[10+] Mixer 16 line xử lý âm đỉnh cao, giá rẻ, đáng mua nhất

Lạc Việt Audio 18/07/2022 44249 lượt xem

Mixer 16 line bạn sẽ gặp rất thường xuyên tại nhiều hệ thống âm thanh từ chuyên nghiệp như: âm thanh hội trường, sân khấu, âm thanh đám cưới lớn cho tới những chương trình nhỏ hơn tại các phòng trà, các buổi biểu diễn văn nghệ nhà trường, xã, huyện,… Vậy công việc của bạn có thực sự đáng mua và nên chọn mixer 16 line nào là tốt nhất? Cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay bạn nhé.

Những điểu quan trọng nhất về mixer 16 line

Mixer 16 line là thiết bị âm thanh quan trọng để phối trộn và xử lý tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn vào khác nhau như từ các micro, các nhạc dụ, từ máy tính, điện thoại. Đây đã là dòng được thiết kế với cấu tạo và chức năng dành cho các bộ dàn chuyên nghiệp.

Mixer 16 line là những thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh có 16 đường vào tín hiệu

Mixer 16 line là những thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh có 16 đường vào tín hiệu

Mixer 16 line cho phép chúng ta được sử dụng tại nhiều nơi với các mục đích và chức năng đã được phát triển và nâng cấp lên nhiều so với nhiều dòng như mixer 12 line, mixer 6 line. Thế nên một nó là một thành phần không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh.

Mức giá của mixer 16 line giao động từ 5.500.000 – 30.000.000 VNĐ. Một mức giao động rất mạnh, điều này bởi tác động nhiều bởi các lý do như: Chức năng được tích hợp bên trong máy, chất lượng âm thanh sau xử lý, thương hiệu sản xuất,…Nhưng tất nhiên những chiếc rẻ thường ít tên tuổi hoặc cấu tạo ít đa nhiệm hơn nhiều những chiếc đắt tiền.

Ưu nhược điểm của mixer 16 line

Để bạn có thiểu hình dung ra dễ hơn quá trình sử dụng mixer 16 line sẽ ra sao, chúng tôi xin nêu ra một số ưu và nhược điểm sau đây.

Mixer 16 line được đầu tư khá nhiều về các chức năng và mức độ xử lý âm thanh đã đến mức chuyên nghiệp

Mixer 16 line được đầu tư nhiều về các chức năng và mức độ xử lý âm thanh chuyên nghiệp

Ưu điểm của mixer 16 line

Thực ra có rất nhiều ưu điểm của mixer 16 line mà chúng ta có thể thấy rất rõ ràng, nó có đóng góp rất lớn cho sự thành công của nhiều sân khấu, nhiều chương trình và buổi biển diễn.

 • Có thể nhận nhiều nguồn tín hiệu âm thanh đầu vào. Các ngõ vào đa dạng, có cả dạng RCA, 6 ly cho tới Canon đều có đủ, cho tới cả các kết nối không dây.
 • Chất lượng âm thanh ở mức khác chuyên nghiệp, không còn như nhiều chiếc 6 line hay 12 line cho các bộ dàn nhỏ lẻ, đây đã là bàn mixer dành cho những công việc màng tính chuyên môn cao.
 • Có thể sử dụng cho nhiều công việc khác nhau, có nhiều tính năng và công nghệ được mở rộng hơn rất nhiều nên nó có thể can thiệp chuyên sâu và ứng dụng đa dạng hơn.
 • Đa dạng để lựa chọn: Về cả mức giá, thiết kế, cấu tạo, chức năng. Bạn muốn phân khúc nào là có phân khúc đó
 • Thiết kế gọn gàng, thuận tiện cho việc di chuyển và dùng linh hoạt. Cấu tạo bên bỉ với khả năng sử dụng dài lâu, hiệu suất cao

Nhược điểm của mixer 16 line

Bên cạnh những ưu điểm, tất nhiên nó vẫn tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc.

