So sánh sub hơi và sub điện? Loại nào tốt hơn, loại nào rẻ hơn?

trangnh 20/02/2021 5860 lượt xem

Chắc hẳn có những vị khách khi đi xem những bộ phim bom tấn ở rạp chiếu phim, đến những pha hành động đỉnh cao, những khoảnh khắc gay cấn, quý khách thường cảm thấy có âm thanh vô cùng mạnh mẽ, trầm, dày làm tim mình đập theo cứ như mình là nhân vật trong phim vậy. Mách nhỏ quý khách đó là tác dụng của loa sub, đã tạo ra hiện tượng đó. Dẫu biết là loa sub có vai trò quan trọng trong dàn âm thanh nhưng phân biệt sub điện và sub hơi sao cho phù hợp với mình thì quý khách vẫn còn nhiều khúc mắc. Vậy nên, hãy để Lạc Việt Audio cung cấp cho quý khách những thông tin bổ ích về chủ đề so sánh sub điện và sub hơi trong tin tức số này nhé!

Sự khác nhau giữa sub hơi và sub điện

Sự khác nhau giữa sub hơi và sub điện

Nếu quý vị muốn tìm hiểu kỹ hơn về chiếc loa sub, vậy thì chỉ cần click chuột vào chiếc link Loa sub này thôi, quý vị sẽ có mọi thông tin cần thiết rồi. Và tiếp theo đây là những nội dung chính, bổ ích có trong bài tin tức này, chúc quý khách có những phút giây thư giãn để củng cố thêm nhiều kiến thức về loa sub hơi và sub điện, phân biệt sub điện và sub hơi hay là sự khác nhau giữa sub hơi và sub điện, và nên mua sub hơi hay sub điện… khi được ứng dụng vào các dàn âm thanh hội trường chuyên nghiệp, rạp chiếu phim, âm thanh hội trường,…

Loa sub hay còn được gọi là loa siêu trầm

Loa sub hay còn được gọi là loa siêu trầm

Định nghĩa sub điện và sub hơi

Để biết dàn âm thanh của mình cần gì, nên dùng sub điện hay sub hơi, chọn cái nào? Thì trước tiên, quý khách phải biết định nghĩa và cấu tạo ra sao đã. Để từ đó có những thông tin giúp quý khách dễ dàng thấy được sự khác biệt giữa sub hơi và sub điện hơn. Sau đây là bảng so sánh sub điện và sub hơi qua phần định nghĩa:

Sub hơi

Sub điện

 • Loa sub passive
 • Loa siêu trầm hỗ trợ tiếng bass
 • Không có amply gắn trong
 • Phải sử dụng thêm thiết bị khuếch đại
 • Loa subwoofer active
 • Loa siêu trầm hỗ trợ tiếng bass
 • Có tích hợp sẵn amply bên trong
 • Không cần phải sử dụng thêm thiết bị khuếch đại.
So sánh loa sub điện và sub hơi qua phần định nghĩa

So sánh loa sub điện và sub hơi qua phần định nghĩa

Loa sub hơi bắt buộc phải cần có amply karaoke hay cục đẩy công suất mà phải có công suất lớn hơn, thậm chí lớn hơn gấp hai lần thì mới cho âm thanh đầu ra hoàn chỉnh được. Đây cũng là đặc điểm để phân biệt sub hơi và sub điện. Cụ thê, nếu amply hay cục đẩy công suất hai kênh, ba kênh hoặc bốn kênh không đủ cho loa sub hơi thì chất lượng âm thanh sẽ kếm, bị méo và rè tiếng,…

Phân biệt sub hơi và sub điện qua cấu tạo loa bass

Phân biệt sub hơi và sub điện qua cấu tạo loa bass

Loa sub điện là thiết bị âm thanh thiết kế nhỏ gọn và được tích hợp hai trong một tiện lợi, vừa tích hợp amply vừa xử lý và khuếch đại công suất, vứa có khả năng tái tạo âm thanh ở những tần số thấp. Giúp người dùng không phải mất thời gian tìm hiểu thiết bị phối ghép cho phù hợp, lại giúp tiết kiệm chi phí khi không phải đầu tư thêm amply hay thiết bị xử lý khác.

