Tư vấn, báo giá hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Lạc Việt Audio 01/09/2020 2386 lượt xem

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu lắp đặt, xây dựng một hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị ngày càng được quan tâm và nhiều người tìm kiếm hơn. Nắm bắt được xu thế và nhu cầu này, Lạc Việt Audio đang giới thiệu đến khách hàng rất nhiều hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị chất lượng. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu  và để xác định xem bạn phù hợp với hệ thống nào nhé. Nếu vẫn chưa thể lựa chọn được cho mình hệ thống âm thanh hội nghị phù hợp, đừng ngại gọi ngay cho chúng tôi theo sđt: 0989 682 236 để nhận tư vấn ngay hôm nay.

hệ thống âm thanh phòng họp, hội thảo

Hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị là gì?

Âm thanh hội nghị, hội thảo là những thiết bị âm thanh được thiết kế và lắp đặt thành những hệ thống tùy chỉnh theo diện tích và nhu cầu của chủ đầu tư để phục vụ cho các buổi hội thảo, hội nghị, giúp việc trao đổi thông tin giữa những người tham dự trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo cần rất nhiều thiết bị khác nhau như: loa âm trần, loa treo tường, amply cho loa âm trần, micro, bộ điều khiển trung tâm, hệ thống phiên dịch, hệ thống phân phối ngôn ngữ hồng ngoại, hệ thống bỏ phiếu… Tùy thuộc vào mục đích, nội dung của hội thảo mà có thể có thêm hoặc bớt các thiết bị khác nhau. Tuy nhiên, có những thiết bị cơ bản mà hệ thống âm thanh hội thảo nào cũng gần như bắt buộc phải có đó là loa, amply, micro, bộ điều khiển trung tâm.

Đặc điểm của hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo

Không giống như các hệ thống khác như: âm thanh hội trường thiên về độ to, độ hoành tráng của hệ thống, âm thanh nhà xưởng chỉ tập trung và độ lớn mà không cần độ hay vì đặc điểm của nhà xưởng khá ồn thì hệ thống âm thanh hội thảo đặc trưng của nó chính là chất lượng thiết bị xử lý phải thật tốt trong khi âm thanh của loa chỉ cần ở mức trung bình là được.

Hệ thống âm thanh hội thảo có rất nhiều thiết bị kết nối với nhau

Hệ thống âm thanh hội thảo có rất nhiều thiết bị kết nối với nhau

Thiết bị cho âm thanh hội nghị cần đặc biệt chú ý đến chất lượng của micro vì người tham gia hội nghị thường đứng phát biểu cách xa micro nên micro phải thu tiếng cực chuẩn. Micro thường lắp đặt âm thanh hội thảo đó là các dòng micro cổ ngỗng chuyên dụng.

 • Một hệ thống nếu lắp đặt chuyên nghiệp tối đa có thể lên đến 80 micro.
 • Cho phép mở rộng tối đa 210 micro khi kết nối thêm 2 âm ly trung tâm nữa.
 • Hệ thống trang bị tính năng bật tất cả các micro.
 • Hệ thống cho phép kết nối từ xa từ bất kỳ vị trí nào.
 • Chức năng test micro cho phép kiểm tra các micro trong hệ thống đã được kết nối hay chưa.
 • Nếu kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể setup hệ thống 80 micro chỉ trong một ngày
 • Chức năng cho phép 1/3/6/12 micro đồng thời phát biểu.
 • Chức năng tự động ngắt micro sau các khoảng thời gian 20s, 60s.

Những đặc điểm này là đặc điểm chung trong các hệ thống mà Lạc Việt Audio đã lắp đặt, tất nhiên mỗi hệ thống khác nó sẽ có một đặc điểm khác nhau riêng biệt.

Lợi ích của hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

 • Giúp việc thuyết trình trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, mang lại sự thoải mái cho người thuyết trình, từ đó giúp thu hút người nghe hơn.
 • Âm thanh hội thảo tốt thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của ban tổ chức.
 • Giúp cho việc thuyết trình, nêu ý kiến dễ dàng và đơn giản hơn, không gây cảm giác khó chịu khi phát biểu.
 • Khi người tham dự có thể thoải mái tương tác, lắng nghe và phát biểu ý kiến thì đã phần nào tạo nên sự thành công của buổi hội thảo.
 • Hội nghị càng quan trọng thì bạn càng phải đầu tư nhiều tiền cho hệ thống đó.

