Hướng dẫn cách đấu nối-ghép vang số với amply và lọc tiếng trong vài phút

Lạc Việt Audio 20/12/2021 45832 lượt xem

Vang số cùng với amply là 2 trong số những thiết bị cực kì phổ biên trong dàn karaoke gia đình hiện nay. Đây là những thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh để từng lời ca tiếng nhạc trở nên thu hút và trong trẻo hơn. Nhưng những thắc mắc xoay quanh hai thết bị này như việc ghép vang số với amply ra sao, dùng vang số có cần amply hỗ trợ thêm không,… đang được nhiều người đặt ra. Vậy hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ trả lời hết cho các bạn.

Cơ bản về vang số

Trước khi chúng ta đe sâu về từng mục một, chúng ta sẽ nêu cơ bản và phân tích một chút đạc điểm của từng sản phẩm một để biết trong trường hợp nào thì sẽ dùng thiết bị gì, thiết bị đo có những đặc điểm ra sao.

Vang số sử dụng chuyên sâu cho những bộ dàn có nhiều yêu cầu về chất lượng âm thanh và kỹ thuật

Vang số sử dụng chuyên sâu cho những bộ dàn có nhiều yêu cầu về chất lượng âm thanh và kỹ thuật

Vang số là thiết bị âm thanh được sử dụng để phối trộn, xử lý tín hiệu âm thanh đầu vào, đồng thời bổ sung thê các hiệu ứng cho giọng hát và tiếng nhạc nghe mượt mà và thu hút hơn, đồng thời đó nó còn can thiệp sâu vào cá dải tần số để điều chỉnh, tăng giảm, cắt các dải tần số hú rít hay gây tiếng ù ù khó chịu. Bạn muốn hiểu đầy đủ về vang số có thể bấm vào link ở đầu đoạn).

Một số dòng vang số được cài đặt và điều chỉnh bằng phần mề trên máy tính, điện thoại, ipad. Một số khác có thể vừa kết hợp chỉnh trên phần mềm và chỉnh trên các nút vặn cơ có trên thân con vang. Người ta có thể gọi nhưng thiết bị này là vang số lai cơ, vang cơ lai số để dễ phân biệt.

Cơ bản về amply

Amply cũng là một thiết bị dùng để phối trọn và xử lý, tinh chỉnh các dải tần số cũng như tạo hiệu ứng. sau khi xử lý tín hiệu, nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó ra giúp các loa có thể phát được nhạc. Nhờ vậy mà amply được xem là mộ thiết bị âm thanh 2 trong 1, vừa đa năng vừ rất tiện dụng trong nhiều trường hợp. Vì thế mà nó đươc dùng khá phổ biến cũng như rất quen thuộc với nhiều ngừi chúng ta.

Amply là thiết bị 2 trong 1 vừa để xử lý âm thanh và khuếch đại công suất

Amply là thiết bị 2 trong 1 vừa để xử lý âm thanh và khuếch đại công suất

Amply thường không chỉ cos1 loại mà được phân thành các loại khác nhau, mỗi loại lại phục vụ một mục đích công việc khác nhau. Cụ thể là : amply karaoke với chức năng chuyên dùng cho hát hò và các bộ dàn karaoke, amply nghe nhạc, xem phim là những dòng amply chuyên dùng cho những nơi hay phát nhạc như spa, quán cafe, hay trong không gian của những người có sơ thích xem phim. Amply thông báo có trở kháng cao để đưa âm thanh đi được xa và rộng, họ trợ co nhiều loa.

Amply kết hợp vang số

Amply kết hợp vang số là dòng tích hợp để tăng công năng của một thiết bị âm thanh lên. Nó là sự kết hợp giữa việc điều chỉnh chuyên sâu âm thanh khi nghe nhạc, khi hát hay xem phim với công năng khuếch đại công suất tín hiệu cho loa. Amply kết hợp vang số sẽ giúp cho không gian sử dụng trở nên gọn gàng hơn, dễ ghép nối hơn. Nhưng đồng thời, mức độ sâu của mỗi chức năng lại không bằng khi tách riêng mỗi loại.

