[Top10+] loa array liền công suất active chất lượng, giá tốt

Lạc Việt Audio 16/02/2022 584 lượt xem

Nếu bạn đang tìm hiểu về loa array liền công suất và không biết cái nào tốt, có mức giá hợp lý nhất thì Lạc Việt Audio xin chia sẻ với bạn đầy đủ những thông tin cần thiết nhất cho về dòng loa array này.

Loa array liền công suất là gì?

Loa array liền công suất là những chiếc loa array đã tích hợp bộ khuếch đại tín hiệu âm thanh ở bên trong. Nó giúp loa có thể dùng độc lập mà không cần qua hệ thống khuếch đại nhiều thiết bị âm thanh khác như amply, cục đẩy công suất,…

Loa array liền công suất chất lượng âm thanh cao, sử dụng tiện lợi cho nhiều công việc

Loa array liền công suất chất lượng âm thanh cao, sử dụng tiện lợi cho nhiều công việc

Loa array liền công suất còn có tên khác loa array active vì nó có thể hoạt động ngay khi có nguồn nhạc cấp cho loa. dòng array active phù hợp với rất nhiều không gian, đặc biệt là những không gian rộng lớn, số người đông đúc và muốn có sự hoành tráng, chất lượng âm thanh cao.

Cách hoạt động của loa array liền công suất.

Nó là thiết bị tích hợp 2 trong 1 nên quá trình hoạt động có thể sẽ phúc tạp hơn một chút nhưng bù lại nó lại có nhiều ưu điểm đáng kể. Cách thức hoạt động của loa array active như sau:

Bước 1: Nhận tín hiệu âm thanh đã xử lý về loa

Bước 2: Bộ phận khuếch đại sẽ nâng cao mức độ tín hiệu lên trạng thái công suất đang được cài đặt

Bước 3: Đưa tín hiệu âm thanh ra loa để chuyển thành sóng âm giúp người nghe có được âm thanh hoàn hảo và vang xa

Các tín hiệu sẽ được đưa trực tiếp từ mixer ra loa array active chứ không cần qua hệ thống khuếch đại tín hiệu nữa

Các tín hiệu sẽ được đưa trực tiếp từ mixer ra loa array active chứ không cần qua hệ thống khuếch đại tín hiệu nữa

Một hệ thống sử dụng loa array liền công suất bạn chỉ cần có mixer mà không cần dùng thêm cục đẩy công suất. khi có các tín hiệu âm thanh đã được phối trộn và xử lý qua mixer chúng ta chỉ cần đưa trực tiếp nguồn tín hiệu này vào loa là đã xong

Những nơi phù hợp nhất để sử dụng loa array active

Có rất nhiều địa điểm bạn có thể sử dụng loa array liền công suất, nhưng có những nơi sẽ đặc biệt phù hợp với dòng loa này do cách thức hoạt động và chất lượng âm thanh của nó.

1. Âm thanh hội trường, sân khấu vừa và lớn

Những hội trường lớn thường cần những dòng loa hội trường có công suất khủng tập trung trên sân khấu, phần khán giả chú ý tới nhất,  một số loa hỗ trợ sẽ chia đều về phía sau. Đây là nơi tổ chức các sự kiện nên vừa cần tối ưu về âm thanh và cả về mặt thẩm mỹ nên khi sử dụng loa array liền công suất chúng ta sẽ giảm đi sự lằng nhằng dây nhợ và số lượng thiết bị. Chất lượng âm thanh của loa array active cũng rất tốt nên có thể đáp ứng trọn vẹ mong muốn về âm thanh từ những bài hát du dương nhất tới nhưng bài nhạc sôi động bốc lửa.