Yêu cầu cơ bản trong lắp đặt thiết bị âm thanh hội nghị, hội thảo

Đầu tiên, ta phải thấy rằng việc lắp đặt âm thanh hội thảo, hội nghị nó phụ thuộc rất nhiều vào việc khảo sát không gian nơi lắp đặt cũng như nhu cầu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, chúng ta sẽ vẫn có những điểm lưu ý chung dưới đây:

Đối với các thiết bị trong hệ thống

Một bộ thiết bị âm thanh hội nghị, hội thảo tiêu chuẩn phải có: loa, micro, amply, bộ xử lý. Các thiết bị này cần phải được lựa chọn và khảo sát một cách thật kỹ, vì cơ bản giá của các thiết bị này không hề rẻ, tính trung bình nó còn cao hơn các dòng micro khác hiện có trên thị trường, kể cả là micro cho hội trường hoặc sân khấu.

Chất lượng thiết bị đảm bảo.

Giải pháp âm thanh phòng họp thông minh phải đảm bảo được các thiết bị có hoạt động tốt. Tương tác thiết bị cho hiệu quả cao. Điều này giúp hiệu quả truyền tín hiệu âm thanh đạt chất lượng chuẩn nhất.

Chất lượng thiết bị cho hệ thống phải tốt để không ảnh hưởng đến hội nghị khi tổ chức

Chất lượng thiết bị cho hệ thống phải tốt để không ảnh hưởng đến hội nghị khi tổ chức

Lắp đặt cần đảm bảo thẩm mỹ và an toàn

Yếu tố an toàn và đạt chuẩn thẩm mỹ sẽ giúp đảm bảo hiệu quả lắp đặt âm thanh. Một bộ thiết bị âm thanh có thể đưa vào sử dụng phải đảm bảo chuẩn xác về yếu tố kỹ thuật. Đường dây đi âm thanh văn phòng, âm thanh hội nghị chính xác. Điều này giúp các kết nối tương tác tốt và tín hiệu đường truyền chuẩn nhất.

Lắp đặt phải đảm bảo tính thẩm mỹ

Các thiết bị cần có trong hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo

Trong một hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị đạt chuẩn sẽ cần có rất nhiều thiết bị, mỗi thiết bị đóng một vai trò hết sức quan trọng. Dưới đây là những thiết bị quan trọng nhất trong quá trình lắp đặt chúng ta sẽ thường xuyên phải gặp:

Nguồn âm

Micro là một trong những nguồn âm chính

Đương nhiên hệ thống âm thanh mà không có nguồn âm thì coi như là không có. Các nguồn âm chính có thể kể ra ở đây bao gồm: micro , đầu karaoke giá rẻ,.. thậm chí ngay cả điện thoại  hoặc laptop cũng có thể coi là nguồn âm được. Tất nhiên, đa số với hội nghị, hội thảo thì micro sẽ là thiết bị chính nhất và thường sẽ là micro cổ ngỗng.

Mixing amplifier

Bàn mixer cũng là thiết bị vô cùng quan trọng

Hay tên thường gọi của nó chính là bàn mixer. Tùy theo hệ thống của bạn lớn hay nhỏ mà bạn sẽ lựa chọn được cho mình chiếc bàn mixer sao cho phù hợp. Nếu hệ thống có nhiều micro và các thiết bị nguồn âm khác thì nên chọn loại mixer có nhiều đường. Nếu không, bạn có thể sử dụng amply để thay thế sẽ hợp lý hơn. Một hệ thống âm thanh hội nghị bạn cần lên kế hoạch thiết kế với sức chưa bao nhiêu người họp, số lượng loa bố trí, số lượng micro. Từ đó, bạn sẽ tính được công suất cần đó để các loa hoạt động.

Bộ xử lý tín hiệu

Tất nhiên các thiết bị trong hệ thống các bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu và từng thiết kế riêng biệt. Bộ xử lý tín hiệu là một tùy chọn, có thể dùng hoặc không dùng tùy bạn. Bộ xử lý tín hiệu ở đây có thể kể đến các thiết bị như: DriverRack hoặc vang số đều được.

Cục đẩy công suất

Nếu bộ xử lý tín hiệu là vang số thì nó sẽ được đi kèm với cục đẩy công suất nữa. 2 thiết bị này kết hợp lại sẽ mang đến cho hệ thống của bạn trải nghiệm âm thanh cực kỳ hoàn hảo. Bạn có thể chọn loại cục đẩy 2 kênh hoặc cục đẩy 4 kênh tùy nhu cầu và tổng công suất loa bạn có.

Bộ điều khiển trung tâm

Bộ điều khiển trung tâm này cũng không kém phần quan trọng, để giảm thiểu các đường line micro nối vào mixer thì tất cả các micro cỗ ngỗng sẽ đươc nối và truyền tới bộ điều khiển này trước, các tín hiệu tập trung ở đầy rồi nó sẽ truyền tới bộ xử lý tín hiệu hoặc cục đẩy công suất.

