Lắp đặt hệ thống loa thông báo tòa nhà, văn phòng tốt nhất

Lạc Việt Audio 23/09/2021 1330 lượt xem

Loa thông báo được sử dụng rất phổ tại các tòa nhà, văn phòng ,… và đã trở thành hệ thống âm thanh hỗ trợ đặc lực cho quá trình truyền tải thông tin nhanh và chính xác, đôi khi là phát nhạc thư giãn, nhẹ nhàng trong những giờ giải lao.

Hệ thống loa thông báo đã dần không thể thiếu tại nhiều các khu chung cư

Hệ thống loa thông báo đã dần không thể thiếu tại nhiều các khu chung cư

Hệ thống loa thông báo

Hệ thống loa thông báo là một hệ thống gồm nhiều loa cùng hoặc khác loại, được kết hợp cùng nhau để có thể đưa thông tin tới nhiều không gian. Hệ thống loa thông báo nằm trong hệ thống âm thanh thông báo, ở mỗi không gian người ta thường sử dụng các loại loa thông báo khác nhau, vì mỗi nơi có một điều kiện, khả năng phản xạ âm thanh hay mức cản âm khác nhau. Hệ thống được sử nhiều cho âm thanh nhà xưởng, âm thanh trường học hay âm thanh phòng học,…

Hệ thống loa thông báo nằm trong hệ thống âm thanh thông báo gồm nhiều thiết bị âm thanh cùng kết hợp

Hệ thống loa thông báo nằm trong hệ thống âm thanh thông báo gồm nhiều thiết bị âm thanh cùng kết hợp

Các hệ thống loa thông báo có một số ưu và nhược điểm mà chúng cần biết để khi quyết định lắp đặt hay sử dụng cần lưu ý như sau:

Các ưu điểm của hệ thống loa thông báo

Có nhiều ưu điểm mà bạn dễ dàng nhận thấy ở các hệ thống loa hiện nay, do áp dụng khoa học kĩ thuật tiến bộ và có nhiều mô hình để có kinh nghiệm bố trí, lắp đặt và sản xuất ra những dòng loa thông báo đáp ứng đầy đủ được mong uốn của người dùng.

hệ thống loa thông báo hỗ trợ chuyền tin nhanh, chính xác và trên phạm vi rộng

hệ thống loa thông báo hỗ trợ chuyền tin nhanh, chính xác và trên phạm vi rộng

Những ưu điểm của hệ thống loa thông báo  như:

 • Truyền tải thông tin đầy đủ và chính xác: Mỗi khi có thông tin mới chúng ta sẽ nhận được ngay trên các loa, thông tin được đảm bảo độ chính xác hơn nhiều so với truyền miệng từng cá nhân. Nó đặc biệt tiện dụng ở những xí nghiệp và những nơi xa xôi, hay ở các thôn xóm làng quê
 • Thông tin tới nhanh chóng và kịp thời, tiết kiệm thời gian: Nhờ có hệ thống loa thông báo các truyền đạt được nhanh chóng và trên phạm vi rộng, đặc biệt là các thông báo ở những tòa nhà, công ty, khu chung tam thương mại với nhưng tin khẩn cấp như tìm trẻ lạc, mất mát đồ dùng, cháy nổ,…
 • Thực hiện được đa nhiệm: Hệ thống loa thông báo vừa có thể truyền tin vừa có thể phát nhạc, thư giãn nhẹ nhàng và thành hệ thống âm thanh giải trí
 • Tạo điều kiện tiến bộ xã hội và công nghệ: Hiện nay có nhiều loại loa thông báo hiện đại ra đời, không thể không kể đến đó là các dòng loa thông báo không dây. Các sản phẩm này cùng với nhiều thiết bị âm thanh không dây khác dễ dàng kết hợp với nhau tạo thành một hệ sinh thái thông minh, là xu hướng của thời đại công nghệ hiện nay
 • Đa dạng chủng loại, nhiều sự lựa chọn: Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng loa, mỗi dòng sẽ co đặc điểm hoạt động khác nhau nên sẽ phù hợp với từng môi trường hoặc một số không gian nhất định. Nhờ đó bạn có nhiều sự lựa chọn hơn để có được hệ thống âm thanh tốt nhất

