Dây sạc loa kéo – loa kéo sạc không vào điện phải làm sao???

Hà Hiên 12/09/2022 62050 lượt xem

Sạc loa kéo chuẩn nhất là thế nào? Dây sạc loa kéo thế nào là chất lượng? khi loa kéo sạc không vào điện phải làm gì đây với cách sạc và an toàn nhất mà bạn cần biết? Loa kéo vừa sạc vừa hát được không?

Ngay sau đây mình sẽ cùng các bạn trả lời những câu hỏi liên quan đến phụ kiện loa kéo này nhé!

Liên hệ HOTLINE 0987106809 để mình hỗ trợ bạn sửa chữa ngay hôm nay!

Cách sạc pin loa kéo

Sạc pin bằng dây sạc loa kéo hoặc không cần dây sạc đều dễ dàng thực hiện

Sạc pin bằng dây sạc loa kéo hoặc không cần dây sạc đều dễ dàng thực hiện

Loa kéo ngày càng trở nên phổ biến vì nó mang đến cho quý khách một dàn karaoke sinh động – mini mà không cần những cục đẩy công suất, vang số, mixer, loa sub…hơn thế chúng có thể di chuyển đến nhiều không gian khác nhau. Vì vậy mà việc sạc pin thế nào cho đúng sẽ nâng cao khả năng sử dụng và cải thiện tuổi thọ cho pin từ đó đem đến những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất.

1. Sạc bằng dây sạc loa kéo

Đây là cách sạc phổ thông nhất được sử dụng trong các dòng loa bluetooth, rất dễ thực hiện với 2 tình huống như sau:

Sạc loa kéo có bình ắc quy

 1. Đầu tiên xác định cổng DV 12V với những kí hiệu như ” DC 12V INPUT, EXT DC12V, DC 12V, DC +12 INPUT..” trên loa kéo – đây là cổng kết nối giữa loa và bình ác quy rời thông qua cáp.
 2. Gắn đầu kẹp cực âm của dây sạc loa kéo với cổng âm màu đen trên bình ắc quy, kẹp dương màu đỏ được gắn với cổng dương màu đỏ trên bình ác quy.
 3. Chỉ cần gắn 2 đầu dây sạc loa kéo còn lại vào cổng DC 12V trên loa kéo với đầu dây đỏ là cổng có kí hiệu “+” còn đầu dây đen có cổng đen kí hiệu là “-“. Như vậy bạn đã kết nối thành công rồi.
Loa kéo có bình ắc quy và pin cần sử dụng dây sạc loa kéo

Loa kéo có bình ắc quy và pin cần sử dụng dây sạc loa kéo

Sạc loa kéo có sử dụng pin

Để sạc loa kéo có sử dụng pin đương nhiên bạn vẫn cần chuẩn bị dây sạc loa kéo như khi sạc loa kéo có bình ắc quy. Chúng ta sẽ thực hiện các bước sau:

 1. Chọn bộ sạc gồm củ sạc và dây sạc Adapter cho loa kéo.
 2. Sạc loa trong vòng từ 10-12 tiếng để đảm bảo là pin đã đầy với lần đầu tiên. Lần thứ 2 chỉ cần sạc 2-6 tiếng là đảm bảo được năng lượng của pin có thể dùng thỏa mái trong cả ngày.

2. Không cần dùng dây sạc loa kéo

Để thực hiện sạc mà không cần dây sạc loa kéo bạn cần thực hiện theo 1 số bước sau:

Bước 1: Tháo ắc quy ra ngoài, sau đó lắp ắc quy vào ô tô.

Bước 2: Nổ máy xe ô tô và bắt đầu đưa nguồn điện vào ắc quy.

Bước 3: Không cần dùng dây sạc loa kéo bạn mượn bộ sạc ngoài của bình ắc quy để kích điện giữa ắc quy ô tô qua ắc quy đã cạn pin.

