Loa bị ù, rền, rè, rít, hú khi sử dụng nguyên nhân và cách xử lý

Lạc Việt Audio 25/09/2020 30106 lượt xem

Tình trạng khi bạn sử dụng loa chắc chắn sẽ gặp tình trạng loa bị ù, rè, hú kéo dài. Vậy nguyên nhân và cách khác phục của nó như nào? Tất cả sẽ có trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Liên hệ HOTLINE 0987106809 để mình hỗ trợ bạn sửa chữa ngay hôm nay!

Nguyên nhân, cách xử lý loa bị ù ù, rền, rè, sôi kéo dài

Loa bị ù, rền rè thật sự rất khó chịu khi dùng vì nó làm bài nhạc bạn đang dùng trở nên nhàm chán, bị đục và không còn sự “tinh khiết” của bài hát, bài nhạc. Nếu nghe 1 dàn âm thanh như vậy lâu dần thì chắc chắn người nghe sẽ cảm thấy bị nhàm chán và dần dần sẽ không muốn sử dụng âm thanh nữa, bạn cần phải khắc phục tình trạng loa bị ù, rè này càng sớm càng tốt.

Loa bị ù, rền, rè, rít, hú khi sử dụng nguyên nhân và cách xử lý

Loa bị ù, rền, rè, rít, hú khi sử dụng nguyên nhân và cách xử lý

Để micro hú trong thời gian dài cũng làm loa bị rè, sôi

Micro hú chắc chắn là một trong những nguyên nhân làm cho loa nhanh bị hỏng nhất. Nhẹ thì làm loa bị rền, sôi,.. còn nếu mà nặng thì nó sẽ làm cháy cả loa luôn. Nguyên nhân thì do micro bị hú sẽ làm coin loa và cuộn dây loa di chuyển liên tục không còn thời gian tản nhiệt nên dần sẽ làm loa bị sôi, rè.

Cách xử lý: Micro bị hú lập tức tắt micro ngay.

Sử dụng phụ kiện kém chất lượng

Phụ kiện cũng tác động rất lớn đến chất lượng âm thanh bạn nhé. Ví dụ bạn dùng dây loa đểu, nó truyền tín hiệu sẽ bị kém rất nhiều. Jack cấm loa, ổ cắm jack kém chất lượng, lỏng lẽo cũng gây ra tiếng rè, tiếng ù ù. Các thiết bị phụ kiện nên mua những sản phẩm có chất lượng tương xứng với chất lượng của bộ dàn.

Cách xử lý: Mua các phụ kiện loại tốt, chất lượng cao. Vừa bền vừa tăng chất lượng âm thanh. Kiểm tra jack kết nối với loa: Nếu bạn thấy đầu kết nối với loa nó quá cũ, hãy thử xịt vào một chút nước chống gỉ RP7 sau đó vệ sinh, làm khô và thử lại xem nó có đỡ sôi hơn không nhé.

EQ không hợp lý đặc biệt trên amply

EQ gây ra tiếng ù ù thì là ở dải bass bạn tăng quá cao, còn bị hú, rít thì là ở tiếng treble, còn tiếng sôi thì là ở dải tần số trung. EQ là cái cũng rất hay thường gặp nhưng mà cũng là dễ xử lý nhất.

EQ trên amply chưa chuẩn cũng là nguyên nhân làm loa bị rè, hú, rít và kêu ù ù

EQ trên amply chưa chuẩn cũng là nguyên nhân làm loa bị rè, hú, rít và kêu ù ù

Cách xử lý: Tìm hiểu chi tiết cách EQ cho amply phù hợp với từng loại loa. Loa âm trần EQ sẽ khác, loa array EQ sẽ khác.

Chia crossover không thích hợp

Dàn âm thanh với nhiều thiết bị thì phần chia crossover rất quan trọng, chia tần âm phải luôn hợp lý. Trước khi chia phải kiểm tra các thông số kỹ thuật của loa, của amply và các thiết bị khác, khi chia sẽ khoa học và hợp lý hơn, tuổi thọ dàn âm thanh kéo dài hơn.

