Hé lộ: Những điều cần biết về mạch công suất 100W dùng class d

Hà Hiên 23/04/2022 3458 lượt xem

Mạch công suất 100W hiện nay được áp dụng thực tế rất nhiều vào trong thiết bị âm thanh từ trong các thiết bị loa kéo loa vi tính hay là đến các thiết bị khuếch đại âm thanh như amply hay mixer. Với nhiều ưu điểm mang lại đã giúp cho thiết bị được sử dụng rộng rãi và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp sản phẩm dùng mạch công suất  class d 100W trên thị trường. Vậy tại sao mạch công suất 100W được sử dụng nhiều đến vậy ? Hãy cùng Lạc Việt Audio đi đến hết bài viết để cùng tìm hiểu thiết bị này nhé!

Mạch công suất 100W hiện nay được áp dụng thực tế rất nhiều vào trong thiết bị âm thanh

Mạch công suất 100W hiện nay được áp dụng thực tế rất nhiều vào trong thiết bị âm thanh

>>Tham khảo thêm bài viết:

Mạch công suất 100W là gì?

Để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về khái niệm của mạch công suất thì bạn lên tìm hiểu qua về mạch công suất âm thanh là gì?

Ngày nay ở trong các thiết bị sử dụng âm thanh, đều có sử dụng mạch công suất mục đích chính là để tăng cường độ điện áp/ dòng điện / công suất của tín hiệu âm thanh đầu vào giúp âm thanh được tái tạo lại và thành dạng sóng mạnh hơn khi đưa ra loa trước khi đến tai người nghe bằng cách sử dụng nguồn điện bên ngoài.

Mạch công suất âm thanh có tên tiếng anh là Power Amplifier, chúng không có mạch chỉnh và chiết áp để có thể chỉnh được treble – bass hoặc các nút chỉnh vì không cần thiết.

Nhiệm vụ chính được thiết kế ra để tăng cường độ tín hiệu đầu vào nhất định bằng công suất

Nhiệm vụ chính được thiết kế ra để tăng cường độ tín hiệu đầu vào nhất định bằng công suất

Mạch công suất 100W có nhiệm vụ chính được thiết kế ra để tăng cường độ tín hiệu đầu vào nhất định bằng công suất và bó đạt đến được giá trị 100W. Nó cũng được tích hợp thêm bộ điện áp và dòng diện để truyền tải đi một khối cuối cùng trong một chuỗi khuếch đại.

Trong dòng của linh kiện này thì mạch công suất class d 100W là được sử dụng nhiều nhất. Vì nó cho hiệu năng sử dụng cực cao, mạnh mẽ và ổn định, tiết kiệm năng lượng đồng thời hỗ trợ được nhiều thiết bị cần hoạt động liên tục.

Đặc điểm của một mạch công suất class d 100W

Khi bạn mua thiết bị thì sẽ được xem các thông số để biết được đặc điểm của mạch công suất:

  • Bạn kiểm tra thông tin tín hiệu đầu vào sẽ thấy có jack tín hiệu 6 ly hoặc có thiết bị sẽ là jack XLR, có tổng trở thấp thường thì khoảng 600Ω có thể cân bằng hoặc không cân bằng. Điện áp tín hiệu định mức 0dB tức nó rơi vào khoảng 0,77v.
  • Mạch công suất class d 100W ở đầu ra đảm nhiệm điều chỉnh tín hiệu âm thanh thành tính hiệu điện xoay chiều với công suất định mức của bảng mạch, từ công suất vài chục đến tối đa 100W. Ở tổng trở loa tải thông thường là 8Ω. Ở đầu ra jack 6 ly, nhưng vì điều kiện cần tải công suất lớn nên nhiều khi người ta dùng ốc xiết hoặc loại jack lớn hơn gọi là jack speạkon.
Đặc điểm của một mạch công suất 100W

Đặc điểm của một mạch công suất 100W

Vai trò mạch công suất 100W

Mạch công suất 100W có nhiệm vụ dùng để khuếch đại công suất âm thanh nhanh chóng ra loa để hỗ trợ và giúp loa có thể phát huy được hết tính năng. Những thiết bị được gắn link kiện này thì sẽ không cần sự hỗ trợ của cục đẩy công suất hay amply nữa nó được gọi đã được tích hợp liền công suất để sử dụng luôn. Nên dễ dàng sử dụng cũng như không cần lo lắng trong quá trình lắp đặt.

Mạch công suất 100W nhiệm vụ dùng để khuếch đại công suất âm thanh nhanh chóng ra loa

Mạch công suất 100W nhiệm vụ dùng để khuếch đại công suất âm thanh nhanh chóng ra loa

Bạn chỉ cần một dòng điện đủ đáp ứng cho mạch công suất 100W. Thì bạn có thể thưởng thức hay nghe bài nhạc hoặc dùng để giải trí mục đích khác. Thường thì linh kiện này sẽ có dùng cho thiết bị nhỏ như ở âm thanh quán cafe hay âm thanh trường học.

