Dàn loa đám cưới và những điều vô cùng quan trọng

Lạc Việt Audio 29/04/2021 4676 lượt xem

Nội Dung

Như tất cả chúng ta đều biết, Ở mỗi ngày vui của đôi lứa không thể nào thiếu âm thanh đám cưới. Tiếng nhạc rộn rã sẽ làm không khí trở nên sôi động, rộn rã và vui vẻ hơn rất nhiều.

Dàn loa đám cưới là thiết bị không thể thiếu trong  mỗi ngày vui của đôi lứa

Dàn loa đám cưới là thiết bị không thể thiếu trong  mỗi ngày vui của đôi lứa

Dàn loa đám cưới là thành phần chính cấu thành hệ thống âm thanh đám cưới đó. Hôm nay Lạc Việt Audio sẽ đi sâu và cung cấp đầy đủ các thông tin của một Dàn loa đám cưới chuyên nghiệp để quý vị có thể tham khảo và nắm được những thông tin quan trọng nhất.

I. Dàn loa đám cưới

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu về từng dàn loa đám cưới chúng ta sẽ qua thông tin tổng quát về dàn âm thanh trong đám cưới trước.

Dàn loa phục vụ đám cưới bao gồm rất nhiều thiết bị khác nhau

Dàn loa phục vụ đám cưới bao gồm rất nhiều thiết bị khác nhau

Hệ thống này sẽ bao gồm đầy đủ các thiết bị để âm thanh trong đám cưới sẽ được đảm bảo và phát huy tối ưu trong tất cả các công việc như phát biểu, hát , phát nhạc, thông báo,…

Hệ thống đầy đủ và tối ưu thường bao gồm:

 1. Micro: thu tìn hiệu âm thanh đầu vào
 2. Bàn Mixer: Trộn, xử lý âm thanh, điều chỉnh âm sắc
 3. Compressor ( dùng cho dàn loa đám cưới khủng): Thiết bị bảo vệ hệ thống âm thanh. Điều chỉnh các tần số quá cao có thể gây hại cho hệ thống.
 4. Vang số: chỉnh âm sâu ở từng dải tần số một
 5. Crossover ( Có ở các dàn loa đám cưới cao cấp) dùng để chỉnh âm riêng cho loa sub
 6. Cục đẩy công suất: Là thiết bị khuếch đại tín hiệu ra loa
 7. Dàn loa: Phát âm thanh đã được xử lý và vang đi xa

Trong đó dàn loa đài đám cưới là một trong những thành phần chính và chiếm đa số diện tích trong cả bộ thiết bị

Dàn loa đám cưới bao gồm nhiều chiếc loa có mục đích chính là phát và khuếch đại âm thanh để người nghe ở khu vực xa cũng có thể nghe rõ âm thanh.

Dàn loa đám cưới

Dàn loa đám cưới

Dàn loa đám cưới bao gồm nhiều loa khác nhau được ghép nối vào hệ thống như các loa array, loa thùng, loa sub, loa monitor,…. mỗi loa sẽ có một nhiệm vụ khác nhau để làm hoàn chỉnh và hoàn hảo nhất cho âm thanh của ngày vui các đôi uyên ương.

II. Chia sẻ sự thật cần biết trước khi chọn một dàn loa đài đám cưới.

Tôi sẽ chia sẻ với bạn một chút kinh nghiệm và tâm sự sau nhiều năm trong nghề thiết bị âm thanh và tổ chức đám cưới của tối. Bạn có thể đọc nếu đang có ý định đầu tư một dàn loa đài đám cưới và gắn bó với công việc phục vụ đám cưới và các sự kiện.

1. Đây là một công việc không hề dễ dàng: Công việc nhìn qua tưởng chủng đơn gian nhưng bạn sẽ phải học hỏi rất nhiều về kỹ thuật của các chiếc máy, cách lắp ghép hệ thống. các đảm bảo, duy trì âm thanh tốt trong sự kiện. Sau đó là những chuyện không lường trước xảy ra trước, trong và sau sự kiện với thiết bị của mình.

2. Bạn nên xem xét thực tế nhiều chiếc loa và bộ loa đám cưới: bạn xem xét trước và có thể hỏi han những người đang trực tiếp làm, từ đó có thể hình dung ra dễ hơn thực tế mình cần làm gì trong quá trình phục vụ đám cưới nơi bạn.

Đôi khi người ta sẽ bày cho bạn nhưng điều hay mà người trong nghề mới hiểu rõ.

Đôi khi người ta sẽ bày cho bạn nhưng điều hay mà người trong nghề mới hiểu rõ.

3. Chuẩn bị một lượng tài chính: Tôi tin rằng việc này không nói bạn cũng biết nhưng vẫn nói trước để bạn dễ hình dung hơn. Một dàn loa đám cưới cơ bản nhất cũng có từ 70-80 triệu bạn nhé, còn với dàn loa cao cấp và chất lượng âm thanh hoàn hảo thì sẽ tính bằng tiền trăm, có thể là vài trăm triệu.

4. Nhân lực hỗ trợ: làm việc gì có thể một mình nhưng việc này thì cần nhiều mình mới làm được. Những người biết kỹ thuật sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình diễn ra đám cưới. Bạn sẽ là người ở ngoài và quản lý, sắp xếp tất cả để ổn thoải mọi thứ.

III. Đặc điểm của từng loại loa của dàn loa đài đám cưới

Mỗi khi chúng ta tới các đám cưới bạn đều thấy một dàn loa với rất nhiều loại, kích cỡ, hình dáng khác nhau. chúng không chỉ khác nhau về bên ngoài mà còn khác nhau về cấu tạo và cả chức năng của từng chiếc.

