Dây loa nào cho tiếng bass tốt? – Top 5 dây loa đáng mua nhất

Lạc Việt Audio 15/08/2022 20587 lượt xem

Dây loa nào cho tiếng bass tốt? cách chọn ra sao và làm sao để biết nó thực sự có cho tiếng bass tốt hay không? Những dây loa cho tiếng bass tốt nhất hiện nay? Cùng Lạc Việt Audio tìm ra câu trả lời ngắn gọn và dễ hiều nhất nhé

Tác động của dây loa đến âm bass

Tất cả các dải tần số đều bị tác động bởi dây loa chứ không chỉ âm bass. Thông thường người ta hay quan tâm đến những thiết bị chính như cục đẩy công suất, vang số, loa mà quên mất một dụng cụ không thể bỏ qua đó chính là dây loa.

Dây loa nào cho tiếng bass tốt -là dây cho tín hiệu bass đi qua nhanh, không bị lếch hay hao hụt

Dây loa nào cho tiếng bass tốt -là dây cho tín hiệu bass đi qua nhanh, không bị lếch hay hao hụt

Nếu dây loa tốt, và đặc biệt là được cấu tạo để hỗ trợ cho âm bass thì tiếng bass được phát ra loa sẽ có lực và nghe đã tai hơn hẳn. Có rất nhiều người mê điều này, đặc biệt là đối với những bài nhạc sôi động và dòng nhạc thưởng thức.

Đặc điểm của âm bass là có bước sóng dài và tần số giao động thấp nên dây nối thường cần lớn hơn, chất liệu bên trong bằng đồng nguyên chất là tốt nhất cho âm bass truyền đi nhanh, khỏe và ít bị cản trở. Tiếng sẽ chuẩn mực, không bị chệch hay méo tiếng.

Tiêu chí đánh giá dây loa nào cho tiếng bass tốt

Trên thực tế, muốn biết dây loa nào cho tiếng bass tốt chúng ta cần nghe thì sẽ chính xác nhất. Tuy nhiên, dựa trên một số đặc điểm và tiêu chí khác chúng ta cũng có thể dự đoán được đến 90%. Những tiêu chí đánh giá dây loa cho tiếng bass tốt bao gồm.

Có 4 tiêu đánh giá dây loa nào cho tiếng bass tốt là về lõi, vỏ chống nhiễu, vỏ bọc và jack cắm

Có 4 tiêu đánh giá dây loa nào cho tiếng bass tốt là về lõi, vỏ chống nhiễu, vỏ bọc và jack cắm

1. Chất liệu tạo nên lõi

Đây là một trong những yếu tố quyết định đến 60% chất lượng tín hiệu âm thanh được truyền tải. Để tốt nhất đối với âm bass, theo các thử nghiệm thực tế cũng như các yếu tố cấu tạo được nghiên cứu thì đồn nguyên chất 100% là chất tốt nhất để tạo nên lõi cho âm bass đi nhanh, không bị lệch pha và cũng giữ nguyên được mức tần số.

Chất liệu tạo nên lõi cho dây loa cho tiếng bass tốt nhất là đồng OFC nguyên chất

Chất liệu tạo nên lõi cho dây loa cho tiếng bass tốt nhất là đồng OFC nguyên chất

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng để truyền tín hiệu cho cả âm mid và âm treble – sử dụng cho các hệ loa toàn dải thì chúng ta cần sử dụng các dây loa có sử thêm một số chất khác để hỗ trợ các tần số kia cũng được truyền tải tốt và hiệu quả. Thế nên sẽ có thêm nhiều dây loa có pha thêm bạc, vàng, wolfram,… Với những dây như vậy thì tất cả các tín hiệu đều được truyền tải tốt và đồng đều.

2. Lớp chống nhiễu

Trên rất nhiều các đường truyền âm thanh thì mức công suất của tín hiệu khá bé nên tác động của môi trường, từ trường và các sóng bên ngoài tác động khác mạnh và nó. Có thể làm sai tần số hay nhiễu tín hiệu, từ đó làm cho tiếng trở nên lệch, méo hay bùng nhùng không hay. Vì thế, muốn có dây loa cho tiếng bass tốt thì chúng ta nên chọn những loại dây có lớp chống nhiễu.