Các bộ dàn Loa array liền công suất rất phù hợp cho những hội trường, sân khấu lớn

Các bộ dàn Loa array liền công suất rất phù hợp cho những hội trường, sân khấu lớn

2. Âm thanh sự kiện ngoài trời

Những sự kiện ngoài trời thường bị mất và tản âm khá lớn nên những chiếc loa sử dụng cần có độ vang xa và phủ âm dày và rộng, Vậy nên những dàn loa array hay loa array liền công suất đều là lựa chọn chính xác và phù hợp nhất. Dòng active có thể cơ động hơn và bổ sung một cách nhanh chóng hơn vì nó không phụ thuộc vào cục đẩy công suất trong hệ thống, hơn nữa dòng loa này khu treo có góc phủ âm cực rộng, khiến người ở xa hay ở gần đều nghe rõ và đều hơn, không như nhiều chiếc loa hội trường sẽ có độ lớn lớn âm lượng xa – gần chênh lệch nhau rất nhiều. Vậy nên, những dàn âm thanh đám cưới ngoài trời, đặc biệt là những hệ thống hoành tráng sẽ dùng dàn  loa array hay loa array active chứ ít khi dùng những loại loa khác.

Loa array active dùng cho các đám cưới ngoài trời để tăng độ phủ âm cho không gian

Loa array active dùng cho các đám cưới ngoài trời để tăng độ phủ âm cho không gian

3. Âm thanh quán cafe

Với nhiều quán cafe acoustic đều có những dàn âm thanh lớn – nhỏ tùy thuộc vào quy mô của quán. Những nơi này cũng cần độ thẩm mỹ cao và chất lượng âm thanh tốt cộng với sự tiện lợi khi sử dụng nên không lạ khi những dàn loa array liền công suất được dùng rất nhiều tại đây. Hơn nữa, với những dàn có không nhiều loa thì việc có thêm cục đẩy công suất sẽ càng vướng víu và lằng nhằng hơn nên họ sẽ chọ dòng active để đảm bảo, đẹp, chất và tiện dụng và tiết kiệm chi phí.

Tại nhiều quán cafe, nơi tổ chức hát hò đều rất hay sử dụng loa array liền công suất cho tiện, đẹp mà âm thanh xuất sắc

Tại nhiều quán cafe, nơi tổ chức hát hò đều rất hay sử dụng loa array liền công suất cho tiện, đẹp mà âm thanh xuất sắc

Ưu và nhược điểm khi sử dụng loa array liền công suất

Tất nhiên rằng, khi sử dụng loa array active có nhiều điểm hay và thuận tiện thì người ta mới quan tâm và sử dụng nhiều như vậy. Tuy nhiên, dòng thiết bị này vẫn có tồn tại một số những nhược điểm nà chúng ta cần biết. từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho việc mua hay không mua, dùng hay không dùng.

Bạn đã biết hết về ưu và nhược điểm về dòng các loa array liền công suất hay chưa

Bạn đã biết hết về ưu và nhược điểm về dòng các loa array liền công suất hay chưa

Ưu điểm của loa array liền công suất

 • Hệ thống âm thanh gọn gàng và dễ lắp ghép hơn: Đây là điều đầu tiên, vì giảm đi được cục đẩy thì bạn chỉ cần ghép nối thẳng mixer với loa array active. Đặc biệt dễ dàng hơn với những người chưa có kỹ thuật cao và giảm thời gian đấu nối cấu hình.
 • Tính thẩm mỹ cao: Giảm những thiết bị ghép nối tất nhiên sẽ đi kèm với giảm số lượng dây nối. Nhờ đó mà cả không gian nhìn gọn gàng và đẹp mắt hơn
 • Giảm sự phụ thuộc và ảnh hưởng của cục đẩy lên hệ loa: Ví dụ nếu một chiếc cục đẩy của 5-6 chiếc loa gặp vấn đề thì những chiếc loa cũng bị ảnh hưởng luôn. Nhưng khi có thể dùng độc lập, phần khuếch đại của chiếc này gặp vấn đề sẽ không ảnh hưởng tới những chiếc khác.
 • Chất lượng âm thanh tốt và mẫu mã đa dạng: Loa array liền công suất được nhiều người dùng quan tâm nên cũng được nhiều ông lớn âm thanh chăm chút và tạo ra nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như tính nang để đa dang và phục vụ hết được các không gian cần, chất lượng âm thanh cũng ngày càng được nâng lên mữ xuất sắc. góc phủ âm rộng làm cho âm phân chia đều đặn hơn từ gần tới xa
 • Khả năng làm việc đa năng và ổn định: Thiết kế của Loa array liền công suất cho phép bạn có thẻ ghép nói với  rất nhiều bộ dàn, nhờ vậy mà việc chuyển đổi mục đích hoạt động diễn ra nhanh và dễ đang hơn. Bên cạnh đó là khả năng làm việc bền bỉ trong thười gian dài mà vẫ giữ được chất lượng âm thanh đỉnh cao
Dàn loa được ghép nối dài và uốn vòm, treo cao và phóng âm thanh xa nên độ phủ âm rất rộng và đều