Amply kết hợp vang số là thiết bị vừa tinh chỉnh chuyên sâu và khuếch đại khá cao cấp

Amply kết hợp vang số là thiết bị vừa tinh chỉnh chuyên sâu và khuếch đại khá cao cấp

Đối với những bộ dàn đơn giản hay những người không biết nhiều về chuyên môn hay kĩ thuật, thì amply kết hợp vang số là một lựa chọn khá tốt. Nó vừa đủ với nhu cầu sử dụng của họ và cũng không cần phải tìm hiểu nhiều để điều chỉnh, cài đặt. Nếu mua riêng lẻ từng loại sẽ là lãng phí.

Đọc thêm:

So sánh vang số với amply

Vang số và amply như chúng ta đã nêu ở bên trên, nó có một số điểm giống và khác nhau. Nhưng chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút để bạn nắm được không chỉ về công năng mà còn về hình thức, cấu tạo cũng như cách đấu nối của nối của từng loại. Từ đó, dựa trên nhu cầu hoặc bộ dàn có sẵn của mình bạn biết mình nên chọn gì, hay nhìn thoáng cái là bạn biết dâu là vang số, đâu là amply và amply đó để làm gì.

So sánh vang số với amply trê nhiều phương diện để dễ phân biệt và lựa chọn hơn

So sánh vang số với amply trê nhiều phương diện để dễ phân biệt và lựa chọn hơn

So sánh vang số với amply về mặt tạo, hình dáng

Vì amply có tới 3 loại nên đôi khi dễ bị nhầm với nhiều loại khác, Vang số thì cũng có khá nhiều thiết kế khác nhau. tuy nhiên dựa vào một số đặc điểm từ cấu tạo của nó chúng ta có thể đoán biết ngay đó vang số hay amply. Đối amply chúng ta sẽ nhìn thấy phía sau hay hai bên của nó lúc nào cũng sẽ có nhưng lỗ thông gió, rất to và rõ rànng để khi khuếch đại công suất bị nóng sẽ tản nhiệt, còn vang số có thể có hoặc không nhưng khá nhỏ.

Đa số amply đều to lớn và khối lượng năng hơn nhiều so với vang số

Đa số amply đều to lớn và khối lượng năng hơn nhiều so với vang số

Về kích thước, đa số các amply đều có kích thước to hơn hẳn vang số. Vang số thường có có chiều cao khiên tốn và kích thước nhỏ gọn.  Mặt sau của amply đa số là các cổng cắm dạng jack hoa sen, và jack hoa chuối, speakon dể nối ra loa còn với vang số thì luôn có 6 cổng cắm canon liên tiếp nhau( 3 chân – cân bằng) để nối tiếp với những thiết bị tiếp theo.

Mặt sau của amply và vang số cũng khác nhau khá nhiều ở các cổng cắm và cách bố trí

Mặt sau của amply và vang số cũng khác nhau khá nhiều ở các cổng cắm và cách bố trí

So sánh vang số với amply về mặt chức năng

Về mặt chức năng, vang số là mộ thiết bị chuyên sâu, chuyên dùng để can thiệp và tăng thêm các hiệu ứng âm thanh. Khi sử dụng vang số bạn sẽ có được các quyền điều chỉnh ở từng dải tần rất nhỏ và gần như tần số nào bạn cũng có thể can thiệp được. Bên cạnh đó nó có đường hiệu chỉnh cho mỗi đường âm đi vào, và thêm đa dạng hiệu ứng hơn nhiều so với amply.

Vang số có thể thêm nhiều hiệu ứng và làm nhiệm vụ độc lập, chuyên sâu

Vang số có thể thêm nhiều hiệu ứng và làm nhiệm vụ độc lập, chuyên sâu

Khi sử dụng amply nghĩa là bạn xác định sẽ hiệu chỉn sâu vào các đường âm thanh cho đúng với ý mình. Hoặc bạn càn hỗ trợ một bộ dàn với các yêu cầu cao về tính tỉ mỉ, chi tiết của từng lời ca, tiếng nhạc. Khán giả nghe nhạc và hát đố với vang số sẽ là những người có yêu cầu cao hơn về chất lượng và độ sắc nét của âm thanh. Có thể điều chỉnh cả bằng phần mềm hoặc tay. còn amply chỉ có chỉnh tay.

