Dàn âm thanh 7.1 Sony, Samsung, JBL, Denon giá rẻ

Lạc Việt Audio 18/08/2022 23971 lượt xem

Chắc hẳn trong cuộc sống đã có ít nhất một lần nghe đến những cụm từ như dàn âm thanh 7.1 đúng không nào? Nhưng bạn còn chưa biết chính xác những dàn âm thanh đó là gì? Tại sao lại đặt tên như vậy? Tất cả sẽ được Lạc Việt Audio giới thiệu chi tiết đến các bạn trong bài viết này nhé!

Tổng quan dàn âm thanh 7.1

Dàn âm thanh 7.1 đang là dàn âm thanh vòm hiện đại bậc nhất hiện nay. Được sử dụng cho nhiều hệ thống âm thanh hoành tráng trong nhiều rạp chiếu phim hay nhưng không gian sử dụng công nghệ âm thanh mô phỏng không gian 3D hoặc thực tế ảo. Hay đơn giản hơn là tại các gia đình, những người thích xem phim với những hiệu ứng sống động nhất.

Dàn âm thanh 7.1 là loại âm thanh vòm hiện đại và đang được sử dụng rất phổ biến

Dàn âm thanh 7.1 là loại âm thanh vòm hiện đại và đang được sử dụng rất phổ biến

Dàn âm thanh 7.1 là gì?

Dàn âm thanh 7.1 là hệ thống âm thanh vòm bao gồm 8 kênh được phát ra thông qua 8 loa. Hệ thống âm thanh này tương tự như dàn âm thanh 5.1 nhưng được bổ sung thêm 2 loa surround nữa (hay còn được gọi là rear surround). Nên đối khi người ta còn gọi nó là dàn âm thanh vòm 7.1

Dàn âm thanh 7.1 là hệ thống gồm 8 loa tái hiện âm thanh như ngoài đời thật

Dàn âm thanh 7.1 là hệ thống gồm 8 loa tái hiện âm thanh như ngoài đời thật

Nhờ đó, thay vì phát các hiệu ứng âm thanh của kênh surround trên 2 loa surround trái – phải thì hệ thống âm thanh 7.1 sẽ tách và phát các âm thanh đó vào 4 kênh (qua 4 loa)  2 trái- 2 phải nhằm có được trải nghiệm âm thanh vòm rộng và có chiều sâu hơn, cảm nhận âm thanh từ nhiều hướng và như trong hiện thực.

Mô tả thực tế: Khi xem phim có đoạn máy bay đang bay trên đầu bạn, bằng công nghệ xử lý âm thanh thì loa phía trước sẽ phát trước cho ta cảm giác máy bay đang tiến tới gần, sau đó là hai loa hai bên trái  – phải cho ta cảm giác máy bay đang trên đầu, tiếp theo là các loa phía sau phát và trở nên nhỏ dần, cho ta cảm giác loa đã bay qua và xa dần.

Hệ thống loa trong dàn âm thanh vòm 7.1 được bố trí một cách khoa học và có tính toán kỹ

Hệ thống loa trong dàn âm thanh vòm 7.1 được bố trí một cách khoa học và có tính toán kỹ

Trong tên các hệ thống âm thanh vòm đều có phầm “.1” phía sau. Nó có ý nghĩa thể hiện cho số lượng loa sub ở mỗi hệ thống 7.1 này là 1 chiếc, nếu là 7.2 thì là 2 chiếc. Còn con số đằng trước thể hiện tổng số loa có trong dàn âm thanh trừ đi loa sub. Còn từ “vòm” giống như bạn đang đặt chân trên mặt đất và âm thanh phủ thành các vòm tròn như hình nửa bán cầu bao phủ lấy bạn.

Âm thanh giả lập 7.1 là gì

Ngoài định nghĩa về dàn âm thanh vòm 7.1 thì còn có một khái niệm âm thanh giả lập 7.1 là gì mà có thể còn nhiều người chưa hình dung được.