Chỉnh âm lượng loa quá sức chịu đựng của nó

Loa nó có công suất RMS cũng như là PMPO rất rõ ràng, nhưng trong quá trình sử dụng bạn muốn loa to, bạn vặn hết cơ amply nhưng hết cỡ amply cũng là quá sức tải của loa. Vì vậy loa sẽ bị rè và sôi theo thơi gian là cái chắc chắn.

Các xử lý: Sử dụng amply và công suất của loa ở mức vừa phải, nghe loa ở mức tròn tiêng, không nên vặn loa quá to.

Amply bị quá tải

Công suất của loa và công suất của amply phải tương thích nhau sẽ không làm méo tiếng, ù, xì loa. Khi mua cục đẩy công suất phải xem thông số kỹ thuật cho phù hợp với công suất của dàn loa của bạn.

Amply quá tải làm cho loa bị kêu ù ù, rè

Amply quá tải làm cho loa bị kêu ù ù, rè

Cách xử lý: Đọc bài cách tính công suất loa và amply để biết công suất loa và amply như nào là phù hợp.

Tín hiệu trên Mixer và các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống cục đẩy

Một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp thì cần bạn có nhiều kinh nghiệm, nhiều kiến thức để sử dụng nó, bạn không thể để tình trạng clipping, peak, hoặc overload, bạn phải chỉnh gain. Tình trạng này sẽ gây méo tiếng, xì, ù và không tốt cho chất lượng của loa.

Cách xử lý: Kiểm tra tín hiệu trước khi đưa xuống cục đẩy ở mức vừa phải. Ví dụ trên bàn mixer, bạn nên để tín hiệu âm thanh đầu vào ở vạch màu xanh là tiếng sẽ tròn nhất. Loa lúc này sẽ không bị hú, rít, ù và rè kéo dài.

Sảy ra tiếng nổ lớn đột ngột

Hạn chế để xảy ra tình trạng nổ lớn đột ngột đó là việc vô cùng cần thiết, tình trạng nổ đột ngột này xuất phát từ việc bạn rút jack nhạc đột ngột, chạm dây, rớt micro. Có một kinh nghiệm giúp hạn chế và tránh tình trạng loa bị sôi, rè đó là việc trước khi cắm jack nhạc bạn cần phải vặn nhỏ volume toàn bộ hệ thống âm thanh.

Cách xử lý: Không rút rack cắm ra đột ngột, không để rơi micro.

Loa hỏng vẫn tiếp tục sử dụng

Rất nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng loa sau khi loa bị rè, ù nhẹ mà không chịu mang đi sửa hoặc thay đổi thói quen sử dụng. Điều này không chỉ làm cho loa nhanh hỏng hơn mà thường gặp nhất nó sẽ làm loa nhanh bị hỏng, rè hơn rất nhiều.

Cách xử lý: Khi loa có dấu hiệu bì hú, rít, rè lần đầu. Lập tức tắt máy, để loa được nghỉ ngơi, có thể màng loa và coil loa sẽ phục hồi và trở lại trạng thái bạn đầu. Nếu bạn cố dùng loa sẽ hỏng lúc này bạn phải mang đến các cơ sở uy tín để sửa chữa.

Loa bị ù do bạn hướng thẳng micro vào loa

Bạn để micro hướng vào loa chắc chắn nó sẽ bị ù. Năng lượng mà màng và coil loa phải chịu khi nó ù, hú, rít gấp 20 lần bình thường, nó sẽ làm cho coil loa không kịp tản nhiệt lâu dần sẽ làm loa bị hỏng. Loa bị hú, rè, ù sẽ phát sinh từ đâu mà ra.