Đối với amply, là sản phẩm tích hợp nên nó có thể đảm bảo cho chúng a ca hai yếu tố là phối trộn – xử lý âm thanh và khuếch đại công suất. Điều này làm tối giản đi bộ dàn nhưng vẫn đảm bảo được yêu cầu để hệ thống có thể chạy tốt và chúng ta vẫn can thiệp vào được hệ thống khi chúng ta cần.

Còn amply sẽ là thiết bị tổng hợp nhưng ở dạng cơ bản và thông dụng nhất(amply 506n)

Còn amply sẽ là thiết bị tổng hợp nhưng ở dạng cơ bản và thông dụng nhất(amply 506n)

Nói sâu hơn về amply karaoke, nó được sử dụng rất phổ biến và đã có từ rất lâu trước đây. Đối với đại đa số các gia đình hay sử dụng hát karaoke hay nghe nhạc thông thường thì một chiếc như vậy đã đảm bảo được nhu cầu rồi. Nó vừa tiết kiệm, vừa dễ điều chỉnh sử dụng hơn. Nhưng amply karaoke chỉ hỗ trợ tốt nhưng bộ dàn đơn gan, nhỏ gọn chứ khó lòng đáp ứng những yêu cầu cao hay bộ dà phức tạp.

So sánh vang số với amply về mặt ghép nối

Với vang số, bộ dàn cơ bản sẽ bao gồm: thiết bị cung cấp thiết bị đầu vào (có thể là micro không dây, nguồn nhạc từ điện thoại,…) ghép nối với vang số để phối trộn và xử lý âm thanh. Sau đó ghép nối xuống những thiết bị khuếch đại công suất rồi ra loa. Vang số không thể thiếu bất cứ một loại nào để có thể phát nhạc nhưng nhạc của nó sẽ là loại chất lượng cao. Bên cạnh đó, bộ dàn này vẫn có thể thê nhiều thiết bị khác vào hỗ trợ như nâng tiếng, mixer,…

Ghép nối của vang số đa số là những loại jack phổ thông, chất lượng âm thanh cao, chuẩn

Ghép nối của vang số đa số là những loại jack phổ thông, chất lượng âm thanh cao, chuẩn

Với amply, bộ dàn cơ bản bao gồm: thiết bị cung cấp thiết bị đầu vào (có thể là micro cổ ngỗng, nguồn nhạc từ điện thoại,…) ghép nối với amply và sau đó ra loa luôn. nhìn vào đây chúng ta thấy rằng amply giống như mộ thiết bị xử lý trọn vẹn và bộ dàn từ đó sẽ khác đơn giản. Bạn cũng hòa toàn có thể thêm bất cứ thiết bị hỗ trợ nào vào hệ thống này để âm thanh hay hơn và độ chi tiết cao hơn.

Ghép nối của amply đa dạng hơn và có những loại đã được cải tiến lên nhiều

Ghép nối của amply đa dạng hơn và có những loại đã được cải tiến lên nhiều

Nhìn lại tất cả, chúng ta hiểu rằng. Nếu bộ dàn của bạn mới chi có loa và micro có dây/ không dây thì hoặc bạn sẽ chọn mua amply, hoặc mua vang số và cục đây công suất hay vang số với amply thi mới có thể sử dụng được. Nhưng có một đều chúng ta cần biết là mình amply tổng hợp tất cả chức năng nên chất lượng âm thanh đa số amply cung cấp (trừ những loại rất đắt và cao cấp) đều không bằng sử dụng vang số và thiết bị khuếch đại.

Dùng vang số có cần amply

Như chúng ta đã tìm hiểu bên trên, vang số luôn cần thêm cục đẩy và các thiết bị khuếch đại thì mới có thể truyền tải để loa phát. Vậy nên câu hỏi “Dùng vang số có cần amply” được trả lời là có hoặc không. Mỗi câu rả lời sẽ phù hợp với những tình huống dưới đây.

