[Top] 15+ Loa vi tính, loa vệ tinh và loa bluetooth cho quán cafe

Lạc Việt Audio 01/09/2021 2475 lượt xem

Trong bộ loa cho quán cafe có rất nhiều dòng loa có thể được sử dụng, chúng đóng vai trò là con át chủ bài để tạo ra âm thanh quán cafe có hay hay không. Vậy các bạn hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu về ba dòng loa phổ biến mà bạn có thể nhìn thấy ở bất cứ quán cafe nào đó loa

Các loại loa cho quán cafe rất đa dạng nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ để chọn lựa

Các loại loa cho quán cafe rất đa dạng nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ để chọn lựa

Khái quát chung về loa vi tính, loa vệ tinh và loa bluetooth cho quán cafe

Loa vi tính, loa vệ tinh và loa bluetooth cho quán cafe là ba loại loa thường xuyên được sử dụng cho quán cà phê , đặc biệt là các quán cafe trong nhà và không gian không lớn, không yêu cầu quá cao về độ lớn âm thanh vang rộng, vang xa.

Ba loại loa này co đặc điểm nổi bật là giá thành đều rất phải chăng, đặc biệt là loa vệ tinh cho quán cafeloa vi tính cho quán cafe. hai dòng này đều có công suất nhỏ và giá thành cực kì hợp lí, khiến bát cứ chủ quán cafe nào cũng muốn đưa những em này về. Còn đối với loa bluetooth cho quán cafe thì có rất nhiều loại, tương ứng là các mức giá khác nhau và tính năng cũng khác biệt.

Loa vi tính, loa vệ tinh và loa bluetooth là nhưng loại loa cực phù hợp cho quán cafe

Loa vi tính, loa vệ tinh và loa bluetooth là nhưng loại loa cực phù hợp cho quán cafe

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể về loa vi tính, loa vệ tinh và loa bluetooth cho quán cafe thông qua việc phân tích từng dòng một để các bạn có cái nhìn đi từ tổng quan đến chi tiết nhất nhé.

Loa vệ tinh cho quán cafe

Bạn có từng thắc mắc loa vệ tinh cho quán cafe là loại loa như thế nào. Trước khi nói về những chiếc loa vệ tinh cho quán cafe ta sẽ nói trước về loa vệ tinh. Đây là dòng loa khá phổ biến mà chúng tôi đã có một bài viết rất cụ thể đó là: Loa vệ tinh là gì. Nói một cách ngắn gọn, dòng loa này là những chiếc loa nhỏ, công suất nhỏ và vừa; được đặt tại các vị trí mà các loa lớn chưa phát âm thanh tới hay rất nhỏ, khó nghe hoặc để tạo hiệu ứng sống động, chân thực hơn cho người nghe.

Loa vệ tinh cho quán cafe là những loa có công suất vừa và nhỏ để hỗ trợ âm thanh

Loa vệ tinh cho quán cafe là những loa có công suất vừa và nhỏ để hỗ trợ âm thanh

Loa vệ tinh cho quán cafe là các dòng loa vi tính có đặc điểm cực kì phù hợp để sử dụng tại các quán cafe, từ thẩm mỹ, chất lượng âm thanh cho tới mức giá. Loại loa này có đầy đủ các dòng để bạn có thể sử dụng cho cả không gian trong nhà lẫn ngoài trời. Cấu tạo của dòng loa vệ tinh cho quán cafe gồm 2 phần là loa bass đảm nhận âm trầm và loa treble đảm nhận âm trung và cao. Giúp nó có thể thể hiện hết các cung bậc thanh âm của bài hát một cách mượt mà, êm ái mà không gặp trở ngại.

Những loại loa vệ tinh cho quán cafe phổ biến nhất

Với mỗi không gian quán cafe chúng ta sẽ tương ứng chọn các loại loa khác nhau (được trình bày kĩ trong bài: Cách bố trí loa cho quán cafe), đói với loa vệ tinh sẽ có 3 loại chính.