Hướng micro vào loa vô cùng tai hại vì nó làm loa bị hú, ù ù

Hướng micro vào loa vô cùng tai hại vì nó làm loa bị hú, ù ù

Cách xử lý: Bạn khi dùng micro nên hạn chế việc hướng micro vào mặt loa. Nên chủ động đứng xa loa nhất có thể

Do bạn cắm loa trực tiếp vào ổ cắm trên tường AC

Tiếng ồn gây khó chịu này được phát ra ở mức 60 Hz và kết quả của việc cắm loa trực tiếp vào ổ cắm trên tường AC.

Cách xử lý: Đây có lẽ là sửa chữa đơn giản nhất mà bạn có thể thử, bạn chỉ việc đảo chiều nguồn điện. Bằng cách lắp thêm một adapter trước khi cắm điện của loa vào, bạn có thể fix được lỗi loa bị ù. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đảo ngược phích cắm điện.

Nguyên nhân loa bass bị ù khi bật amply

Loa bị ù khi bật amply cụ thể là loa bass bị ù gồm có 3 nguyên nhân từ 3 phía là từ phía loa hoặc từ phía amply hoặc từ yếu tố khách quan. Chúng bao gồm:

Từ phía amply

Nguyên nhân:

 • Mạch của amply đã quá cũ, chính vì vậy nó không thể như mới, nên nó tạo ra tiếng ù, rè kéo dài của loa bass là điều dễ hiểu
 • Công suất của amply đang bị quá tải, khi tải không đủ, tín hiệu truyền vào loa k đạt nên loa sẽ tạo ra tiếng ù. Tiếng Ù này càng lớn khi công suất amply càng thiếu so với loa, đặc biệt là loa bass.
 • Đường dây truyền tín hiệu từ amply ra loa không còn tốt, cũng là nguyên nhân làm cho loa bị ù khi bật ampli.

Cách xử lý:

 • Kiểm tra lại mạch của amply xem có biểu hiện bị hoen rỉ, hoặc có nhiều bụi bẩn bám vào không. Nếu có bụi bẩn bám vào, tốt nhất bạn nên làm sạch lại mạch của amply
 • Loa bass bị ù do thiếu công suất thì bạn nên kiểm tra lại công suất của loa và amply sao cho phù hợp. Bài này là dành cho bạn: Cách tính công suất loa và amply phù hợp nhất.
 • Nếu vẫn chưa hết ù, bạn nên thay 1 loại dây loa mới có thể sẽ khắc phục được hiện tượng này.

Từ phía loa sub

Nguyên nhân

 • Loa sub bị ù do loa đã bị rão là nguyên nhân đầu tiên làm loa bị ù khi amply được bật.
 • Loa có khe hở giữa các chi tiết ghép nối, làm cho âm thanh phát ra với năng lượng lớn sẽ bị vang dội, va đập các kiểu làm loa bị ù. Tiếng ù, rè, rít của loa thật sự rất khó chịu.
 • Chất lượng loa đã xuống cấp do bạn sử dụng loa quá lâu, tuổi thọ của loa có giới hạn loa sub cũng không ngoại lệ nên nếu bạn dùng loa sub lâu rồi, tiếng ù, rè, rít của loa sub có thể do chất lượng thiết bị đã đi xuống quá nhiều.

Cách xử lý:

 • Kiểm tra lại bass loa xem còn độ đàn hồi không, nếu không còn thì thay mới, nếu còn thì kiểm tra các nguyên nhân khác.
 • Kiểm tra xem tuổi thọ của loa đã lâu chưa? đã đến thời điểm phải thay loa bass mới chưa.

Từ phía khách quan

Nguyên nhân

Nguyên nhân khách quan được xem là yếu tố khách quan tác động rất lớn đến loa sub làm cho nó bị ù, rè đó chính là cộng hưởng phòng. Diện tích phòng, đồ đạc, vật dụng bố trí trong phòng, vị trí đặt loa cũng như cửa sổ, cửa ra vào, mành rèm đều là những điểm phải kể đến tác động rất lớn khiến việc khuếch đại âm thanh bị ảnh hưởng.