Âm thanh giả lập 7.1 là âm thanh chỉ nghe từ hai hướng nhưng lại có cảm giác như nghe từ nhiều hướng khác nhau. Vì nó được can thiệp bởi phần mềm trên chính ổ cứng máy tính hoặc trên các thiết bị nghe chuyên dụng. “Giả lập” nghĩa là tạo lại giống như thật chứ thực ra là không có thật.

Âm thanh giả lập 7.1 thường được sử dụng trong các tai nghe gaming xịn với cấu tạo nhiêu củ loa nhỏ bên trong mà bạn để ý có thể thấy

Âm thanh giả lập 7.1 thường được sử dụng trong các tai nghe gaming xịn với cấu tạo nhiêu củ loa nhỏ bên trong mà bạn để ý có thể thấy

Công nghệ âm thanh giả lập 7.1 được sử dụng chủ yếu cho các dòng tai nghe, đặc biệt là tai nghe gaming cho các game thủ hoặc những người mê phim 3D, 4D. Nó khiến cho quá trình trải nghiệm như thật, lôi cuốn, hấp dẫn hơn nhiều. Đồng thời công nghệ này còn giúp tiết kiệm chi phí vì thay vì việc bạn cần mua 8 con loa thì bạn chỉ cần mua một chiếc tai nghe giả lập 7.1.

Bộ dàn âm thanh 7.1 gồm những thiết bị cụ thể gì?

Dưới đây là những thiết bị âm thanh cơ bản cần phải có trong bộ dàn âm thanh 7.1

Dàn âm thanh 7.1 gồm 2 loa trước, 2 loa vòm, 1 loa trung tâm, 1 loa siêu trầm, 2 loa vòm sau

Dàn âm thanh 7.1 gồm 2 loa trước, 2 loa vòm, 1 loa trung tâm, 1 loa siêu trầm, 2 loa vòm sau

 • 2 loa phía trước (loa Front): gồm 2 loa phát ra phía hai bên trái và phải, kết cùng cùng âm phát ra từ loa trung tâm tạo thành âm thanh cơ bản và quan trọng nhất. Nó cũng sẽ có thể tạo ra âm thanh stereo cho các bạn.
 • 2 loa vòm (loa Surround): là khu vực phát ra các hiệu ứng đi kèm như tiếng vang của động cơ, tiếng người xem vỗ tay khi nghe nhạc… Tác dụng chính làm cho hệ thống âm thanh sống động nhất, giúp bạn cảm giác như bạn đang là một nhân vật ở trong khung cảnh của phim.
 • 1 loa trung tâm (loa Center): đây là khu vực phát ra âm thanh chính của các bài hát, cuộc hội thoại
 • 1 loa siêu trầm (loa Subwoofer): là loa sẽ phát ra những âm thanh có tần số cực thấp.
 • 2 loa vòm sau (Surround back): có tác dụng tăng thêm chiều sâu cường độ giúp trải nghiệm chất lượng âm thanh được tốt hơn.

Ưu và nhược điểm của dàn âm thanh 7.1

Mỗi hệ thống đều có những ưu điểm nhưng luôn đi kèm một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý, dàn âm thanh 7.1 cũng vậy.

Dàn âm thanh 7.1 có chất âm cực kì sống động nhưng giá thành khá cao

Dàn âm thanh 7.1 có chất âm cực kì sống động nhưng giá thành khá cao

Ưu điểm của dàn 7.1

Những ưu điểm mà bạn sẽ có được khi sở hữu một bộ dàn âm thanh 7.1.

