Loa array mini – Báo giá 8+ chiếc đáng tiền nhất

Lạc Việt Audio 16/02/2022 1246 lượt xem

Dàn loa array khủng đã và đang là dòng loa không thể thiếu trong nhiều bộ dàn âm thanh hiện nay, đặc biệt là với những bộ dàn quy mô và hoành tráng như âm thanh hội trường, dàn âm thanh đám cưới,…Loa array mini là một sáng tạo mới để giúp những không gian nhỏ cũng có thể sử dụng một cách tối ưu nhất.

Loa array mini là gì?

Loa mini array là dòng loa array có kích thước củ loa nhỏ, thông thường từ 20cm trở xuống. Chúng thường được ghép với nhau tạo thành các mảng gọi là loa line array. Lắp đặt và sử dụng cho các không gian có diện tích không lớn nhưng vẫn muốn đảm bảo chất lượng âm thanh, đẹp mắt và linh hoạt khi cần thay đổi.

Loa mini array là dòng loa array có kích thước củ loa nhỏ, thông thường từ 20 cm trở xuống

Loa mini array là dòng loa array có kích thước củ loa nhỏ, thông thường từ 20 cm trở xuống

Những chiếc loa array mini vẫn có thể sử dụng làm hội trường và sân khấu lớn nhưng số lượng cần phải tăng lên rất nhiều. Tuy vậy, có một số sản phẩm được sản xuất từ những hãng cao cấp, tuy có kích thước nhỏ gọn nhưng công suất vẫn đạt mức cao và không thua kém gì nhiều những anh em to con.

Sản phẩm thường được ghép thành các dàn array mini chuyên dụng, có thể sử dụng hay cho thuê.

Loa array mini – một dòng loa đặc biệt

Tại sao lại nói loa mini array là một dòng loa đặc biệt, Vì nó gần như đã lấp đầy hết những điểm còn thiếu xót của những dòng loa array lớn. Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay dưới đây.

Dàn loa line array mini của Lạc Việt Audio giá cực rẻ

Dàn loa line array mini của Lạc Việt Audio giá cực rẻ

Đặc điểm âm thanh của loa array mini

Bản chất, độ lớn của âm thanh của loa nói chung, kể cả loa âm trần hay loa treo tường đều được đo bằng đơn vị dB. Được quyết định bởi độ nhạy của củ loa và công suất hoạt động của nó, chứ không phải độ to của củ loa.

Kích thước bass loa to thì cho ra tiếng bass càng uy lực chứ không ảnh hưởng đến khả năng đi xa và độ chi tiết của âm thanh. Thế nên những chiếc loa array mini của những hãng lớn vẫn có thể đạt tới mức công suất cả 1000W.

Cấu tạo của loa line array mini cao cấp và bền bỉ

Các nhà sản xuất loa array mini hiện nay đều tuân thủ nguyên tắc sử dụng kỹ thuật nén, các khoang chứa loa có thể tích nhỏ. Vì thế mà loa array mini có những loại hiệu suất hoạt động rất cao. Sử dụng loại màng loa có kích thước từ 6″, 8″, 10″, 12″ đồng thời có độ nhạy cao, củ loa phải là NEO (Nam châm thế hệ mới, gọn nhẹ nhưng mạnh mẽ).

Loa mini array được sử dụng tại các buổi họp công ty và sự kiện

Loa mini array được sử dụng tại các buổi họp công ty và sự kiện

Loa array mini thuận tiện để di chuyển và phù hợp với nhiều công việc

Vì vậy, khi bạn sử dụng tại những không gian vừa, loa vẫn dễ dàng cho âm thanh đi xa và phủ kín không gian. Những người ở gần loa vẫn có thể nghe hay mà không bị đau tai còn ở xa thì âm thanh đồng đều, không bị nghe câu được câu mất, rất ổn định.

Loa mini array gọn nhẹ, dễ vận chuyển và an toàn hơn trong trong lắp đặt

Loa mini array gọn nhẹ, dễ vận chuyển và an toàn hơn trong trong lắp đặt

Hiện nay, có nhiều sự kiện chọn dàn array mini để sử dụng như các sự kiện văn nghệ tại các trường học thành phố, những đám cưới ngoài trời, dàn âm thanh quán cafe acoustic,…

Thiết kế đẹp mắt, sang trọng và vẫn hành tráng

Về mặt cảm quan, dàn array mini vẫn làm cho không gian sang trọng, hoành tráng và tiện lợi. Nó tiết kiệm diện tích và khiến cho cả bộ dàn trông gọn gàng thanh thoát hơn.