Sạc pin cho loa kéo không cần dây bằng nguồn điện của ô tô

Sạc pin cho loa kéo không cần dây bằng nguồn điện của ô tô

Lưu ý: Cần chú ý đến chất lượng của dây sạc loa kéo trước khi dùng để tránh trường hợp loa kéo sạc không vào điện.

Cách sạc bình cho loa kéo

Trên thị trường hiện nay có những loại loa kéo sử dụng bình ắc quy khô – đây là những sản phẩm đã được nhà sản xuất nạp điện sẵn nên bạn có thể sử dụng được luôn. Nhưng bạn nên nạp đầy trước khi sử dụng để loa tăng tuổi thọ, khả năng lưu trữ pin cũng tốt hơn.

Lời khuyên khi sạc bình cho loa kéo là trong 3 lần sử dụng đầu tiên hãy sạc loa từ 6-8 tiếng bằng dây sạc loa kéo rồi dùng đến bao giờ cạn kiệt pin thì mới sạc. Đến các lần sử dụng tiếp theo thì áng chừng sử dụng tầm 5-6 tiếng là nạp với những loa có thời gian sử dụng 7-8 tiếng.

Làm sao biết loa kéo sạc đầy?

Làm sao biết loa kéo sạc đầy là một câu hỏi vô cùng thú vị và được nhiều khách hàng quan tâm. Vì thế hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này bằng những tính toán đơn giản và chuẩn xác nhất!

Loa kéo sạc đầy sau ít nhất 6 tiếng hoặc hơn thế tùy vào dòng điện sử dụng

Loa kéo sạc đầy sau ít nhất 6 tiếng hoặc hơn thế tùy vào dòng điện sử dụng

 • Nếu bạn biết được dung lượng bình là 30A, Adapter sạc ghi thông số là 5A — > thời gian là 30/5 = 6 tiếng có thể lâu hơn chút xíu để bình no.
 • Nếu Adapter sạc có dòng 3A —> bạn sạc khoảng 30/3 = 10 tiếng. 
 • Nếu bạn không biết dung lượng của bình thế nào theo kinh nghiệm của mình trung bình những loa mini dùng adapter sạc 9V bạn sạc khoảng 3 tiếng. Những loại adapter sạc 15V trung bình sạc khoảng 4 – 5 tiếng . Những loại loa khủng bass 6 tấc , 4 tấc đôi 5 tấc đôi trở lên mới nên sạc 6 – 7 tiếng. 
 • Trên loa có hiện đèn báo pin đầy , mới đầu có thể đúng như Sài sau một thời gian thì báo cũng chưa hẳn đã đúng. Bạn nên sạc đúng thời gian như ban đầu.

Trong một số trường hợp khi sạc loa kéo sẽ xảy ra hiện tượng loa kéo sạc không vào điện nên pin sẽ không bao giờ thấy đầy dù bạn sạc cả ngày. Vấn đề này sẽ được mình giải đáp ở trong bài viết này, các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Mua dây sạc loa kéo chú ý điều gì?

Khi mua dây sạc loa kéo các bạn chú ý những điều sau để có thể chọn được những sản phẩm phù hợp và có chất lượng tốt, tránh trường hợp khi mua về xảy ra hiện tượng loa kéo sạc không vào điện sẽ làm mất thời gian kiểm tra và sửa chữa.

Dây sạc loa kéo phải tương thích với dòng loa, dung lượng bình, phải đúng với giá thị trường

Dây sạc loa kéo phải tương thích với dòng loa, dung lượng bình, phải đúng với giá thị trường

 1. Dây sạc loa kéo tương thích với dòng loa: Có khá nhiều loại như: Nanomax, Dalto, Linpech, HCDY,..đây là những loại dây sạc phổ biến được dùng cho các thiết bị loa kéo, sẽ có sạc 2 chân và 3 chân tùy thuộc vào loa và Adapter của khách hàng
 2. Sản phẩm có chất lượng tốt: thường có giá từ 100.000VNĐ đến khoảng 200.000VNĐ.
 3. Đúng với nhu cầu: Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng mà lựa chọn những dây sạc có điện thế lớn hay nhỏ, có thể chọn sạc 9V,12V hoặc 15V để nâng cao tốc độ sạc của loa.
 4. Giá của dây sạc loa kéo: từ vài chục nghìn đến 100.000VNĐ, 200.000VNĐ nên chú ý tham khảo giá trước khi mua.