Nhược điểm của hệ thống loa thông báo

Bạn cần chuẩn bị số vốn nhất định để có thể lắp đặt một hệ thống loa thông báo tốt

Bạn cần chuẩn bị số vốn nhất định để có thể lắp đặt một hệ thống loa thông báo tốt

Nói đến ưu chúng ta không thể nào không nhắc đến nhược điểm, cũng có một số điều mà chúng ta cần phải biết như:

 • Tốn chi phí: Để có được một hệ thống loa thông báo tốt, thực sự bạn cần đầu tư một số vốn ban đầu để mua , lắp đặt và vận hành chúng.
 • Dễ gây phân vân khi muốn lựa chọn: vì hiện nay có nhiều hệ thống loa thông báo, với nhiều thông tin kèm theo làm người dùng rất dễ bị phân vân, khó đưa ra phương án tối ưu nhất.

Các hệ thống loa thông báo phổ biến

Có một số nơi chúng ta đến là sẽ bắt gặp ngay nhũng hệ thống loa thông báo nối đuổi nhau, trải dài trên khắp không gian. chúng có vẻ cũng không khác nhau nhiều nhưng thực chất nếu bạn tìm hiểu sâu sẽ biết chúng rất khác biệt và có những đặc điểm rất phù hợp với nơi này à lại không phù hợp với nơi khác.

Có khá nhiều dòng loa và hệ thống loa được dùng cho mục đích thông báo

Có khá nhiều dòng loa và hệ thống loa được dùng cho mục đích thông báo

chúng ta hãy cùng tìm hiểu những hệ thống loa thông báo phổ biến và đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, xem chúng có những đặc điểm như thế nào.

Hệ thống loa thông báo không dây

Đây đang là hệ thống được quan tâm ngày càng nhiều hơn hiện nay, vì sự tiện dụng và khả năng đáp ứng được nhiều công việc thực tiễn rất tốt của nó, đặc biệt là tại các văn phòng hiện đại.

Hệ thống loa thông báo không dây cực kì tiện dụng và thông minh, là xu hướng sử dụng hiện nay

Hệ thống loa thông báo không dây cực kì tiện dụng và thông minh, là xu hướng sử dụng hiện nay

Nhờ điều này mà bạn có thể điều khiển hệ thống từ xa dù bất cứ ở đâu và vào thời điểm nào. cũng nhờ điều này mà khi phân vùng các loa cũng sẽ linh hoạt hơn, không cố định như những dòng loa kết nối với nhau thông qua dây tín hiệu âm thanh.

Hệ thống loa thông báo không dây có tên gọi khác là hệ thống loa thông báo IP với cấu tạo gồm nhiều loa thông báo kết nối với nhau và với các thiết bị khác trên hệ thống thông quan mạng LAN hay mạng internet. Tất cả những điều chỉnh hay cài đặt có thể thay đổi dẽ dàng thông qua các phần mềm.

Hệ thống loa thông báo nhà xưởng cực kì quan trọng và hữu dụng

Hệ thống loa thông báo nhà xưởng cực kì quan trọng và hữu dụng

Tuy nhiên vẫn có một điều cần nói tới đó là các loa này thường có mức chi phí đầu tư ban đầu cao hơn và điều kiện sử dụng lâu dài khắt khe hơn so với các dòng loa thông thường.

Hệ thống loa thông báo tòa nhà

Hệ thống loa thông báo tòa nhà là hệ thống chúng ta dễ bắt gặp nhất tại các khu đô thị hay các thành phố. Vì chúng có mặt ở rất nhiều địa điểm công cộng như các siêu thị, khu chung tâm thương mại hay các tòa nhà văn phòng, công ty, các khu chung cư, thư viện trường hoc … Hệ thống loa thông báo tòa nhà còn được nâng cấp lên tại nhưng khu khách sạn 5 sao hay các khu du lịch, vui chơi giải trí.