Dàn loa được ghép nối dài và uốn vòm, treo cao và phóng âm thanh xa nên độ phủ âm rất rộng và đều

Nhược điểm của loa array liền công suất

Nói đến ưu chúng ta không nói đến một số những nhược điểm rất rõ ràng của loa array liền công suất đó là:

 • Mức giá loa active: Rõ ràng, khi nhà sản xuất đã tích hợp thêm bộ phận thì các chi phí sản xuất tăng lên vậy nên giá bán loa array liền công suất cũng tăng lên và cao hơn những chiếc loa array không liền công suất. và cao hơn hẳn một số dòng loa hội trường cùng mức công suất khác.
 • Khối lượng loa array active: có thêm phần khuếch đại công suất thêm nên không lạ khi loa array liền công suất có khối lượng hơn dòng truyền thống cũng khá khá.
 • Chất lượng âm thanh: là sản phẩm tích hợp, cần làm 1 lúc 2 nhiệm vụ nên chất lượng âm thanh so với dòng không liền công suất kém hơn 1 chút tại các âm siêu trầm và rất cao.
 • Sủa chữa và thay đổi: khó sửa chữa khi cần vì linh kiện và hệ thống bên trong loa active lằng nhằng hơn nhiều so với dòng array truyền thống
Loa array liền công suất thực sự nặng hơn nên khó lắp đặt hơn khi treo nhiều chiếc

Loa array liền công suất thực sự nặng hơn nên khó lắp đặt hơn khi treo nhiều chiếc

10 Loa array active chất lượng cao và giá tốt nhất

Chúng tôi đã tổng hợp lại 10 chiếc loa array liền công suất đang được dùng phổ biến hiện nay với chất lượng âm thanh đỉnh cao, giá thành rất tương xứng và có nhiều chiếc phù hợp với nhiều các bộ dàn và túi tiền người Việt. mức giá tại thời điểm tổng hợp, trong tương lai có thể thay đổi bạn nhé.

1. Loa array liền công suất CF LA2 giá rẻ: 28.000.000 VNĐ/ đôi

Đây là dòng sub array active đã quá quen thuộc với các bộ dàn âm thanh lớn nhỏ hiện nay. Với chất âm siêu trầm, uy lực và mạnh mẽ kiến âm thanh của loa đi xa và rất sâu sắc.

Loa Sub array active CF LA2 có công suất định mức: 1000W

Loa Sub array active CF LA2 có công suất định mức: 1000W

Thông số ký thuật của loa array active CF LA2:

 • Cấu hình đơn vị loa trầm neodymium 18 “(460 mm)
 • Đáp ứng tần số:  38Hz-200Hz
 • Công suất định mức: 1000W
 • Độ nhạy: 98dB
 • Độ nhạy tối đa: 132dB
 • Trở kháng tiêu chuẩn: 8Ω
 • Công suất khuếch đại: 2x500W + 1200W (8Ω), 2 đầu vào và 3 đầu ra DSP
 • Cổng nối:  2x speakon NL4

2. Loa array active Sandy 210AX đa năng: 29.000.000 VNĐ/ cặp

Đây là cặp loa full, bộ đầy đủ sẽ có cả loa sub để bạn sử dụng nếu trong bộ dàn của bạn chưa có. Chiếc loa nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt và dễ láp đặt. Loa sub của nó dẽ có luôn phần giữ cột để treo loa lên cao.