Bên trên là những chú ý rất đơn giản và dễ nhớ nên quý khách hoàn toàn có thể áp dụng ngay để lựa chọn được dây sạc phù hợp cho loa kéo của mình để khi hát karaoke hay nghe nhạc không bị gián đoạn.

Loa kéo sạc không vào điện làm sao đây?

Loa kéo sạc không vào điện là tình trạng thường gặp, khiến nhiều loa không thể lên nguồn được, vậy cách khắc phục trong tình huống này ra sao? hãy cùng mình tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục ngay sau đây nhé!

Loa kéo không vào điện thì phải kiểm tra nguồn, pin và dây sạc loa kéo

Loa kéo không vào điện thì phải kiểm tra nguồn, pin và dây sạc loa kéo

I. Loa kéo sạc không vào điện do nguồn

Trong trường hợp này có nhiều bạn hiểu nhầm vì đã sạc 8-9 tiếng rồi mà khi bật loa thì nguồn không lên, lúc này bạn cần kiểm tra kết nối nguồn điện, đảm bảo chắc chắn rằng nguồn điện không bị mất điện, lỏng lẻo.

=> Cách khắc phục: Hãy rút phích cắm ra và cắm lại loa với nguồn điện. Nếu nguồn lên thì chứng tỏ loa loa kéo sạc vào pin bình thường. Còn không thì loa kéo sạc không vào điện và phải tiếp tục kiểm tra.

II. Loa kéo sạc không vào điện do bị chai pin

Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc sạc không vào điện, có thể là do pin hỏng hoặc pin bị mất đi từ tính và mất đi năng lượng vốn có của pin. Nếu pin sau khoảng thời gian nạp 6-7 tiếng mà vẫn không có chuyển biến thì đây là dấu hiệu của việc chai pin khiến chất lượng pin giảm sút nghiêm trọng.

=> Cách khắc phục: thay pin mới để loa tiếp tục hoạt động.

III. Loa kéo sạc không vào điện do dây sạc loa kéo gặp vấn đề

Khi loa kéo sạc không vào điện thì bạn cần kiểm tra dây sạc loa kéo. Có thể lúc này dây sạc của bạn đã bị đứt, bị hỏng nên dẫn đến tình trạng sạc không vào điện.

=> Cách khắc phục lúc này là thay dây mới.

Bên trên là những nguyên nhân và cách khắc phục khi loa kéo sạc không vào điện, các bạn hãy chú ý kiểm tra thật kĩ để có kết luận chính xác nhất và kịp thời sử chữa hoặc thay thế nhé!

Dây sạc loa kéo nào đang HOT nhất hiện nay

Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài mẫu dây sạc loa kéo tốt nhất hiện nay, có độ bền cao và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Những loại dây này được các chuyên gia âm thanh đánh giá cao, hạn chế tối đa việc dây bị lỗi, bị hỏng để tránh được tình trạng loa kéo sạc không vào điện.