Hệ thống loa thông báo tòa nhà, chung cư được sử dụng tại nhiều thành phố, khu đô thị

Hệ thống loa thông báo tòa nhà, chung cư được sử dụng tại nhiều thành phố, khu đô thị

Hệ thống này sẽ rất khác biệt nhau, tùy từng nơi với từng mục đích sử dụng và không gian rộng hẹp,.. Tuy nhiên, thường những loa thông báo ở đây sẽ đảm nhiệm song song nhiều nhiệm vụ là vừa thông báo, vừa phát nhạc nền thư giãn, phát những chương trình giải trí,… nên nếu lựa chọn chúng ta sẽ cần tìm những dòng loa có dải tần rộng và đáp ứng chất lượng âm thanh đủ tốt để truyền tải cả giọng nói khi thông báo và từng thanh âm của bài hát. bên cạnh đó là thẩm mĩ của loa cũng cần đẹp mắt, phù hợp với không gian.

Hệ thống loa thông báo cho các tòa nhà như chung cư, khối văn phòng, thư viện,… thì nên dùng loa âm trần vì ở đó thường trần rất dễ lắp đặt loa này và nhìn rất đẹp mắt, còn những nơi đông người hơn hay không có điều kiện trần để lắp như các siêu thị lớn, khu vui chơi giải trí trong nhà thì nên bổ sung thêm các loa loa ngoài trời như loa phóng thanh, loa giả đá, loa treo tường,… để hỗ trợ thêm.

Hệ thống loa thông báo ngoài trời

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loa phòng thanh, 2-3 chiếc được treo cùng nhau chĩa về các hướng khá nhau, treo trên các cọc cao ở các làng xã, thông bản từ nông thôn tới thành thị. Đó chính là một trong những hệ thống loa thông báo ngoài trời.

Hệ thống loa thông báo ngoài trời như các loa ở công viện, khu vui chơi ngoài trời

Hệ thống loa thông báo ngoài trời như các loa ở công viện, khu vui chơi ngoài trời

Ngoài ra còn có một số không gian như các khu du lịch, vui chơi giải trí ngoài trời hay công viên, quán cafe, nhà hàng ngoài trời cũng sử dụng hệ thống loa thông báo ngoài trời để truyền thanh và thông tin nhanh cho những người trong khuôn viên. Ở điều kiện này, Những dòng loa thông báo được chọn là những loa có thể dễ dàng lắp đặt ở nhiều điều kiện có sẵn, chống chịu được thời tiết, âm thanh vang và đi xa, âm thanh rõ ràng là đủ. Vậy nên các dòng loa ở đây thường được dùng là loa cột dài, loa treo tường, loa ngoài trời,…

Đọc thêm: Loa ngoài trời quán cafe

Lắp đặt hệ thống loa thông báo

Trước khi lắp đặt hệ thống loa thông báo chúng ta cần phải có một bản thiết kế, dựa vào đó mà bạn mới có thể lắp đặt một cách chuẩn xác được. Để có được một bản thiết kế chuẩn, chúng ta cần biết những điều sau đây:

 • Số vốn đầu tư dự kiến cho hệ thống âm thanh thông báo
 • Mục đích sử dụng của khu vực lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo
 • Có phân vùng hay dùng chung cho cả hệ thống
 • Công suất sử dụng tổng thể và của từng khu vực là như thế nào
 • Điều kiện hạ tầng đang có của khu vực lắp đặt ra sao
 • Điều kiện sử dụng cho các thiết bị ra sao
 • Những loại loa nào sẽ được lắp đặt, sử dụng
Bạn cần có những tính toán kĩ lưỡng trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống loa thông báo

Bạn cần có những tính toán kĩ lưỡng trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống loa thông báo

Từ những thông tin này, chúng sẽ có được một bản kế hoạch chi tiết để thỏa mãn mong muốn của bên cần lắp đặt. Sau đó đơn vị cần lắp đặt và bên lắp đặt sẽ thống nhất một bản thiết kế phù hợp nhất cho điều kiện của hai bên. từ đó tiến hành lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo thông qua các bước sau:

Bước 1: Khảo sát địa điểm thực tế lắp đặt để chuẩn bị các công cụ phù hợp

Bước 2: Chuẩn bị dùng cụ và các loại loa cần lắp đặt

Bước 3: Tiến hành lắp đặt theo thiết kế và điều kiện không gian

Bước 4: Kết nối dàn loa với các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống

Bước 5: Kiểm tra và hoàn thiện

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao sau quá lắp đặt hệ thống loa thông báo