Có khá nhiều loại loa vệ tinh cho quán cafe để chúng ta cùng chọn lựa

Có khá nhiều loại loa vệ tinh cho quán cafe để chúng ta cùng chọn lựa

1. Loa vệ tinh cho quán cafe dạng treo tường

Loại loa này có thể là loa hộp treo tường hoặc loa treo tường. Với các dòng loa hộp thường dành cho những nơi muốn có chất lượng âm thanh đạt tiêu chuẩn, hay ho. Những chiếc loa vệ tinh này sẽ được lắp đặt tại các cột, ở không gian trong nhà hoặc nhoài trời nhưng cần có mái che, vì thường các dòng loa này thường không chống nước và không dùng được bền lâu, an toàn nếu bị mưa nắng trực tiếp trong thời gian dài.

Loa vệ tinh cho quán cafe dạng treo tường

Loa vệ tinh cho quán cafe dạng treo tường

Loa treo tường được chọn làm loa vệ tinh cho quán cafe gần như nhiều nhất. Vì chúng có mức công suất rất đa dạng và mức giá cũng rất hợp lý, chất lượng â thanh hay và phù hợp nhất để phát nhạc. Những dòng loa treo tường có thể lắp ở bất cứ đâu miễn là có nơi để treo cố đinh, nhưng chúng cũng không phải là dòng loa có thể chống chịu thời tiết khắc nhiệt

2. Loa vệ tinh cho quán cafe dạng âm trần, âm tường

Những chiếc loa vi tính cho quán cafe dạng này có một lợi thế thẩm mỹ vô cùng lớn là gần như toán bộ hình dáng của loa đều được che đi bổi trần nhà hoặc tường, rất khó để các bạn có thể nhận ra nếu không để ý kỹ.  Nó đặc biệt phù hợp với những quán cafe sang trọng, cao cáp, có yêu cầu cao về độ thẩm mỹ.

Loa vệ tinh cho quán cafe dạng âm trần, âm tường

Loa vệ tinh cho quán cafe dạng âm trần, âm tường

Dòng loa âm trần cho quán cafe thường được lắp tại trần thạch cao hoặc các quán cafe trần có khoảng hổng phía sau, hướng âm thanh sẽ theo hướng của mặt loa. Quá trình lắp đặt loa âm trần cũng không phức tạp. Nó thường được lắp ở giữa  không gian, vừa hỗ trợ âm thanh cho toán không gian lại vừa đẹp mắt.

3. Loa vệ tinh cho quán cafe ngoài trời

Có hai dòng loa thường được dùng làm loa loa vệ tinh cho quán cafe ngoài trời đó là loa sân vườn và loa vệ tinh chuyên biệt. Hai dòng loa này thiết kế để có thể dễ dàng di chuyển hoặc chống chọi với thời tiết khắc nghiệt mà vẫn sử dụng được bền lâu và an toàn.

Loa ngoài trời nhỏ gọn, có thể đặt ở bất cứ đâu thích hợp trong quán

Loa ngoài trời nhỏ gọn, có thể đặt ở bất cứ đâu thích hợp trong quán

Những chiếc loa vệ tinh ngoài trời thường có 3 dạng, 1 là vỏ gỗ, hai là vỏ nhựa, 3 là xi măng.Đối với những quán cafe sang trọng và cao cấp thì vỏ gỗ là lựa chọn hàng đầu vì trông  rất sang, âm thanh được giữ trầm ám và thanh thoát, độ bền và an toàn cao. Đối với vỏ nhựa hay vỏ xi măng thì dùng tại những quán không yêu cầu cao về âm thanh và thẩm mỹ (ty nhiên bạn nên lưu ý về tính an toàn của chiếc loa có vỏ xi măng nó không bền và có thể gây nóng, bỏng nếu dùng quá lâu)

Một dòng loa vệ tinh cho quán cafe ngoài trời có thể chịu được các điều kiện mưa nắng bão bùng đó chính là loa sân vườn. Dòng loa này bền chắc, thiết kế vốn dĩ cho điều kiện  khắc nghiệt nên chúng ta dùng không cần bạn tâm( tuy nhiên chất lượng âm thanh của loại loa này không thực sự xuất sắc).

Loa vệ tinh sân vườn cho quán cafe ngoài trời

Loa vệ tinh sân vườn cho quán cafe ngoài trời

5 dòng loa vệ tinh cho quán cafe  được dùng nhiều nhất

Dưới đây là một số loa vệ tinh cho quán cafe được Lạc Việt Audio tổng hợp và nhận thấy có rất nhiều chủ quán lựa chọn, mức giá hợp lí cho nhiều kiểu quán.