Khi chúng ta quyết định đầu tư một dàn loa đám cưới bạn cũng cần phải nghiên cứu từng chiếc loa có công dụng gì và dùng nó như thế nào. Từ đó còn biết cách đầu tư số lượng, công suất và ưu tiên loại nào.

1. Đặc điểm của loa array trong dàn loa đám cưới

Loa array là loại loa mới xuất hiện những năm gần đây trên thị trường những đã được sử dụng khá nhiều và phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng của nó.

Loa array là loa chính trong bộ dàn loa đám cưới thời nay

Loa array là loa chính trong bộ dàn loa đám cưới thời nay

Cũng giống như các loa bình thường nhưng loa array là hệ thống được ghép nối từ nhiều chiếc loa lại với nhau. Có thể lắp thêm nếu cần tăng công suất, tháo bớt đi nếu muốn giảm công suất. Khi vận chuyển thì sẽ tháo hết ra để có thể sắp xếp và di chuyển nhẹ nhàng và dễ dàng hơn. Vì tiện như vậy nên nó được dùng ngày càng nhiều

2. Đặc điểm của loa thùng trong Dàn loa đài đám cưới

Loa thùng là loa truyền thống được dùng từ trước tới giờ trong đám cưới từ truyền thống đến hiện đại.

Loa thùng có mặt ở khắp các đám cưới từ Nam vào Bắc

Loa thùng có mặt ở khắp các đám cưới từ Nam vào Bắc

Các loa thùng thường có công suất lớn và có thể đặt tách rời nhau để sắp xếp tùy theo không gian, nhưng loa này sẽ phát đầy đủ tần số từ thấp đến cao, có khôi lượng khá nặng và hơi cồng kềnh. Nó vẫn là con loa chính trong nhiều Dàn loa đám cưới hiện nay.

3. Đặc điểm của loa sub trong dàn loa đài đám cưới

Loa sub là loa mang một chức năng chuyên dụng và đặc biệt đó phát âm trầm ( các âm thanh có tần số thấp). Với chức năng chuyên dụng này, dải âm trầm sẽ được xử lý một cách vô cùng gọn gàng, chắc tiếng và ấm.

Loa sub thường rất to và được đặt dưới cùng trong dàn loa

Loa sub thường rất to và được đặt dưới cùng trong dàn loa

Với các Dàn loa chuyên nghiệp sẽ không bao giờ thiếu bóng dáng của loa sub. Vì chỉ có loa sub mới cho am trở nên đầm, vững và ổn định các âm tần số tháp.

4. Đặc điểm của là loa Monitor

Một chiếc loa có thiết kế bên ngaoif rất riêng à bê trong cũng khác biệt với loa trên kia. vì các loa bên trên đều cần cấu tạo đê vang xa. chỉ riêng loa monitor là không cần vang xa.

Loa monitor sẽ hướng về phía sân khấu và để ca sỹ, ban nhạc và người nói kiểm tra âm thanh

Loa monitor sẽ hướng về phía sân khấu và để ca sỹ, ban nhạc và người nói kiểm tra âm thanh

Loa monitor là để người hát và chơi nhạc kiểm tra chất lượng âm phát ra loa. Hướng của chiếc loa là hướng về phía ban nhạc và người nói, người hát chứ không phải hướng ra sân khấu. Vậy nên âm thanh từ loa phát ra không cần vang xa mà nó phải chuẩn và thực sự chân thực để ban nhạc còn biết để điều chỉnh phù hợp.

IV. Điều cần lưu ý trước khi chọn mua một Dàn loa đám cưới

Trước khi bạn quyết định mua một bộ loa đám cưới nào đó, chúng ta hãy thống nhất sẽ lưu ý những điều sau nhé:

1.. Chọn dàn loa đám cưới công suất lớn hay nhỏ là tùy thuộc vào không gian sử dụng

Bạn nên xác định trước và tìm hiểu cụ thể những không gian mà dàn loa phục vụ đám cưới bạn mua sẽ phục vụ. Dàn loa đám cưới này sẽ phục vụ những không gian nào?

Ở cùng một diện tích, nhưng dùng dàn loa đám cưới để phục vụ trong nhà và ngoài trời là hoàn toàn khác nhau. Không bao giờ bạn được quên điều đó.

Sử dụng Loa đám cưới ở không gian ngoài trời

Sử dụng Loa đám cưới ở không gian ngoài trời

Với không gian ngoài trời, âm thanh sẽ bị tản ra và lượng hao hụt âm sẽ rất lớn. Ở  những không gian này, người ta cần sử dụng loa đám cưới công suất lớn thi mới có thể phục vụ tốt và thỏa mãn người nghe được.

Sử dụng Loa đám cưới ở trong nhà

Sử dụng Loa đám cưới ở trong nhà

Với các không gian trong nhà, âm bị hao hụt ít hơn và còn có độ vang nên thường Loa đám cưới công suất lớn sẽ được thay thế bởi các dàn loa đám cưới công suất nhỏ hơn, Nếu sử dụng những chiếc loa như ngoài trời có thể làm cho âm bị vang quá, gây khó chịu cho người nghe.