Bàn trộn 16 line cho chúng ta sự đa dạng về khả năng làm việc và mức giá nào cũng có

Bàn trộn 16 line cho chúng ta sự đa dạng về khả năng làm việc và mức giá nào cũng có

 • Không đáp ứng được các bộ dàn lớn với số lượng nguồn vào trên 16 nguồn ( không tính tín hiệu không dây)
 • Kỹ thuật nâng cao hơn cùng với đó là nhiều nút căn chỉnh hơn, nên cần những người thực sự có chuyên môn và kỹ thuật mới sử dụng tốt được.

Khi nào nên và không nên mua mixer 16 line

Khi nào nên và không nên mua mixer 16 line là câu hỏi mà nhiều khác hàng đặt ra cho Lạc Việt Audio. Nếu bạn có cùng băng khoăn này thì chúng tôi xin tóm gọn câu trả lời ở bảng dưới đây để bạn dễ dàng hình dung nhé.

Nên mua khi bạn phục vụ âm thanh cho các hệ thống chuyên nghiệp có số lượng kênh vào dưới 16

Nên mua khi bạn phục vụ âm thanh cho các hệ thống chuyên nghiệp có số lượng kênh vào dưới 16

Nêm mua mixer 16 line Không nên mua mixer 16 line
 • Dàn âm thanh bạn sử dụng thường có số nguồn đầu vào có dây từ 12 -16 đường
 • Cần phục vụ những chương trình âm thanh mang tính chuyên nghiệp cao, có đầu tư.
 • Có thể mua những chiếc mixer 16 line bãi nếu bạn biết kiểm tra hoặc nhờ được người biết kiểm tra.
 • Khi bộ dàn của bạn có nguồn âm thanh đầu vào dưới 12 hoặc trên 16 kênh (không tính tín hiệu không dây)
 • Số tiền đầu tư của bạn là 5 triệu trở xuống đối với máy mơi và 4 triệu đối với máy cũ (vì chất lượng khó lòng đảm bảo)

Cách chọn mua mixer 16 line

Nếu bạn đã thực sự cảm thấy mixer 16 line chính là lựa chọn tuyệt vời nhất thì có một số lưu ý về chọn lựa dưới đây bạn cần nhớ. Sẽ rất hữu ích vì tất cả đều là kinh nghiệm thực tế của chúng tôi.

Hãy kiểm tra thử tất các các nút trên mixer 16 line trước khi bạn rinh em ấy về

Hãy kiểm tra thử tất các các nút trên mixer 16 line trước khi bạn rinh em ấy về

 • Lựa chọn mixer 16 line phù hợp với nhu cầu sử dụng: Ví dụ bạn cần dùng cho các buổi văn nghệ nhà trường, xa phường chỉ cần dùng những chiếc dạng cơ bản nhưng nếu dành cho dàn nhạc tại các buổi biểu diễn lớn, các sân khấu lớn nhất định cần những chiếc cao cấp
 • Lựa chọn dựa theo sự linh hoạt công việc: Nếu cho các bộ dàn cố định bạn có thể chọn những chiếc mixer 16 line dàng cơ – điều chỉnh hoàn toàn bằng các phím trên trêm bề mặt, còn nếu hay di chuyển và không gian nhỏ thì nên dùng dạng số – sử dụng thêm phầm mềm chuyên dụng để điều khiển.
 • Nên mua tại những nơi có sự tin tưởng hoặc đã có uy tín tốt trên thị trường. Thường những nơi này sẽ cho sản phẩm đảm bảo chất lượng hơn.
 • Nến tham khảo nhiều kênh khác nhau trước khi chọn một thiết bị nhất định nào đó, có thể là anh em cùng làm nghề âm thanh trên các diễn đàn, người quen, thông tin trên internet.
 • Nên kiểm tra kỹ từng nút, từng chức năng được giới thiệu là mixer 16 line có để còn sau này khỏi mất công bảo hành, đổi trả.

Top 10 mixer 16 line đáng mua nhất – âm tuyệt vời, giá cực hời

Để hỗ trợ bạn có thêm các thông tin cần thiết về mixer 16 line, Lạc Việt Audio đã tổng hợp ở đây một số chiếc có chức năng nổi bật và đang được sử dụng rất nhiều hiện nay. Tất cả sẽ được sắp xếp từ mức giá thấp tới cao để bạn tiện theo dõi nhé.

