[10+] Giá loa array bass 30 đơn, đôi rẻ và âm mạnh mẽ nhất

Lạc Việt Audio 25/10/2021 5290 lượt xem

Loa array là dòng loa đã phổ biến và ngày càng đóng nhiều vai trò quan trọng hơn trong nhiều bộ dàn như: âm thanh đám cưới, âm thanh hội trường, sự kiện. Dòng loa array bass 30 đang là dòng thịnh hành nhất hiện nay với tính thực tiễn và đa nhiệm của nó. Vậy chi tiết của dòng loa này như thế nào, Lạc Việt Audio sẽ cùng các bạn tìm hiểu ngay.

loa array bass 30 cực kì phổ biến và được sử dụng rất nhiều hiện nay

loa array bass 30 cực kì phổ biến và được sử dụng rất nhiều hiện nay

Tổng quan về loa array bass 30

Loa array bass 30 là dòng loa array toàn dải với cấu tạo màng loa bass có kích thước là 30 cm (12 inch). Người ta còn gọi tắt là loa array 30, được sử dụng rất nhiều và thuộc dòng phổ biến, được sản xuất nhiều nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp loa trong vai trò là loa hội trường, loa đám cưới, loa sân khấu,… từ những cặp loa được đặt 2 bên cho đến dàn hoành tráng với số lượng tính bằng chục.

loa array bass 30 còn có tên khác là loa array 30 với màng loa bass có bán kính 30 cm

loa array bass 30 còn có tên khác là loa array 30 với màng loa bass có bán kính 30 cm

Loa array bass 30 cũng có khá nhiều cách phân loại, có thể phân loại theo hãng, theo chức năng nhưng phổ biến nhất là phân loại theo số lượng củ bass được dùng trong loa. Sở dĩ như vậy là vì số củ bass sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phủ âm và độ vang của âm thanh. Phân loại theo số củ bass chúng ta sẽ có 2 loại là: loa array 30 đơnloa array 30 đôi.

Loa array 30 đơn

Loa array 30 đơn là dòng loa chỉ có một củ bass 30 cm nằm một bên và củ treb nằm phía còn lại, thường là treb kèn để đẩy âm thanh được xa và tính định hướng cao hơn. Nó được dùng nhiều cho các sự kiện ngoài trời và thường được đầu tư trong những bộ dàn tại các xã, huyện để cho thuê vào các dịp văn nghệ nhà trường 20/11, sự kiện lớn của xã và của huyện.

Loa array 30 đơn là dòng chỉ có 1 củ bass để phát các âm trầm

Loa array 30 đơn là dòng chỉ có 1 củ bass để phát các âm trầm

Nếu so sánh hai dòng loa array 30 đơn và loa array 30 đôi ở cùng một mức công suất thì chúng ta phải công nhận loa array bass 30 đôi có khả năng đưa âm thanh đi xa và phủ âm rộng hơn, vang xa hơn, cho dù cùng chạy một lượng điện năng như nhau. Cũng vì vậy mà giá của loa array 30 đơn thường rẻ hơn.

Loa array 30 đôi

Loa array 30 đôi là dòng loa có 2 củ bass với kích thước màng loa là 30 cm thường được lắp 2 bên và những chủ treb nằm giữa, số lượng củ treb có thể là 1, 2 hay 4 củ tùy thuộc vào mục đích truyền âm. Một số loa array bass 30 đôi đặc biệt thì lại sắp xếp xếp tất cả củ bass 1 bên và củ treb 1 bên.