Không thể bỏ qua một nguyên do nữa đó là bạn đang kết nối các thiết bị âm thanh với nhau không chính xác. Cách kết nối giới thiệu ở Lạc Việt Audio nhiều rồi mà nhiều người thực hiện việc kết hợp này vẫn sai sẽ khiến cho loa bass có tiếng ù rền kèm theo.

Do không gian nhà bạn bé tí tẹo mà bạn lại đặt loa sub ở sát tường, do đó nghe những bài nhạc Bass nhiều sẽ có hiện tượng ú, có đuôi. Cụ thể tiếng Bass bị cộng hưởng từ việc âm thanh dội vào tường ấy.

Cách xử lý

Khi vấn đề ở mức nhẹ thì bạn có thể xử lý tại nhà được. Có thể xử lý bằng cách thay loa khác, bố trí lại vật dụng trong phòng hoặc thay đổi vị trí đặt loa. Bạn nên lắp đặt thêm các mút âm ở quanh phòng để có thể giảm tối đa tiếng ù rền và giúp cho chất lượng âm thanh hay hơn.

Tất nhiên, nếu trường hợp loa bass bị ù lâu, lỗi nghiêm trọng thì cách tốt nhất bạn nên tìm đến đó chính là sửa chữa lại dàn âm thanh hoặc thay mới hoàn toàn dàn máy khác. Lạc Việt Audio chuyên sửa các thiết bị âm thanh chuyên nghiệp nên sẽ sửa loa sub bị ù, rền này cho bạn rất nhanh với mức giá cực kỳ hợp lý.

Ngoài ra, chúng ta còn có cách xử lý tiếng loa bass bị ù, rè như sau:

  • Nếu loa sub điện bị ù ù thì các bạn  có thể cho thêm vài viên gạch đặc,hoặc túi cát nhỏ để giảm diện tích không gian bên trong thùng. Sau đó bạn cảm nhận đến khi tiếng bass vừa thì thôi
  • Nếu loa sub bị ù, sôi thì lúc này các bạn phải điều chỉnh lỗ thông hơi:
   • Lỗ thông hơi càng nhỏv(đường kính),vống dẫn càng dài thì tiếng bass càng xuống thấp.
   • Lỗ thông hơi càng lớn (max=1/2 S loa bass), ống dẫn càng ngắn thì tiếng bass càng lên cao
  • Trong quá trình điều chỉnh các bạn phải điều chỉnh nhiều lần mới có được âm thanh ưng ý
  • Hoặc cũng có thể gia cố thêm cho vỏ thùng bằng cách:
   • Lấy đinh khoảng 3cm đóng dày khắp các mặt trong thùng (4cm2/cái)
   • Trộn xi măng cát vàng rồi dàn đều các vách thùng, để hơi lồi lõm càng tốt

Loa vi tính bị ù khi vừa mở lên

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng loa vi tính bị ù đó chính là chết ic công suất, chết tụ hoặc đứt chân tụ lọc nguồn, đứt dây mas, đứt dây mas dẫn âm thanh nguồn vào…

Cách xác định lỗi cụ thể: Trước tiên bạn phải chắc chắn rằng âm thanh dây dẫn nguồn vào vẫn còn tốt, kế đó bạn hãy mở nắp ra lấy vỉ có gắn ic công suất. Nhìn kỹ dưới mạch xem có bị đứt, tuột chân linh kiện hay cháy mạch, chân tụ nào không. Nếu tất cả vẫn bình thường thì nguyên nhân đó chính là bị cháy ic công suất.

Cách xử lý:

Với loa vi tính có công suất nhỏ ta phải cô lập ic bị chết, bạn hãy chú ý một điều là phải xem loa nào ù thì xem mạch dẫn đến ic công suất đầu tiên thì thay con đó. Còn riêng đối với loa mini thì có mỗi con ic 2025, thay ic mới là bạn có thể khắc phục tình trạng loa vi tính bị ù rồi.