Top 10 mixer 16 line đáng mua nhất - âm tuyệt vời, giá cực hời

Top 10 mixer 16 line đáng mua nhất – âm tuyệt vời, giá cực hời

1.  Mixer 16 line giá rẻ Yamaha MG 16/6FX: 5.199.000 VNĐ

MG 16/6FX là chiếc bàn mixer 16 line hiếm hoi của một thương hiệu nổi tiếng như Yamaha mà lại có được mức giá đáng mơ ước như vậy. Đây là một thiết bị tuyệt vời để bạn sử dụng cho các hệ thống âm thanh không yêu cầu chất lượng phối trộn và khuếch đại quá cao.

Mixer 16 line giá rẻ Yamaha MG 16/6FX: 5.199.000 VNĐ

Mixer 16 line giá rẻ Yamaha MG 16/6FX: 5.199.000 VNĐ

Chiếc mixer 16 line này có Effectsection kỹ thuật số với 16 chương trình, 8 mono. Với đầu vào đầy đủ cho microphone-/line-/xlr-/jack/inputs và 7 chức năng EQ giúp tinh chỉnh âm thanh chuyên chuyên sâu và hiệu quả, mang đến âm thanh chuẩn mực và đầy thu hút, lôi cuốn.

2. Bàn mixer Soundcraft EFX16 16 kênh giá tốt: 7.600.000 VNĐ

Ngay sau mixer 16 line Yamaha MG chính là chiếc Soundcraft EFX16 – cũng có mức giá rất hấp dẫn. Cấu tạo bên trong của nó được trang bị hệ chip GB30 tim và hỗ trợ cắt toàn bộ tần số hú, rè và nhiễu. Để mang đến âm thanh tròn vẹn và đầy đủ – tự nhiên nhất.

Bàn mixer Soundcraft EFX16 16 kênh giá tốt: 7.600.000 VNĐ

Bàn mixer Soundcraft EFX16 16 kênh giá tốt: 7.600.000 VNĐ

Soundcraft thiết lập bên trong EFX16 hẳn 16 bộ EQ 4 băng tần chuẩn xác, hàng chục hiệu ứng mới nhằm tăng độ đa dạng trong cách phối trộn cũng như nâng cấp những người dùng thiết bị lên một tầm cao mới. Thiết kế 7 tuyến cho phép âm thanh được tái tạo chân thật. Hơn thế, với 6 AUX có thể được gửi, trong đó 4 AUX trước/sau để ghi âm và kết hợp với các thiết bị tinh chỉnh khác một cách hài hòa nhất.

3. Bàn trộn 16 chanel Dynacord CMS1600 nổi bật: 10.450.000 VNĐ

MS 1600 được trang bị bên trong bộ lọc Voan bất đối xứng giúp người dùng tinh chỉnh theo đúng ý mình tại từng kênh một. Vì nó là một dòng mixer số nên nó đồng thời có nhiều phím tinh chỉnh nhanh trên bề mặt mà cũng có hẳn một phần mềm riêng được kết nối qua cổng USB 2.0 Digital để nhanh chóng nhận các tín hiệu từ máy tính hay ipad.

Bàn trộn 16 chanel Dynacord CMS1600 nổi bật: 10.450.000 VNĐ

Bàn trộn 16 chanel Dynacord CMS1600 nổi bật: 10.450.000 VNĐ

Bước sang mức giá 10 triệu thì đa số mixer 16 line đều đến một mức có thể điều chỉnh sâu cho nhiều các sự kiện đông người nghe và khó tính hơn. Đảm bảo cho việc có thể mang đến linh hoạt nhiều nơi và đáp ứng cho nhiều công việc khác nhau.

4. Mixer 16 line Yamaha MG 166CX thông dụng: 11.200.000 VNĐ

MG 166CX được tiếp nối công nghệ mới nhận được nhiều sự đầu tư của Yamaha. Bên trong chiếc mixer 16 line sử dụng một công nghệ đặc biệt không thể không nhắc tên chính là Cubase AI4 mang đến khả năng ứng dụng thông minh tìm ra được các dải tần số nhiễu, tạp và hú rít một cách nhanh chóng. Cho âm thanh mượt mà và tự nhiên hơn đáng kể.