 • Thể hiện chân thực tế và chân thực gần như không khác gì đời sống thực tế nếu bạn có sự hỗ trợ thêm của các công nghệ thực tế ảo và hình ảnh hỗ trợ
 • Tăng thêm loa thì chất lượng âm thanh của cả hệ thống sẽ được tăng rõ rệt, tiếng nghe rành mạch, chi tiết và rõ ràng hơn
 • Hệ thống âm thanh 7.1 mang đến cho người dùng một sự trải nghiệm khác biệt, đã hơn và sâu hơn nhiều các hệ thống thấp hơn. Còn hẳn nhiên với các hệ thống loa không có hiệu ứng hoặc chỉ có hiệu ứng steoreo thì không so sánh làm gì.
 • Làm cho không gian trở nên hiện đại và sang trọng, hệ thống âm thanh chất lượng hơn hẳn
Âm thanh do dàn 7.1 thể hiện thật đến mức bạn sẽ có cảm giá như mình là nhân vật trong phim

Âm thanh do dàn 7.1 thể hiện thật đến mức bạn sẽ có cảm giá như mình là nhân vật trong phim

Nhược điểm của dàn 7.1

Tất nhiên, nhược điểm đầu tiên của dàn 7.1 là mức giá sẽ cao hơn vì số lượng loa nhiều hơn và công nghệ áp dụng để sản xuất cũng cần tinh vi và chi tiết hơn.

Chúng ta luôn cần một không gian đủ lớn để các loa được thể hiện hết vai trò của mình

Chúng ta luôn cần một không gian đủ lớn để các loa được thể hiện hết vai trò của mình

Số lượng loa trong dàn âm thanh 7.1 là 8 chiếc nên cũng cần không gian sử dụng phải rộng hơn để có thể chứa được hết số thiết bị và đảm bảo mỗi loa được phát huy tốt nhất vai trò của mình. Hơn thế, bạn cần bố trí loa và đấu nối loa đúng với các nguồn âm, nếu không sẽ mất giá trị của các hiệu ứng mà nghe còn cảm thấy khó chịu.

Đọc thêm: Dàn âm thanh 2.1

Các thương hiệu nổi tiếng nhất về bộ dàn âm thanh 7.1

Có một số thương hiệu nổi tiến đang sản xuất dàn âm thanh vòm 7.1 cực kì chất lượng và đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng dài lâu như:

 • Hãng SONY: là một hãng điện tử hàng đầu thế giới chứ không tính riêng trên đất nước khởi nguồn là Nhật Bản. Thế nên Sony mang tới cho chúng ta rất nhiều sự lựa chọn đặc sắc ở nhiều phân khúc. Những chiếc loa sony nổi tiếng phục vụ cho dàn 7.1 như: Sony HT-ST5000, Sony HT-X9000F,…
 • Hãng DOLBY: Là một trong những thương hiệu Anh nổi tiếng hàng đầu thế giới về công nghệ âm thanh hiện nay. Nổi bật với công nghệ âm thanh DOLBY ATMOS cực kì nổi tiếng và ứng dụng trong hầu hết các hệ thống âm thanh vòm hiện nay
 • Hãng YAMAHA: là một thương hiệu Nhật Bản với nhiều chiếc loa góp mặt trong những bộ dàn 7.1 như Yamaha NS-777, Yamaha YSP-2700,…
 • Hãng SAMSUNG: Là ông lớn của Hàn Quốc về thiết bị điện tử nói chung và các thiết bị âm thanh nói riêng. Phát triển tiên phong trong công nghệ âm thanh vòm và tạo ra nhiều thế hệ loa nổi tiếng cho hệ thống này như:
 • Hãng Denon: Tiếp tuc là một cái tên đến từ Nhật Bản với nhiều dòng sản phẩm phục vụ cho hệ thống dàn âm thanh 7.1 như: Denon AVR x2500H, Denon AVR-X250BT,Denon SYS 2020 …
 • Hãng JBL: Một đại diện đến từ đất nước cờ hoa – Mỹ với các hệ thống âm thanh mang đậm sự tân tiến và hiện đại bậc nhất. Những sản phẩm nổi bật như: JBL HDI3800, JBL ES25C,…

Mức giá dàn âm thanh vòm 7.1

Không chỉ sử dụng nhiều loa, mà các loa trong dàn 7.1 đều phải có chất lượng âm thanh hay cùng với các thiết bị xử lý tín hiệu cao cấp. Thế nên bộ dàn này không được xem là giá rẻ.