Khi sử dụng hay treo lên, chúng ta dễ dàng đảm bảo an toàn và nhanh chóng lắp đặt hơn. Bên cạnh đó là giúp giảm thiểu nhiều công sức và thuận lợi hơn trong quá trình vận chuyển.

Mức giá của dàn loa array mini rất hợp lý

Mức giá của dàn dàn array mini cũng nhẹ nhàng hơn nhiều so với những dàn loa bình thường khác, nên đây là giải pháp tuyệt vời để chúng ta vẫn có được những chiếc loa mới, đảm bảo, cho ra âm thanh chuẩn mực và đáp ứng linh hoạt nhiều công việc mà mức giá lại nhẹ nhàng và hợp túi tiền nhiều người hơn

Mức giá của dàn loa array mini thường rẻ hơn rất nhiều so với các dòng bình thường

Mức giá của dàn loa array mini thường rẻ hơn rất nhiều so với các dòng bình thường

Cách chọn mua loa line array mini tốt với giá rẻ nhất

Đối với mỗi không gian có đặc điểm khác nhau, chúng ta cần chọn những dòng loa array mini khác nhau để luôn đáp ứng đủ các tiêu chí bao gồm: chất lượng âm thanh tốt, độ bền cao và giá thành rẻ nhất.

Loa line array mini thì có nhiều loại nhưng cần có tiêu chí chọn rõ ràng trước khi mua

Loa line array mini thì có nhiều loại nhưng cần có tiêu chí chọn rõ ràng trước khi mua

Vậy nên, Lạc Việt Audio xin chia sẻ kinh nghiệm cũng bạn sau nhiều năm buôn bán và trao đổi với nhiều khách hàng, chủ bộ dàn để bạn tham khảo thêm.

1. Chọn loa line array mini dựa trên công việc hay sử dụng

Khi chúng ta mua một hệ thống loa array mini sẽ có 2 trường hợp xảy ra là chúng ta sẽ để loa cố định hoặc vận chuyển di động, tự sử dụng hoặc cho thuê. Hai trường hợp này nên chọn những kiểu loa khác nhau để đáp ứng phù hợp.

Chọn loa line array mini để bạn lắp cố định, sử dụng lâu dài hay cho thuê, cần di chuyển nhiều

Chọn loa line array mini để bạn lắp cố định, sử dụng lâu dài hay cho thuê, cần di chuyển nhiều

 • Đối với trường hợp cố định và tự sử dụng, bạn có thể chọn những chiếc loa có công suất vừa phải và số lượng nhiều hơn một chút, miễn là vẫn đảm bảo chất lượng về âm thanh và độ bền, những sản phẩm đó thường có giá rẻ hơn.
 • Còn đối với việc cho thuê hay cần di chuyển, loại không gian sử dụng chắc chắn rất đa dạng còn cần thuận tiện trong quá trình vận chuyển và lắp đặt. Nên ưu tiên chọn những chiếc loa array mini có công suất cao và sịn sò một chút.

2. Chọn loa array mini bãi dựa trên kiểu không gian sử dụng

Có 2 loại không gian chính thường sử dụng loa array mini là không gian trong nhà và ngoài trời. Tất nhiên đối với mỗi nơi, những đặc điểm về phản xạ âm thanh sẽ rất khác biệt nên khi chọn loa, bạn cũng cần lưu ý một số đặc điểm kỹ thuật tương ứng.

Không gian bạn sử dụng thiết bị khi ở trong nhà và ngoài trời, chọn lựa không hề giống nhau

Không gian bạn sử dụng thiết bị khi ở trong nhà và ngoài trời, chọn lựa không hề giống nhau

 • Với những không gian trong nhà, đặc biệt là những nơi có khả năng tiêu âm không cao, nên đặc biệt tránh những chiếc loa có góc phủ âm hẹp và độ nhạy quá cao vì có thể gây nhiễu âm đối với những người ngồi gần tường và những nơi phản xạ âm.

=> Điều chúng ta nên làm là chọn một chiếc loa có góc phủ âm rộng, độ nhạy vừa phải, công suất vừa phải. Trong nhà thì nên bố trí loa hỗ trợ tại những vị trí ở quá xa.

 • Trường hợp không gian ngoài trời thì gần như ngược lại, mức độ hao hụt âm rất lớn, gần như không có sự phản xạ nên chúng ta cần chọn dòng loa có độ nhạy cao, góc phủ âm vừa phải, công suất cao. Điều này giúp tăng tính định hướng, đưa âm thanh đi xa hơn và rõ ràng hơn tại những nơi không gần sân khấu.