Mixer 16 line Yamaha MG 166CX thông dụng: 11.200.000 VNĐ

Mixer 16 line Yamaha MG 166CX thông dụng: 11.200.000 VNĐ

MG 166CX trang bị 12 kênh mono cùng 4 kênh stereo, các cổng AUX hiện đại để nhận và truyền tín hiệu âm thanh đầu vào và ra một cách đặc biệt. Nó sở hữu EQ 3 băng tần cùng bộ lọc chất lượng cao để từng kênh đều được phối trộn với âm thanh trọn vẹn và hài hòa nhất, âm thanh ra trong trẻo và mượt mà hết sức.

5. Mixer 16 line số cao cấp Behringer XR16: 12.650.000 VNĐ

Đây có thể nó là chiếc mixer 16 line có cấu hình đặc biệt nhất với không một phím điều chỉnh chức năng nào có trên bề mặt của mixer. Nó được điều khiển hoàn toàn bằng phần mềm trên điện thoại thông minh, máy tính hoặc ipad. Đây là bước đột phá và về sau cũng nhiều thương hiệu áp dụng theo hình thức này.

Mixer 16 line số cao cấp Behringer XR16: 12.650.000 VNĐ

Mixer 16 line số cao cấp Behringer XR16: 12.650.000 VNĐ

Behringer XR16 vẫn có đầy đủ 16 cổng vào tín hiệu với 8 cổng 6 ly và 8 cổng canon. Chất âm nhẹ nhàng và đầy tinh tế, có thể hòa trộn bất cứ thể loại nhạc nào. Nó còn có thiết kế cực kì nhỏ gọn, phù hợp với tất cả những công việc hay di chuyển, các sự kiện mang tính lưu động cao.

6. Bàn mixer 16 line cơ nổi tiếng Yamaha MG16XU: 14.500.000 VNĐ

Yamaha MG16XU hẳn là một cái tên mà nhiều người đã quen thuộc vì nó là một trong số những chiếc mixer củ Yamaha nói chung và dòng mixer 16 line nói riêng. Vì sự hài hòa đáng nể của chất lượng âm thanh so với mức giá thành.

Bàn mixer 16 line cơ nổi tiếng Yamaha MG16XU: 14.500.000 VNĐ

Bàn mixer 16 line cơ nổi tiếng Yamaha MG16XU: 14.500.000 VNĐ

Các kênh đầu vào của MG16XU bao gồm từ 1-12 có bộ tiền khuếch đại D – PRE mic , 3-band EQ , kiểm soát chảo và một bộ lọc cao tần -pass . Có nguồn phantom cho những chiếc micro cổ ngỗng điện động cũng như những cổng cắt bớt cường độ âm thanh đầu vào để nó hài hòa vời cả hệ thống âm thanh, là cổng từ 1 – 8.

7. Mixer Mackie Pro FX16V3 công nghê cao: 15.500.000 VNĐ

Bước sang dòng mixer 16 line có mức giá trên 15 triệu là chúng ta tiếp cận với dòng thuộc phân khúc hạng sang, cho phép âm thanh được tác động sâu sắc hơn, nhiều chức năng hơn và những công nghệ âm thanh thông minh hơn. Mackie ProFX16V3 thì nó đã là được nâng cấp đến đời thứ 3, đã và đang áp dụng những công nghệ hiện đại bậc nhất.

Mixer Mackie Pro FX16V3 công nghê cao: 15.500.000 VNĐ

Mixer Mackie Pro FX16V3 công nghê cao: 15.500.000 VNĐ

Mackie đã tích hợp cho ProFX16V3  riêng môt bộ xử lý hiệu ứng xịn xò để nó có thể đáp ứng đầy đủ nhiều thể loại nhạc và mang lại thêm những bản phối độc đáo, hấp dẫn. Bộ GigFX cung cấp 24 hiệu ứng khác nhau như delays, reverbs, choruses, distortion cho đến tính năng auto-wah. Tất cả các hiệu ứng này được kích hoạt chỉ bằng một cái xoay núm Presets knob nhẹ nhàng.