Mức giá dàn âm thanh vòm 7.1 từ loại nhỏ là 9.000.000 VNĐ đến cao cấp là 200.000.000 VNĐ

Mức giá dàn âm thanh vòm 7.1 từ loại nhỏ là 9.000.000 VNĐ đến cao cấp là 200.000.000 VNĐ

Bạn xác định là phải đầu tư tầm trên 20.000.000 VNĐ mới có thể sở hữu được 1 dàn âm thanh 7.1 gọi là tạm ổn còn mức cao nhất có thể lên tới cả 200.000.000 VNĐ.

Top 8 dàn âm thanh 7.1 chất lượng nhất

Chúng ta cùng lướt qua TOP 6 dàn âm thanh 7.1 bán chạy và được người dùng tin tưởng nhất hiện nay nhé. Tất cả các dàn này, hiện Lạc Việt Audio đều đang bán với mức giá giảm hơn 15% so với các đơn vị khác nhân dịp chúng tôi mở chi nhánh mới.

1. Dàn 7.1 Samsung HT-J7750W/XV 7.1CH giá rẻ: 19.500.000 VNĐ

Những đặc điểm nổi bật nhất của bộ dàn của Samsung này có thể kể đến như: Ampli đèn điện tử tích hợp mang đến những âm thanh thuần chất và trung thực. Đầu Blu-ray nâng cấp hình ảnh chuẩn UHD 4K, sắc nét đến từng chi tiết.

Công nghệ DTS Neo:Fusion II mang đến hiệu ứng âm thanh vòm mạnh mẽ. Hệ thống loa HT-J7750w/xv có thể điều khiển qua điện thoại thông minh, đồng thời có thể kết nối wifi qua giao diện smartHub. Thêm vào đó, đầu Blueray cho hình ảnh và âm thanh vô cùng sống động và chân thực, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với bộ dàn này của SAMSUNG.

Dàn 7.1 Samsung HT-J7750W/XV 7.1CH

Thông số kỹ thuật dàn Samsung HT-J7750W/XV 7.1CH

 • Số lượng kênh: 7.1
 • Tổng công suất:1330 W
 • Công nghệ âm thanh:Crystal Amplifier Plus, Dolby True HD, Dolby Digital Plus, Dolby Digital, DTS, DTS Neo : Fusion Ⅱ, DTS Digital Surround
 • Âm thanh đọc được:mp3, wma, wmv, mp4, aac, avi
 • Kết nối không dây:Wifi, Bluetooth 2.0, DLNA
 • Loa sub (loa Bass):Cao 39 cm – Ngang 20 cm – Sâu 35 cm, Nặng 5.7 kg
 • Loa trước (loa Front):Cao 116 cm – Ngang 10.1 cm – Sâu 9.5 cm, Nặng 5 kg
 • Loa trung tâm (loa Center):Cao 10.1 cm – Ngang 32 cm – Sâu 8.05 cm, Nặng 1 kg
 • Loa sau (loa Surround):Cao 121.5 cm – Ngang 10.1 cm – Sâu 9.5 cm, Nặng 5 kg
 • Đầu đĩa:Cao 5.5 cm – Ngang 43 cm – Sâu 31.2 cm, Nặng 2.7 kg
 • Sản xuất tại:Trung Quốc
 • Hãng:Samsung.