Lớp chống nhiễu sẽ giúp cho các tín hiệu âm thanh bên trong dây không bị tác động

Lớp chống nhiễu sẽ giúp cho các tín hiệu âm thanh bên trong dây không bị tác động

Một đặc điểm nữa là chất liệu và cách kết cấu của lớp chống nhiễu. Nếu là các dây loa cho tiếng bass tốt và cao cấp nó thường có lớp chống nhiễu từ các sợi kim loại được bện lại với nhau. Chống cả nhiễu từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài, cực kì chắc và bền, gập lại không gãy và cũng không tạo thành các đoạn gấp khúc. Nhưng đối với các loại dây thông thường thì lớp này chỉ là một lớp giấy bạc mỏng, có thể gấp khúc và rách khi sử dụng lực.

3. Lớp vỏ bảo vệ

Lớp bên ngoài này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến độ bền của dây loa cũng như khả năng tản nhiệt của dây. Với các lọi dây loa cho tiếng bass tốt sin có thì lớp ngoài này thường được làm bằng vỏ nhôm anod hóa, hoặc các loại cao su dẻo tổng hợp, PE chất lượng cao, còn nếu là các dây phổ thông có thể chỉ làm băng PVC bình thường thôi.

Lớp vỏ bảo vệ cho dây loa cho tiếng bass tốt thường làm bằng chất liệu bền và dẻo

Lớp vỏ bảo vệ cho dây loa cho tiếng bass tốt thường làm bằng chất liệu bền và dẻo

Đôi khi chất liệu bên ngoài chúng ta có thể nhìn hoặc cầm nắm sau đó bẻ thử là cũng có thể cảm nhận được một phần. Hoặc chúng ta sử dụng nó ngoài nắng mưa một thời gian là sẽ thấy ngay, loại tốt thì màu sắc và cả sự mềm mại chỉ bị giảm đi phần nào. Còn nếu là các dây loa bình thường thì sự suy giảm sẽ thấy ngay.

4. Jack kết nối

Tưởng chừng đây là một yếu tố phụ nhưng nó lại cực kì quan trọng vì nếu các jack này mà lỏng lẻo thì tín hiệu truyền tải dễ bị chập trờn và cũng mất an toàn trong quá trình sử dụng sản phẩm về lâu dài. Thế nên các đâu jack kết nối này thường được mạ vàng hoặc bạc để chống oxi hóa và hao mìn qua thời gian sử dụng.

Jack kết nối có khả năng chống oxi hóa và tránh hao mòn, trờn ren của thời gian

Jack kết nối có khả năng chống oxi hóa và tránh hao mòn, trờn ren của thời gian

Từng góc cạnh của jack trong dây loa cho tiếng bass tốt cần phải chắc chắn, rõ ràng, tiện dụng và bền bỉ.

Cách chọn dây loa cho tiếng bass tốt và phù hợp nhất

Để bạn dễ dàng có thể chọn lựa cho mình những chiếc dây loa cho tiếng bass tốt nhất. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm dưới đây, bạn có thể áp dụng ngay khi đi mua dây loa lần tới.

Cách chọn dây loa cho tiếng bass tốt là kiểm tra thực tế trên bộ dàn âm thanh

Cách chọn dây loa cho tiếng bass tốt là kiểm tra thực tế trên bộ dàn âm thanh

  • Kiểm tra thực tế trên bộ dàn: Điều này rất hiệu quả khi chúng ta sử dụng nó trên một bộ dàn âm thanh đang hoạt động. Chúng ta sẽ thực sự biết nó có phải là dây loa cho tiếng bass tốt hay cũng chỉ là quảng cáo.
  • Kiểm tra cấu tạo của dây: Nếu có thể kiểm tra bên trong thì bạn nên xem xét từng bộ phận một từ lõi cho đến vỏ. Nêu lõi đồng thì nó sẽ có màu nâu đồng, nếu được pha bạc hay vàng thì màu vẫn là nâu nhạt hơn chút chứ không có màu trắng giống nhôm.
  • Bẻ và gập thử sợi dây: Nếu là các dây khi gập lại mà gấp khúc thì chắc chắn là các dây đểu, dây tốt luôn sẽ giữ được một đoạn vòng cung.
  • Lựa theo thương hiệu và hãng: Các hãng nổi tiếng về dây loa cho tiếng bass tốt như Ansuz, Nordost, Crystal, Furutech,… và một số thương hiệu bình dân và dùng được đại trà hơn như Oehlbach, Sommer,…
  • Lựa chọn mua tại những nơi đáng tin cậy và có uy tín để mua, ở đây bạn sẽ được bảo hành và yên tâm hơn rất nhiều về chất lượng sản phẩm.

Top 5 dây loa cho tiếng bass tốt, bán cháy hàng nhất hiện nay

Sau nhiều dự án và bộ dàn âm thanh từ cao cấp đến phổ thông, cũng như quá trình trao đổi và mua bán các sản phẩm cho khách hàng, thì Lạc Việt Audio nhận thấy có một số số dòng sản phẩm dây loa cho tiếng bass tốt thật sự và rất đáng sử dụng. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây.