8. Mixer Soundcraft Signature 16 đẳng cấp: 15.760.000 VNĐ

Soundcraft Signature 16 được trang bị bên trong Sapphyre Assymetric EQ của ông lớn âm thanh Soundcraft để cân bằng hoàn hảo mọi yếu tố giọng hát và nhạc cụ. Nó có thể được điều khiển dễ dàng thông qua cổng trao đổi USB 2-in / 2-out từ laptop hay máy tính bảng.

Mixer Soundcraft Signature 16 đẳng cấp: 15.760.000 VNĐ

Mixer Soundcraft Signature 16 đẳng cấp: 15.760.000 VNĐ

Tất cả chúng đều bao gồm nhiều loại hồi âm cao cấp phòng thu Lexicon tích hợp sẵn, hợp xướng, điều chế và các hiệu ứng khác và giới hạn dbx trên các kênh đầu vào. Chiếc mixer 16 line này có bảng điều khiển cung cấp đầu vào XLR và Hi-Z có thể chuyển đổi cho phép guitar, bass và các nhạc cụ khác được kết nối trực tiếp.

9. Bàn trộn 16 kênh XENYX UFX1604 đẳng cấp: 22.500.000 VNĐ

XENYX UFX1604 được sở hữu công nghệ EQs British cho âm thanh ấm và êm ta đồng thời có thêm hệ hiệu ứng âm thanh đa dạng reverb, chorus, flanger, delay, pitch shifter, đa hiệu ứng, chức năng Tap và các thiết lập thông số người dùng có thể lưu trữ (bộ xử lý kép trong UFX1604) để gọi các chương trình đã cài đặt sẵn và tạo thêm các bản nhạc lạ tai, đột phá hơn.

Bàn trộn 16 kênh XENYX UFX1604 đẳng cấp: 22.500.000 VNĐ

Bàn trộn 16 kênh XENYX UFX1604 đẳng cấp: 22.500.000 VNĐ

Cần gạt điều khiển 100-mm của chiếc mixer 16 line cùng các điều khiển quay vòng kín. Phần Transport MIDI được cắt ra để điều khiển từ xa DAW / Sequencer trên PC / Mac một cách nhanh chóng và dễ dàng. Với 2 đầu vào HI-Z để kết nối trực tiếp các đàn guitar, 4/8 kênh tín hiệu chèn và đầu ra chính cân bằng kiểu kết nối ¼” TRS và XLR cho khả năng kết nối nhanh và đảm bảo tín hiệu cho cả đầu vào và đầu ra một cách tối đa.

10. Mixer 16 line Yamaha MGP16X hiện đại: 29.000.000 VNĐ

Yamaha MGP16X có Tích hợp ngõ vào mic preamp D-PRE để tạo ra chất âm dày và ấm hơn, giữ được chất lượng tín hiệu chuẩn mực. Với ý định ban đầu là để sử dụng trong các thiết bị thu âm cao cấp của Yamaha, những mic preamp Class-A này dùng thiết kế mạch inverted Darlington, gồm nhiều phần tử mạch trong một cấu hình đa tầng để cho ra công suất cao hơn với trở kháng thấp hơn.

Mixer 16 line Yamaha MGP16X hiện đại: 29.000.000 VNĐ

Mixer 16 line Yamaha MGP16X hiện đại: 29.000.000 VNĐ

Bộ xử lý EQ X – pressive cho phép bạn có thể kiểm soát hoàn toàn chất âm của mình. Từ đó mà mọi yêu cầu về chất lượng âm thanh đầu ra đều được đảm bảo. Thế nên các bộ dàn cao cấp cùng những người nghe khó tính luôn cần được phục vụ bởi những chiếc mixer 16 line đẳng cấp như Yamaha MGP16X.

Địa chỉ mua mixer 16 line chất lượng cao giá tốt nhất

Lạc Việt Audio rất vinh dự vì được cung cấp tới các quý khách hàng những chiếc mixer 16 line chất lượng cao với mức giá ưu đãi và hấp dẫn nhất, bảo hành dài lâu, hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980