2. Dàn dàn âm thanh samsung 7.1 HW-Q90R 510W giá rẻ: 22.460.000 VNĐ

Chất lượng âm thanh đỉnh cao với sự kết hợp của Samsung và Harman/Kadon. Âm thanh vòm lan tỏa rộng khắp không gian, sống động như trong rạp hát. Âm thanh 3 chiều với dàn loa 7.1.4 kênh đẳng cấp. Hỗ trợ điều khiển từ xa với ứng dụng Samsung Audio Remote tiện ích. Kết nối đa dạng, thông dụng như HDMI, Bluetooth, Optical…

Dàn Samsung 7.1.4 HW-Q90R 510W

Đầu phát blueray của Samsung chắc chắn không bao giờ làm bạn phiền lòng. Với khả năng hiển thị sắc nét, người xem sẽ hoàn toàn trải nghiệm trong một thế giới mới siêu thực đầy choáng ngợp ngay tại nhà, đặc biệt với chế độ Caster EQ thì nó sẽ đưa bạn như đang ngồi trên khán đài của sân cỏ, các tiếng reo hò, cổ vũ sẽ được làm nổi bật lên và như đang xung quanh bạn.

3. Dàn âm thanh 7.1 Onkyo HT-S9800THX giá: 45.670.000 VNĐ

Bạn mua dàn Onkyo HT-S9800 THX thì cũng coi như là bạn đã mua 1 rạp chiếu phim lắp ở gia đình mình rồi đó. Mỗi loa tạo ra tối đa 115W mỗi kênh ở 6 Ohms và bao gồm bộ thu A/V mạng, hai loa trước, hai loa vòm, hai loa sau, loa trung tâm và loa siêu trầm sẽ có công suất là 150W.

Dàn âm thanh 7.1 Onkyo HT-S9800THX

Onkyo HT-S9800THX Có cổng kết nối nguồn âm thanh đầu vào vô cùng hiện đại. Ngoài ra còn có một đồng trục kỹ thuật số và hai kết nối quang học để giao tiếp các nguồn âm thanh bổ sung. Hỗ trợ âm thanh có độ phân giải cao tích hợp cho phép bạn tận dụng các định dạng âm thanh vòm có độ phân giải cao như DTS-HD và Dolby TrueHD.

Đầu Onkyo HT-S9800THX có đầu A/V hỗ trợ tín hiệu âm thanh Dolby Atmos và DTS:X, cùng với khả năng pass-through tín hiệu 4K HDR (gồm các chuẩn HDR10, Dolby Vison, HLG), nó dùng hệ màu BT.2020, lấy mẫu video 4K / 60p / 4:4:4 / 24-bit thông qua 4 cổng HDMI gắn ở sau, được trang bị giao thức bảo mật HDCP 2.2 nên người dùng vô cùng an tâm khi sử dụng sản phẩm.

4. Dàn âm thanh 7.1 Sony HT DDW3500 STR K3500 giá rẻ: 18.000.000 VNĐ

Đây là một bộ dàn âm thanh 7.1 Sony khá đơn giản với mức giá cực kì hợp lý để bạn sử dụng dài lâu. Hệ thống sử dụng amply Sony HT DDW3500 và loa Sony STR K3500 cùng với loa Sony SS-CRP3500 với các ưu điểm là kích thước nhỏ gọn mà chất âm vô cùng nịnh tai, mượt mà. Thế nên nó thích hợp cho nhiều không gian kể cả những phòng không rộng có diện tích trên dưới 20m2.

Dàn âm thanh 7.1 Sony HT DDW3500 STR K3500: 18.000.000 VNĐ

Dàn âm thanh 7.1 Sony HT DDW3500 STR K3500: 18.000.000 VNĐ

Dàn 7.1 Sony này có tính năng phát nhạc aa phòng (Multi-room) giúp thưởng thức âm nhạc qua smartphone hoặc PC. Chế độ âm thanh dành riêng cho xem phim và chơi game được tinh chỉnh đặc biệt. Nguồn nhạc cực kì đa dạng với các dịch vụ âm nhạc trực tuyến hoặc ngoại tuyến trên USB

Dàn âm thanh 7.1 Sony HT DDW3500 STR K3500 được trang bị bộ xử lý tín hiệu âm thanh công nghệ Wave-front hỗ trợ việc mô phỏng âm thanh ba chiều cực kì chân thực và tự nhiên. Công nghệ DSEE HX nâng cấp nội dung nhạc lên chất lượng Hi-Res Audio. Hệ thống loa chính cho đến loa soundbar và loa subwoofer đều được làm cực kì bền bỉ và làm việc hài hòa với nhau. Thời gian sử dụng hệ hống này của Sony sẽ không dưới 5 năm.