Ưu điểm của mạch công suất 100W

Với sự tiện lợi mang lại và giúp chúng ta có thể dễ dàng sử dụng thì mạch còn những ưu điểm là:

  • Được tích hợp vào các loại loa vi tính loa kéo để giúp việc phát nhạc mọi nơi mà không cần thêm các thiết bị hỗ trợ.
  • Trọng lượng kích thức nhẹ, nhỏ nên có thể được gắn vào những nơi không có nhiều không gian.
  • Giá thành mạch công suất class d 100W khá rẻ giúp người dùng tiết kiệm chi phí.
  • Một số mạch công suất đã được tích hợp thêm bộ giải mã tín hiệu bluetooth giúp chúng ta dễ dàng có các kết nối không dây hiện đại.
  • Mạch đã được thêm chiết áp để bạn có thể điêu chỉnh công suất dễ dàng hơn.
Ưu điểm của mạch công suất 100W

Ưu điểm của mạch công suất 100W

Ứng dụng của mạch công suất 100W

Thiết bị được ứng dụng rất nhiều vào sản phẩm giúp ích cho đời sống thực tế. Được tích hợp vào các thiết bị công suất nhỏ. Bạn có thể thường thấy nó được sử dụng cho loa kéo, loa vi tính quán cafe, các dòng loa có công suất nhỏ hay cục đẩy hoặc amply hỗ trợ loa,…

Ứng dụng của mạch công suất 100W

Ứng dụng của mạch công suất 100W

Ngoài ra, chúng ta sẽ bắt gặp mạch công suất 100W được sử dụng thiết bị hỗ trợ cho những dòng loa có tính di động cao như lắp đặt trên các xe ô tô, xe khách hay những loa nghe nhạc tự chế khi đi dã ngoại, vui chơi. Nó cũng rất thích hợp khi được kết nối trong những chiếc loa bookshelf trong phòng đọc sách, phòng ngủ,…

Có nên sử dụng mạch công suất 100W

Nếu bạn sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc diện tích nhỏ thì là sự lựa chọn rất hợp lý. Vì đem lại rất nhiều công dụng cho bạn như là có thể mang đi và duy chuyển dễ dàng.

Với mạch công suất 100W sử dụng loa: giá thành thấp để bạn có thể tiết kiệm chi phí. Âm thanh mang lại hay và trải nghiệm sống động hơn. Các thiết bị có thích hợp bluetooth giúp bạn dễ dàng sử dụng chỉ cần bật lên kết nối và dùng. Trong các chuyến dã ngoại hay đến việc giảng dạy rồi giải trí tại các quán hoặc các sự kiện quy mô nhỏ thì là điều rất tuyệt vời.

Có nên sử dụng mạch công suất 100W

Có nên sử dụng mạch công suất 100W

Với các thiết bị hỗ trợ như amply hay cục đẩy thì sẽ giúp bạn có thể kết nối với nhiều thiết bị để có thể phân vùng và khuếch đại âm thanh một cách tốt hơn. Giúp bạn có thể trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Tùy thuộc vào không gian và các bố trí.

Tuy nhiên mạch có công suất nhỏ lên bạn khó có thể kết hợp với các thiết bị lớn hay sử dụng cho không gian lớn. Khi mua nên xem xét mục đích và không gian sử dụng để lựa chọn chính xác hơn.

Lưu ý khi mua mạch công suất 100W

Mạch sử dụng cho thiết bị 100W điện áp thường ở mức 8~24V DC. Công suất ra loa chuẩn ở điện áp vào 19V/5A hoặc cũng có thể tùy thuộc vào trở kháng của loa, nếu loa có trở kháng lớn thì công suất càng nhỏ. Vì vậy khi mua bạn cần chú ý lựa chọn để phù hợp cho loa.

Lưu ý khi mua mạch công suất 100W

Lưu ý khi mua mạch công suất 100W

Khi đi mua về để thay thế hoặc mang ra quán cần chú ý là mạch cần đúng với mạch cũ để tính năng hoạt động hiệu quả nhất. Bạn nên lựa chọn các cửa hàng uy tín để có sự lựa chọn tốt nhất.

Chọn nơi mua mạch công suất 100W

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mạch công suất class d 100W bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua được sản phẩm. Để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất tránh mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng bạn cần đến các nơi bán mạch công suất uy tín Lạc Việt Audio là nơi bán các sản phẩm âm thanh thiết bị dịch vụ uy tín mà bạn có thể dễ dàng chọn mua.

Đến với Lạc Việt Audio với trên 15 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn có thể lựa chọn mua sản phẩm một cách dễ dàng cũng như tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin sản phẩm khi mua các bạn sẽ được kiểm tra các giấy tờ CQ-CO và giấy bảo hành để đảm bảo hàng chính hãng.

Trên đây là bài viết mạch công suất 100W nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để có thể hướng dẫn thêm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp mạch công suất 100W và các thiết bị sử dụng mạch 100W. Xin cảm ơn!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980