Loa array 30 đôi là dòng chỉ có 2 củ bass cùng với 1 hoặc nhiều loa treble

Loa array 30 đôi là dòng chỉ có 2 củ bass cùng với 1 hoặc nhiều loa treble

Loa array bass 30 đôi rất thích hợp để sử dụng cho những sự kiện lớn mang tính quy mô và hoành tráng, cần âm thanh chất lượng cao và đảm bảo âm thanh cho một không gian rộng lớn. Như tại các sân vận động ngoài trời hay trong nhà, sân khấu biểu diễn ca nhạc lớn,…

Thực tế trên thị trường hiện nay có cả những chiếc loa array bass 30 có số lượng củ bass nhiều hơn 2 nhưng rất ít và cũng chỉ sử dụng trong những dàn cực khủng nên độ phổ biến không cao và cũng không nhiều người quan tâm.

Cách chọn loa array bass 30 chuẩn và giá tốt nhất

Tìm loa array bass 30 không phải khó nhưng để chọn 1 chiếc sao cho nó đáp ứng được nhu cầu của bạn, có chất lượng tốt với giá rẻ nhất là điều không dễ. Vậy nên chúng tôi có một số kinh nghiệm muốn chia sẻ với bạn sau đây, để bạn có được loa array bass 30 tốt nhất cho mình.

Lựa chọn tốt nhất là vừa với mức tiền mình tính, vừa không gian sử dụng và bố trí đẹp mắt

Lựa chọn tốt nhất là vừa với mức tiền mình tính, vừa không gian sử dụng và bố trí đẹp mắt

 • Xác định số số vốn bạn sẵn sàng bỏ: Từ đó bạn dễ dàng tìm được các dòng loa array bass 30 có giá trên dưới hoặc bằng với mức giá phù hợp mà bạn có thê chi trả. Rút ngắn thời gian chọn lựa và đỡ phân vân hơn, chủ động hơn trong khi trao đổi với người bán.
 • Áng chừng diện không gian và số lượng người nghe dàn loa array bass 30 bạn định mua: Để từ đó bạn xác định công suất và số lượng loa hoặc nhờ người cung cấp tư vấn. nếu cần cho nơi đông người và diện tích rộng chúng ta sẽ dùng loa công suất lớn và số lượng nhiều hơn, ưu tiên loa array bass 30 đôi.
  Nhưng nếu bạn chỉ dùng cho những đám cưới ở xã, huyện của mình – thường không quá 500 người thì chúng ta có thể mua số lượng ít loa loa array bass 30 đi, công suất nhỏ hơn hoặc dùng loa đơn.
Thường mua theo combo nhiều thiết bị thì giá của từng thiết bị sẽ ít hơn so với mua lẻ

Thường mua theo combo nhiều thiết bị thì giá của từng thiết bị sẽ ít hơn so với mua lẻ

 • Mua theo combo: Nếu bạn đầu tư mới hãy mua theo combo, như vậy giá chiếc loa array bass 30 bạn mua sẽ rẻ hơn và các thiết bị vốn đã đồng bộ với nhau nên cũng rất hài hòa, âm thanh hay. Nếu mua lẻ từng chiếc khả năng kết hợp với nhau có thể kém đi mà giá cũng cao hơn
 • Tìm hiểu kỹ trước khi mua: Bạn có thể hỏi nhiều đơn vị bán để xem mặt bằng chung giá ra sao, hỏi những người trong ngành, những người đã từng mua (chưa lâu) xem họ từng mua ở đâu, chất lượng tốt không. Đó là cơ sở rất tốt để bạn có nhiều thông tin về loa array bass 30 hơn và chủ động hơn trong quá trình mua bán về sau.
 • Chủ động yêu cầu giảm giá nhưng để người bán đưa ra giá được giảm trước: Khi đó bạn sẽ có cơ hội để tiếp tục đưa ra một mức giá thấp hơn nữa. Thông thường mức giá loa array bass 30 chốt sẽ là khoảng giữa của giá người bán đưa ra và bạn đưa ra. Nên bạn sẽ được lời thêm chút nữa.
Mua loa array bass 30 dù có thể giá cao hơn những chất lượng luôn cao và độ bền đảm bảo

Mua loa array bass 30 dù có thể giá cao hơn những chất lượng luôn cao và độ bền đảm bảo