2. Tính toán kỹ các thông số của các thiết bị kết nối với Loa đám cưới trước khi mua

Vì muốn có được một hệ thống âm thanh đám cưới tốt bạn không chỉ cần sử dụng Loa đám cưới mà còn sử dụng nhiều thiết bị khác như bàn mixer ,amply, cục đẩy công suất, … để kết hợp và tạo nên âm thanh tốt nhất.  Mỗi thiết bị này đều có các thông số kỹ thuật tương ứng và cần lắp ghép vào các thiết bị thích hợ với các thông số này

Tính toán kỹ các thông số của các thiết bị kết nối với Loa đám cưới

Tính toán kỹ các thông số của các thiết bị kết nối với Loa đám cưới

Ví dụ: Công suất cục đẩy sẽ lớn hơn hoặc bằng tổng công suất loa dùng cũ đẩy đó:

Bạn có cụ đẩy có công suất 1000W => tổng công suất loa sẽ bé hơn hoặc bằng công suất này ( Ưu tiên bé hơn ít nhất 10W để cục đẩy làm việc được lâu dài)

=> bạn có thể mua 2 loa có công xuất 425W ( tổng công suất loa là: 425 x 2= 950W < 1000W)

3. Biết rõ xu hướng nghe nhạc ở nơi phục vụ

Gu nghe nhạc hay sở thích nghe nhạc của mỗi địa phương khác nhau đôi khi cũng không giống nhau.

Nơi bạn dùng bộ loa phục vụ hát karoake nhiều hơn hay phát nhạc DJ và EDM nhiều hơn

Nơi bạn dùng bộ loa phục vụ hát karoake nhiều hơn hay phát nhạc DJ và EDM nhiều hơn

Nơi thích hát karaoke thì cần đầu tư những loa chuyên để hát karaoke với dải tần dài và chất âm chân thực nhưng vẫn nhẹ nhàng. Những nơi thích phát nhạc DJ thì loa đôi khi không cần lên tần số quá cao nhưng âm trầm phải tốt, chắc âm thì nghe mới đã được.

4. Dự trù chi phí đầu tư cho dàn loa đám cưới

Dàn loa đám cưới sẽ gồm nhiều chiếc vớ đa dạng chủng loại, công năng và mức giá nên bạn cần dự trù trước xem từng loại loa bạn sẽ đầu tư khoảng bao nhiêu tiền

Tính toán chi phí đầu tư, khả năng thu hồi vốn và có lãi để cân đối

Tính toán chi phí đầu tư, khả năng thu hồi vốn và có lãi để cân đối

Tưng ứng với đó bạn cũng phả cân đối với việc sẽ cho thuê được với giá như thế nào, bao lâu thì có thể thu hồi vốn và có lãi. Tránh tình trạng hứng lên thì mua loại này nhiều, loại kia lại thiếu, đầu tư nhiều mà không biết được thời gian có thể thu lại được vốn và có lãi. Vì vậy, bạn cần cân đối và tính toán ngay từ đầu

5. Mua dàn loa đám cưới như thế nào và ở đâu

Hiện nay bạn có thể mua mới theo cả một dàn, thường mua như vạy thì bên cũng cấp sẽ triết khấu cao và tiết kiệm chi phí hơn. Nếu mua mới hãy chọn những nơi uy tín, đã có thương hiệu thì dễ chọn mà chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn.

Mua dàn loa đám cưới đảm bảo chất lượng ởnhững nơi uy tín và đáng tin cậy

Mua dàn loa đám cưới đảm bảo chất lượng ởnhững nơi uy tín và đáng tin cậy

Phương án 2 là bạn có thể mua lại. Mua lại thì đương nhiên giá sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhưng phải chấp nhạn rằng thời gian sử dụng ngắn hạn hơn và chất lượng loa có thể không như hàng mới. Lúc đi chọn bạn hãy nhờ một người giỏi về kỹ thuật và âm thanh đi cùng để hỗ trợ bạn hiệu quả nhé.

6. Kiểm tra chất lượng âm thanh thực tế của chiếc Loa đám cưới bạn định mua

Dù nói hay đến đâu thì thực tế mới chứng minh được. Khi bạn đã nghe giới thiệu, tìm hiểu thông tin về sản phẩm và cảm thấy nó phù hợp với mình cả về giá cả và các điều kiện khác. Bước cuối vẫn sẽ là kiểm tra thực tế trước khi xuống tiền.

Kiểm tra chất lượng âm thanh thực tế của chiếc Loa đám cưới bạn định mua

Kiểm tra chất lượng âm thanh thực tế của chiếc Loa đám cưới bạn định mua

Kiểm tra xong chính bạn cũng an tâm, biết được hoạt động thực tế của dàn loa phục vụ đám cưới đó như thế nào. Nó có đáp ứng được thực tế bạn cần hay chuyển sang chiếc khác.

V. Những dàn Loa đám cưới đang được dùng phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có nhiều loại dàn loa đài đám cưới nhưng người t thường phân loại theo công suất hoạt động của dàn loa.

Dàn loa đám cưới khủng

Dàn loa đám cưới khủng ( công suất lớn và rát lớn) cho các không gian rất rộng và lớn như các trung tâm tiệc cưới lớn hoặc các tiệc cưới ngoài trời có đông khách khứa rộng.

Dàn loa đám cưới khủng sẽ có rất nhiều loa và công suất có thể đáp ứng cho hàng 1000 người cùng nghe

Dàn loa đám cưới khủng sẽ có rất nhiều loa và công suất có thể đáp ứng cho hàng 1000 người cùng nghe

Dàn loa đám cưới khủng như vậy thường có đầy dủ tẩ cả các loa từ loa tùng, array, sub, monitor,… để đủ lực truyền âm thanh cho một không gian rộng và âm thanh được xử lý và truyền tới người nghe là hay nhất, rộn ràng mà cũng sâu lắng nhất. thường ở những nơi như vậy cũng đi kèm với yêu cầu cao và cực chuyên nghiệp về chất lượng âm thanh.

Dàn loa đám cưới tầm trung

dàn loa đám cưới tầm trung, sẽ gồm một số lượng ít loa thùng công suất lớn, một số loa array và các loa sub nhưng số lượng ít hơn nhiều so với dàn loa đàiđám cưới khủng, ở bộ dàn tầm trung đôi khi có hoặc không có loa monitor.