Lắp đặt hệ thống loa thông báo cho các chung cư, khu đô thị

Lắp đặt hệ thống loa thông báo cho các chung cư, khu đô thị

Bởi vì loa thông báo được chọn có rất nhiều dòng nên chúng tôi không thể nêu cụ thể cách lắp đặt từng loại loa, bạn có xem thêm cụ thể trong những bài viết dưới đây:

Lắp đặt loa âm trần

Lắp giá treo loa cho loa treo tường

Lắp đặt âm thanh phòng họp

Lắp đặt âm thanh trường học

Phân loại các dòng loa thông báo

Các dòng loa thông báo hiện nay rất đa dạng, đôi khi vì sự đa dạng đó mà những người mua hay muốn tìm hiểu sẽ cảm thấy mơ hồ và bị rối thông tin. Vì vậy Lạc Việt Audio sẽ phân loại và nêu rõ đặc điểm, những nơi nên sử dụng của từng loại thông dụng nhất để bạn đễ dàng nắm bắt được thông tin một cách có hệ thống.

Hiện nay có rất nhiều dòng loa được sử dụng làm loa thông báo

Hiện nay có rất nhiều dòng loa được sử dụng làm loa thông báo

Phân loại loa thông báo theo phương pháp kết nối

Phương pháp kết nối hiện nay có 2 dạng chính là có dây và không dây. Kết nối có dây là phương pháp truyền thống hiện đang được sử dụng ở nhiều không gian và vẫn được ưa thích và lựa chọn ở một số nơi. Phương pháp kết nối không dây ra đời khá lâu sau này, khi bắt đầu phát triển các công nghệ không dây như bluetooth và kết nối mạng toàn cầu internet, đây là cách kết nối rất thông minh và tiện dụng, có nhiều điểm lợi và đang dần trở nên phổ biến hơn và bắt kịp xu hướng hiện đại hóa.

Loa thông báo không dây

Loa thông báo không dây được kết nối với nhau và kết nối với nhiều thiết bị điều khiển, thiết bị âm thanh khác thông qua mạng không dây như mạng LAN, WAM hay internet cáp quang. điều này giúp tín hiệu truyền tải có thể đi rất xa, không lo vấn đề về khoảng cách. Có thể điều khiển và cài đặt thông qua các phần mềm và thay đổi chúng nhanh chóng, dễ đàng.

Loa thông báo không dây có khả năng truyền tín hiệu đến những khoảng cách không giới hạn

Loa thông báo không dây có khả năng truyền tín hiệu đến những khoảng cách không giới hạn

Những nơi thích hợp đẻ sử dụng loa thông báo không dây là tất cả những không gian có cơ sở hạ tầng và đầu đủ mạng internet kết nối, những khu vực cách xa nhau nhưng vẫn muốn truyền chung một kho các thông tin, những không gian cần độ thẩm mỹ cao ứng dụng công nghệ hoặc những không gian khó đi dây.

Tuy nhiên, điểm yếu của dòng loa thông báo không dây đó là bạn bắt buộc phải giữ kết nối internet liên tục với loa khi muốn nó hoạt động hay điều khiển nó. Cơ sở hạ tầng nơi sử dụng cần biết ứng dụng công nghệ và giá thành của những chiếc loa thông báo không dây thường cao hơn những dòng có dây

Đọc thêm:

Loa âm trần wifi

Loa âm trần bluetooth

Loa thông báo có dây

Đây là dòng loa truyền thống truyền tín hiệu âm thanh với nhau bằng dây tín hiệu. Đảm bảo được nhiều yêu cầu của các tòa nhà hay các khu công cộng. Loa thông báo có dây thường khá bền, dùng được lâu dài và khả năng làm việc ở nhiều điều kiện moi trường khác nhau. Có một điểm nữa là có nhiều loại loa có dây cho chất lượng âm thanh khá tốt, dùng bền lâu mà giá thành rất phải chăng.

Loa thông báo có dây là dòng loa truyền thống đang được sử dụng rất nhiều hiện nay

Loa thông báo có dây là dòng loa truyền thống đang được sử dụng rất nhiều hiện nay

Tuy nhiên, khi so với loa thông báo không dây về một số mặt như khả năng phân vùng, mức độ tiện lợi, khoảng cách kết nối,… thì vẫn có nhiều sự thua kém nhất định.