3. Chọn loa array mini tương thích với những thiết bị âm thanh khác

Nếu bạn đang chọn một số loa array mini để bổ sung vào bộ dàn của mình thì hãy nhớ một số nguyên tắc quan trọng về độ nhạy của thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh trực tiếp hỗ trợ các loa như cục đẩy công suất, amply, đẩy liền vang (không nói tới các dòng loa array liền công suất).

Chọn loa array mini tương thích với những thiết bị khác trong bộ dàn

Chọn loa array mini tương thích với những thiết bị khác trong bộ dàn

 • Tổng công suất của loa cần nhỏ hơn tổng công suất đầu ra trung bình của thiết bị khuếch đại để loa có thể dùng hết công suất mà không bị cháy cục đẩy.
 • Độ nhạy của các loa cần lớn hơn độ nhạy của các thiết bị khuếch đại để âm thanh ra tốt và chuẩn mực, trung thực hơn.

Còn một cách nữa để tiết kiệm chi phí đó chính là mua những chiếc loa array mini bãi, nếu bạn biết cách chọn lựa thì nhiều chiếc loa array mini bãi vẫn rất tốt và có thể sư dụng lâu dài. Chi tiết bạn có thể tham khảo trong bài viết: Loa array bãi

Báo giá 8 loa array mini tốt nhất hiện nay

Dưới đây là những chiếc loa array mini mà chúng tôi nhận thấy đang được quan tâm và sử dụng nhiều nhất. Có những loại vì chất lượng âm thanh, có những loại vì mức giá hấp dẫn còn có một số loại khác vì thiết kế và độ bền.

1. Giá loa array mini bãi Bosa Z1111: 8.000.000 VNĐ

Loa array mini BOSA  Bosa Z1111 là chiếc được săn đón và quan tâm nhiều nhất thị trường hiện nay. Vì dòng loa này có chất lượng âm thanh tương đối tốt, cấu tạo chắc chắn, thiết kế đẹp mắt.

Loa array mini BOSA  Bosa Z1111 giá rẻ

Loa array mini BOSA  Bosa Z1111 giá rẻ

Đặc điểm cạnh tranh nhất của sản phẩm này chính là mức giá của nó rất phải chăng. Loa array mini Bosa Z1111 có mức giá chỉ trên dưới 8.000.000 VNĐ/ chiếc.

Thông số kỹ thuật quan trọng của loa array mini Bosa Z1111:

 • Tần số đáp ứng: 45 – 20000 Hz
 • Độ nhạy: 92dB
 • Công suất: 1000W

2. Loa array mini JBL VRX-928L: 14.000.000 VNĐ

Là dòng loa line array mini của hãng JBL nên nó cung có những đặc điểm vượt trội và cao cấp của hãng âm thanh hạng sang này. JBL VRX-928L dù chỉ có 1 củ bass 8 inh nhưng nó vẫn thể hiện được âm thanh công suất lớn, đưa tiếng đi xa và phủ rộng. Mỗi chiếc loa array mini JBL VRX-928L chỉ có khối lượng hơn 12kg, nhỏ gọn và rất dễ di chuyển.

Loa array mini JBL VRX-928L cao cấp

Loa array mini JBL VRX-928L cao cấp

Thông số kỹ thuật quan trọng của loa array mini JBL VRX-928L:

 • Công suất: 400 W / 800 W / 1600 W
 • Tần số đáp ứng: 85 Hz – 19 kHz (+/­ 3dB)

3. Loa line array mini BOSE SHOWMATCH SM10 MODULAR: 35.000.000 VNĐ/ cặp

Loa array mini BOSE SHOWMATCH SM10 MODULAR thiết bị được thiết kế theo theo công nghệ DeltaQ ™ tiên tiến, cho phép định hướng thay đổi theo từng module trong loa để có độ phủ phù hợp hơn trên dải tần số rộng với công nghệ ngày giúp cho trọng lượng của loa nhẹ hơn và hiệu quả âm thanh cực tốt.

Loa line array mini BOSE SHOWMATCH SM10 MODULAR tân tiến

Loa line array mini BOSE SHOWMATCH SM10 MODULAR tân tiến

Thông số kỹ thuật quan trọng của loa array mini BOSE SHOWMATCH SM10 MODULAR:

 • Công suất: 450W – 1800W
 • Tần số (+/- 3 DB) : 69 Hz – 17.000 Hz

4. Loa array mini KULEDY V110 được mua nhiều nhất: 35.000.000 VNĐ/ cặp

Đây là dòng loa array mini nhập khẩu từ Trung Quốc nên có mức giá khá tốt. Qua thời gian sử dụng nó đã chứng minh được chất lượng cũng như khả năng cung cấp và tái tạo âm thanh của mình. KULEDY V110 hợp với những không gian ngoài trời vì nó có góc phủ âm không lớn và độ nhạy cao.