 • Tìm những đơn vị uy tín: Mua giá rẻ mà về dăm bữa nửa tháng lại hỏng, lại sửa thì chỉ có hết hơi, còn tốn kém hơn đồng thời lại lỡ việc mà tốn thời gian. Vậy nên, tìm một đơn vị bán loa array bass tốt, giá cao hơn một chút nhưng chất âm chuẩn mực, thiết kế đẹp mắt, độ bền cao.
 • Tốt nhất là phù hợp: Không phải cứ đắt là tốt, to là tốt. Bạn chỉ phục vụ cho 100 người mà làm đôi loa array bass 30 công suất đến 1000W, dùng hết công suất thì to choáng váng, dùng không hết thì phí, lại cồng kềnh. Nên hãy cho những gì vừa vặn và thích hợp nhất thôi bạn nhé.

Một số loa array bass 30 được Lạc Việt Audio sử dụng trong các dự án thực tế:


Lạc Việt Audio Bán loa array 30 chính hãng cho khách hàng Hưng Yên


Lạc Việt Audio đưa dàn loa array 30 khủng về Hà Nam đất mẹ anh hùng


Dàn loa array 30 khủng Soundking 300 triệu của Lạc Việt Audio

Báo giá loa array bass 30 đơn và đôi bass chuẩn

Sau đây là một số dòng loa array 30 đơn và loa array bass 30 đôi thường xuyên được sử dụng và có mức giá đa dạng, có loa toàn dải có loa sub, để bạn tham khảo thêm. Và biết đâu chừng bạn lại chọn được những sản phẩm tốt và chuẩn nhất cho mình.

Hiện nay loa array 30 rất đa dạng nhưng một số dòng thường được dùng nhiều hơn và giá rất phải chăng

Hiện nay loa array 30 rất đa dạng nhưng một số dòng thường được dùng nhiều hơn và giá rất phải chăng

Bạn có thể xem chi tiết từng dòng loa array bass 30 mà mình cần khi bấm vào ngay tên của nó được in xanh.

1. Loa array 30 đơn DB LA 112: 19.500.000 VNĐ/ Cặp

DB LA 112F là chiếc loa array bass 30 có chất âm rất sạch, vang sáng nên chuyên dùng cho các sự kiện, âm thanh lớn. Độ nhạy cao nên cường độ âm thanh truyền tải đi xa. Góc phủ âm thanh tương đối rộng, đảm bảo được cho những không gian cả 1000 người.

Loa array 30 đơn DB LA 112 giá cả phải chăng, chất lượng âm thanh tốt

Loa array 30 đơn DB LA 112 giá cả phải chăng, chất lượng âm thanh tốt

So với các dòng loa array bass 30 cùng công suất, khối lượng của loa DB LA 112F (26kg) tương đối nhỏ gọn, dễ di chuyển và lắp đặt hơn.

Thông số kỹ thuật:

 • Đánh giá công suất: 700 W / 1400 W / 2800 W
 • Đáp ứng tần số: 35 Hz – 19 kHz
 • SPL tối đa: 95 dB
 • Trở kháng 8Ohm
 • Xếp hạng IP IP55 EN (60529)
 • Xếp hạng UV 6 (ISO105-B01)
 • Kích thước (H x W x D) 340mm x 600mm x 530mm
 • Cân nặng: 26 kg

2. Loa array 30 đôi DB LA 212F: 32.000.000 VNĐ/ Cặp

Loa array 30 đôi DB LA 212F mang đến cho chúng ta chất âm uy lực đầy mạnh mẽ, tiếng chắc, khỏe, với công suất tối đa lên đến 3500W và mức thông thường là 1000W nên thoải mái sử dụng cho các sự kiện lớn, dễ dàng ghép nối với nhiều dòng cục đẩy công suất lớn hiện nay.

