Top 5 loa array bass 20 âm thanh hay, giá tốt nhất và bí mật cách chọn

Lạc Việt Audio 03/11/2021 3759 lượt xem

Dù tại hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường lớn hay nhỏ chúng ta đều nhận ra sự nâng cấp và ngày càng tân tiến của nhiều bộ dàn và thiết bị đi kèm. Đối với những không gian có quy mô không lớn người ta sẽ ưu tiên dùng những chiếc loa array mini có công suất vừa phải như loa array bass 20, Đảm bảo âm thanh chất lượng, thiết kế gàng mà mức giá cũng tốt hơn nhiều so với những dòng loa array bass 30 hay loa array 40.

Loa array bass 20 đang được dùng ngày càng nhiều và phổ biến hiện nay

Loa array bass 20 đang được dùng ngày càng nhiều và phổ biến hiện nay

Tổng quan về loa array bass 20

Loa array bass 20 là dòng loa hội trường, sân khấu, karaoke có bán kính vành loa của củ bass là 20 cm hay 8 inch, đôi khi người ta sẽ gọi tắt nó là loa array 20. Đây là chiếc loa thuộc phân khúc mini kể cả về kích thước, công suất lẫn mức đồ sộ của bộ dàn.

Loa array bass 20 là loa có đường kính bass 20 cm - 8 inch

Loa array bass 20 là loa có đường kính bass 20 cm – 8 inch

Hiện nay loa array bass 20 cũng được sản xuất nhiều nhưng không thực sự đa dạng như nhiều nhưng sản phẩm có công suất cao hơn. tuy nhiên nó vẫn được đánh giá cao và được dùng trong nhiều không gian khá khác biệt so với những người anh em của mình. cụ thể chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

Đặc điểm của loa array bass 20

Cũng giống như nhiều dòng loa anh chị em, loa array bass 20 sản xuất ra đã có một số đặc điểm nhất định để chúng ta dựa vào đó để lựa chọn có nên sử dụng không, so sánh nó với các dòng còn lại hoặc dễ dàng nhận ra nó hơn.

Loa array bass 20 có những đặc điểm và không gian sử dụng phù hợp riêng

Loa array bass 20 có những đặc điểm và không gian sử dụng phù hợp riêng

a. Một số điểm đặc trưng của loa array bass 20

Đây là những điều giúp bạn có thể biết một chiếc loa array nào đó vó phải là loa array bass 20 bao gồm:

 • Tên loa: Tên loa thường có con số 8 ( viết tắt cho 8 inch ∼ 20 cm). rất nhiều nhà sản xuất đặt như vậy để dễ phân biệt các loa cho cản quy trình sản xuất lẫn người dùng. Tuy nhiên không có số 8 ở tên loa không có nghĩa là loa ấy không phải là loa array bass 20, chỉ đơn giản là những sản phẩm này thì trong tên thường như vậy mà thôi
 • Mức công suất: Mức công suất trung bình thường trong khoảng từ 300W – 600W. Rất ít khi lên được tới mức 900W hay 1000W. Nếu có thì thuộc dòng rất sịn và đắt.
 • Kích thước: vì số bass trong loa array bass 20 có thể là 1 hoặc 2 và số treble cũng không cố định nên chiều dài của loa chúng ta rất khó đoán, Nhưng còn chiều rộng sẽ dễ hơn nhiều. Nhà sản xuất thường chế tạo vừa khít hoặc chỉ nhỉnh hơn một chút so với bán kính 20 cm của vành loa, công thêm độ dày của vỏ loa thì chiều rộng của loa cũng chỉ tầm từ 25-30 cm mà thôi, rất it chiếc nào lớn hơn.
Có thể dựa vào tên, kích thước hay mức công suất dụ đoán một dòng loa có phải Loa array bass 20

Có thể dựa vào tên, kích thước hay mức công suất dụ đoán một dòng loa có phải Loa array bass 20

b. Những nơi nên sử dụng loa array bass 20

Như chúng ta đã nói ở trên mỗi dòng loa array sản xuất khác nhau như vậy sẽ phù hợp với từng hoàn cảnh và công việc khác nhau. Vậy loa array bass 20 phù hợp với những điều kiện và không gian như thế nào?