Dùng vang số có cần amply –  Có khi nào

Khi bạn cò chưa có thiết bị nào để khuếch đại công suất, gia đinh đã có sẵn amply rồi thì chúng ta có thể tận dụng luôn amply và vang số. Khi đó tín hiệu âm thanh sẽ đi qua vang số và được chỉnh chuyên sâu, thêm hiệu ứng ở đây, tiếp heo sẽ xuống amply để khuếch đại va loa. Đa số các trường hợp dùng vang số kết hợp thêm amply khi chúng ta sử dụng vì đã có sẵn amply rồi.

Dùng vang số với amply cùng nhau khi bạn đã có sẵn amply và muốn chỉnh âm thanh chi tiết hơn

Dùng vang số và amply cùng nhau khi bạn đã có sẵn amply và muốn chỉnh âm thanh chi tiết hơn

Bạn có thể điều khiển âm lượng của các đường trên cả 2 thiết bị, muốn nhanh và gọn thì ở vang số, muốn nhanh thì ở amply. Chúng ta dùng song song như vậy amply gần như sử dụng tác dụng khuếch đại là chính mà thôi. Và không phải cứ dùng cả 2 là chất âm sẽ tốt hơn, có thể vang số đã chỉnh xuất sắc nhưng xuống amply nếu không để ý các hiệu chỉnh lại bị làm méo đi. Nên khi hiệu chỉnh chúng ta chỉ nên chọn 1 trong 2 để chúng đồng bộ nhau.

Dùng vang số có cần amply – Không khi nào

Khi bạn được mua một bộ dàn mới, thoải mái khi quyết định có mua sản phẩm này hay kia không. Khi bạn đã quyết định mua amply, nghĩa là nhu cầu gia đình sử dụng chỉ ở mức bình thường hoặc tốt là được, chi phí vừa phải. dùng cho các dịp hat karaoke gia đình, không muốn điều chỉnh hay ghép nối chi cho nhiều.

Dùng vang số có cần amply - Không khi bạn đã có amply đủ tốt hoặc dùng và đẩy

Dùng vang số có cần amply – Không khi bạn đã có amply đủ tốt hoặc dùng và đẩy

Còn khi chúng ta quyết định mua vang số, lời khuyên của chúng tôi đó là bạn nên mua cục đẩy 2 kênh, cục đẩy 4 kênh,… vì chúng được cấu tạo riêng chỉ để khuếch đại công suất. Tín hiệu âm thanh đã được hiệu chỉnh chuẩn ở vang số sẽ được giữ nguyên vẹn và khả năng khuếch đại cũng nhanh, mạn mẽ và chuyên nghiệp hơn.

Cách chọn vang số với amply để ghép nối tốt nhất

Gửi tới bạn những kinh nghiệm nhỏ để bạn có thể chọn vang số và amply sao cho đấu nối cho âm thanh hay nhất.

  • Độ chi tiết của âm thanh nằm ở vang số nên chỉ cần vang số tốt thì âm thanh sẽ tốt theo
  • Khả năng khuếch đại nằm ở amply nên chúng ta cần chọn amply có khả năng đầy mạnh mẽ và ổn định.
  • Chọn amply dùng đúng mục đích, tuyệt đối không nên dùng amply nghe nhạc, xem phim hay hát karaoke để tông báo cho âm thanh công cộng, các hệ thống loa âm trần ở khoảng cách rộng và xa. Ngược lại cũng không nên dùng amply thông báo để phát nhạc, hát.
  • Để ý phía sau của amply, có các cổng cắm đầu vào tín hiệu, vang số cũng có đường out tín hiệu để ghép nối với amply. Hãy tìm những cổng nối phổ biến hiện nay để sau mua sau mua dây ghép cũng dễ. Ưu tiên những cổng nối đời mơi cho chất lượng âm thanh chuẩn hơn.

Cách ghép vang số với amply

Cách đấu vang số với amply không thực sự khó, nhưng chúng ta vẫn cần biết để nối sao cho nhanh và chuẩn, không mất thời gian và nhiều công sức. Vì có nhiều loại amply nên Lạc Việt Audio sẽ chia, bạn đang cần ghép vang số với amply loại nào thì theo dõi mục đó cho tiện.