Loa array bass 30 DB LA 212F với 2 củ bass mạnh mẽ, gọn gàng âm thanh

Loa array bass 30 DB LA 212F với 2 củ bass mạnh mẽ, gọn gàng âm thanh

Chiếc loa array bass 30 này được nhiều dân chuyên âm thanh nhận xét là có được sự hài hòa và hoàn hảo các nốt cao và nốt trầm, vào tạo được sự êm ái và trong trẻo trong nốt cao thì các nốt trầm lại cho người nghe âm chắc khỏe trong giọng hát, tiếng nhạc.

Thông số ký thuật:

 • Công suất  :1000 W / 2000 W / 3500 W
 • Tần số đáp ứng :35 Hz – 19 kHz

3. Loa array bass 30 đôi FLY AR-1202: 25.000.000 VNĐ/ Cặp

Loa array bass 30 đôi FLY AR-1202 có các củ loa đều được làm bằng Neodymium – một chất liệu làm củ từ loa hiện đại và cao cấp giúp âm thanh được nén tốt và đẩy xa hơn, âm thanh hay hơn nhưng khối lượng lại nhẹ nhàng hơn.

Loa array bass 30 đôi FLY AR-1202 khả năng âm thanh chuẩn mực, vang xa

Loa array bass 30 đôi FLY AR-1202 khả năng âm thanh chuẩn mực, vang xa

Chiếc loa array bass 3 này thiết kế gồm 3 điểm trục cố định, dễ dàng điều chính hướng loa so với khán giả để đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất. Phía trên loa được thiết kế móc treo thông minh, cho khả năng co duỗi linh hoạt, thuận tiện khi tháo lắp và ghép nối.

4. Loa array 30 đôi VAS LA2: 31.800.000 VNĐ/ Cặp

VAS LA2 là chiếc loa được đầu tư rất kỹ lưỡng về mặt cấu tạo và thiết kế để truyền tải được âm thanh chọn vẹn và hoàn hảo nhất, gồm 4 loa mid 6.5 inch, 2 loa treble 75 mm và 2 loa bass 12 inch. Điều này giúp chiếc loa array bass 30 thể hiện bất cứ dòng nhạc hay bài hát nào cũng hết sức xuất sắc.

Loa array 30 đôi VAS LA2 Chất âm uy lực, phủ âm rông và xa

Loa array 30 đôi VAS LA2 Chất âm uy lực, phủ âm rông và xa

Chiếc loa array bass 30 này cho âm trầm thì mạnh mẽ mà sâu lắng, ấm áp nhưng đầy uy lực, âm treble cao thanh thoát và sáng, âm mid chi tiết, sắc nét, đầy cảm xúc. Nó có thể kết nối với đa dạng với các dòng thiết bị âm thanh nên tạo ra được nhiều hệ thống âm thanh chuyên nghiệp.

Thông số ký thuật:

 • Phản hồi tần số:  (± 3dB) LF: 50Hz -20000 Hz
 • Tốc độ công suất (RMS)
  LF: 1000W
  MF: 500W
  HF: 240W
 • Power (PEAK) LF: 1000W

5. Loa array bass 30 đơn ARRAY VAS LA6: 34.800.000 VNĐ/ Cặp

Đây là chiếc loa array bass 30 được thiết kế rất phù hợp khi làm việc ngoài trời và những điều kiện thời tiết khắc nghiệt với tấm lưới mắt cáo gồm có 2 lớp, 1 lớp là hợp kim cao cấp, chống rỉ và trầy xước, 1 lớp làm bằng nỉ giúp loa chống bám bụi và hạn chế các tác động của thời tiết như: mưa, nắng, gió, ảnh hưởng đến bên trong loa.

