Báo giá 15 vang số x5 và vang số bãi có cổng quang – optical tốt nhất

Lạc Việt Audio 15/12/2021 36475 lượt xem

Nội Dung

Vang số đã trở thành một phần không thể thiếu của các bộ dàn karaoke chuyên nghiệp cũng như tại nhiều hệ thống âm thanh cao cấp như âm thanh phòng họp, âm thanh quán cafe hay âm thanh đám cưới,…. Để đáp ứng nhiều hơn những yêu cầu ngày càng cao của âm thanh cũng như khả năng ghép nối đa dạng hơn người ta đã tạo ra vang số có cổng quang. Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay thôi.

Vang số có cổng quang là gì? cổng quang của vang số có tác dụng gì?

Vang số có cổng quang là dòng vang số có cấu tạo một cổng nhận tín hiệu âm thanh dạng ánh sáng (vì vậy người ta gọi là quang), nó còn có tên khác là vang số có cổng optical. Đây là dạng tín hiệu có tố độ và sự chuẩn mực gấp hàng chục nghìn lần so với nhiều loại tín hiệu âm thanh hiện tại, vì vậy nó được xem là khá ưu việt trong âm thanh.

Vang số có cổng quang là dòng vang cho khả năng truyền tải và xử lý âm thanh cực nhanh và chuẩn

Vang số có cổng quang là dòng vang cho khả năng truyền tải và xử lý âm thanh cực nhanh và chuẩn

Cổng quang của vang số chính là cổng lấy nhạc từ các nguồn cấp từ các thiết bị khác để phối trộn và xử lý tín hiệu. Đa số các cổng quang hiện nay được kết nối với các TV, dầu đĩa để hát karaoke. Có nhiều thiết bị vang số đời cũ hoặc không sản xuất cổng quang là một thiệt thời lớn cho người sử dụng ưa âm thanh chuẩn và cao cấp.

Dây optical rất bền, chác chắn, nhỏ gọn và truyền tải âm thanh cực kì ưu việt

Dây optical rất bền, chác chắn, nhỏ gọn và truyền tải âm thanh cực kì ưu việt

Nói thêm một chú về công nghệ optical, đây là loại công nghệ cực khì vượt trội trong âm thanh, bên ngoài các sợi dây optical thường được bọc bằng hợp chất Duraflex sẽ giúp cho tín hiệu bên trong gần như được bảo toàn và không bị nhiễu sóng, ảnh hưởng. Tù đó mà âm truyền chuẩn và không bị nhiễu hay bị tác động do khoảng cách xa. bạn có thể dùng vang số có cổng quang để hỗ trợ từng hệ thống loa nhỏ như loa âm trần đến những hệ thống loa lớn như loa treo array

Ưu và nhược điểm khi sử dụng vang số có cổng optical

Công nghệ quan học đã được tìm ra và ứng dụng hơn 30 năm nay. Nó vẫn tồn tại cho dù hiện nay đã có rất nhiều công nghệ truyền dẫn ra đời vì nó có rất nhiều đặc điểm nổi bật mà nhiều loại công nghệ khác không có được. Những điều tuyệt vời mà một chiếc vang số có cổng quang đã cung cấp ảnh hưởng khá nhiều đến công nghệ âm thanh hiện nay và sẽ tiếp tực trong tương lai.

Vang số có cổng quang hỗ trợ công nghệ để tín hiệu được truyền đảm bảo, không bị nhiẽu

Vang số có cổng quang hỗ trợ công nghệ để tín hiệu được truyền đảm bảo, không bị nhiẽu

Ưu điểm khi sử dụng vang số có cổng quang

Đây là những điều tuyệt vời mà bạn sẽ nhận được khi có riêng cho mình một chiếc vang số có cổng optical.

Vang số có cổng quang hiện đại và dễ dàng ghép nối với rất nhiều các thiết bị khác

Vang số có cổng quang hiện đại và dễ dàng ghép nối với rất nhiều các thiết bị khác