Loa sub điện có thiết kế bass nhỏ hơn loa sub hơi

Loa sub điện có thiết kế bass nhỏ hơn loa sub hơi

Điểm giống của loa sub hơi và sub điện

Mặc dù có sự khác nhau giữa sub điện và sub hơi nhưng bản chất của hai loại loa này vẫn là loa siêu trầm, hoạt động độc lạp để tí tạo những tín hiệu âm thanh có tải tần số thấp, nhất là những âm bass trầm. Đảm bảo đầu ra âm thanh mạnh mẽ, sống động, dày và chắc.

Loa sub hơi và sub điện còn khá giống nhau về mặt thiết kế, đều được cấu tạo với thùng loa cộng hượng và cách bố trí sắp xếp cảu loa bass đều đảm bảo thể hiện tốt những âm thanh ở dải tần thấp. Mỗi loại, mỗi đời loa, mỗi dòng loa, ít nhiều cũng sẽ có so sánh loa sub điện và sub hơi, nhưng nhìn chung về thiết kế vẫn luôn đảm bảo phù hợp khi kết hợp với mọi không gian kiến trúc nhất định.

So sánh loa sub điện và sub hơi

Để phân biệt sub hơi và sub điện thì chúng ta phải so sánh và đánh giá trên nhiều phương diện. Loa sub hơi và sub điện cũng sẽ có những ưu điểm nổi trội của riêng mình, những cũng đều cùng mục tiêu chung, truyền tải và tái tạo âm bass dày, trầm và mạnh nhầm nâng cao chất lượng cho dàn âm thanh.

Phân biệt sub điện và sub hơi qua cấu tạo, thiết kế

Phân biệt sub điện và sub hơi qua cấu tạo, thiết kế

Bảng dưới đây sẽ giúp quý khách có cái nhìn khách quan hơn về sự khác nhau giữa sub hơi và sub điện, thông qua đó sẽ có những lựa chọn nên mua sub hơi hay sub điện cho quý khách.

Sub hơi Sub điện
Thiết kế
 • nhỏ gọn
 • khối lượng vừa phải
 • tính thẩm mỹ cao
 • to, cồng kềnh
 • khối lượng nặng
 • khó sửa chữa
Lắp đặt
 • nhanh chóng
 • dễ dàng di chuyển
 • khó hơn, lâu hơn
 • khó di chuyển
Cấu tạo
 • loa bass lớn 40- 50cm
 • nhiều dòng có 2 bass
 • không có amply phía trong
 • cần sử dụng thêm cục đẩy công suất
 • loa bass 25- 30cm
 • bass loa đánh thẳng hoặc đánh úp
 • tích hợp sẵn amply phía trong
 • không cần sử dụng thêm cục đẩy công suất
Công suất
 • dao động từ 100- 200W
 • từ 500W trở lên
Chất lượng âm thanh
 • chất âm mạnh mẽ, sâu và dày hơn
 • chất âm chưa đủ mạnh, sâu và dày
Cách sử dụng
 • bắt buộc phải sử dụng thêm amply hoặc cục đẩy công suất
 • đã được tích hợp amply bên trong
Giá thành
 • Rẻ hơn
 • Đắt hơn
Tóm lại, nên dùng sub điện hay sub hơi vì mỗi loa đều có những thế mạnh riêng. Qua bảng trên ta có cái nhìn khách quan hơn để so sánh sub điện và sub hơi rồi đúng không ạ!
Phân biệt sub hơi và sub điện qua vỉ mạch công suất

Phân biệt sub hơi và sub điện qua vỉ mạch công suất

Có vẻ loa sub hơi được ưu ái hơn về mặt thiết kế, phục vụ đúng chức năng của mình nên cần phải phối ghép với thiết bị khuếch đại. Còn loa sub điện đa chức năng hơn, được tích hợp sẵn amply phía trong, và không cần phải thêm thiết bị phối ghép, sử dụng đơn giản, dễ dàng. Quý khách có thể hiểu hơn giản như vậy để phân biệt sub điện và sub hơi.