Loa array bass 30 đơn ARRAY VAS LA6 chuyên nghiệp và đẳng cấp tại nhiều sự kiện lớn

Loa array bass 30 đơn ARRAY VAS LA6 chuyên nghiệp và đẳng cấp tại nhiều sự kiện lớn

Loa array 30 VAS LA6 có khả năng thể hiện âm đằm thắm và truyền cảm, đầy đủ dải tần số để lời ca hay bài nhạc đều được thể hiện một cách toàn vẹn, âm vang đồng đều và có lực, ở xa hay gần đều nghe hay.

Thông số ký thuật:

 • Đáp ứng tần số:  60 Hz – 16 kHz (± 3 dB)
 • Công suất hoạt động: 2000W LF, 600W MF, 150W HF

6. Loa Array 30 Đôi FLY Ar1020 giá rẻ: 22.000.000 VNĐ/ Cặp

Cấu tạo bên trong loa có đôi 2 bass 30, 1 kèn tất cả đều là Neodymium nên trọng lượng khá nhẹ dễ lắp nhiều loa thành 1 ray hoành tráng. Loa Array 30 Đôi FLY Ar1020  có công suất mạnh mẽ 1350W khi hoạt động trung bình, nhờ vậy mà âm thanh hùng tráng có khả năng đẩy đi xa để bạn vẫn có thể nghe thấy rõ ràng.

Loa Array 30 Đôi FLY Ar1020 chuyên cho những sự kiện và sân khấu lớn, quy mô

Loa Array 30 Đôi FLY Ar1020 chuyên cho những sự kiện và sân khấu lớn, quy mô

Loa array 30 đôi FLY Ar1020 có công suất định mức Bass: 750 W / Treble: 300W x 2, cho ra tiếng bass rền, tiếng treble trong sáng. Sử dụng công nghệ tân tiến của kỹ thuật âm thanh nên sản phẩm có khả năng lọc âm thanh nhiễu rất tốt, có thể loại bỏ đến 95% tạp âm và tiếng hú, rít không đáng có.

Thông số ký thuật:

 • Công suất định mức: Bass: 750 W / Treble: 300W x 2
 • Tần số đáp ứng: 70Hz-18kHz (± 3dB) / 65Hz-20kHz (10dB)

7. Loa array 30 Đôi RUBY RA30X2N: 25.000.000 VNĐ/ đôi

RUBY RA30x2N trang bị 2 loa bass rời 30 từ Neo cao cấp hỗ trợ âm thanh đỉnh cao, có bộ phân tần chuẩn mực giúp cho từng khoảng dải tần số được chia rành mạch và thể hiện ra các loa đầy đủ. Chiếc loa array bass 30 này có khả năng phủ âm trong diện tích từ 70 – 80 m2 mỗi chiếc.

LOA ARRAY 30 ĐÔI RUBY RA30X2N hoành tráng, làm việc bền bỉ, ổn định

LOA ARRAY 30 ĐÔI RUBY RA30X2N hoành tráng, làm việc bền bỉ, ổn định

Chiếc loa array bass 30 này cho âm thanh vừa hòa quyện nhưng cũng có những nét đặc sắc và nhấn nhá riêng. Công suất hoạt động 1200W và độ nhạy 102dB nên cho âm thanh chắc, dày và mạnh mẽ. Âm trầm, trung và cao được thể hiện rõ ràng, sắc nét, mượt mà và không bị rối hay thiếu.

Thông số ký thuật:

 • Công suất bình thường: 1200w
 • Công suất cực đại: 1600w
 • Vỏ thùng: Gỗ cao cấp
 • Dải tần: 20Hz – 20kHz

8. Loa sub array 30 RCF HDL 53-AS: 90.000.000 VNĐ/ Cặp

RCF HDL 53-AS là một chiếc loa rất đặc biệt trong danh sách này vì nó có tới 3 củ bass và là dòng loa sub array với 3 bass 12 inch cùng với treble 4 inch. Điều này giúp cho âm bass được thể hiện rền vang và trầm hùng, tái tạo âm thanh chân thực. Độ biến dạng âm thanh thấp cũng là ưu điểm của chiếc loa array bass 30 này.