1. Dây sạc loa kéo số 8 tốt nhất hiện nay 220V giá: 85.000VNĐ

Dây sạc loa kéo số 8 tốt nhất hiện nay 220V giá: 85.000VNĐ

Dây sạc loa kéo số 8 tốt nhất hiện nay 220V giá: 85.000VNĐ

2. Dây sạc loa kéo 15V Nanomax giá rẻ: 100.000VNĐ

Dây sạc loa kéo 15V Nanomax giá rẻ: 100.000VNĐ

Dây sạc loa kéo 15V Nanomax giá rẻ: 100.000VNĐ

3. Dây sạc loa kéo chuyên dùng cho loa kéo Bose giá: 73.000VNĐ

Dây sạc loa kéo chuyên dùng cho loa kéo Bose giá: 73.000VNĐ

Dây sạc loa kéo chuyên dùng cho loa kéo Bose giá: 73.000VNĐ

4. Dây sạc 12V-2A dùng cho tất cả các loại loa kéo giá: 91.000VNĐ

Dây sạc loa kéo 12V-2A dùng cho tất cả các loại loa kéo giá: 91.000VNĐ

Dây sạc loa kéo 12V-2A dùng cho tất cả các loại loa kéo giá: 91.000VNĐ

5. Dây sạc Linpech 15V-3A giá chỉ: 87.000VNĐ

Dây sạc loa kéo Linpech 15V-3A giá chỉ: 87.000VNĐ

Dây sạc loa kéo Linpech 15V-3A giá chỉ: 87.000VNĐ

6. Dây sạc loa kéo cho loa Beatbox, Acnos giá 99.000VNĐ

Dây sạc loa kéo cho loa Beatbox, Acnos giá 99.000VNĐ

Dây sạc loa kéo cho loa Beatbox, Acnos giá 99.000VNĐ

7. Dây sạc cao cấp Linpech 15V giá 111.000VNĐ

Dây sạc loa kéo cao cấp Linpech 15V giá 111.000VNĐ

Dây sạc loa kéo cao cấp Linpech 15V giá 111.000VNĐ

Loa kéo vừa sạc, vừa hát được không?

Đây là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất. Bởi vì có rất nhiều ý kiến cho rằng khi vừa sạc vừa dùng bất kì thiết bị nào cũng vậy – đều không tốt cho bất kì thiết bị điện tử nào. Đúng vậy, việc nhiều lần sử dụng loa kéo trong lúc sạc sẽ dẫn đến tình trạng chai pin hoặc hỏng pin khiến quý khách mất thời gian và tiền bạc.

Không nên vừa hát vừa sạc loa kéo sẽ gây ra tình trạng chai pin

Không nên vừa hát vừa sạc loa kéo sẽ gây ra tình trạng chai pin

Trong những trường hợp bất đắc dĩ quý khách hoàn toàn có thể vừa sạc loa kéo vừa hát nhưng chú ý cần sử dụng những loại dây sạc loa kéo có chất lượng tốt để không xảy ra tình trạng chập cháy và đem lại an toàn cho người sử dụng.

Mẹo sạc loa kéo đúng nhất, an toàn nhất bạn nên biết!

Để sạc pin loa kéo đúng cách và an toàn nhất các bạn có thể tham khảo những mẹo thú vị sau đây!

1, Chọn loại dây sạc loa kéo tốt, độ bền cao, an toàn với người sử dụng ở những cửa hàng uy tín.

2, Không nên sử dụng cạn pin rồi mới sạc.

3, Hạn chế tối đa việc vừa dùng vừa sạc loa kéo.

4, Không nên sạc loa kéo qua đêm.

5, Thường xuyên kiểm tra độ bền, chất lượng của dây sạc loa kéo, không được để dây sạc lỏng lẻo, rò rỉ điện ra ngoài.

Bên trên là tất cả những chia sẻ của mình về việc sử dụng dây sạc loa kéo, sạc loa kéo an toàn và đầy đủ nhất, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn.

Lạc Việt Audio – đơn vị cung cấp âm thanh số 1 miền Bắc

Lạc Việt Audio là đơn vị đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh với:

 • Đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ 24/7 giải đáp bất kì thắc mắc nào của khách hàng về sản phẩm qua hotline:  0982 655 355
 • Tất cả các sản phẩm mua tại Lạc Việt Audio đều được bảo hành 2 năm và bảo trì trọn đời.
 • Cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ – giấy tờ hải quan cho quý khách.
 • Có hợp đồng kinh doanh pháp lý rõ ràng.
 • Cơ sở minh bạch tại:  Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Nếu có bất kì thắc mắc nào về dây sạc loa kéo thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline của chúng mình để được giải đáp thắc mắc nhé!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980