 • Loa vệ tinh cho quán cafe ngoài trời V21 công suất 21W
 • Loa âm trần 6W TOA PC 658R
 • Loa vệ tinh cho quán cafe treo tường OBT-583
 • Loa vệ tinh cho quán cafe ngoài trời V56 công suất 56W
 • Loa vệ tinh cho quán cafe sân vườn OBT 1801E
Hãy tùy điều kiện tài chính và không gian để loa vệ tinh cho quán cafe phù hợp nhất

Hãy tùy điều kiện tài chính và không gian để loa vệ tinh cho quán cafe phù hợp nhất

Loa vi tính cho quán cafe

Chính cái tên loa vi tính đã phần nào nói lên tính chất của loại loa này. Ban đầu nó được sản xuất để phục vụ cho việc làm lớn âm thanh cả các dòng máy vi tính có loa nhỏ, hay khi xem phim có các hiệu ứng, loa máy tính không thể hiện hết được. Những về sau, dòng loa này được phát triển rộng và đáp ứng cho nhiều công việc và lĩnh vực khác nhau. Chính vì vậy mà chúng ta mới có loa vi tính cho quán cafe như ngày hôm nay.

Loa vi tính cho quán cafe đang ngày càng được cải tiến và nâng cấp

Loa vi tính cho quán cafe đang ngày càng được cải tiến và nâng cấp

Loa vi tính cho quán cafe là combo những chiếc loa có công suất vừa phải, thường được đặt tại những vị trí hỗ trợ âm thanh cho dàn loa chính. Về căn bản, Loa vi tính bao gồm loa vệ tinh và các loa sub nhỏ đi kèm. Tuy nhiên, một số hãng loa đã cải tiến để nó chỉ đi một mình và trở thành loa vi tính cho quán cafe, nhà hàng hay bất cứ không gian nào cần âm thanh nhẹ nhàng.

Ưu và nhược điểm khi bạn dung loa vi tính cho quán cafe

Có một số ưu và nhược điểm mà bạn cần lưu ý sau đây để bạn có thể chọn được một chiếc loa vi tính cho quán cafe chuẩn nhất cho không gian của mình.

Bạn nên biết cả ư và nhược điểm của một sản phẩm nào đó trước khi chọn mua

Bạn nên biết cả ư và nhược điểm của một sản phẩm nào đó trước khi chọn mua

Ưu điểm khi dùng loa vi tính cho quán cafe

 • Đây là điều đầu tiên chúng ta có thể nhắc tới vì các loa này đa số giá khá rẻ, hợp túi tiền và tính toán đầu tư của nhiều quán cafe
 • Công suất dễ dàng lựa chọn và sử dụng nếu có muốn chuyển đổi mục đích
 • Đẹp mắt và thẩm mỹ cao
Chúng ta nhìn qua cũng đã thấy dòng loa vi tính cho quán cafe đẹp mắt và ưa nhìn

Chúng ta nhìn qua cũng đã thấy dòng loa vi tính cho quán cafe đẹp mắt và ưa nhìn

Nhược điểm khi dùng loa vi tính cho quán cafe

Có ưu điểm nhưng cũng có một số nhược điểm chúng ta cần biết khi sử dụng loa vi tính cho quán cafe đó chính là:

 • Loa sub đi kèm trong bộ loa không thực sự cần thiết ở nhiều điều kiện không gian nên đôi khi hơi uổng phí.
 • Nếu bạn không mua các loa tốt hoặc thuộc dòng cao cấp thì có nhiều loa vi tính có các tạp âm, đã đến việc nghe nhạc không thực sự chất lượng

Một số loa vi tính cho quán cafe phổ biến nhất

Loa vi tính cho quán cafe không thực sự được dùng nhiều tại những quán cafe cao cấp, hay sang trọng, nó chỉ là một sự lựa chọn chấp nhận được mà thôi. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể dùng trong những quán cafe nhỏ, không đòi hỏi âm vang và chất lượng âm thanh cao.