Loa sub array 30 RCF HDL 53-AS đặc biệt với 3 củ bass cho âm thanh hoành tráng và trầm hùng

Loa sub array 30 RCF HDL 53-AS đặc biệt với 3 củ bass cho âm thanh hoành tráng và trầm hùng

Với mức công suất trung bình là 1650W thì chiếc loa array bass 30 này đảm bảo cho bạn âm lượng uy lực và hùng tráng cho không gian từ 100 – 120m2 mỗi chiếc. Nó tái tạo dải tần từ 35 Hz – 100 Hz nên mỗi tiếng trống, tiếng nam trầm đều trở nên có chiều sâu, ấm áp và uy lực hơn rất nhiều.

9. Loa Array 30 đôi CAF CF1830: 35.000.000 VNĐ/ Cặp

Loa Array 30 đôi CAF CF1830 được làm bằng chất liệu Neodymium với đôi vòng NdFeB, 4 đầu dò MF 6.5” với cuộn coil bằng sợi thủy tinh, chất liệu siêu nhẹ làm giảm kích thước và khối lượng của loa. Giúp viêc treo và di chuyển sản phẩm trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng hơn. Chất lượng âm thanh thể hiện rõ nét qua từng âm sắc, đậm chất và uy mãnh.

Loa Array 30 đôi CAF CF1830 Nhập khẩu cao cấp. âm thanh sắc sảo, chân thật

Loa Array 30 đôi CAF CF1830 Nhập khẩu cao cấp. âm thanh sắc sảo, chân thật

Dải tần đáp ứng của chiếc loa array bass 30 này cực sâu, từ 50Hz – 20.000 Hz nên nó thoải mái để tái tạo tất cả các loại nhạc từ nhẹ nhàng trữ tình cho đến mạnh mẽ bùng cháy. Âm thanh chung thực, uy lực và tự nhiên.

Thông số ký thuật:

 • Tần số (± 3dB) LF: 50Hz – 20000 Hz
 • Tốc độ công suất (RMS) LF: 1000W Trọng lượng: 500W HF: 240W
 • Công suất  (PEAK) LF: 4000W ,MF 2000W HF: 960W)

10. Loa Array 30 đơn JBL VRX 932LAP liền công suất: 22.500.000 VNĐ/ Cặp

JBL VRX 932LAP là chiếc loa array bass 30 và cũng là loa array liền công suất đầu tiên được giới thiệu trong danh sách này. Hệ thống Equalizer có thể tối ưu hóa tốt nhất cho hệ thống loa làm cho hệ thống giảm đi độ phức tạp, giúp âm thanh luôn ổn định, đủ đầy và đầy truyền cảm.

Loa Array 30 đơn JBL VRX 932LAP liền công suất hiện đại, tiện lợi

Loa Array 30 đơn JBL VRX 932LAP liền công suất hiện đại, tiện lợi

Dù hoạt động liên tục với công suất lớn nhưng chiếc loa array bass 30 này vẫn luôn luôn bền bỉ và mạnh mẽ như tất cả sản phẩm của JBL. Công suất trung bình là 875W và lớn nhất 1750W giúp mỗi chiếc loa đã có thể phủ âm thanh từ 40 – 50m2.

Thông số ký thuật:

 • Bass 12 inch x 1 sử dụng nam châm neodymium trong thiết kế
 • Tần số đáp ứng:  75 Hz – 20 Hz (+/­ 3dB)
 • Công nghệ mạch công suất Class D
 • Trọng lượng 24kg

Mua loa array bass 30 uy tín chính hãng

Lạc Việt Audio vui mừng khi có thể cung cấp tới quý khách hàng những chiếc loa array 30 đơn, đôi chính hãng, chất lượng cao với mức giá và những ưu đãi tốt nhất

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để Lạc Việt Audio có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và bình an!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980