Thông số kỹ thuật:

 • Hãng sản xuất Sony
 • Model HT DDW3500 STR K3500
 • Hệ thống loa 7.1
 • Công suất 800W (RMS)
 • Giải mã âm thanh DTS HD MASTER AUDIO/DOLBY TRUEHD/DOLBY DIGITAL+
 • Kích thước loa full: 24,9 x 40,3 x 42,6 cm.
 • Trọng lượng: 16 kg
 • Kích thước Sub: 113 x 8,8 x 13,3 cm
 • Trọng lượng loa sub: 7.1 kg

5. Dàn âm thanh Sony 7.1 HT K77: 23.000.000 VNĐ

Đây là dàn âm thanh Sony 7.1 lớn để bạn có thể sử dụng cho những phòng có diện tích lớn đến trên 40m2, cho chất lượng âm thanh vẫn cực kì rõ ràng, thoải mái và sống động. HT K77 cho chúng ta tổng mức công suất lên tới 2450W công suất RMS. Thế nên nhưng bộ phim với những pha hành động kịch tính hay những trận game nảy lửa thì chúng ta sẽ không bỏ sót chi tiết âm thanh nào.

Dàn âm thanh Sony 7.1 HT K77: 23.000.000 VNĐ

Dàn âm thanh Sony 7.1 HT K77: 23.000.000 VNĐ

Có đầy đủ các kết nối không dây và có dây để lấy nhiều nguồn nhạc khác nhau từ online cho đến offline. Ngoài việc xem phim hay chơi game chúng ta hoàn toàn có thể nghe nhạc, xem bóng đá với cảm giác chính mình đang trong MV ấy hay bạn đang chạy theo từng đường đi của trái bóng trên sân cỏ.

Thông số kỹ thuật của dàn Sony 7.1 HT K77:

 • Công suất âm thanh mạnh mẽ lên đến 2450W (RMS)
 • Loa M-Turbo Bass Booster mạnh mẽ
 • Chế độ âm thanh Digital Music Area mang lại trải nghiệm nghe nhạc tuyệt hay
 • Chế độ thưởng thức bóng đá (Football mode) giúp tăng cường trải nghiệm xem bóng đá của bạn
 • Kết nối không dây với thiết bị di động qua NFC + Bluetooth

6. Dàn âm thanh JBL 7.1 Denon LA304: 146.000.000 VNĐ

Đây là dàn dàn âm thanh JBL 7.1 Denon LA304 cực kì cao cấp mà bạn có thể sắm cho ngôi nhà thông minh của mình, Nó là sự kết hợp của Amply Denon và loa của JBL để tạo chất âm trầm ấm, rõ ràng và vang sáng nhất. Hệ thống có tính năng tương thích Dolby Atmos và DTS nên các loại nhạc từ loss less đến hi-end đều có thể nghe được một cách hoàn hảo.

Dàn âm thanh JBL 7.1 Denon LA304: 146.000.000 VNĐ

Dàn âm thanh JBL 7.1 Denon LA304: 146.000.000 VNĐ

Bạn hoàng toàn có thể kết nối Wi-Fi và Ethernet để lấy nhiều nguồn nhạc dựa trên internet. Hơn thế, chỉ cần ngồi một chỗ là chúng ta đã có thể được điều khiển cả hệ thống thông qua hệ sinh thái Google Assistant, Amazon Alexa, Apple Siri hoặc Josh.ai của bạn. tất cả các thiết bị trong dàn âm thanh JBL 7.1 Denon LA304 đều cực kì đẹp mặt và sang trọng.