  • Khả năng ghép nối linh hoạt với nhiều thiết bị, Vì hiện tại cũng rất nhiều dòng thiết bị âm thanh có cổng quang và sử dụng thường xuyên
  • Tốc độ truyền tải tăng lên đáng kính ngạc: Vang số có cổng quang sử dụng công nghệ ánh sáng lazer để truyền tải nên tính định hướng và tốc độ nhanh hơn hàng chục nghìn lần so với các loại tín hiệu âm thanh thông thường. Bạn có thể dễ hình dung như khi bạn thấy set thì một lúc sau tiếng set mới truyền đến tai bạn vậy.
  • Ghép nối nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản: chỉ cần có một chiếc dây optical và đấu từ TV, đầu đĩa,… xuống cổng cổng optical trên vang số là xong. Đặc biệt là cổng quang rất dễ nhận ra và không bị nhầm lẫn nên đấu rất nhanh.
  • Khả năng truyền tải và tái tạo âm thanh cực kì xuất sắc và chuẩn mực: tín hiệu optical gần như không bị ảnh hưởng, không bị nhiễu trong suốt quá trình truyền tải. Hơn nữa, nó còn có thể đi ở khoảng cách rất xa mà không bị suy hao.
  • Vang số có cổng quang sử dụng được bền lâu: Do dây optical cũng rất bên và công nghệ này không làm cho vang phải làm việc và chuyển đổi nhiều nên độ bền cho cả hệ thống được tăng lên.

Nhược điểm khi sử dụng vang số có cổng quang

Dù có nhiều ưu điểm nhưng chúng ta vẫn phải công nhận rằng vang số có cổng quang vẫn tồn tại một số nhược điểm. Và nếu bạn đi mua thì cần để ý điều đó.

Loại âm thanh vòm cao cấp thì không nên dùng thông qua cổng quang mà nên dùng qua các cổng khác

Loại âm thanh vòm cao cấp thì không nên dùng thông qua cổng quang mà nên dùng qua các cổng khác

  • Cổng quang ở một số thiết bị âm thanh không có,nên bạn cần để ý xem trên thiết bị nhà mình có hay không  để mua cho chuẩn (tất nhiên chúng ta vẫn có thể mua để chuẩn bị cho những trường hợp có ở tương lai).
  • Vang số có cổng quang không hỗ trợ một số công nghệ âm thanh như:  Dolby TrueHD, DTS HD Master Audio,… là lọai công nghệ cao hỗ trợ âm thanh vòm. Nếu như bạn xem phim 5.1 và 7.1 mà truyền đạt âm thanh qua cổng quang thì hiệu ứng âm thanh này sẽ không còn nữa.

Phân biệt vang số có cổng quang với vang số không có cổng quang

Vang số có và không có cổng quang khá dễ phân biệt với nhau vì nhìn là chúng ta có thể thấy rõ ràng. Vị trí cổng quang của phần đa tất cả các vang số đều nằm ở phía mặt sau. Cổng optical sẽ có hình gần vuông, nho nhỏ, khi hoạt động nó sẽ phát sáng ở viền của cổng, đó chính là ánh sáng lazer phía bên trong.

Cổng Optical trên vang sô rất dễ dàng nhận ra từ hình dáng, kí hiệu đến màu sắc

Cổng Optical trên vang sô rất dễ dàng nhận ra từ hình dáng, kí hiệu đến màu sắc

Phía bên trên hoặc bên dưới của các cổng này luôn có những kí hiệu bằng chứ để chúng ta dễ dàng nhận biết. Các cụm từ đó  có thế là: OPTICAL hoặc OPT ( là viết tắt của optical). Bạn chỉ cần nhìn loáng qua ở phía mặt sau vang số, nếu có cụm từ và một cổng hình gần vuông nho nhỏ thì có thể kết luận chính xác đó là vang số có cổng quang.

Vang số x5 có cổng quang không? đó là những loại nào?

Vang số X5 là dòng vang số khá thông dụng và được sử dụng phổ biến hiện nay, vì chất lượng âm thanh của nó xử lý, phối trộn và hỗ trợ hiệu ứng khá tốt, độ bền cao và mức giá rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt. Bên cạnh đó, nó cũng có đầy đủ các chức năng để phần đa nhưng hỗ gia đìn hay dàn karaoke thông thường có thể sử dụng cho âm thanh trọn vẹn

Vang số x5 có cổng quang không? Câu trả lời chính là có và có nhiều

Vang số x5 có cổng quang không? Câu trả lời chính là có và có nhiều

Dòng vang số X5 được khá nhiều hãng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường, nhưng mỗi hãng lại có một kiểu cách thiết kế và các đường kết nối cũng không đồng nhất. Có những loại là vang số x5 có cổng quang có loại thì không hề có.

Nếu bạn đang tìm kiếm dòng vang số X5 có cổng quang mà chưa ra thì chúng tôi có một số cái tên để gợi ý cho bạn sau đây: Vang Số BK Sound X5 Plus, vang số DCG X5, vang số X5 có cổng quang TCA, Vang số X5 MuV6 ,…. Còn về chi tiết những sản phẩm này ra sao chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn ở mục cuối bạn nhé.