Phân loại loa thông báo theo đặc tính hoạt động

Dựa vào đặc điểm hoạt động của loa mà người ta sẽ chọn ra loa nào sẽ phù hợp để lắp ở đâu. Với loa phù âm về một hướng thường đặt ở các góc tường , những âm có âm trải đều 180° sẽ lắp đặt ở giữa không gian,… Hiện nay, có một số sản phẩm có đặc điểm hoạt động phù hợp mà người ta lựa chọn trở thành loa thông báo như:

Loa thông báo âm trần

Các bạn chắc đã  quá quen thuộc với những hàng dài loa âm trần tại các sảnh vào khách sạn, nhà ga, hay ở các hành lang trung cư, khu văn phòng. Những chiếc loa thông báo âm trần này có đặc điểm là đưa âm đi đều và hướng âm thẳng xuống dưới, nhờ đó mà âm tỏa khắp không gian. Hơn thế là dòng loa này cực kì thẩm mỹ, khi lắp đặt sẽ gần như chỉ còn nhìn thy được mặt loa, làm cho bề mặt trần không bị nhấp nhô, vướng mắt mà âm thanh vẫn đầy đủ, vừa phải

Loa thông báo âm trần hay được sử dụng tại các nhà hàng, siêu thị, chung cư,...

Loa thông báo âm trần hay được sử dụng tại các nhà hàng, siêu thị, chung cư,…

Loa âm trần còn được sử dụng tại những không gian kinh doanh và dịch vụ như loa â trần cho quán cafe, khách sạn. Vừa để thông báo lúc cần vừa để thư giãn, giải trí. Ở những phương tiện công cộng như xe bus, bạn cũng sẽ rất dễ thấy những chiếc loa thông báo âm trần nhỏ nhỏ luôn nhắc nhở hàng khách những điểm dừng tiếp theo hay quy định trên xe.

Tuy nhiên, Dòng sản phẩm này có một hạn chế là cần không gian trần hoặc tường vững chắc để lắp cố định. Nó không thích hợp cho những không gian ngoài trời hay những không gian tạm bợ.

Đọc thêm:

Loa âm trần quán cafe

Combo loa âm trần

Loa thông báo treo tường

Loa thông báo treo tường hiện nay có nhiều mẫu mã, công suất và đặc điểm âm thanh cực kì đa dạng để bạn lựa chọn, nó rất dễ dàng lắp đặt và di chuyển nếu cần. Hướng âm của loa treo tường thường không rộng nư lóa âm trần nên nó thường được lắp ở nơi góc và hướng phía mặt phát âm về phía người nghe. Nhờ sự đa dạng hiện có mà gần như kiểu không gian nào loa treo tường cũng có loại để phù hợp.

Loa thông báo treo tường là dòng loa được sử dụng đa năng, thích hợp với rất nhiều không gian

Loa thông báo treo tường là dòng loa được sử dụng đa năng, thích hợp với rất nhiều không gian

Cách lắp đặt của loa treo tường khá đơn giản, chỉ cần bạn lắp giá treo sau đó gắn loa vào là có thể cố định chúng, tuy nhiên đây cũng là một điểm bất tiện của loa vì nó trông sẽ hơi bị rườm không gian nếu bạn không biết cách bố trí vị trí cho hợp lí. Bạn có thể sử dụng loa thông báo treo tường cho cả không gian trong nhà và ngoài trời, dòng loa này có cả loại không dây và có dây.

Loa thông báo cầm tay

Loa thông báo cầm tay chúng ta dễ dàng thấy nhất là tại các buổi tuần hàng ở các dịp lễ hay cổ vũ bóng đá Việt Nam, còi, cờ, loa cầm tay được dùng để hô vang: ” Việt Nam vô địch”. Những chiếc loa cầm tay cũng được sử dụng trong nhà trường, các tổ dân phố,.. phù hợp với việc thông báo trực tiếp trong một phạm vi vừa phải, có thể dùng bất cứ lúc nào và ở đâu (khi loa còn điện).