Loa vi tính bật một lúc lâu xong mới có tiếng ù ù

Hiện tượng này xảy ra khi ic suất dò bị nóng lên, tản nhiệt kém. Đối với suất ic 2030, bạn đừng nên thay ic vội mà hãy xem là có thể khắc phục được hay không. Nếu không được thì thay luôn ic mới nhưng cũng câu dây và gắn vào cánh tản nhiệt cùng 2 con ic còn lại để đảm bảo là được tản nhiệt tốt nhất.

Đối với ic 2025 (ic 2 hàng chân) bạn xem nó ù ở loa nào thì thay chỗ đó. Vì ic 2025 tản nhiệt rất kém nên bạn nên bôi cho nó một lớp mỡ tản nhiệt trước khi lắp cánh tản nhiệt lên. Đưa nó ra vùng thoáng mát để tản nhiệt, hoặc có thể làm mát bằng quạt gió hoặc máy điều hòa.

Loa vi tính bị ù ù ở tiếng bass

Trước hết bạn vặn volume của bass xuống min xem còn ù ko? Nếu hết ù thì 2030 vẫn tốt.
Con 2030 loa bass dùng nguồn đôi hay đơn? Nếu nguồn đôi thì điện áp chân 3 và 5 có đối xứng nhau ko? (ngắt loa ra đo cho chính xác).
Nếu dùng nguồn đôi thì điện áp chân 4 phải là 0V.
Nếu dùng nguồn đơn thì điện áp chân 4 = 1/2 điện áp chân 5, đồng thời có 1 tụ hóa trước khi xuất ra loa, tụ này không được chạm chập.

Loa bị rè, sôi khi cắm điện

Khi cắm điện loa bị rè có thể do nguyên nhân: Tần số của nguồn điện là 50Hz sẽ trùng với tần số âm thanh chỗ bạn cắm tín hiệu và loa, thường loa bị rè khi cắm điện sẽ bị ở dải tầm số bass. Ngoài ra, nguyên nhân và cách khắc phục nữa của nó có thể kể đến đó là:

Dùng EQ quá mức

Một số người vẫn thích để EQ theo hình cánh chim. Điều này thực sự không có lợi cho hệ thống loa. Khi bạn giảm treble và bass, nhưng phần mid vẫn tăng sẽ làm hệ thống loa của bạn sẽ bị quá tải ở phần mid. Mà thực tế thì lại không mang đến đủ âm lượng bạn cần. Cần phải luôn nhớ rằng EQ chủ yếu dùng để cắt đi những dải tần số bị dư thừa, chứ không phải dùng để tăng những dải tần số bị thiếu.

Nếu bạn muốn treble nhiều hơn thì giảm  bass đi. Còn tăng bass thì lại giảm treble. Việc bắt ép loa phải chạy ở những dải tần số không phù hợp là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng chất âm không hay và làm cho loa bị rè khi cắm điện.

Loa laptop bị rè, ù khi mở to

Nguyên nhân loa laptop bị rè, ù khi mở to

 • Màng loa laptop đã bị rách do màng loa là loại cũ. Đây là vấn đề không thể tự xử lý, bạn chỉ có thể mang ra tiệm và thay màng loa mới mà thôi.
 • Xảy ra va chạm mạnh với laptop khiến cáp nối giữa mainboard với loa bị rơi ra.
 • Lỗi phần mềm do mất phần mềm hoặc mất driver cho soundcard. Các xử lý này bạn chỉ cần cập nhật phần mềm. chi tiết cách làm phía dưới.
 • Việc mở volume quá to trong thời gian dài cũng khiến loa bị rè.

Cách xử lý loa laptop bị rè, ù khi mở to

Nếu bạn kiểm tra các lý do trên mà xác định là do lỗi phần mềm, thì việc xử lý loa laptop bị ù, rè sẽ là cập nhật phần mềm hay còn gọi là driver soundcard. Các bước thực hiện như sau:

 • B1: Trên biểu tượng Computer, bạn bấm chuột phải và nhấp vào Manager để hiện lên cửa sổ Computer Management.
 • B2: Chọn Device Manager -> kích đôi chuột trái vào mục Sound, video and game controller.
 • B3: Tại High definition Audio device, bạn bấm chuột phải và chọn Update driver software và chọn tiếp Let me pick from list of deveice.
 • B4: Bạn tiếp tục làm theo yêu cầu cho đến khi bạn đã update driver mới.