 

1. Dây loa cho tiếng bass tốt FURUTECH FS-301: 200.000 VNĐ/1M

FS-301 là dây loa cho tiếng bass tốt đến từ thương hiệu nổi tiếng FURUTECH – Nhật Bản. Được đánh giá cao và có sự đầy tư cực kì chỉnh chu, phù hợp với các bộ dàn âm thanh karoake, âm thanh thưởng thức với các bản nhạc jazz, nhạc thính phòng giao hưởng, dành cho hệ loa loa vệ tinh satellite, loa cổ hay mang nhiều hơi hướng vintage.

Dây loa cho tiếng bass tốt FURUTECH FS-301: 200.000 VNĐ/1M

Dây loa cho tiếng bass tốt FURUTECH FS-301: 200.000 VNĐ/1M

Đây là chiếc dây loa phù hợp với mức công suất vừa chứ không phải một bộ dàn đồ sộ. Vỏ ngoài màu trắng bắt mắt và nhẹ nhàng. Dẫn truyền âm thanh nhanh chóng với đầy đủ sự ấm áp và trong trẻo. Lõi đồng giúp của FS-301 giúp nó trở thành một dây loa cho tiếng bass tốt và chuyên nghiệp.

2. Dây loa cho tiếng bass tốt OehlBach Silverline 25 Germany: 200.000VNĐ/ 1M

Đây là một sản phẩm của thương hiệu “đàn anh đàn chị” trong lĩnh vực dây tín hiệu trên thế giới, của thương hiệu Đức nổi tiếng OehlBach. Nhưng dòng sản phẩm của thương hiệu này đều có mức giá khá vừa phải, thuộc hệ khá trên thị trường. OehlBach Silverline 25 là dây loa cho tiếng bass tốt phù hợp để chúng ta sử dụng trong các hệ thống âm thanh trong diện tích lớn như âm thanh hội nghị, âm thanh quán cafe.

Dây loa cho tiếng bass tốt OehlBach Silverline 25 Germany: 200.000VNĐ/ 1M

Dây loa cho tiếng bass tốt OehlBach Silverline 25 Germany: 200.000VNĐ/ 1M

OehlBach Silverline 25 có kích thước khá nhỏ nhắn, màu trắng bạc, rất phù hợp với những không gian sang trọng. Bên trong sử dụng lõi đồng OFC 99,998% mạ bạc tinh khiết nên khả năng dẫn truyền âm bass hay bất các âm mid, treble đều không chê được. Vậy nhưng nó cũng phù hợp với những hệ thống loa có công suất vừa phải hơn là công suất lớn.

Thông số kỹ thuật của dây loa cho tiếng bass tốt Oehlbach Sinverline 25:

  • Chất Liệu lõi Đồng OFC 99,998% Mạ bạc tinh khiết
  • Tiết diện dây dẫn 2 x 2.5mm
  • Chất âm của dây cân bằng 3 dải, đặc biệt tốt với dải bass

3. Dây loa cho tiếng bass tốt Crystal Cable Art Series Monet: 269.700.000 VNĐ/1M/Cặp

Crystal Cable Art Series Monet là đỉnh cao cho thay đổi về vật liệu, công nghệ, cấu trúc, đặc biệt nhất là hiệu suất âm nhạc. Nó như là một cuộc cách mạng cho nhưng hệ thống dây thế hệ mới với hiệu suất tiệm cận 100% và độ chi tiết, chuẩn xác đến từng khoảnh khắc. Đây xứng đáng là một trong những loại dây loa cho tiếng bass tốt nhất nhưng cũng thuộc dòng đắt nhất, dành cho những người chịu chơi nhất.

Dây loa cho tiếng bass tốt Crystal Cable Art Series Monet: 269.700.000 VNĐ/M/Cặp

Dây loa cho tiếng bass tốt Crystal Cable Art Series Monet: 269.700.000 VNĐ/M/Cặp

Dây loa Crystal Connect Art Series Monet có cấu tạo dây dẫn bạc pha lê vô hạn, cực chắc và bền dù tiết diện không lớn. Lớp vỏ bên ngoài làm từ nhựa tổng hợp cao cấp trong suốt có độ bền đáng nể.