Loa array active Sandy có công suất định mức: 400W, đỉnh 1600W

Loa array active Sandy có công suất định mức: 400W, đỉnh 1600W

Thông số kỹ thuật loa array active Sandy 210AX:

 • Trở kháng” 8Ω
 • Công suất định mức: 400W
 • Công suất đỉnh: 1600W
 • Phản hội thường xuyên: 55Hz-19KHz
 • Độ nhạy: 103dB (1W/1M)
 • Max. SPL:  130dB
 • Góc phân tán âm: 120°H×10°V
 • Kích thước cuộn dây voice 2″(44mm)
 • Crossover 1.5KHz
 • Kích thước:  380×610×390(mm)

3. Loa liền công suất JBL VRX-932 cao cấp 50.000.000 VNĐ/ cặp

JBL VRX-932 là một trong những mã loa array liền công suất được nhiều người săn đón nhất vì khả năng thể hiện âm thanh mượt mà, vang sáng và đủ đầy. Dễ ghép nối với nhiều bộ dàn và độ bền rất cao

Loa array active JBL VRX-932 với ông suất định mức: 400W/ 800W/ 1600W

Loa array active JBL VRX-932 với ông suất định mức: 400W/ 800W/ 1600W

Thông số kỹ thuật loa array liền công suất JBL VRX-932:

 • Dải tần: 70Hz~20KHz
 • Tần số đáp ứng: 87Hz~19KHz
 • Hệ thống tần số cắt: 2KHz
 • Công suất định mức: 400W/ 800W/ 1600W
 • Cường độ âm thanh lớn nhất: 122dB
 • Độ nhạy loa: 90dB
 • Củ loa trầm: JBL 2168H-1, 200mm
 • Củ loa cao: 2 x JBL 2414H, 25mm
 • Kích thước: 230 x 419 x 267mm
 • Trọng lượng: 12.7Kg.

4. Loa array active Yamaha TO- 7700 bền bỉ ổn định: 15.000.000 VNĐ/ cặp

Đây là dòng loa array active mini có bao gồm đầy đủ cả loa full và loa sub để bạn có thể sử dụng theo bộ dàn mà không cần mua thêm loa sub riêng lẻ. Cực kì gọn nhẹ và phù hợp cho những công việc cân di chuyển.

Dàn loa array liền công suất Yamaha TO- 7700 với 2 loa full và 1 loa sub

Dàn loa array liền công suất Yamaha TO- 7700 với 2 loa full và 1 loa sub

Thông số kỹ thuật  của loa array active Yamaha TO- 7700:

 • Bô Loa Gồm 3 loại : 2 FULL và 1 SUB
 • Full gồm 8 Loa Bass 6,5 inch (1,6Tấc) , 400W
 • Sub 15 Inch (4 Tấc) . Có Bluetooth và đọc được USB,thẻ SD
 • Kèm 2 Gíá  chân đế loa

5. Loa array liền công suất OBT TQ-208 tiện dụng, dễ kết nối: 42.000.000 VNĐ/ cặp

Chiếc loa này vô cùng chắc chắn và âm thanh sâu sắc, vang xa và có dải tần dài nên thể hiện được trọn vẹn các giai điệu của các thể loại nhạc. Phù hợp dùng cho các hội trường lớn, đám cưới ngoài trời,…

Loa array liền công suất OBT TQ-208 âm thanh vang sáng, hoạt động bền bỉ

Loa array liền công suất OBT TQ-208 âm thanh vang sáng, hoạt động bền bỉ

Thông số kỹ thuật của loa array liền công suất OBT TQ-208:

 • Tần số range: 80Hz-20kHz (± 3dB)
 • Dải tần số: 65Hz-20kHz
 • Độ nhạy: 102dB SPL 1w / 1m
 • Trở kháng danh nghĩa: 16 ohms
 • Đánh giá công suất : 400W / 600W / 8ohms
 • Thiết kế bộ khuếch đại: class D
 • Nguồn điện AC đầu vào: 230-240VAC 50 / 60H
 • Tối đa SPL @ 1 m: 126dB SPL, 132dB SPL Đỉnh
 • Gió phủ: 110 ° x 5 °
 • Nam châm treble: ∅25mm Neodymium từ tính
 • Nam châm bass:  2 x ∅145mm / cuộn dây thoại ∅51,5mm
 • Vỏ: gỗ bạch dương, lớp phủ chống chịu lực tốt
 • Kết nối đầu vào: đôi Neutrik® NL4MP
 • Kích thước : 255mm x 584mm x 349mm
 • Trọng lượng (mỗi cái): 22kg

6. Loa array active SOUNDKING G210SA siêu trầm mạnh mẽ: 38.000.000 VNĐ/ cặp

Đây là dòng loa full cho những hội trường âm thanh lớn hoặc các sự kiện ngoài trời. Có chất lượng âm thanh cao và độ nhạy lớn nên chỉ cần số lượng ít loa đã có thể bao trọn âm thanh cho không gian.

Loa array active SOUNDKING G210SA công suất 1500W hoành tráng

Loa array active SOUNDKING G210SA công suất 1500W hoành tráng

Thông số kỹ thuật của loa array active SOUNDKING G210SA:

 • Model:  G210SA
 • Woofer: LF 1×18″ ( 457 mm )
 • Kiểu loa active line array woofer
 • Công suất: 1500W
 • Tần số đáp: 32Hz~400Hz (-10dB) 35Hz~300Hz (±3dB)
 • Độ nhạy: 132 dB
 • Kích thước: 810 x 590 x 560 mm (W x D x H)
 • Trọng lượng: 44 kg

7. Loa array liền công suất Meyer Sound Leopard sang trọng tân tiến: 50.000.000 VNĐ/ cặp

Đây là chiếc loa active có công suất lớn và chất lượng âm đình cảo, trọn vẹn cung bậc cảm xúc. Riêng với chiếc này khi lắp đặt chúng ta cần treo lên cao vì độ lớn âm thanh của nó là rất cao, nếu đặt dưới sân khấu và người nghe ở gần sẽ không hay và ảnh hưởng đến thính giác.

Loa Meyer Sound Leopard công suất đỉnh cao 3900 W cho mọi sự kiện lớn

Loa Meyer Sound Leopard công suất đỉnh cao 3900 W cho mọi sự kiện lớn

Thông số kỹ thuật của loa array liền công suất Meyer Sound Leopard:

 • Nguồn vào: 100–240 V AC, 50–60 Hz
 • Công suất đỉnh : 3900 W
 • mạch khuếch đại: 3 kênh, vòng lặp mở, lớp D
 • Góc tỏa âm: 110°
 • Độ nhạy đỉnh: 142dB
 • Dải tần số:  55 Hz – 18 kHz

8. Loa active RCF HDL 10A nhỏ gọn, đẩy âm xa: 50.000.000 VNĐ/ cặp

Đây là dòng loa array liền công suất phổ thông với công suất vừa phải và mức giá cũng rất hợp túi tiền của nhiều người đầu tư. Chất lương âm thanh của loa trải đều từ trầm đến bổng và thể hiện một cách rất rõ ràng, trong và khỏe tiếng, làm việc ổn định với hiệu suất cao.