Nếu đã update nhưng hiện tượng rè vẫn diễn ra thì bạn cần thử với tai nghe. Trường hợp âm thanh bình thường thì chắc chắn loa ngoài của laptop đã hỏng, bạn chỉ có thể thay loa mới.

Một trường hợp nữa là trong khi vận chuyển máy mạnh khiến bị va chạm rung động trong màng loa laptop, bạn hãy mở to hết công suất lên một lúc sẽ thấy loa hết rè sau đó điều chỉnh nhỏ lại là ổn.

Nếu trường hợp bạn dùng loa bị rè, ù do mở to lâu quá, thì cách duy nhất bạn có thể làm đó là chấp nhận dùng loa rè hoặc thay loa vi tính mới. Ngoài ra, nếu bạn nghe nhỏ thì cũng khó phát hiện tình trạng loa bị rè, ù hơn là bạn mở to.

Sửa loa laptop bị rè bao nhiêu tiền

Loa laptop bị rè sửa mất bao nhiêu tiền thì câu trả lời rất khó cố định, nó tùy vào việc laptop bạn đang dùng là của hãng nào? Đời laptop của bạn là đời cổ hay đời mới, công nghệ trang bị trên loa laptop là công nghệ mới hay cũ,… tất cả những cái đó khi có câu trả lời thì mới giải đáp được thắc mắc của bạn “sửa loa laptop bị rè bao nhiêu tiền”.

Tất nhiên trước khi bị mất tiền để sửa loa, bạn nên kiểm tra các lý do và cách xử lý bên trên trước khi chi tiền sửa loa laptop nhé. Dưới đây là bảng chi phí trung bình cho việc sửa loa laptop.

 • Sửa loa laptop bị rẻ của hãng HP: 150.000đ – 500.000đ tùy model
 • Sửa loa laptop bị rẻ của hãng Lenovo: 250.000đ – 700.000đ tùy model
 • Sửa loa laptop bị rẻ của hãng Acer: 200.000đ – 800.000đ tùy model
 • Sửa loa laptop bị rẻ của hãng Asus: 250.000đ – 600.000đ tùy model
 • Sửa loa laptop bị rẻ của hãng TOSHIBA: 120.000đ – 540.000đ tùy model
 • Sửa loa laptop bị rẻ của hãng SAMSUNG: 350.000đ – 540.000đ tùy model
 • Sửa loa laptop bị rẻ của hãng APPLE: 1150.000đ – 2500.000đ tùy model

Đây là bảng chi phí cơ bản cho việc trả lời câu hỏi sửa loa laptop hết bao nhiêu tiền.

Loa bị rè khi mở to

Loa bị rè khi mở to nguyên nhân chính và chủ yếu là do bạn đang mở quá công suất chịu đựng của loa, màng loa dao động quá sức sẽ làm loa bị rè ngay lúc đó, còn nếu như mở to quá lâu thì nó sẽ bị hỏng và cháy luôn loa.

Khi mở to, loa sẽ phải làm việc quá sức, nó không còn có thể dao động và trở lại vị trí cân bằng kịp thời nên nó sẽ bị rè, rú rất nhiều. Màng loa và bass loa bị hỏng cũng là một lý do không thể không nhắc đến.

Cách khắc phục loa bị rè khi mở to. 