Có nên mua vang số bãi có cổng quang không

Vang số bãi nói chung và vang số bãi có cổng quang nói riêng vẫn đều khá tốt khi sử dụng nếu bạn chọn được đúng nhưng chiếc vang bãi sịn và người bán uy tín. Có nhiều chiếc vang số bãi có cổng quang đang có mặt trên thị trường là bởi củ nhân của nó lên đời bộ dàn nên bán lại chứ không phải là nó hư hao gì cả.

Hiện nay có rất nhiều dòng vang số bãi có cổng quang mà chất lượng rất tốt

Hiện nay có rất nhiều dòng vang số bãi có cổng quang mà chất lượng rất tốt

Hơn nữa, khi mua hàng bãi chúng ta sẽ có được mức giá tốt hơn, tiết kiệm hơn khá nhiều. Với một chiếc vang số bãi có chất lựng bên trong vẫn tốt thì cổng quang của nó bạn có thể hoàn toàn yên tâm, vì cổng optical rát bền và cực kì khó để bị hư hại.

Nhiều chiếc vang số bãi sịn có cổng quang có mức giá khá hợp lý và vẫn dùng rất khá

Nhiều chiếc vang số bãi sịn có cổng quang có mức giá khá hợp lý và vẫn dùng rất khá

Nhưng như đã nói bên trên, bạn phải tìm được một nơi bán uy tín và một chiếc vang số bãi sịn và kiểm tra chất lượng còn tốt chứ không phải chúng ta cứ mua mà không để ý kỹ. Khi kiểm tra vang số, hãy tìm hiểu trước về dòng đó trên internet nếu có và điều chỉnh trực tiếp thử trên tất cả các nút để xem sự thay đổi. nếu có nút nào không hoạt động đẻ bạn còn dễ dàng đàm phán giảm giá với người bán.

Top 15 vang số và vang số bãi có cổng quang?

Vang số có cổng quang sau khi được bán lại thì trở thành vang số bãi có cổng quang. Dưới đây chúng tôi đã tổn hợp lại được những dòng vang số khá tốt để khi sử dụng và được bán lại, trở thành vang số bãi có cổng quang tì nó vẫn đáp ứng khá tốt nhu cầu của người sử dụng.

Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm kiếm cho mình chiếc vang số có cổng quang tốt nhất

Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm kiếm cho mình chiếc vang số có cổng quang tốt nhất

Các mức giá chúng tôi chia sẻ ở đây được tổng hợp ở thời điểm viết, có thể sẽ thay đổi ít nhiều khi bạn đang đọc bài viết này nên chỉ nên lấy để tham khảo thôi bạn nhé. Sau đây là 15 chiếc vang số bài và vang số x5 có cổng quang rất đáng được quan tâm.

1. Vang số bãi có cổng quang SISO TRIPATH TP980: 2.600.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang TP980 sử dụng 2 chip DSP sản xuất tại Mỹ là dòng ADAU1446 của Analog Device ( đảm nhiệm phần chuyển đổi analog – digital) và sản xuất tại Pháp là dòng Dreamsound SAM3703 (xử lý phần Effect : Echo, Rev và những hiệu ứng khác), từ đó cho âm thanh trong, mượt, echo vừ phải, reverb sáng. Giá ban đầu của nó là gần 5 triệu nhưng khi bán vang bãi nó chỉ còn hơn 2 triệu rưỡi.

Vang số bãi có cổng quang SISO TRIPATH TP980

Vang số bãi có cổng quang SISO TRIPATH TP980

2. Vang số X5 có cổng quang BK Sound Plus: 3.990.000 VNĐ

Vang số X5 có cổng quang BK Sound Plus dùng bộ chip xử lý Analog Devices ADSP-21571 năm dòng ADI mới nhất, dùng DSP lõi kép tốc độ cao 64 bit nen khả năng xử lý âm thanh đầu vào và hòa âm trở nên nhanh chóng và vượt trội hơn nhiều dòng vang số X5 có cổng quang đời cũ. Có thể lưu 9 cấu hình để gọi và khả năng chống hú rsr lên tới hơn 98%.

Vang số X5 có cổng quang BK Sound Plus: 3.990.000 VNĐ

Vang số X5 có cổng quang BK Sound Plus: 3.990.000 VNĐ

3. Vang số có cổng optical JKaudio X6000 Pro: 7.950.000 VNĐ

Vang số có cổng optical JKaudio X6000 Pro là dòng rất hiện đại và thuộc phân khúc cao trên thị trường. Có khả năng chống hú rít rất tốt, gần như không có. Điều chỉnh chính bằng máy tính vớ khả năng điều khiển cực xâu và can thiệp trực tiếp vào các dải tần nên giọng hát luôn được đảm bảo êm ái, mượt mà và nịnh tai.