 • Số lượng người mà một dàn loa array bass 20 đáp ứng phù hợp và hiệu quả: Sản phẩm nên dùng cho những không gian không nhiều người và diện tích cũng không quá rộng, chỉ nên dưới 500 người là tối đa, và cũng cần nhiều loa treo thành các line
 • Diện tích nên dùng: diện tích cũng chỉ dưới nên 500 m2 cho một dàn là vừa phải, Như vậy mới có thể đảm bảo am thanh tốt và rõ ràng cho tất cả khách quan. Nếu trên số lượng này bạn có thể nên dùng loa array bass 25 hoặc cao hơn nữa tùy theo quy mô.
 • Công việc thường sử dụng: Về việc này thì loa array bass 20 không thua kém bất cứ người anh em nào vì nó có thể đảm nhiệm tất cả các thể loại âm thanh và dòng nhạc. Bạn cũng có thể dùng cho dàn karaoke của mình hay các quán cafe, phòng trà, nhà hát, làm loa đám cưới vừa và nhỏ, tại các sự kiện ở trường học, phường , xã, huyện,…
loa array bass 20 thường được dùng cho những nơi có không gian và số người vừa phải

loa array bass 20 thường được dùng cho những nơi có không gian và số người vừa phải

c. Những đặc điểm của loa array bass 20

Dù không chiếm số lượng nhiều trên thị trường nhưng không có nghĩa loa array bass 20 không được đầu tư, Mỗi sản phẩm có tên trên thị trường đều để lại ấn tượng và vẫn được sử dụng rất nhiều. Đặc biệt là những thiết bị từ những thương hiệu nổi tiếng và cao cấp.

loa array bass 20 nhỏ gọn, dễ di chuyển, chất lượng âm thanh sâu sắc

loa array bass 20 nhỏ gọn, dễ di chuyển, chất lượng âm thanh sâu sắc

 •  Chất lượng và tính chất truyền âm: từng lời ca tiếng nhạc vẫn được thể hiện trọn vẹn và đầy truyền cảm, sâu sắc. Âm sắc chuẩn mực và chân thực, độ chi tiết cao. So với công suất thì âm thanh vẫn được đưa đi rất xa và đều, để người ở gần thì nghe không bị quá to và chói tai nhưng ở xa thì vẫn có thể nghe rõ ràng và đủ đầy
 • Thiết kế: Thiết kế loa array bass 20 nhỏ gọn, đẹp mắt và sang trọng, rất dễ cho quá trình lắp ráp, treo lên và di chuyển. Tai loa vẫn được làm rất chắc chắn để quá trình vận chuyển dễ dàng và sử dụng luôn đảm bảo an toàn
 • Cấu tạo: Bền chắc, dù dùng cho không gian ngoài trời gặp mưa nắng, hay xây sắt bị tróc sơn nhưng chất lượng âm thanh và hoạt động vẫn tốt và ổn định (Tuy nhiên được bảo quản nơi khô ráo, nhiệt độ phòng vẫn là lý tưởng nhất)
 • Khả năng làm việc: Có thể làm việc liên tục với cường độ cao mà chất lượng âm thanh vẫn ổn định, dễ dàng kết hợp với nhiều dòng thiết bị và tạo thành nhiều bộ dàn khác nhau như: cho âm thanh dám cưới, âm thanh quán cafe, nhà hàng, nhà thờ, quán bar…

Cách chọn loa array bass 20 tốt nhất

Nhiều bài trước về các dòng có kích thước bass lớn hơn, Lạc Việt Audio cũng đã nên khá kỹ về cách chọn sao cho phù hợp và tốt nhất. Trong bài này chúng ta sẽ ôn lại và bổ sung thêm một số kinh nghiệm mà chúng tôi đã có thể trong quá trình bán cũng như tổ chức, tham dự các sự đã và đang sử dụng loa array bass 20 bạn nhé.