Dàn loa đám cưới tầm trung  có công suất trung bình và đáp ứng được cho hơn 200 người trở lên

Dàn loa đám cưới tầm trung  có công suất trung bình và đáp ứng được cho hơn 200 người trở lên

Sự kiện sử dụng bộ dàn tầm trung là ở các trung tâm tiệc cưới tầm trung, đám cưới ngoài trời cỡ nhỏ hơn. Ở những sự kiện này không yêu cầu quá cao và long trọng về chất lượng âm thanh như dàn loa đám cưới khủng. Chỉ cần âm thanh tốt và chuẩn là được.

Dàn loa đám cưới nhỏ

Những dàn loa này thường sẽ sử dụng trong chính nhà những người thuê loa đài hoặc không gian ngoài trời nhưng không rộng, người tưới chỉ trên dưới 100 người một chút.

Dàn loa đám cưới nhỏ thường có ít loa và công suất vừa phải

Dàn loa đám cưới nhỏ thường có ít loa và công suất vừa phải

Những Dàn loa đám cưới như vậy thường chỉ có khá ít loa, gồm loa array và loa sub hoặc loa thùng và loa sub, đôi khi là có cả ba. Nhưng bộ dàn thường chỉ có khoảng dưới 6 chiếc loa. Yêu cầu ở những khách hàng như vậy cũng không cao, chỉ cần có âm thanh để mọi người đến cùng vui và trong ngày cưới nhạc vui nhộn nhịp, MC và đại diện hai bên gia đình phát biểu nói thì âm thanh nghe rõ ràng là được.

VI. Top 8 bộ loa phục vụ đám cưới hiệu quả âm thanh tốt và phổ biến nhất hiện nay

Sau đây Lạc Việt Audio sẽ giới thiệu cho các bạn những dàn loa đám cưới khủng tới những bộ loa đám cưới nhỏ gọn nhé

1. Dàn loa đám cưới khủng giá 340 triệu

 • Loa array 2 Bass 30 Ar 215 : 6 cặp
 • Loa SUB  Ar 218S : 2 Cặp
Dàn loa đám cưới khủng bao gồm 6 cặp Loa Ar 215 và 2 Loa SUB  Ar 218S

Dàn loa đám cưới khủng bao gồm 6 cặp Loa Ar 215 và 2 Loa SUB  Ar 218S

Bộ dàn có thể phục vụ âm thanh cho sự kiện, sân khấu, buổi trình diễn lớn,… chứ không chỉ cho tiệc cưới. Thoải mái phục vụ cho hơn 1500 người với âm thanh vang rộng và rõ ràng, rành mạch.

2. Bộ dàn loa đám cưới khủng giá 300 triệu

 • Loa toàn dải JBL 725 – 6 cặp
 • Loa siêu trầm kép JBS 728S – 2 cặp
Bộ dàn loa đám cưới khủng bao gồm 6 cặp Loa full JBL 725 và 2 cặp loa trầm JBS 728S

Bộ dàn loa đám cưới khủng bao gồm 6 cặp Loa full JBL 725 và 2 cặp loa trầm JBS 728S

Phục vụ sự kiện được cho hơn 1400 người với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau từ nhẹ nhàng du dương tới sôi động bốc lửa. Âm thanh vang xa và rõ ràng

3.Bộ loa phục vụ đám cưới giá 250 triệu

 • Loa Full đôi Bass 40 OBT 425:  5 cặp
 • Loa SUB đôi Bass 50 OBT 428: 2 Cặp
Bộ loa phục vụ đám cưới gồm 5 cặp Loa  OBT 425 và 2 cặp Loa 50 OBT 428

Bộ loa phục vụ đám cưới gồm 5 cặp Loa  OBT 425 và 2 cặp Loa 50 OBT 428

Đây là những chiếc loa sử dụng rất bền và cường độ làm việc cao và ổn định trong thời gian dài. Đảm bảo âm thanh cho khoảng 13000 người trong các sự kiện tiệc cưới hay các buổi trình diễn, sự kiện âm nhạc lớn, nhỏ.

4.Bộ loa đám cưới DB LA hơn 200 triệu

 • Loa array DB LA-212F: 5 cặp
 • Loa SUB DB LA-218S: 2 cặp
Bộ loa đám cưới bao gồm 5 cặp Loa array DB LA-212F và 2 cặp Loa SUB DB LA-218S

Bộ loa đám cưới bao gồm 5 cặp Loa array DB LA-212F và 2 cặp Loa SUB DB LA-218S

Combo này bạn có thể sử dụng thoải mái cho các sự kiện trên dưới 1200 người như ca nhạc, sân khấu, hội trường,… chứ không chỉ tiệc cưới

5.Loa dàn nhạc đám cưới DB LA trên dưới 150 triệu

 • Loa array DB LA-212F :4 cặp
 • Loa sub  DB LA-218S :1 cặp
Loa dàn nhạc đám cưới gồm 4 cặp Loa array DB LA-212F và 1 cặp Loa sub DB LA-218S

Loa dàn nhạc đám cưới gồm 4 cặp Loa array DB LA-212F và 1 cặp Loa sub DB LA-218S

Bộ dàn sẽ đảm bảo được chất lượng cho các sự kiện âm nhạc và ngày vu của đôi trẻ với âm thanh vững chắc, dày dạn và phủ trên diện tích rộng. Có thể phục vụ sự kiện hơn 1000 khách tới tham dự

6. Bộ loa phục vụ đám cưới giá 125 triệu

 • Loa array DB LA-212F: 3 cặp
 • Loa SUB  DB LA-218S :1 cặp
Bộ loa phục vụ đám cưới bao gồm  3 cặp Loa array DB LA-212F và 1 cặp loa DB LA-218S

Bộ loa phục vụ đám cưới bao gồm  3 cặp Loa array DB LA-212F và 1 cặp loa DB LA-218S

Bộ dàn sẽ đảm bảo được chất lượng âm thanh đầy đủ cho hơn 800 khách mời và người tham dự trong cac sự kiện tiệc cưới, lễ hổi,buổi biểu diễn.