Để khác phục tình trạng loa bị rè khi mở to, tốt nhất bạn nên mở loa ở mức công suất tầm 60 – 70% công suất tối đa hiệu dụng của nó, khi đó âm thanh vừa tròn tiếng nhất mà độ bền của loa cũng là cao nhất.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách xử lý tình trạng loa của bạn đang dùng bị rè, hú, rít và kêu ù ù trong quá trình sử dụng. Nếu làm theo những cách này mà vẫn không hiệu quả, bạn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn nhé: 0982 655 355. Lạc Việt Audio hân hạnh được hỗ trợ bạn.13 bình luận
 1. Rất nhiều kiến thức hay

  • Vâng. bài e viết chi tiết, a ủng hộ các bài sau nhé

 2. Loa của mình bị ù, nhiễu có phải do chân tiếp điện kém khô g ạ, tại khi mình nhấn nút tắt thì nó phát nhạc được thêm 1s và không bị sao cả

  • Rất có thể anh ạ, anh thử kiểm tra lại những dắc cắm tới các thiết bị cung cấp tín hiệu và nguồn cho loa đã chắc chắn chưa anh nhé

  • Cảm ơn chị Loan đã tin tưởng và ủng hộ Lạc Việt Audio
   Ngoài con EM 800 thì bên em còn nhiều sp khác cho mình đấy chị ơi
   Có gì cần hõ trợ chị gọi bên em ạ

 3. Vang số của mình khi cắm jack của đầu mic không dây vào thì có hiện tượng loa kêu rú lên liên tục rút ra thì lại hết.( Vang số có 3 lỗ kết nối thì bị cả 3). Xin ad cho biết nguyên nhân và cách khâc phục với ạ. Thank

  • Theo như anh mô tả thì Lạc Việt Audio dự đoán lõi của vang số này nằm ở board chống hú, có thể bị chập hoặc bị hư. Hoặc một vấn đề nũa là anh đẻ mic quá gần loa mà lại hướng phần đầu về phía loa còn phần tay cầm về phía mình nên tạo ra hiện tượng lõi hú rít này của vang.
   Nếu là lỗi đầu tiên anh phải di sửa, thay
   còn lỗi thứ 2 thì khi anh lại cắm kết nối hãy để mic ở xa loa và không hướng mặt vào loa thử xem sao anh nhé

 4. Loa kéo bat lên hat binh thuong nhung khi bat micro len thi loa hú bịch bịch kéo dài nhưng bat loa hat khoan 5 phút bat micro hát thì không bị nua tu van minh nhe ko biet bi benh gi

  • Vì lúc Vừa bật lên có thể đường truyền tín hiệu chưa ổn định mà bật mic có thể bị nhiễu sóng ạ, và nếu anh để mic sai hướng so vơi với loa và quá gần loa cũng có thể dẫn đến tình trạng này. nên anh có thể đợi một chút rồi hãy bật mic, để mic xa loa khi hát và nhớ cần đúng hướng

  • Bạn cho mình hỏi : Mình dùng mic không dây , cứ cắm điện cục mic là bị ù mà chưa bật micro ? Mình thay dây vẫn bị , tắt cục mic là hết thì lõi do đâu mong bạn tư vấn giúp !?

  • Vậy lỗi là do cục mic làm nhiễu sóng rồi anh Quý ạ, vấn đề không nằm ở dây ạ, Vì có thể cục nhận tín hiệu mic bắt sai tần sóng nên nó không bắt sóng micro mà bắt sóng khác. Anh Quý thử dò lại sóng của cục thu tín hiệu và mic xem sao anh nhé

 5. Tôi xài dàn trung pioner nội địa nhật.mới đây khi mở nhạc là tất cả các loa cứ bị bập bùng,nghe như rách màng loa.mà ko phải rách.thì hị sao vậy ?xin cảm ơn

  • Có thể do mức công suất không đủ ạ, hoặc một thiết bị trong bộ xử lý tín hiệu gặp trục trặc nên nó làm méo tín hiệu và lệch pha kiến trường hợp này xảy ra. Nếu một loa bị là do lỗi của loa còn cả dàn bị thì là lỗi của những thiết bị trước đó rồi ạ, Anh Tú kiểm tra lai cuc đẩy, vang số hoặc amply mình đang sử dụng nhé

Bình luận của bạn
Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980