nên chọn các loa array bass 20 mới nếu bạn có đủ điều kiện đầu tưnên chọn các loa array bass 20 mới nếu bạn có đủ điều kiện đầu tư

nên chọn các loa array bass 20 mới nếu bạn có đủ điều kiện đầu tư

 • Tìm hiểu chung về các sản phẩm đang có mặt trên thị trường: Bạn chỉ cần lên google, facebook và  gõ về những gì mình muốn mua là nó sẽ hiện ra rất nhiều sản phẩm và bài viết. Chịu khó đọc lướt qua sau đó là chi tiết một số bài chuyên sâu để có cái nhìn tổng quan nhất cũng như áng được mức giá trung bình của các dòng loa array bass 20
 • Dự kiến mức tiền mình sẵn sàng bỏ ra và chỉ mua ở tầm đó: Trước khi mua bạn cần xem xét số tiền mình sẵn sàng đầu tư để cân đối với những khoản khác nữa, Đến khi mua cũng chỉ nên bỏ ra số tiền ở mức đó hoặc chênh lệch một chút mà thôi. Điều đó giúp bạn chủ động trong quá trình mua bán, không bị người bán hàng dắt mũi hay theo hứng mà mua.
 • Nên chọn mua mới nếu có điều kiện: Có một điều mà bạn cần biết đó là rất nhiều dòng loa array bãi được nhập về sau đó bị tháo rời, lấy những phụ kiện tốt và thay bằng những phụ kiện có độ bền và chất lượng thấp. Sau đó làm đẹp lại phần bên ngoài để lại được bán đi một lần nữa. Nếu muốn mua sản phẩm thanh lý để tiết kiệm chi phí bạn hãy mua của những người thực sự tin tưởng, những đơn vị uy tín đã kinh doanh dài lâu thì khả năng cao mới mua được những chiếc loa array bass 20 còn tốt.
Nến mua ở những nơi uy tín dù là mua mới hay hàng thanh lý

Nến mua ở những nơi uy tín dù là mua mới hay hàng thanh lý

 • Xác định cụ thể nơi sử dụng: Về diện tích, vè số lượng người từ đó dễ dàng tính ra công suất và số lượng loa
 • Kiểm tra kỹ và thực tế trước khi mua: Dù người bán nói hưu nói vượn gì thì thực tế mới chúng minh tất cả. Bạn có thể mua của mối quen đã mua lâu dài và hiểu nhau thì mới có thể tin tưởng lấy một vài chiếc về dùng thử sau đó nhập nhiều khi cần. Còn đối với những đơn vị mới bạn vẫn nên kiểm ta trực tiếp, có bất cứ điều gì còn dễ trao đổi và nói chuyện, cũng tránh được việc phải lằng nhằng đổi trả về sau, rất mất công và tốn thời gian.
 • Có thể tham khảo giá nhiều bên: Là người mua bạn có quyền chọn nơi có giá tốt nhất. Có thể tham khảo trên các trang thương mại điện tử, các trang về âm thanh, người quen, bạn bè. Nhưng chân thành khuyên bạn nên mua ở nơi uy tín, sản phẩm đã có tên tuổi.

Top 5 loa array bass 20 phổ biến và được sử dụng nhiều nhất

Lạc Việt Audio đã tổng hợp lại một số cái tên đang được quan tâm và sử dụng nhiều trên thị trường để bạn tham khảo. Có cả những loa cao cấp đến những loa phổ thông cho bạn. Nhưng mức giá loa array bass 20 chúng tôi cập nhật tại thời điểm viết bài, bạn chỉ nên tham khảo vì nó sẽ thay đổi theo thời gian.

Nhưng dòng loa array bass 20 thường có giá rất tốt, bền và chất lượng âm thanh đảm bảo

Nhưng dòng loa array bass 20 thường có giá rất tốt, bền và chất lượng âm thanh đảm bảo

1. Loa Array bass 20 Bose ShowMatch SM10 Modular

Bose ShowMatch SM10 được đầu tư thiết kế rất công phu và chuyên nghiệp. Từng đường nét và chi tiết trong thiết kế hay chất lượng âm thanh cao cấp và vượt trôi cũng đễ dàng thể hiện được điều này. Chiếc loa array bass 20 dễ dàng thay đổi hướng âm, linh hoạt trong ghép nối, thiết kế bền chắc, âm thanh sâu sắc. Tuy nhiên, là dòng cao cấp thuộc thương hiệu Mỹ nên mức giá cũng khá cao.