7. Bộ loa đài đám cưới giá 80 triệu

 • Loa JBL STX825: 2 Loa sân khấu chuyên nghiệp
 • Loa JBL STX815: Loa Full đơn sân khấu
 • Loa JBL STX818S: Loa Subwoofer sân khấu
Bộ loa đài đám cưới gồm đôi loa JBL STX825,  1 chiếc JBL STX815 và 1 chiếcJBL STX818S

Bộ loa đài đám cưới gồm đôi loa JBL STX825,  1 chiếc JBL STX815 và 1 chiếcJBL STX818S

Bộ dàn này sẽ phục vụ được trong diện tích khoảng 400 m2. Âm thanh rõ ràng ,người nghe có thể thưởng thức âm nhạc từ nhẹ nhàng đến sôi động

8. Bộ loa đài đám cưới giá 40 triệu

 • Loa JBL STX825 : 1 đôi
 • Loa sân khấu JBL STX815 : 1 đôi
Bộ loa đàm đám cưới gồm 1 đôi loa JBL STX825 và 1 đôi loa JBL STX815

Bộ loa đàm đám cưới gồm 1 đôi loa JBL STX825 và 1 đôi loa JBL STX815

Đây là bộ dàn dành cho không gian nhỏ rơi vào khoảng từ 200-250 m2 và khách tới không quá nhiều và đông. Bộ dàn sẽ cho ra âm thanh vẫn chắc chắn và dễ nghe, rành mạch.

Tóm tắt thông tin các bộ loa đài đám cưới bên trên

Tên Bộ dàn Thiết bị Số lượng
1. Dàn loa đám cưới khủng giá 340 triệu
 • Loa array 2 Bass 30 Ar 215
 • Loa SUB  Ar 218S
 •  6 cặp
 • 2 Cặp
2. Bộ dàn loa đám cưới khủng giá 300 triệu
 • Loa toàn dải JBL 725
 • Loa siêu trầm kép JBS 728S
 • 6 cặp
 • 2 cặp
3.Bộ loa phục vụ đám giá 250 triệu
 • Loa Full đôi Bass 40 OBT 425
 • Loa SUB đôi Bass 50 OBT 428
 • 5 cặp
 • 2 Cặp
4.Bộ loa đám cưới DB LA hơn 200 triệu
 • Loa array DB LA-212F
 • Loa SUB DB LA-218S
 • 5 cặp
 • 2 cặp
5.Loa dàn nhạc đám cưới DB LA giá 150 triệu
 • Loa array DB LA-212F
 • Loa sub chất lượng DB LA-218S
 • 4 cặp
 • 1 cặp
6. Bộ loa phục vụ đám cưới giá 125 triệu
 • Loa array DB LA-212F
 • Loa SUB chất lượng cao DB LA-218S
 • 3 cặp
 • 1 cặp
7. Bộ loa đài đám cưới giá 80 triệu
 • Loa JBL STX825
 • Loa JBL STX815: Loa Full đơn sân khấu
 • Loa JBL STX818S: Loa Subwoofer sân khấu
 • 1 cặp
 • 1 chiếc
 • 1 chiếc
8. Bộ loa đàm đám cưới giá 60 triệu
 • Loa JBL STX825
 • Loa sân khấu JBL STX815 : 1 đôi
 • 1 đôi
 • 1 đôi

Trong các bộ dàn loa loa dám cưới như trên thì loa đám cưới chính là phần chính tạo nên mức giá cũng như chất lượng cho dàn loa. vì vậy, sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sâu hơn về loa đam cưới.

Loa đám cưới là gì

Trước khi đi tới phần giới thiệu các Loa đám cưới chúng ta sẽ nói lại một chút về định nghĩa.

Loa đám cưới cũng như các loại loa khác có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh để âm thanh có thể được nghe trong một phạm vi rộng, phủ đầy không gian để khách tới dự đám cưới đều có thể nghe rõ.

Loa đám cưới hiện nay rất đa dạng về cả hình dáng, kích thước và chủng loại

Loa đám cưới hiện nay rất đa dạng về cả hình dáng, kích thước và chủng loại

Thông thường những loa này sẽ là loa phục vụ  đám cưới công suất lớn vì nó phục vụ những không gian rộng, hoặc sẽ có các dàn Loa đám cưới chuyên dụng để hỗ trợ được đầy đủ không gian

Mua ngay 10 loa đám cưới công suất lớn cực đáng tiền

Những chiếc loa phục vụ đám cưới công suất cao hay những chiếc Loa thùng đám cưới cỡ lớn thường được sử dụng vì các không gian tổ chức thường rộng, lượng người và đồ đạc trong các không gian đám cưới đều khá nhiều.

Những chiếc loa sau đây là những chiếc có mức giá có thể rẻ hoặc không nhưng chất lượng đi kèm vô cùng tương xứng

Lạc Việt Audio sẽ liệt kê giúp bạn tiện tham khảo và tìm hiểu.