Thông qua công suất, chất lượng âm thanh để so sánh loa sub điện và sub hơi

Thông qua công suất, chất lượng âm thanh để so sánh loa sub điện và sub hơi

Nên mua sub hơi hay sub điện

Thông qua sự khác biệt giữa sub hơi và sub điện, Lạc Việt Audio hy vọng quý khách hàng đã có thêm nhiều kiến thức cơ bản để so sánh sub điện và sub hơi.

Nếu quý khách hàng là người mới bắt đầu tìm hiểu về thiết bị âm thanh, khi vẫn còn đang phân vân nên dùng sub điện hay sub hơi thì lời khuyên dành cho quý khách là nên sử dụng loa sub điện trước.

Như quý khách biết, điểm phân biệt sub điện và sub hơi cơ bản là loa sub điện có tích hợp hai chức năng trong một sản phẩm, nên chiếc loa này dễ dàng sử dụng, và không cần phải mua thêm thiết bị khuếch đại âm thanh mà vẫn dùng ngon.

Sử dụng loa Sub điện cho dàn karaoke gia đình

Sử dụng loa Sub điện cho dàn karaoke gia đình

Với người dùng có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm về âm thanh thì câu hỏi nên mua sub hơi hay sub điện sẽ không phải là câu hỏi khó. Loa sub hơi được sử dụng nhều tại các quán karaoke chuyên nghiệp hoặc các dàn âm thanh lớn, cao cấp, đông người tham dự như: âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường, quán bar,…

Sử dụng loa Sub hơi cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Sử dụng loa Sub hơi cho dàn âm thanh chuyên nghiệp

Khi dùng loa sub hơi, sử dụng main công suất và amply karaoke có công suất phù hợp sẽ hỗ trợ cho độ nhạy của loa để giúp tăng cường tần số âm thanh. Giúp âm thanh phát ra mạnh mẽ, sống động, thể hiện được âm trầm rõ ràng, chắc và dày, không bị méo âm.

Mua loa sub điện và sub hơi chính hãng tại Hà Nội

Dù là có sự khác nhau giữa sub hơi và sub điện, nhưng bản chất của hai loại loa này là hoạt động độc lập để tái tạo những tín hiệu âm thanh có dải tần số thấp, để âm thanh đầu ra trầm, ấm, dày và mạnh mẽ. Phân biệt sub hơi và sub điện là thế, nhưng mấu chốt vẫn phải tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng, diện tích của khu vực lắp đặt mà chọn loa sub điện và loa sub hơi sao cho phù hợp với dàn âm thanh của quý khách.

Chọn địa chỉ uy tín để mua loa sub điện và sub hơi chính hãng

Chọn địa chỉ uy tín để mua loa sub điện và sub hơi chính hãng

Gợi ý địa chỉ uy tín cho quý khách tham khảo, Lạc Việt Audio tự tin là đơn vị uy tín cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng được người tiêu dùng tin tưởng và tin dùng trong nhiều năm qua. Tự tin là đơn vị cung cấp và phân phối những sản phẩm chất lượng nhất như loa array, loa hội trường, đầu karaoke, cục đẩy công suất, cục đẩy công suất 4 kênh, micro có dây, phụ kiện âm thanh,… Đặc biệt, có nhiều chính sách ưu đãi và hậu mãi tốt, miễn phí lắp đặt và vận chuyển nội thành Hà Nội, giao hàng tận nơi và bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng!

Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều thông tin bổ ích cho quý khách. So sánh loa sub điện và sub hơi ở bài viết trên sẽ giúp quý khách có thêm những kiến thức để phân biệt sub hơi và sub điện và có lựa chọn riêng cho mình. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc hay góp ý nào, xin vui lòng liên hệ Lạc Việt Audio để được hỗ trợ tốt nhất nhé! Xin trân trọng cảm ơn và cùng đón xem nhiều bài viết thú vị ở những số tiếp theo nha.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980