Loa 2 tấc là gì? Loa 2 tấc công suất bao nhiêu là vừa đủ.

Lạc Việt Audio 24/09/2020 5606 lượt xem

Loa được chia làm rất nhiều loại, một số dòng bạn hay gặp nhất có thể kể đến như: loa âm trần, loa array, loa hội trường,… đấy là chia theo mặc chức năng, còn chia theo kích thước bass thì sẽ có loại 2 tấc, 3 tấc, 4 tấc,.. trong bài này ta sẽ tìm hiểu chi tiết về loa 2 tấc xem nó là gì? Và công suất la 2 tấc thường có công suất bao nhiêu. Còn đơn vị tấc là gì? Thì Lạc Việt đã có bài viết chi tiết rồi, các bạn tham khảo cụ thể tại đó nhé!

Loa 2 tấc là gì?

Theo như bài viết tấc là gì? Thì chúng ta thấy rằng 1 tấc = 10cm, vậy loa 2 tấc là gì? loa 2 tấc là dòng loa mà có kích thước bass là 20cm. Đơn giản vậy thôi.

Loa 2 tấc là gì? Công suất của loa 2 tấc

Loa 2 tấc thường là loại loa nào?

Loa 2 tấc thường là các dòng loa có công suất nhỏ và đương nhiên kích thước sẽ bé, có thể kể đến thường gặp nhất đó là 2 dòng loa cộtloa treo tường.

Loa 2 tấc có công suất bao nhiêu?

Về công suất của loa 2 tấc, chúng ta sẽ phải chia nhỏ nó ra thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm sẽ có mức công suất khác nhau tùy vào hãng và mục đích sử dụng.

Như vậy ta có thể thấy rằng loa 2 tấc sẽ có công suất từ 50W – 250W tùy từng loại và từng nhu cầu sử dụng. Các bạn chú ý đây là công suất RMS chứ không phải công suất PMPO nhé!

Cách đo loa 2 tấc

Loa 2 tấc đo bằng cách dùng thước bạn do từ mép này đến mép của của bass loa, nếu nó bằng (sấp xỉ) 20cm thì nó là loa 2 tấc nhé!

Dải tần số của loa 2 tấc là bao nhiêu

Vì loa 2 tấc dùng trong rất nhiều nhu cầu khác nhau, nên dải tần số của nó cũng cực kỳ rộng, thường phổ biến từ 30Hz – 18kHz. Đương nhiên nó có thể xuống đến 20Hz và lên 20kHz nhưng mức 30Hz – 18kHz là mức phổ biến nhất.

Giá loa 2 tấc

Loa 2 tấc cũng có mức giá cực kỳ đa dạng từ vài trăm nghìn cho các dòng sản phẩm của Trung Quốc đến cả trăm triệu đồng cho các dòng loa nhập khẩu chính hãng của JBL,…MR. Tài 0982 655 355