Những dòng loa vi tính cho quán cafe hiện nay cũng khá đa dạng

Những dòng loa vi tính cho quán cafe hiện nay cũng khá đa dạng

Những chiếc được dùng nhiều nhất bao gồm:

 • Loa vi tính cho quán cafe Swan D1010-IVB 2.0
 • Loa vi tính cho quán cafe Bonoboss BOS-H1 OMEGA
 • Loa vi tính cho quán cafe Creative T100
 • Loa vi tính cho quán cafe 2.0CH SUNSURE M68
 • Loa vi tính cho quán cafe Sunsure M63

Loa bluetooth cho quán cafe

Nhắc tới loa bluetooth cho quán cafe là một phạm vi rất rộng. Vi hiện nay, đa số các hãng sản xuất bất cứ loại loa nào cũng có các dòng loa bluetooth đi kèm. Nên hầu như loại loa nào có thể dùng cho quán cà phê thì bạn đều có thể tìm được những chiếc loa có kết nối bluetooth của dòng đó. Tuy nhiên, chọn được đúng chiếc loa bluetooth cho quán cafe đúng với không gian của bạn thì cũng cần tìm hiểu kỹ.

Loa bluetooth cho quán cafe có mặt ở rất nhiều nơi dù lớn hay nhỏ

Loa bluetooth cho quán cafe có mặt ở rất nhiều nơi dù lớn hay nhỏ

Loa bluetooth cho quán cafe nên là những chiếc loa có công suất vừa phải, nơi lắp đặt và nguồn phát tín hiệu không quá xa nhau, gây ảnh hưởng đến sóng tín hiệu và chất lượng âm thanh. những dòng loa này phủ hợp với không gian không rộng và nên ở trong nhà. Vì có nhiều vi mạch bên trong nên loa bluetooth cho quán cafe không giỏi chống chịu thời tiết nắng mưa

Ưu và nhược điểm khi dùng loa bluetooth cho quán cafe

Những chiếc loa bluetooth cho quán cafe rất tiện dụng  vì chúng chỉ cần cắm điện là hoạt động, bên trong nó đã có một chiếc amply nhỏ để thu tín hiệu và xử lý, khuếch đại. Những đối với tùy không gian mà nó có phát huy được hết ưu hay không, chúng ta cùng tìm hiểu bạn nhé.

Những dòng loa này có lợi thế lớn ở sự tân tiến và tiện dụng nhưng giá thành lại cao hơn

Những dòng loa này có lợi thế lớn ở sự tân tiến và tiện dụng nhưng giá thành lại cao hơn

Ưu điểm của loa bluetooth cho quán cafe

 • Dễ dàng kết nối và điều khiển: Dòng loa này bạn có thể điều khiển bằng diện thoại, máy tính hảng hay máy của bạn thoải mái. vì nó kết nối bluetooth và hoạt động độc lập nên không rất dễ điều khiển
 • Có thể hoạt động cùng hệ thống hoặc tách biệt: Vì nó kết nối bluetooth và hòa toàn có thể hoạt động độc lập nên bạn có thể cho loa này phát bài này, loa kia phát bài kia, ở từng điều kiện.
 • Tính thẩm mỹ cao: Chỉ càn có nguồn điện cắm vào là bluetooth cho quán cafe có thể phát nhạc được ngay chứ không cần dây nhợ lằng nhằng nữa, vậy nên trông nó sẽ rất gọn gàng, đẹp mắt và tiện dụng vì cũng không cần ghép nối với thiết bị nào nữa.
Loa âm trần có gắn bộ xử lý tín hiệu bluetooth và amply mini bên trong cho quán cafe

Loa âm trần có gắn bộ xử lý tín hiệu bluetooth và amply mini bên trong cho quán cafe

Nhược điểm của loa bluetooth cho quán cafe

Có ưu những loa bluetooth cho quán cafe cũng có một số nhược điểm đáng lưu tâm

 • Hoạt động trong phạn vi không xa: Từ nguồn phát tín hiệu đến loa bluetooth chúng ta cần giữ một khoảng cách không quá xa. Thông thường là dưới 20m, tất nhiên đây không phải là một khoảng cách gần nhưng vẫn là một giới hạn
 • Mức giá: so với những chiếc loa cùng dòng thì loa bluetooth luôn có giá cao hơn, Vì bên trong nó phải có thêm bộ xử lý tín hiệu bluetooth và amply.