Bộ điều khiển trung tam chất lượng cao tại Lạc Việt Audio

Bộ điều khiển này có thể cài đặt được nhiều tính năng khác nhau cho micro tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn. Các thao tác này sẽ được setup trước với nhu cầu buổi họp, cụ thể: cài đặt cho micro chủ tọa làm chủ cuộc họp, các micro đại biểu muốn nói có thể nhấn nút để nói hoặc nhấn nút yêu cầu để micro chủ tọa cho phép nói…

Hệ thống loa

Tất nhiên, loa là thiết bị không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào và với việc lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo thì việc chọn loa nào cũng rất quan trọng vì nó sẽ góp phần tạo lên thành công cho cuộc họp báo.

Loa âm trần là một trong những thiết bị hội thảo hay gặp nhất

Loa âm trần là một trong những thiết bị hội thảo hay gặp nhất

Hệ thống loa là thiết bị cuối cùng phát ra tìn hiệu truyển đến ta người nghe, nhưng cực kì quan trọng. Nó sẽ quyết định phần lớn đến chất lượng âm thanh của hội nghị bạn đang tổ chức. Loa hội nghị hiện nay có rất nhiều loại với nhiều mức giá, kiểu dáng và thương hiệu khác nhau. Dù cho bạn có mua của hãng nào nữa thì vẫn phải đảm bảo về mặt chất lượng âm thanh nghe to rõ, đảm bảo được hiệu quả về mặt âm thanh lẫn độ bền theo thời gian.

Một số dòng loa tiêu biểu nhất thường được dùng có thể kể đến như:

Một một dòng loa có đặc điểm khác biệt nhau, ví dụ loa hội trường sẽ có công suất lớn tuy nhiên nó sẽ không nhỏ gọn như loa cột và loa âm trần được. Ngoài ra, nếu phòng họp của bạn nhỏ, số lượng người họp ít thì có thể không cần bố trí loa. Vì trên mỗi micro cổ ngỗng chuyên nghiệp thì nhà sản xuất cũng trang bị 1 loa phát nhỏ như là loa điện thoại, mọi người có thể nghe được.

Phụ kiện âm thanh

Trong dàn âm thanh hội nghị hay bất kỳ 1 dàn âm thanh nào khác thì cũng đều cần đến các phụ kiện âm thanh đi kèm. Đây là thiết bị bất khả phân ly, chi tiết là: dây loa tín hiệu, dây cáp nối, dây jack phát tín hiệu,…

Đây là 7 thiết bị âm thanh thường dùng để lắp đặt cho các hội thảo hoặc hội nghị. Tất nhiên tùy mỗi hệ thống mà nó sẽ có sự tùy biến khác nhau. Các bạn cần tư vấn hoặc chưa biết mình cần thiết bị gì thì đừng ngại gọi ngay cho chúng tôi theo sđt: 0989 682 236 để đặt mua ngay hôm nay.

Sơ đồ thiết bị và lắp đặt hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Sơ đồ hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị tiêu biểu

Sơ đồ hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị tiêu biểu

Yêu cầu về không gian, cơ sở vật chất 

 • Đối với phần vách: Cần sử dụng các vật liệu cách âm (Cao su non, bông thủy tinh, bông khoáng, túi khí, tấm xốp cách âm…) ốp giữa 2 bức thạch cao có khung xương đỡ hoặc 1 mặt thạch cao và 1 mặt tường. Ngoài ra cũng có thể thay vách thạch cao bằng gỗ tiêu âm, tán âm.
 • Đối với phần trần: Để giảm tiếng ồn từ tầng trên xuống có thể sử dụng hệ thống trần thạch cao. Trần thạch cao cách trần bê tông 1 lớp không khí và quan trọng là phải kín không có khe hở trên trần. Khi lắp đèn âm trần chú ý đến các khe hở và chọn loại đèn có độ sâu không nhiều để hạn chế việc khoét sâu, chú ý xử lý các mối nối và khe hở để đảm bảo cách âm được hiệu quả
 • Đối với cửa ra vào, cửa sổ: Phải xác định và xử lý các khe hở để đảm bảo âm thanh không lọt qua được. Thường xảy ra ở khe cửa, cạnh cửa và cần gắn các dải cao su, xốp, bơm silicon kín để ngăn chặn các nguồn rò rỉ âm thanh.

Bên cạnh việc phải có một phòng họp, phòng hội nghị đúng chuẩn thì thiết bị âm thanh trong phòng phải là thiết bị cao cấp, chính hãng để có thể phát huy hết hiệu quả của hệ thống mang lại. Hiện các sản phẩm Lạc Việt Audio đang cung cấp đều có chứng nhận chất lượng cực tốt, các bạn cần mua hàng chuẩn vui lòng liên hệ ngay đến Lạc Việt Audio.