1. Loa đám cưới công suất lớn JBL STX 815

Loa đám cưới công suất cao JBL STX 815 là một trong những chiếc loa công suất lớn đầu tiên cần phải giới thiệu vì độ phủ sóng rộng khắp của nó trên khắp các mặt trận từ Nam đến bắc. Trong nhà hay ngoài trời đều có mặt

Loa đám cưới công suất lớn JBL STX 815 là một chiếc loa có hai đường tiếng tách biệt có thể phát từ âm rất trầm tới âm cao nhất, đảm bảo được âm thanh trong trẻo mà chân thực của giọng nói cũng như giọng hát. có thể đảm bảo âm thanh được cho hội trường khoảng 100 người.

Loa đám cưới công suất lớn JBL STX 815

Loa đám cưới công suất lớn JBL STX 815

Giá Loa đám cưới công suất lớn JBL STX 815: 13.500.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Thiết kế: Loa Đứng
 • Kiểu loa: 2 đường tiếng
 • Tần số đáp ứng: ( ± 3 dB ) 55 Hz – 20 kHz
 • Độ nhạy ( 1W / 1m ): 96 dB
 • Công suất: 800 W / 1600 W / 3200 W (Liên tục / chương trình / đỉnh )
 • Xếp hạng Maximum SPL 131 dB SPL Đỉnh
 • Trở kháng danh 8Ω
 • Input Connectors Hai NL4
 • Chế độ hoạt động Full Range / Bi – Amp
 • Kích thước: ( H x W x D ) 721 mm x 436 mm x 329 mm ( 28.4 ” x 17.2 ” x 13.0 ” )
 • Trọng lượng: 26 kg (58 lbs)

2. Loa đám cưới công suất lớn JBL 825

Loa đám cưới công suất lớn JBL 825 cũng là một trong những loa vô cùng được ưu chuộng nhưng nó khác chiếc Loa đám cưới JBL STX 815 ở điểm nó có 3 đường tiếng.

Loa đám cưới công suất lớn JBL 825 tái tạo âm tốt hơn vì có dải tần sâu hơn, đường tiến nhiều hơn và công suất gấp đôi nên có thể phục vụ không gian to hơn gần gấp đôi so với chiếc loa trên

Loa đám cưới công suất lớn JBL 825

Loa đám cưới công suất lớn JBL 825

Giá Loa đám cưới công suất lớn JBL 825 : 17.000.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Dạng loa: Loa đứng
 • Số đường tiếng: 3 đường
 • Dải tần số (­10 dB):  34 Hz -­20 kHz
 • Tần số đáp ứng:  (± 3 dB) 42 Hz­19 kHz
 • Góc phủ âm: 90˚ × 50˚
 • Độ nhạy: (1W / 1m):  98 dB
 • Công suất: 1600 W / 3200 W/ 6400W (Liên tục / chương trình / đỉnh)
 • Max SPL 136 dB SPL Đỉnh
 • Trở kháng: 4Ω
 • Input Connectors Hai NL4
 • Hoạt động chế độ Full Range / Bi­Amp
 • Kích thước (H x W x D) 1066 mm x 568 mm x 573 mm

3. Loa đám cưới JBL STX 818S

Khác hai chiếc loa đám cưới bên trên, sẽ phát từ âm trầm đến bổng. Loa đám cưới JBL STX818S là một chiếc loa chuyên về các âm trầm, giúp cho các âm trầm khi phát ra cực kì chắc tiếng, tạp độ trần ấm siêu tốt cho mỗi bài nhạc và giọng nói.

Sản phẩm là một trong những loa trầm được lựa chọn nhiều nhất trong những loa trầm công suất lớn để phục vu đám cưới. Âm cực ổn định trong thời gian dài và cường độ làm việc không biết mệt mỏi của chiếc loa đã đánh bại nhiều đối thủ nặng kí để lấy lòng tất cả nhưng người đã từng sử dụng nó.

Loa đám cưới JBL STX818S

Loa đám cưới JBL STX818S

Giá Loa đám cưới JBL STX818S: 16.000.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Dải tần số (-10 dB) 35 Hz-250 Hz
 • Tần số đáp ứng (± 3 dB) 40 Hz-120 Hz
 • Độ nhạy (1W / 1m) 96 dB
 • Công suất 1000 W / 2000 W / 4000 W
 • (Liên tục / chương trình / đỉnh)
 • Xếp hạng Maximum SPL 132 dB SPL Đỉnh
 • Trở kháng danh 8Ω
 • Input Connectors Hai NL4
 • Chế độ hoạt động Subwoofer
 • Kích thước (H x W x D) 558 mm x 568 mm x 718 mm (22.0 “x 22.4″ x 28.3 “)
 • Trọng lượng 45 kg (100 lbs)

4. Loa đám cưới công suất lớn JBL STX 828S

Loa đám cưới công suất lớn JBL STX 828S là chiếc loa siêu trần thứ hai của nhà JBL và cũng cùng dòng với chiếc 818S bên trên. Nhưng nhiều những điểm mà chiếc này nổi bật hơn nhiều.

Công suất siêu khủng làm cho chiếc loa có thể đáp ứng được âm thanh từ lớn tới cực lớn của nhiều không gian khác nhau. độ nhạt âm cao, làm âm vang đi rát xa, thiết kế chắc chắn, bền đẹp và cường độ làm việc thì cũng khá trâu bò.