Loa Array bass 20 Bose ShowMatch SM10 Modular

Loa Array bass 20 Bose ShowMatch SM10 Modular

Mức giá loa Array bass 20 Bose ShowMatch SM10 Modular: 35.000.000 VNĐ/ Cặp

Thông số kỹ thuật:

 • Đáp ứng tần số (-3 dB): 69 Hz – 16 kHz
 • Dải tần số (-10 dB): 59 Hz – 18 kHz
 • Dạng phủ sóng danh nghĩa (H x V): 100 ° H x 10 ° V (bao gồm ống dẫn sóng cho 70 ° H x 10 ° V)
 • Xử lý nguồn điện trong thời gian dài:
  • Tần số thấp: 450 W (đỉnh 1800 W)
  • Tần số cao: 100 W (đỉnh 400 W)
 • Trở kháng danh nghĩa:
  • Tần số thấp: 8 Ω
  • Tần số cao: 6 Ω
 • Độ nhạy (SPL / 1 W @ 1 m):
  • Tần số thấp: 94 dB
  • Tần số cao: 106 dB
 • SPL tối đa @ 1 m:
  • Tần số thấp: 121 dB
  • Tần số cao: 126 dB
 • Tính toán SPL tối đa @ 1 m, cao điểm:
  • Tần số thấp: 127 dB
  • Tần số cao: 132 dB
 • Kích thước: 282 x 793 x 465 mm
 • Trọng lượng: 34kg

2. Loa array bass 20 Agasound Aline 208

Agasound Aline 208 đuoực làm từ củ từ NEO nên khả năng nén và đẩy âm đi được xa, mà chất âm vẫn được giữ nguyên sự sắc nét và mượt mà, bên cạnh đó khối lượng lại nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhưng dòng khác. Chiếc loa array bass 20 có dải tần rất rộng từ 55 Hz – 20.000 Hz đã giúp thể hiện được đầy đủ các cung bậc của âm thanh, đặc biệt là dải trầm sẽ rất uy lực và ấm áp.

Loa array bass 20 Agasound Aline 208

Loa array bass 20 Agasound Aline 208

Mức giá loa Array bass 20 Agasound Aline 208:  26.000.000 VNĐ/ Cặp

Thông số kỹ thuật:

 • Bass : 2 Bass neodymium 08 inch (20 cm) – coil bass 2,5 inch (6,5 cm)
 • Treble: 1 Treble 1,4 inch (3,6cm) dạng kèn – coil 3 inch (7,5 cm)
 • Tần số đáp ứng: 55 Hz – 20.000 Hz
 • Công suất: HF: 110W AES / 440W Đỉnh LF: 450W AES / Đỉnh 1800W
 • Góc phủ âm: ngang: 110 ° Cài đặt góc Splay: 0 ° -10 ° (tăng 1 °)
 • Độ nhạy 1M/1W: HF: 109dB / LF: 100dB
 • Max SPL: HF: 129dB / 135dB Đỉnh cao LF: Đỉnh 126,5dB /132,5dB
 • Trở kháng: HF: 8 Ohm / LF: 8 Ohm
 • Kết nối đầu vào: 2 cổng NL4 cắm giắc neutrick
 • Kích thước (HxWxD): 250mmX700mmX400mm
 • Trọng lượng: 24 kg

3. Loa array bass 20 CAF CL2008

Đây là chiếc loa array bass 20 đẳng áp với 2 củ bass 20 và 1 treble, giúp âm bass và mid được tăng cường, cộng hưởng để vang xa và trầm sâu, tạo điểm nhấp và hiệu ứng đặc biệt hơn cho từng giai điệu. Vỏ ngoài của CAF CL2008 làm bằng gỗ cao cấp với lớp sơn tĩnh điện chống thấm và chống trầy xước, giúp cho sản phẩm bền lâu và sử dụng an toàn, ổn định hơn.

Loa array bass 20 CAF CL2008

Loa array bass 20 CAF CL2008

Mức giá loa Array bass 20 CAF CL2008: 23.000.000 VNĐ/ Cặp

Thông số kỹ thuật:

 • Đáp ứng tần số: (± 3dB) 90 Hz – 20.000 Hz
 • Độ nhạy: (1W / 1M) 104dB
 • SPL (PEAK / 1M): 135dB
 • Công suất định mức: (RMS) 350W (PEAK) 1400W
 • Trở kháng định mức: 4Ω
 • Cấu tạo: LF 2 x 8inch (200mm), HF 1 × 1,4 inch (75mm)
 • Mẫu phân tán 90 ° H × 10 ° V
 • Kích thước: 276,5 x 666 x 414 mm (H x W x D)
 • Trọng lượng: 24.2 Kg.