4. Dây loa cho tiếng bass tốt Nordost Red Dawn LS Leif: 20.070.000 VNĐ/1M/Cặp

Red Dawn LS Leif sử dụng công nghệ độc quền của hãng Nordost với thiết kế dạng 1 cáp FEP ép đùn, dáng dẹt, phẳng không chỉ nổi bật mà còn rất khác biệt. Cấu tạo này giúp giải quyết các yêu cầu về điện trở, điện dung và độ tự cảm thấp, hỗ trợ hiệu suất của tín hiệu của khi đi qua dây loa tăng lên đáng kể, tiếng bass ấm áp hơn, tiếng mid sáng rõ còn treble thì cực kì trong trẻo.

Dây loa cho tiếng bass tốt Nordost Red Dawn LS Leif: 20.070.000 VNĐ/M/Cặp

Dây loa cho tiếng bass tốt Nordost Red Dawn LS Leif: 20.070.000 VNĐ/M/Cặp

Chiếc dây loa cho tiếng bass tốt giảm hiệu ứng điện môi đồng thời tối ưu hóa khoảng cách vật lý của 20 dây dẫn lõi đồng rắn OFC mạ bạc 26 AWG. Nhờ thế mà các tần số âm thanh chính xác và chi tiết theo pha, tốc độ truyền tải và độ rộng của một dải âm. Red Dawn LS Leif mang lại hiệu suất tốt nhất có thể từ cáp loa không sử dụng thiết kế dạng Micro Mono-Filament / TSC.

5. Dây loa cho tiếng bass tốt Hi – End cao cấp ANSUZ P2: 33.900.000 VNĐ/1M/Cặp

ANSUZ P2 là đôi dây loa cho tiếng bass tốt công nghệ vật liệu POM độc quyền của hãng ANSUZ. Dành cho các tín đồ Ansuz Acoustics có bộ dàn ở phân khúc mid end. Bên ngoài lớp lõi bằng chất liệu cao cấp thì nó còn được bọc bên ngoài một lớp chống nhiễu đầy chắc chắn và có khả năng bảo vệ rất đang khen.

Dây loa cho tiếng bass tốt Hi - End cao cấp ANSUZ P2: 33.900.000 VNĐ/M/Cặp

Dây loa cho tiếng bass tốt Hi – End cao cấp ANSUZ P2: 33.900.000 VNĐ/M/Cặp

Màu sắc của ANSUZ P2 đặc trưng là màu đen quyền lực và huyền bí, phù hợp với nhiều bộ dàn cao cấp và sử dụng nghe nhạc Hi – end. Từng giai điệu sẽ được truyền tải chi tiết, nhanh chóng và mền mại đến từng dải âm, đảm bảo tính hài hòa và sâu sắc cho cả âm bass. mid và treble.

Một số câu hỏi về dây loa cho tiếng bass tốt

Có một số câu hỏi về vấn đề dây loa nào cho tiếng bass tốt mà nhiều khách hàng hỏi chúng tôi. Vậy Lạc Việt Audio xin trả lời tại đây để nếu bạn có cùng thắc mắc thì cũng có câu trả lời cho mình.

Câu hỏi: Cách phân biệt dây loa nào cho tiếng bass tốt và dây nào không?

=> Trả lời: Đầu tiên là lõi bằng chất liệu đồng, hoặc đồng pha bạc sẽ cho âm bass truyền tốt hơn. Sau đó chúng ta xét đến các phần hỗ trợ bên ngoài như vỏ bọc hay lớp chống nhiễu.

Câu hỏi: Nên đầu tư bao nhiêu tiền để mua dây loa cho tiếng bass tốt nếu so với bộ dàn

=> Trả lời: Nên đầu tư ở mức từ 10 – 15% là mức hợp lý nhất.

Câu hỏi: Có quá nhiều loại dây loa cho tiếng bass tốt vậy tôi nên chọn loại nào?

=> Trả lời: Tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn để lựa chọn. Và hơn nữa, cũng phụ thuộc vào thiết bị trong bộ dàn. Vì nếu là các loa hi – end thì chúng ta cũng cần những dây loa cao cấp tương xứng nhưng nếu chỉ là bộ dàn cho quán cafe hay hôi thảo thì chúng ta đôi khi sử dụng các dòng phổ thông cũng được.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn hiểu hơn về dây loa nào cho tiếng bass tốt và có được những thông tin mình cần.

Nơi mua dây loa cho tiếng bass tốt chất lượng giá tốt nhất

Hiện tại, Lạc Việt Audio đang cung cấp rất nhiều dòng dây loa cho tiếng bass tốt với chất lượng đảm bảo và mức giá cực kì ưu đãi cho các khách hàng. Ngoài ra, còn nhiều thiết bị âm thanh chuyên nghiệp mà các bạn có thể lựa chọn như loa array, cục đẩy công suất,…

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!MR. Tài 0982 655 355