Loa đám cưới JBL STX 828S

Loa đám cưới JBL STX 828S

Giá Loa đám cưới công suát lớn JBL STX 828S

Thông số kỹ thuật:

 • Dạng loa: Loa nằm
 • Tần số đáp ứng ( ± 3 dB ) 37 Hz – 120 Hz
 • Độ nhạy ( 1W / 1m ) 99 dB
 • Công suất:  2000 W / 4000 W / 8000 W (Liên tục / chương trình / đỉnh )
 • Xếp hạng Maximum SPL 138 dB SPL Đỉnh
 • Trở kháng:  4Ω
 • Input Connectors Hai NL4
 • Chế độ hoạt động Subwoofer
 • Kích thước ( H x W x D ) 564 mm x 1.137 mm x 714 mm ( 22.2 ” x 44.8 ” x 28.1 ” )
 • Trọng lượng: 82 kg (180 lbs)

5. Loa thùng đám cưới DB CTX 215

Loa thùng đám cưới DB CTX 215 là một chiếc loa có công suất rất lớn, dùng bass 40 rất chắc tiếng,trầm ấm bên cạnh đó là tiếng treble thanh cao nhưng nhẹ nhàng làm cho người nghe rất đã tai.

Cấu tạo của Loa thùng đám cưới DB CTX 215 từ những linh kiện cao cấp nên âm phát ra rát chắc chắn, âm thanh có góc phủ rộng, độ nhạy cao và âm vang rất xa.

Loa thùng đám cưới DB CTX 215

Loa thùng đám cưới DB CTX 215

Giá Loa thùng đám cưới DB CTX 215

Thông số kỹ thuật:

 • Dạng loa: Loa đứng
 • Số đường tiếng: 3 đường
 • Công suất: 1200W/2400W
 • Công suất đỉnh: 4800W
 • Bass: 2 x 15 inch
 • Treble: 1 x 4 inch
 • Trở kháng ; 4 Ohms
 • Dải tần số : 34Hz – 20kHz ( 10dB ) , 42Hz – 19kHz ( +/- 3dB )
 • Tần số chéo : 1.3kHz
 • Đỉnh SPL tối đa : 98dB ( 1W / 1M ) , 135dB SPL Đỉnh
 • Góc phủ ngang: 90 độ
 • Góc phủ dọc: 50 độ

6. Loa thùng đám cưới DB CTX 115

Loa thùng đám cưới DB CTX 115 cũng là một chiếc loa có bass 40 có chất lượng âm thanh rất tốt, được thiết kế 2 đường tiếng. Độ nhạy cao làm chất âm ngân vang và giúp cho nhiều không gian trở nên cuồng nhiệt và sôi động hơn bao giờ hết.

Một điều làm Loa thùng đám cưới DB CTX 115 nổi bật nữa đó chính là mức giá cực kì vừa túi tiền với nhiều người tiêu dùng nhưng âm thanh vẫn được đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng và cường độ cao.

Loa thùng đám cưới DB CTX 115

Loa thùng đám cưới DB CTX 115

Giá Loa thùng đám cưới DB CTX 115: 13.000.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Dải tần số ( -10 dB ) 41 Hz – 20 kHz
 • Tần số đáp ứng ( ± 3 dB ) 55 Hz – 20 kHz
 • Góc phủ 70˚ × 70˚
 • Độ nhạy ( 1W / 1m ) 96 dB
 • Công suất 800 W / 1600 W / 3200 W(Liên tục / Trung bình / đỉnh )
 • Xếp hạng Maximum SPL 131 dB SPL Đỉnh
 • Trở kháng danh 8Ω

7. Loa thùng đám cưới NEXO PS 10

Loa thùng đám cưới NEXO PS 10 là một thiết kế loa rất thông minh và dễ dàng sử dụng ở nhiều trường hợp khác nhau, kể cả để phát biểu, hát karaoke hay cần âm thanh chuyên nghiệp cho các buổi hòa nhạc thì loa vẫn có thể đam bảo.

Khi sử dụng Loa thùng đám cưới NEXO PS 10 trong sự kiện long trọng tỏng đời mỗi con người, chất lượng âm thanh, mức độ ổn định suốt quá trình làm việc, độ vang lớn và xa  của chiếc Loa sẽ làm cho không khí sôi động và rộn ràng hơn.

Loa thùng đám cưới NEXO PS 10

Loa thùng đám cưới NEXO PS 10

Giá Loa đám cưới NEXO PS 10: 8.000.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Hãng sản xuất:   NEXO
 • Công suất âm thanh (W) 1250W
 • Tần số thấp nhất: (Hz) 65Hz
 • Tần số cao nhất: (kHz) 20kHz
 • Trở kháng(Ω): 8Ω
 • Trọng lượng:  14kg
 • Độ nhạy : 98dB SPL
 • Kích thước sản phẩm: 316(rộng) x 516 (cao) x 277(sâu) mm

8. Loa đám cưới Nexo PS 12

Tiếp theo đây là chiếc Loa đám cưới Nexo PS 12 cũng của nhà Nexo. nếu bạn để ý các sản phẩm của nhà Nexo bạn sẽ biết được rằng đây là những sản phẩm rất đa năng, dòng này đang là dòng công suất trung bình cao. có thể phục vụ cho một không gian nhỏ khoảng hơn 50 người trong các buổi lễ có người nhà là chủ yếu.

Loa đám cưới Nexo PS 12 đưa âm thanh từ trầm ấm tới cao vút đều rất đã tai và nhẹ nhàng. thiết kế rất thanh lịch và các vật liệu tạo nên chiếc loa đều là các vật liệu làm sản phẩm cao cấp. Vậy nên mỗi chiếc loa được đặt dù ở đâu, nhiệt độ khắc nghiệt hay nhiều độ ẩm, nhiệt độ cao ngoài trời đều vẫn bền và ổn định chất lượng.