4. Loa array bass 20 Wharfedale WLA-28

Đây là dòng loa array bass 20 đa năng với nhiều mức công suất để thay đổi và phù hợp cho các không gian sang trọng và chất âm ấm áp, chi tiết, mượt mà và vang xa. Không cần dùng nhiều loa nhưng vẫn phủ đầy đủ cả khu vực vì độ nhạy cao lên tới 100 dB. Mặt lưới Wharfedale WLA-28 là lưới tản nhiệt không gỉ phủ lên lớp sơn loại Rhino rock giúp tạo độ bóng và bền đẹp sang trọng, bảo vệ sản phẩm trước nắng, gió.

Loa array bass 20 Wharfedale WLA-28

Loa array bass 20 Wharfedale WLA-28

Mức giá loa Array bass 20 Loa array bass 20: 26.000.000 VNĐ/ Cặp

Thông số kỹ thuật:

 • Kiểu Loa:Passive
 • Cấu tạo: 2 Loa, 2 đường tiếng
 • Kích thước bên trong: 1 Bass 20cm, 1 treble 3.55cm
 • Công suất RMS:400W
  Công suất Max/Program:800W
  Công suất Peak:1600W
 • Trở kháng:16ohms
 • Tần số đáp tuyến:65Hz – 20kHz
 • Độ nhạy (1w @ 1m):100dB
 • Cường độ phát âm cực đại:132dB
 • Góc phủ âm (Ngang x Dọc):100° x 10°
 • Kích thước (Rộng x Cao x Sâu):760 x 250 x 424.2 mm
 • Trọng lượng:27 kg

5. Loa array bass 20 Nexo STM M28

Nexo STM M28 là chiếc loa array bass 20 ấn tượng mà hãng Nexo muốn sản xuất để phục vụ những không gian nhỏ hơn sau khi đã có rất nhiều sản phẩm thành công với công suất lớn dành cho những không gian quy mô rộng. Chiếc loa cũng thuộc dòng đẳng áp với 2 treble  ở giữa để đẩy âm đi xa hơn, vang hơn và các dải trầm bổng được hòa quyện vào nhau, đem đến âm thanh chân thực và tự nhiên nhưng đầy sang trọng, sâu sắc.

Loa array bass 20 Nexo STM M28

Loa array bass 20 Nexo STM M28

Mức giá loa Array bass 20 Nexo STM M28: 33.000.000 VNĐ/ Cặp

Thông số kỹ thuật:

 • Cấu tạo: 4 loa , 2 đường tiếng, LF Neodymium 8 “(20cm)
 • Độ nhạy 1W/1m: 106dB (phạm vi phủ sóng ngang 120 °); 107dB (phạm vi phủ sóng ngang 90 °)
 • Đầu ra SPL tối đa: 141dB đỉnh
 • Tần số chéo: 900Hz
 • Dải tần số: 65Hz-19kHz
 • Trở kháng: LF: 8 Ω (tối thiểu 6 Ω); HF: 8 Ω (tối thiểu 6 Ω)
 • Bộ điều khiển khuếch đại: NXAMP4x4 – 3x STM M28 song song trên 2 kênh NXAMP4x4 – 2x4000W / 2Ω
 • Đầu nối: 2 x NLT4-MDV Speakon 4 cực
 • Góc nghiêng dàn loa: 0,2 ° đến 15 °
 • Chất liệu vỏ: PU composite phủ hồ sơn tĩnh điện
 • Kích thước (HxVxD): 234 x 575 x 653 mm (9,2 ”x 22,6” x 25,7 ”)
 • Trọng lượng: 37kg – 82lbs

Mua loa array bass 20 uy tín, chất lượng cao

Lạc Việt Audio Vinh dự khi được kết hợp cùng nhiều thương hiệu cao cấp để cùng cung cấp và phân phối ra thị trường những sản phẩm chính hãng như: Loa âm trần, mixer, cục đẩy công suất, loa array bass 20,.. với kỹ thuật hỗ trợ trọn đời sản phẩm, bảo hành dài lâu và mức giá tốt nhất.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và bình an!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980