Loa active RCF HDL 10A công suất từ 700W tới 1400W

Loa active RCF HDL 10A công suất từ 700W tới 1400W

Thông số kỹ thuật loa array active RCF HDL 10A:

 • Công suất: 1400 Watt Peak – 700 Watt RMS (
 • Đơn vị kết hợp: 12 “Low + Hi” 2*2,5
 • Độ nhạy: HF: 116dB / MF : 106dB (1W /m)
 • Tối đa: 133dB SPL
 • Tần số đáp ứng: 65Hz ~ 20kHz (+3dB)
 • Góc chiếu: 120*10 (V*H)
 • Sự biến dạng: <,0,05%
 • Hệ số giảm chấn không ít hơn 250
 • Giao diện nguồn: Con Power
 • Điện áp hoạt động: 110V, 220V / 50Hz
 • Phương pháp làm mát:  làm mát tự nhiên
 • Vỏ bằng nhựa Composite và gia cố bằng gỗ
 • Kích thước: 294 x 569 x 434 mm
 • Khối lượng:  25.4 kg

9. Loa  liền công suất Electro-voice XLD291 hiện đại đời mới: 41.000.000 VNĐ/ cặp

Là một đứa con của ông lớn âm thanh của Mỹ nên loa array active Electro-voice XLD291 cũng có nhiều đặc điểm ưu việt về chất lượng âm thanh và vẻ đẹp. Hơn thế, độ bền củ loa cũng rất cao nên được lụa chọn để sử dụng lâu dài hoặc cho nhữnng không gian trang trọng.

Loa  liền công suất Electro-voice XLD291 đứa con của ông lớn âm thanh Mỹ với chạy công suất 500W – 2000W

Loa  liền công suất Electro-voice XLD291 đứa con của ông lớn âm thanh Mỹ với chạy công suất 500W – 2000W

Thông số kỹ thuật loa array active Electro-voice XLD291:

 • Loại hệ thống: Loa 3 chiều
 • Đầu ra SPL tối đa: 138 dB Cont., 144 dB Peak
 • Dải tần số (-10dB): 60 Hz – 20 kHz
 • Dải tần số (-3dB): 75 Hz-18 kHz
 • Trở kháng: 16 ohms
 • Công suất: 500W – 2000W
 • Tần số chéo:1760 Hz
 • Kích thước: 251 x 726 x 369 mm (H x W x D)
 • Trọng lượng: 21.8 kg (48 lb)

10. Loa array active Horizon VHA 112SA: 42.000.0000 VNĐ/ cặp

Đây cũng là một tron những chiếc loa liền công suất đang gắn bó với nhiều hội trường, sân khấu lớn. Vì công suất của nó vừa phai, âm thanh chuẩn mực, lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng, làm việc ổn định và bền lâu với thời gian.

Loa array active Horizon VHA 112SA đẹp mắt, âm thanh đủ đầy, công suất 1200 W RMS

Loa array active Horizon VHA 112SA đẹp mắt, âm thanh đủ đầy, công suất 1200 W RMS

Mức giá:

Thông số kỹ thuật cả loa array active Horizon VHA 112SA:

 • Cấu hình: 1 REFLEX
 • Bộ khuếch đại tích hợp LF / HF: 1200 W RMS
 • Tích hợp đỉnh khuếch đại tích hợp LF / HF: 2400 W
 • Đáp ứng tần số: 45Hz – 120Hz -6dB
 • Loa trầm tần số thấp: 1×12 – 3/4 cuộn dây mm
 • Cont / đỉnh SPL tối đa: 131,5 / 135 dB nửa không gian
 • Bass:     12” – 3” coil
 • Góc phủ : 90° x 20°
 • Kích thước: 612x 360 x 397 (WxHxD)
 • Trọng lượng: 26 kg

Đọc thêm:

Loa âm trần cao cấp

Loa âm trần 6W

Mua loa array liền công suất tốt nhất tại Lạc Việt Audio

Hiện nay, chúng tôi đang hợp tác với các thương hiệu âm thanh trong và ngoài nước để có thể cung cấp tới mỗi quý khách hàng sản phẩm chính hãng, chất lượng cao với mức giá tốt nhất. trong đó không thể thiếu những dòng loa array active liền công suất. Tới ngay showroom của chúng tôi để thưởng thức và trải nghiệm trực tiếp chất lượng của những sản phẩm này quý vị nhé.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để Lạc Việt Audio có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và bình an!


MR. Tài 0982 655 355