Loa đám cưới Nexo PS 12

Loa đám cưới Nexo PS 12

Giá Loa đám cưới Nexo PS 12: 10.000.000 VNĐ

 • Đơn vị lắp ráp Treble : 1 × 1,7″ (44mm)
 • Đơn vị lắp ráp Bass : 1 × 12″ (300mm)
 • Tần số đáp ứng (± 3dB) : 65Hz-19kHz 60Hz-18kHz
 • Góc độ thùng loa : Ngang 80 ° x 60 ° theo chiều dọc
 • Độ nhạy (dB/1M/1W) : 98dB
 • SRL tối đa : 127dB
 • Công suất (RMS) : 300W
 • Công suất tối đa (cao điểm) : 600W
 • Trở kháng danh định: 8Ω
 • Kích thước (H x D x W): 589x394x340mm
 • Trọng lượng: 18Kg

9. Loa đám cưới công suất lớn Nanomax SK 400

Loa đám cưới công suất lớn Nanomax SK 400 là sản phẩm thuộc hệ tầm trung của các loa công suất lớn. Nó cũng giống như chiếc Nexo PS 12, những có giá phải nói là rẻ. thích hợp dùng trong các không gian dám cưới có diện tích vừa phải từ 50-70 khách trong nhà là hợp lý

Khi bạn dùng Loa đám cưới công suất lớn Nanomax SK 400 bạn có thể yên tâm về chất lượng âm thanh và độ ổn định trong suốt quá trình làm việc của sản phẩm. Hơn thế, độ nhạy cao của thiết bị giúp âm thanh được vang xa và truyền tải đày đủ chất âm khi nói hát hò.

Loa đám cưới công suất lớn Nanomax SK 400

Loa đám cưới công suất lớn Nanomax SK 400

Giá Loa đám cưới công suất lớn Nanomax SK 400: 4.000.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất tối đa : 760 W
 • Họng còi bằng sợi thủy tinh
 • Đường kính Bass : 40cm
 • Củ từ Bass : 14 cm
 • Củ từ Treble : 12cm
 • Độ nhạy : 100dP
 • Trở kháng : 4 ohms – 8 ohms
 • Dải tần : 40Hz- 20KHz
 • Kích thước : 580(W) x 810(H) x 460(D) mm
 • Trọng lượng : 34 kg x 2
 • Loại hệ thống hai đường tiếng

10. Loa thùng đám cưới Nanomax SK 408

Nổi bật của Loa thùng đám cưới Nanomax SK 408 là giá thành rát rẻ so với những chiếc loa đám cưới cùng công suất là 1600W. Thiết kế bền đẹp và âm thanh vững vàng, ổn định trong thời gian dài sử dụng với 3 đường tiếng cho quá trình truyền tải chuẩn mực và thật chất hơn.

Loa thùng đám cưới Nanomax SK 408 có dải tần âm dài, giúp cho việc tái tạo âm trở nên trân thực hơn, người nghe sẽ cảm nhận dược đầy đủ và hòa vào âm nhạc mỗi lần chiếc loa lên nhạc.

Loa thùng đám cưới Nanomax SK 408

Loa thùng đám cưới Nanomax SK 408

Giá loa đám cưới Nanomax SK 408: 7.500.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất : 1600W
 • Loa Hội Trường Nanomax SK408 Họng còi bằng sợi thủy tinh
 • Bass Loa Hội Trường Nanomax SK408 : 40cm
 • Củ từ Bass Loa Hội Trường Nanomax SK408 : 19 cm
 • Củ từ Treble Loa Hội Trường Nanomax SK408 : 12cm
 • Độ nhạy : 100dP
 • Trở kháng : 4 ohms – 8 ohms
 • Dải tần : 40Hz- 20KHz
 • Kích thước : 580(W) x 1060(H) x 470(D) mm
 • Trọng lượng Loa Hội Trường Nanomax SK408 : 57kg x 2

Mua Dàn loa đám cưới ở đâu là uy tín và hỗ trợ tốt nhất

Mỗi khi chúng ta mua loa đám cưới sẽ có những nỗi lo thường trực và những vấn đề cần có lời giải như:

 • Bộ dàn có mức độ bền như thế nào và có dùng được lâu dài không
 • Nên bỏ bao nhiêu tiền và khả năng lấy lại vốn cũng như có lãi sẽ trong thời gian bao lâu và như thế nào
 • Tình trạng có nhiều tạp âm, hú rít hay rè tiếng, nhỏ tiếng có xảy ra khi đang trong sự kiện không
 • Thiết bị ghép nối với nhau có khó không và quy trình vận hành nư thế nào, dễ dàng hay không dễ dàng?
 • Nhà phân phối có chính sách bảo hàng có tốt không, bảo trì sản phẩm như thế nào
 • Có được mượn một sản phẩm khác thay thế khi có sự cố trong sự kiện đang diễn ra hay không.
 • ….
Lạc Việt Audio - Cung cấp cácbộ loa đài đám cưới số 1 Việt Nam

Lạc Việt Audio – Cung cấp cácbộ loa đài đám cưới số 1 Việt Nam

Những câu hỏi này sẽ được trả lời bằng những chính sách nhất quán từ trước đến nay của Lạc Việt Audio với tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp bao gồm:

   • Giá cả ưu đãi nhất thị trường
   • Cung cấp đầy đủ giấy tờ CO-CQ cho mỗi sản phẩm
   • Đội ngũ nhân viên và kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ bạn từ đầu đến cuối.
   • Bảo hành trong vòng 2 năm với tất cả các thiết bị, sản phẩm mới
   • Hỗ trợ tối đa dịch vụ vận chuyển và lắp đặt và các dịch vụ khác trong quá trình sử dụng

Nếu có bất cứ thắc mắc và khó khăn gì về thiết bị âm thanh hay bạn muốn đặt hàng sản phẩm gọi ngay cho chúng tôi vào số 0982 655 355.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980