Loa thông báo Cầm tay thuận tiện cho việc di chuyển hay cổ cũ, sinh hoạt

Loa thông báo Cầm tay thuận tiện cho việc di chuyển hay cổ cũ, sinh hoạt

Có 2 dạng loa thông báo cầm tay, một là dùng pin, hai là có cổng sạc. Đặc điểm tiện lợi nhất của cả hai là đều rất nhỏ gọn nên cực tiện dụng khi vừa di chuyển vừa sử dụng tốt, thêm nữa là chúng có khả năng phóng âm thanh đi khá xa và phủ âm nhiều theo chiều dọc. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý của dòng loa thông báo cầm tay này này là pin hoặc cục sạc của chúng chỉ sử dụng được một thời gian nhất định và chất lượng âm thanh truyền tải chỉ hợp với thông báo, nói chứ không nên dùng để phát nhạc vì nghe không thực sự hay.

Loa thông báo phóng thanh

Đây chính là chiếc loa thông báo tôi không thể nào quên trong kí ức. Mỗi sáng nó sẽ phát thanh: “Đây là tiếng nói Việt Nam phát đi từ Hà Nội…”  sau đó có thể là những thông báo mới nhất của làng xã hoặc của chính phủ. Nó là dòng loa ở trong kí ức của rất nhiều người Việt và cũng là một trong những chiếc loa có mặt sớm nhất trên thị trường Việt nam.

Loa thông báo phóng thanh đã và đang có mặt tại nhiều làng, xã Việt Nam từ nhiều thập kỉ nay

Loa thông báo phóng thanh đã và đang có mặt tại nhiều làng, xã Việt Nam từ nhiều thập kỉ nay

Đặc điểm của loa phóng thanh là nó “nén” âm thanh rất tốt để sau đó đưa âm thanh đi rất xa, nhờ vậy mà ở nhiều làng xã vân giữ những chiếc loa này để thông báo thông tin tới nhân dân. Chiếc loa phóng thanh có khả năng chịu năng, chịu gió rất tốt và bền bỉ với năm tháng, đây là điểm đặc biệt làm cho nó khó có thể bị thay thế. Loa nén vẫn được sử dụng tại nhiều trường học, siêu thị, các bến tàu bến xe, các làng xã,… và đóng góp vai trò không nhỏ trong quá trình truyền tải âm thanh thông báo.

Loa thông báo TOA, BOSE, OBT,..

Đây là cách phân loại dựa trên hãng sản xuất. Vì thông thường mỗi hãng, các đặc điểm của sản phẩm sẽ mang những nét đặc trưng riêng mà nhiều người yêu mến. Nổi bật nhất hiện tại về các dòng loa thông báo đang là loa thông báo Toa. Vì loa Toa được đưa vào thị trường Việt Nam khá sớm, Và độ bền của loa cao, bên cạnh đó là giá loa rất phải chăng nên được đông đảo người Việt lựa chọn

Loa thông báo TOA, BOSE, OBT,... đang đóng góp cho thị trường Việt Nam rất nhiều dòng loa thông báo tốt

Loa thông báo TOA, BOSE, OBT,… đang đóng góp cho thị trường Việt Nam rất nhiều dòng loa thông báo tốt

Loa thông báo Toa Có đầy đủ cá dòng từ loa âm trần, treo tường, cần tay, phóng thanh,… để chúng ta có thể lựa chọn dù trong điều kiện lắp đặt và không gian, công việc như thế nào. Các bạn có thể không biết, đa số chúng ở các làng xã khắp đất Việt Nam là loa thông báo TOA và vẫn nó luôn được tin tưởng suốt nhiều thập kỉ dù nhiều thật kỉ đã qua.

Có một số hãng loa khác cũng có những sản phẩm tốt như hãng Bose, OBT, Bosch,…. nhưng đa số đều là những sản phẩm phổ biến như loa treo tường và loa âm tràn chứ chưa có nhiều loại loa để chọn lựa như loa thông báo Toa.

Đọc thêm:

Loa âm trần TOA

Loa âm trần JBL

Liên hệ lắp đặt hệ thống loa thông báo và mua loa thông báo ở đâu

HIện tại Lạc Việt Audio đang cung cấp tất cả cá dòng loa thông báo chất lượng cao, chính hãng với mức giá ưu đãi nhất, các bạn có thể tới showroom của chúng tôi để được trải nghiệm trực tiếp.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Hoặc đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để Lạc Việt Audio có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và bình an!MR. Tài 0982 655 355