Vang số có cổng optical JKaudio X6000 Pro: 7.950.000 VNĐ

Vang số có cổng optical JKaudio X6000 Pro: 7.950.000 VNĐ

4. Vang số bãi có cổng quang optical PDCJ X10: 3.00.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang optical PDCJ X10 sử dụng  DSP tốc độ 32Bit dù không nhanh bằng một số dòng vang số có cổng quan mới hiện nay nhưng với những nhu cầu mức độ trung bình và khá tốt đã là rất đủ. Bì lại đó nó có 16 chương trình để gọi, độ bền cao, khả năng chống hú rít tốt.  đầu vào âm nhạc có tham số 7-band EQ, kênh đầu vào mic có 15-band equalizer tham số.

Vang số bãi có cổng quang optical PDCJ X10: 3.00.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang optical PDCJ X10: 3.00.000 VNĐ

5. Vang số X5 có cổng quang DCG hàng bãi: 6.500.000 VNĐ

Vang số X5 có cổng quang DCG hàng bãi có khả năng phối trộn và xử lý âm thanh chuẩn mực và sâu sắc có nhiều nét riêng biệt, cho tiếng ngọt ngào, echo và reverb nhẹ bay tiếng và chế độ feedback chống rú rít tự động, rất phù hợp với các dàn karaoke chuyên nghiệp. Thiết kế đẹp mắt và sang trọng, giá gốc của nó khi mới bán ra hơn 8 triệu.

Vang số X5 có cổng quang DCG hàng bãi: 6.500.000 VNĐ

Vang số X5 có cổng quang DCG hàng bãi: 6.500.000 VNĐ

6. Vang số bãi có cổng quang BTE X8 Pro: 3.500.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang BTE X8 Pro thuộc phân khúc tầm rung cho tất cả những hệ thống âm thanh karaoke đều có thẻ sử dụng hiệu quả. Có chế độ tự động chống hú rít tốt, hiệu ứng và các xử lý mượt tai và sáng, êm ái. Thiết kế đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Mức giá lức mới mua của chiếc vang số có cổng quang này là gần 5 triệu.

Vang số bãi có cổng quang BTE X8 Pro: 3.500.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang BTE X8 Pro: 3.500.000 VNĐ

7. Vang số có cổng Optical KING XS Max: 5.800.000 VNĐ

Điểm nổi bật của vang số có cổng Optical KING XS Max chính là khả năng lọc và có thể cắt được các dải tần âm thanh xấu, can thiệp sâu vào cả âm thanh của mic và âm nhạc để bằng những phần mền chuyên dụng để tinh chỉnh. Hỗ trợ cho quá trình hát và nghe nhạc là khả năng chống, giảm tối đa các hiện tượng hú rít, đem đến cho người nghe trải nghiệm âm thanh sâu lắng và truyền cảm.

Vang số có cổng Optical KING XS Max: 5.800.000 VNĐ

Vang số có cổng Optical KING XS Max: 5.800.000 VNĐ

8. Vang số bãi có cổng quang King KX200: 4.300.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang King KX200 là dòng vang được nâng cấp và phát triển hơn khá nhiều so vói các dòng cũ của hãng King. Nó vừa chú trọng vào mẫu mã lẫn chất lượng sản phẩm xử lý âm thanh của sản phẩm. Có chế độ Feedback tự động cắt hú rít, cho âm thanh êm ái và ngọt ngào bắt tai.

Vang số bãi có cổng quang King KX200: 4.300.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang King KX200: 4.300.000 VNĐ

9. Vang số có cổng quang AV KI600: 9.000.000 VNĐ

Vang số có cổng quang AV KI600 có khả năng xử lý tín hiệu âm thanh chống hú rít rất chuẩn cho micro, Equalizer điều chỉnh 15 dải tần nhạc và 22 dải tần Micro linh hoạt, Effect hỗ trợ điều chỉnh Echo và Reverb riêng biệt cho giọng hát bắt và cuốn hơn, đồng thời tinh chỉn sâu cho đường nhạc để phù hợp với tone giọng, cho âm thanh hòa hợp, êm ái.

Vang số có cổng quang AV KI600: 9.000.000 VNĐ

Vang số có cổng quang AV KI600: 9.000.000 VNĐ

10. Vang số bãi có cổng quang AAP K9900II: 14.000.000

Vang số bãi có cổng quang AAP K9900II là dòng thuộc phân khúc rất cao cấp và chuyên nghiệp cho tinh chỉnh chuyên sâu ở nhiều chế độ. Sử dụng cho các bộ dàn yêu cầu chất lượng âm thanh hoàn hảo ha các phòng hát lớn. chiếc vang số có cổng quang này hoàn toàn được điều chỉnh và cài đặt bằng phần mềm chứ không hề có phỉnh cư trên bề mặt.