Cách ghép vang số với amply theo từng loại để bạn có thể tiện làm theo

Cách ghép vang số với amply theo từng loại để bạn có thể tiện làm theo

Đầu tiên chúng ta cần xác định thứ tự là ghép vang số sau đó xuống amply chứ không phải ngược lại, nếu ngược sẽ không nghe được nhạc và có thể bị hư hỏng thiết bị.

Ghép vang số với amply karaoke

Ghép vang số với amply karaoke là thắc mắc của nhiều người, chúng ta sẽ lấy ví dụ thực tế trên chiếc amply 506n luôn bạn nhé. Amply 506n là đại diện khá tốt cho các dòng amply karaoke nói chung. Phía mặt sau của amply sẽ có những cổng tiêu biểu để chúng ta nhìn theo và làm theo với những chiếc khác. bắt đầu tiến hành ghép vang số với amply.

Cách ghép vang số với amply cần lưu ý: ghép vang trước amply sau. Vang số cắm ở cổng OUT

Cách ghép vang số với amply cần lưu ý: ghép vang trước amply sau. Vang số cắm ở cổng OUT

Bước 1: Với vang số, chúng ta đấu nối 2 dây vào 2 cổng MAIN L và MAIN R của đường OUT PUT, để lấy tín hiệu đầu ra từ vang.

Bước 2: Nối đầu còn lại vào đường INPUT Music của amply 506n để nhận tín hiệu từ vang và khuếch đại.

Ghép xong vang số chúng ta chuyển đầu còn lại của jack xuống cổng IN như hình

Ghép xong vang số chúng ta chuyển đầu còn lại của jack xuống cổng IN như hình

Chỉ với 2 bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể kết nối vang số với amply. hãy nhớ nguyên tắc những thiết bị cần lấy tín hiệu ra luôn cắm cổng OUT và những thiết bị nhận âm thanh vào luôn cắm cổng IN là phần nào chúng ta sẽ dễ áp dụng cho những thiết bị khác nữa chứ không chỉ là kết nối vang số với amply.

Ghép vang số với amply nghe nhạc

Amply nghe nhạc là dòng amply khá đơn giản vì nó có nhiệm vụ không chuyên sâu như amply karaoke, trong bộ dàn còn có vang số thì nó chỉ còn nhiệm vụ duy nhất là khuếch đại công suất như cục đẩy. Tuy nhiên dòng này lại có rất nhiều cổng cắm khiến nhiều người dùng bị loạn, không biết cắm ra sao. Một mẹo nhỏ là bạn chỉ cần để ý đến mình khung có chữ AUDIO INPUT / AUDIO IN.

Cổng IN của những amply nghe nhạc để bạn ghép nối lấy âm thanh từ vang số

Cổng IN của những amply nghe nhạc để bạn ghép nối lấy âm thanh từ vang số

Trướng hợp 1: Nếu là để nghe nhạc

Bước 1: Đấu nối 2 dây vào 2 cổng MAIN L và MAIN R của của vang số

Bước 2: Đấu nối phần còn lại của jack cắm vào cổng PHONO của amply. (Ở đâ cũng sẽ Ghi kí hiệu nhỏ nhò L và R để bạn đấu tương ứng ứng)

Tường hợp 2: Dùng để xem phim. Dòng phim của bạn xem nếu là dòng không có hiệu ứng thì chúng ta có thể ghép như trường hợp 1 nhưng nếu là loại có hiệu ứng thì lời khuyên của chúng tôi đó là bạn nên bỏ qua vang số và đấu thẳng tín hiệu từ nguồn cấp tới amply. Vì ở đây chúng ta sẽ không cần điều chỉnh gì âm thanh trên vang số cả. Các âm thanh đều đã đạt đến mức tốt nhất do nhà làm phim tự điều chỉnh rồi nên chúng ta cứ thể mà dùng thôi

Hướng dẫn kết nối vang số với amply thông báo

Ghép vang số với amply thông báo đa số nằm mục đích cắt hú rít và bảo vệ cho hệ thống loa thông báo. Đước sử sử dụng nhiều tại những phòng họp lớn, nhưng không gian hay tổ chức hội nghị, hội thảo.