Những dòng loa bluetooth cho quán cafe phổ biến nhất

Hiện nay, bạn có thể thoải mái lựa chọn một chiếc loa bluetooth cho quán cafe của mình vì công nghệ bluetooth đã phát triển và tích hợp ở rất nhiều dòng loa. Những loại bạn nên sử dụng nhất bao gồm.

Những dòng loa bluetooth cho quán cafe phổ biến nhất là loa vệ tinh, âm trần và treo tường

Những dòng loa bluetooth cho quán cafe phổ biến nhất là loa vệ tinh, âm trần và treo tường

1. Loa bluetooth cho quán cafe dạng treo tường

Các dòng loa hộp hay loa treo tường có tích hợp bluetooth chính là sự lựa chọn tối ưu khi bạn thích việc sử dụng loa bluetooth cho quán cafe của mình. Bạn có thể sử dụng trong không gian trong nhà hay ngoài trời đều dễ dàng hơn nhờ việc không cần di dây tín hiệu kết nối.

Loa bluetooth cho quán cafe dạng treo tường

Loa bluetooth cho quán cafe dạng treo tường

Dòng loa bluetooth treo tường còn có rất nhiều mẫu mã, với mức giá đa dạng để chúng ta có thể lựa chọn.

2. Loa bluetooth cho quán cafe dạng âm trần, âm tường

Chúng ta sẽ gặp những chiếc loa bluetooth cho quán cafe được gắn trên tường hay trần nhà mà thậm chí để ý kỹ ta mới có thể thấy, vì chúng chỉ có phần mặt lưới của loa ra còn dễ dàng thấy được mà thôi.

Loa bluetooth cho quán cafe dạng âm trần, âm tường

Loa bluetooth cho quán cafe dạng âm trần, âm tường

Thông thường nhiều quán cafe nhỏ, không muốn lắp nhiều loa và muốn không gian được đẹp mắt sẽ chọn loa bluetooth cho quán cafe cho quán cafe của mình. Hoặc có những quán có không gian thưởng thức riêng tư, nhẹ nhàng và cao cấp cũng chọn loại loa này để lắp đặt.

3. Loa bluetooth cho quán cafe dạng vệ tinh

Chính dòng loa loa vi tính cho quán cafe hay loa vệ tinh cho quán cafe mà chúng ta đã tìm hiểu trước cũng có rất nhiều chiếc có tích hợp thêm chức năng kết nối bluetooth. Những chiếc như vậy cực kì thuận tiện khi di chuyển khi muốn thay đổi cách bố trí không gian, hay có việc cần chuyển vị trí đặt. Thuận tiện cho cả không gian trong nhà và ngoài trời.

Loa bluetooth cho quán cafe dạng vệ tinh được đặt ngay canjnh bàn gọi đồ để bắt sóng dễ

Loa bluetooth cho quán cafe dạng vệ tinh được đặt ngay canjnh bàn gọi đồ để bắt sóng dễ

Top 5 chiếc loa bluetooth cho quán cafe được dùng nhiều nhất

1. Loa âm trần bluetooth DB BLT355A

2. Loa bluetooth cho quán cafe DB BLT-255A

3. Loa bluetooth cho quán cafe JBL Control X Wireless

4. Loa bluetooth cho quán cafe Edifier R2500 2.0

5. Loa bluetooth cho quán cafe LBG-5084TS

Loa bluetooth cho quán cafe luôn là một sự lựa chọn vô cùng đáng giá nếu bạn đủ kinh phí

Loa bluetooth cho quán cafe luôn là một sự lựa chọn vô cùng đáng giá nếu bạn đủ kinh phí

Mua loa vi tính,loa bluetooth và loa vệ tinh cho quán cafe chất lượng cao ở đâu

Lạc Việt Audio hiện đang cung cấp rất nhiều các loại thiết bị âm thanh, trong đó không thể thiếu oa vi tính,loa bluetooth và loa vệ tinh cho quán cafe.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Hoặc đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để Lạc Việt Audio có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã có được cho mình những thông tin cần thiết và hữu ích nhất. Chúc các bạn một ngày an lành!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980