Loa array mini KULEDY V110 âm thanh hay, ổn định

Loa array mini KULEDY V110 âm thanh hay, ổn định

Thông số kỹ thuật quan trọng của loa array mini KULEDY V110:

 • Công suất: Treble: 80W – Bass: 350W
 • Dải tần số: 50Hz ~ 20KHz

5. Loa array mini bãi RCF HDL 6A DUAL: 28.000.000/ cặp

Cũng là một dòng loa array mini bãi của thương hiệu Mỹ như JBL hay BOSE, chiếc RCF HDL 6A DUAL cũng hội tụ nhiều điều đáng ngưỡng mộ. Thiết kế thùng loa có khả năng cộng hưởng và phản xạ âm cao, màng loa sử dụng công nghệ nhựa tổng hợp nên có độ bền cao hơn và đàn hồi tốt hơn. Đây là một chiếc loa array active nên nó có thể hoạt động hoàn toàn độc lập, chỉ cần có nguồn âm đầu vào.

Loa array mini RCF HDL 6A DUAL liền công suất linh hoạt

Loa array mini RCF HDL 6A DUAL liền công suất linh hoạt

Thông số kỹ thuật quan trọng của loa array mini RCF HDL 6A DUAL:

 • Công suất: Đỉnh 1400W, 700W RMS
 • Dải tần (-10 dB): 65 Hz – 20000 Hz

6. Loa array mini DBK LS-2210: 28.000.000 VNĐ/ Cặp

Chiếc loa array mini này có thiết kế hình hộp chữ nhật tạo cảm giác chắc chắn và mạnh mẽ. Mỗi chi tiết đều rất chỉn chu và thể hiện rõ ràng sự đầu tư của nhà sản xuất. Thùng loa được làm từ vật liệu cao cấp chống va đập, cách nhiệt cùng nước sơn màu đen vừa tạo cho loa vẻ ngoài bí ẩn và bắt mắt đồng thời còn có tác dụng cách điện, chống nước,… giúp loa hoạt động tốt trong môi trường nắng mưa.

Loa array mini DBK LS-2210 thiết kế đẹp mắt, chắc chắn

Loa array mini DBK LS-2210 thiết kế đẹp mắt, chắc chắn

Thông số kỹ thuật quan trọng của loa array mini DBK LS-2210:

 • Công suất: LF 2x300W HF 2x60W
 • Đáp ứng tần số: 80-20000Hz

7. Loa line array mini bãi PL-AUDIO LA 206: 25.000.000 VNĐ/ Chiếc

Đây là chiếc loa array mini bãi có thể điều chỉnh với bộ phân tần tích hợp thông qua công tắc ở bộ chọn. Cấu tạo thể hiện được dải tần số dài, từ 75Hz – 21kHz, tái tạo chuẩn cho hầu hết các thể loại âm nhạc. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về âm thanh và khả năng chống cháy, hoạt động tốt trong những môi trường khắc nghiệt.

Loa line array mini PL-AUDIO LA 206 đa năng

Loa line array mini PL-AUDIO LA 206 đa năng

Thông số kỹ thuật quan trọng của loa array mini

 • Công suất: 230W RMS, 460W peak
 • Dải tần số: 100Hz – 20kHz

8. Loa array mini PL-AUDIO BANANA: 26.300.00/ Chiếc

Đây là chiếc loa array mini của thương hiệu âm thanh của Đức được nén với công suất khá cao, độ nhạy lớn nên phù hợp nhất khi chúng ta sử dụng tại những không gian ngoài trời, có diện tích rộng thì sản phẩm mới thể hiện được hết sức mạnh mẽ và uy lực nó. Loa có khối lượng vừa phải, dễ lắp, dễ ghép nối.

Loa array mini PL-AUDIO BANANA độc đáo, công suất cao

Loa array mini PL-AUDIO BANANA độc đáo, công suất cao

Thông số kỹ thuật quan trọng của loa array mini

 • Công suất: 1000W / 2000W
 • Dải tần số: 75Hz – 21kHz

Một số dòng loa array mini mà Lạc Việt Audio từng phân phối và thẩm định:


Lạc Việt Audio Test loa array mini đồng trục – Cách mạng âm thanh Pro


Loa array mini giá bao nhiêu – Tư vấn âm thanh

Mua loa array mini tốt, giả rẻ tại Lạc Việt Audio

Lạc Việt Audio không chỉ cung cấp những chiếc loa array mini tốt nhất, giá rẻ nhất mà còn các thiết bị âm thanh đi kèm khá như bàn mixer, micro, cục đẩy công suất,…

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!MR. Tài 0982 655 355