Cổng IN của những amply thông báo để bạn ghép nối lấy âm thanh từ vang số

Cổng IN của những amply thông báo để bạn ghép nối lấy âm thanh từ vang số

Để ghép nối bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Kết nối 2 dây vào 2 cổng MAIN L và MAIN R của của vang số

Bước 2: Đấu nối phần còn lại của jack cắm vào cổng AUX hay LINE INPUT của amply

Cách đấu nối amply vang số và lọc tiếng

Vì sao lại có một phần riêng biệt nói về cách đấu nối amply ,vang số và lọc tiếng. Vì đã có rất nhiều khách hàng hay bạn bè hỏi chúng tôi về vấn đề này nên Lạc Việt Audio quyết định viết riêng để hỗ trợ bạn. Nếu bạn cũng thắc mắc giống như những người bạn của chúng tôi về cách đấu nối amply ,vang số và lọc tiếng.

Cách đấu nối amply vang số và lọc tiếng có 2 cách, mỗi cách lại hỗ trợ từng kiểu âm thanh

Cách đấu nối amply vang số và lọc tiếng có 2 cách, mỗi cách lại hỗ trợ từng kiểu âm thanh

Trước khi chúng ta đi vào cách đấu. Phải nói trước một chút rằng lọc tiếng cũng giống như nâng tiếng. Chúng tôi đã viết hai bài rất kỹ sau đây: cách đấu vang số và nâng tiếngghép nâng tiếng với amply bạn có thể đọc để hiểu chi tiết khi có thời gian, nhưng nếu cần ghép nối luôn thì dưới đây sẽ trình bày cho bạn. Tuy nhiên nó chỉ phù hợp để hát hay thông báo chứ không hợp trong các hệ thống xem phim các bạn nhé.

Cách đấu nối amply, vang số và lọc tiếng trường hợp 1: Lọc tiếng hỗ trợ cả nhạc và mic

Chúng ta sẽ đấu theo thứ tự vang số, đến lọc tiếng rồi cuối cùng là amply. Đầy đủ các bước như sau:

Bước 1: Đấu dây nối vào đường MAIN L và MAIN R của vang số.

Bước 2: Đưa đầu còn lại của dây nối đấu nối vào phần IN PUT của Chanel 1 và Chanel 2 của lọc tiếng

Bước 3: Nối dây vào đường OUT PUT của lọc tiếng

Bước 4: Đưa phần còn lại của dây nối và đấu vào đường INPUT Music của Amply

Vậy là chúng ta đã xong phần này. Tuy nhiên mỗi loại thiết bị có thể có những cổng kết nối khác nhau như dạng hoa sen, jack 6 ly, canon,… nên bạn cần để ý. Đường IN của cái này là loại gì, đường OUT là loại gì để nếu có đi mua dây cắm hay cọn dây cũng chọn chuẩn.

Cách đấu nối amply vang số và lọc tiếng trường hợp 2: Lọc tiếng hỗ trợ mình micro

Cách này chúng ta sẽ đấu lọc tiếng, sau đó là vang số và cuối cùng là amply. Thiết bị cuối cùng trong bộ ba này luôn là amply. Các bước ghép nối sẽ tiến hành như dưới đây.

Bước 1: Đấy dây vào phần OUTPUT của Chanel 1 và Chanel 2 của lọc tiếng

Bước 2: Phần còn lại của dây jack đấu nối với phần đầu vào tín hiệu của MIC

Bước 3: Nối dây vào cổng MAIN L và MAIN R của vang số

Bước 4: Phần còn lại của jack đấu nối với đường INPUT Music của Amply

Vậy là chúng ta có 2 cách đấu nối amply vang số và lọc tiếng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi và cũng là chua sẻ rất thật lòng rằng vang số hiện nay đã rất hiện đại và có thể bao gồm cả chức năng của lọc tiếng. vậy nên nếu bạn chỉ ghép vang số với amply trong bộ dàn đã đủ âm thanh chất lượng để nghe rồi. Chỉ trừ những vang số đời cũ là cần hỗ trợ mà thôi.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã phần nào hỗ trợ được các các bạn. qua bài viết bạn cũng đã biết cách ghép vang số với amply hay có nên ghép vang số với amply?

Mua vang số và amply chính hãng gá tố nhất tại Lạc Việt Audio

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980