Vang số bãi có cổng quang AAP K9900II: 14.000.000

Vang số bãi có cổng quang AAP K9900II: 14.000.000

11. Vang số có cổng optical AAP S1000: 5.900.000 VNĐ

Vang số có cổng optical AAP S1000 có hệ thống quản lý và khống chế chống vượt ngưỡng, giới hạn cho tín hiệu âm thanh đường vào và  đường ra để bảo vệ dàn loa. khi sử dụng chiếc vang số này bạn sẽ không còn nghe thấy tiếng tạp âm, tiếng ù nền hay tiếng sôi, tiếng sì của loa khi bật thiết bị mà chưa phát nhạc hay tiếng sôi sì lúc đang chờ đợi chuyển bài, nhờ có hệ thống xử lý noisegate đặc biệt.

Vang số có cổng optical AAP S1000: 5.900.000 VNĐ

Vang số có cổng optical AAP S1000: 5.900.000 VNĐ

12. Vang số bãi có cổng quang JKaudio X8000: 10.990.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang JKaudio X8000 có hệ thống Limiter và compressor chuyên nghiệp được tích hợp để cắt những dải tần số đang vượt ngưỡng và gây hú rít hay gay ù chói tai, cho âm thanh mượt mà hơn và cũng để bảo vệ tốt hơn hệ thống loa. Chiếc vang bãi này có 6 đường ra tín hiệu ra độc lập và hệ thống Equalizer được phân chia và căn chỉnh riêng cho từng loa để mỗi loa luôn có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Vang số bãi có cổng quang JKaudio X8000 10.990.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang JKaudio X8000 10.990.000 VNĐ

13. Vang số X5 có cổng quang Mu V6: 3.000.000 VNĐ

Vang số X5 có cổng quang Mu V6 là dòng vang được thiết kế ở phân khúc giá rất vừa phải để nhiều người có thể sử dụng được. Có nhiều nút bấm hỗ trợ phía trước khi không thể điều chỉnh bằng phần mềm. Bên trong sử dụng chip sử lý chính DSP của Mỹ và Hiệu ứng Echo/Reverb, Cực ngọt giúp  tiếng Mic, Music đầy đặn, êm tai.

Vang số X5 có cổng quang Mu V6: 3.000.000 VNĐ

Vang số X5 có cổng quang Mu V6: 3.000.000 VNĐ

14. Vang số bãi có cổng quang PureSound EFF800: 3.500.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang PureSound EFF800 có dến 20 chương trình có thể gọi sẵn, trong đó có 4 cấu hình tự dựng còn 16 cấu hình chuyên nghiệp có thể gọi luôn. Tốc độ xử lý của chip DSP lên tới 32 Bit, nhờ vậy mà ấm thanh được phối trộn và xử lý rất nhanh, các hiệu ứng hòa hợp với lời ca. Khả năng chống hú rít tối đa. Giá gốc khi mua mới của dàng vang số bãi có cổng quang này là gần 5 triệu.

Vang số bãi có cổng quang PureSound EFF800: 3.500.000 VNĐ

Vang số bãi có cổng quang PureSound EFF800: 3.500.000 VNĐ

15. Vang số bãi  có cổng quang JBL X6: 3.800.000 VNĐ

Vang số bãi  có cổng quang JBL X6 giúp bạn có thể kiểm soát tần số âm thanh theo ý của mình với khả năng cắt bỏ các tần số xấu và ngăn chặn hú rít tuyệt đối để tiếng trong, sáng và sắc nét hơn, bên cạnh đó còn bảo vệ các thiết bị khác. Chế độ xử lý tiếng vang – lặp một cách chuyên nghiệp và chân thực.

Vang số bãi  có cổng quang JBL X6: 3.800.000 VNĐ

Vang số bãi  có cổng quang JBL X6: 3.800.000 VNĐ

Mua vang số có cổng quang giá tốt, chính hãng tại Lạc Việt Audio

Lạc Việt Audio rất vui và vinh dự vì được hợp tác, đồng hàn cùng nhiều thương hiệu nỏi tiếng trên thị trường Việt Nam. Nhờ đó mà chúng tôi có thể cung cấp cho từng quý khác hàng sản phẩm chính hãng, chất lượng cao, bảo hành dài lâu mà lại có giá rẻ nhất.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980