Lưu ý về đặt loa khi lắp đặt hệ thống

Dưới đây là những lưu ý quan trọng nhất khi lắp đặt hệ thống loa, những kinh nghiệm này được đúc kết từ quá trình hơn 10 năm chuyên setup các hệ thống âm thanh này, các bạn khi lắp hãy thử áp dụng, chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ rất lớn nhé:

 • Đặt loa vào vị trí cách mặt đất tối thiểu 1,5m tùy theo chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa 2,5m (đối với loa treo tường). Còn với loa âm trần, bạn cần bố trí đều để đảm bảo tín hiệu khán phòng đầy đủ, trung bình 1 chiếc loa 6W sẽ phủ được diện tích tầm 15m2, bạn từ đó cân đối ra
 • Đối với loa treo tường: bạn cần đặt 1 cặp loa ở phía trên và các loa còn lại dọc theo 2 bên vách tường (có thể linh động số lượng loa tùy theo không gian của phòng). Còn loa âm trần thì bạn cần tính toán góc của loa.
 • Đặt loa hướng về vị trí người nghe
 • Tâm của màng loa tương đương với chiều cao ngang tai của người nghe
 • Thử vào vị trí của người nghe để kiểm tra âm thanh xem đã rõ ràng và phủ rộng khắp hội trường chưa.

Cách lựa chọn thiết bị cho hệ thống âm thanh hội thảo, hội nghị

Việc lựa chọn được một hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo chất lượng nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, dưới đây là những gợi ý mà Lạc Việt Audio muốn các bạn chú ý khi bạn thực hiện việc lựa chọn hệ thống phù hợp.

Lựa chọn theo giá tiền

Chắc chắn một điều đó chính là tiền nào của đấy.  Tuy nhiên, không phải của nào rẻ cũng là của ôi, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm có giá thành rất phù hợp với túi tiền của nhiều người, nhưng chất lượng sản phẩm của hãng đó cũng không hề kém. Cái căn bản ở đây, các doanh nghiệp Trung Quốc đang cố xâm nhập vào thị trường Việt Nam, để thâm nhập được thị trường thị họ cần phải dùng đến các chiến lược vè giá như vậy để thu hút khách hàng. Đây chính là cơ hội cho bạn để có thể sở hữu các sản phẩm chất lượng tốt mà chỉ phải chi trả một số tiền không quá lớn.

Lựa chọn theo giá là điều đầu tiên cần lưu ý khi mua hệ thống

Lựa chọn theo giá là điều đầu tiên cần lưu ý khi mua hệ thống

Tất nhiên, không phải bạn tham rẻ mà cứ mua các hàng nhái hàng kém chất lượng để về lắp đặt cho hệ thống âm thanh của mình. Các bạn cần sự tư vấn của những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành như Lạc Việt Audio đang cung cấp.

Lựa chọn theo thương hiệu

Cách tiếp theo để lựa chọn thiết bị cho một hệ thống âm thanh hội thảo đó chính là lựa chọn theo thương hiệu. Cách này là dễ dàng nhất và cũng đem đến hiệu quả cao nhất cho bạn. Không cần phải quá hiểu biết về thông số hay tính năng của sản phẩm, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm hay thiết bị phù hợp nhất.

Đương nhiên, khi mua hàng thương hiệu thì giá thành của nó cũng sẽ cao hơn các sản phẩm mới xuất hiện rất nhiều, nhưng đổi lại bạn sẽ có sự tin tưởng hoàn toàn về chất lượng của hệ thống.

Lựa chọn theo nhu cầu

Nhu cầu cũng là việc hết sức quan trọng mà bạn nên dành thời gian để đầu tư từ bạn đầu. Bạn cần dự tính xem hệ thống hội thảo của bạn thường dùng cho bao nhiêu người, kích thước như không gian trong phòng như nào, từ đó mới có thể đưa ra được những quyết định lắp đặt hệ thống chính xác.

Theo nhu cầu, theo thực tế diện tích phòng, cũng là điểm cần lưu ý khi mua hệ thống

Diện tích của không gian là yếu tố rất quan trọng vì nó ảnh hưởng và quyết định đến công suất mà các thiết bị của bạn nên có. Nếu bạn chọn thiết bị có mức công suất quá lớn để sử dụng trong không gian nhỏ thì đó là điều lãng phí. Ngược lại, nếu không gian rộng nhưng thiết bị của bạn lại có công suất nhỏ thì sẽ không thể tải được âm thanh và khuếch đại chúng ra khắp không gian.

Đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh hội nghị, hội thảo chất lượng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và lắp dặt các thiết bị, hệ thống âm thanh hội trường, hội thảo chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Mọi nhu cầu và tư vấn vui lòng gọi đến sđt: 0989 682 236 ngay hôm nay để nhận tư vấn chính xác nhất.

 


2 bình luận
 1. Bên bạn có lắp được hệ thống hội nghị trực tuyến chứ?

  • Em lắp được thoải mái a nhé. A cần tư vấn cụ thể như nào ạ

Bình luận của bạn
MR. Tài 0982 655 355