Các thiết bị trong hệ thống:

 • Amply Denon AVR-X3600H
 • Loa Center JBL Studio 625C
 • Loa Front JBL Studio 680
 • Loa Surround JBL Studio 610
 • Loa Surround JBL Studio 620
 • Loa Sub JBL Studio 660P

7. Dàn âm thanh 7.1 Denon LA208, Polk: 56.100.000 VNĐ

Dàn âm thanh 7.1 Denon LA208, Polk không chỉ có thể là 7.1 mà nó còn có thể biến tấu sang 7.2 với hai loa sub hỗ trợ cho âm trầm trở nên uy lực và có độ sâu, truyền cảm mạnh mẽ hơn. Bộ dàn cũng là sự kết hợp nhịp nhàng và ăn ý của hai thương hiệu cao cấp Denon và Polk, hỗ trợ cả nghe nhạc và xem phim hoàn hảo.

Đây là một trong những dàn âm thanh 7.1 Denon được đầu tư bài bản nhất, sở hữu khả năng phát video 8k tiên tiến kết hợp với các công nghệ mới nhất đem đến âm thanh vòm 3D (Dolby Atmos®, Công nghệ ảo hóa độ cao Dolby Atmos, DTS: X® và DTS Virtual: X). Nó cho phép các bạn điều khiển cả bộ dàn bằng giọng nói. Các kết nối không dây qua bluetooth, wifi, HEOS và hỗ trợ phát nhạc không dây qua Apple AirPlay, Bluetooth, Wifi.

Dàn âm thanh 7.1 Denon LA208, Polk: 56.100.000 VNĐ

Dàn âm thanh 7.1 Denon LA208, Polk: 56.100.000 VNĐ

Dàn âm thanh 7.1 Denon LA208, Polk có các loa được thiết kế theo kiểu tần số vòm Terylene tạo nên các đường cong giúp mở rộng vùng tỏa âm, đồng thời giảm bớt những âm thanh cộng hưởng có thể gây nhiễu và làm tiếng mất hay. Thế nên khi sở hữu bộ dàn này, bạn như có một rạp chiếu phim hiện đại trong nhà, vô cùng đẹp mặt và hiện đại.

Các thiết bị có trong bộ dàn:

 • Amply Denon AVR-X1700H
 • Loa trước Polk Signature S50
 • Loa Center Polk Signature S30
 • Loa Surround Polk Signature S20
 • Loa Sub Polk HTS-12

8. Dàn âm thanh yamaha 7.1 JBL AT26: 69.100.000 VNĐ

Dàn âm thanh yamaha 7.1 JBL AT26 mang thiết kế đẹp mắt, sang trọng, phù hợp với nhiều không gian phòng phim hoặc phòng khách gia đình. Hệ thống loa JBL STAGE mạnh mẽ mang lại hiệu ứng âm thanh xem phim 7.1 tuyệt vời và cực kì chuyên nghiệp. Trải nghiệm âm thanh vòm Dolby Atmos® và DTS-X ™ đỉnh cao với công nghệ CINEMA DSP HD3.

Dàn âm thanh yamaha 7.1 JBL AT26: 69.100.000 VNĐ

Dàn âm thanh yamaha 7.1 JBL AT26: 69.100.000 VNĐ

Amply Yamaha RX A1080 thì có khả năng xử lý các tín hiệu âm thanh mới với hiệu suất cao, giúp âm thanh như được căn chỉnh trong các rạp chiếu phim lớn. Dàn âm thanh yamaha 7.1 JBL này còn ứng dụng công nghệ AI tích hợp trong DSP giúp phân biệt rõ ràng các âm thanh như nhạc nền, đối thoại, âm thanh xung quanh và các hiệu ứng âm thanh, tối ưu hiệu ứng âm thanh vòm trong thời gian mà không bị trễ, cực kì chân thực.

Các thiết bị trong bộ dàn:

 • Amply YAMAHA RX A1080
 • Loa JBL Stage A180
 • Loa JBL Stage A120
 • Loa Center JBL Stage A125C
 • Loa Sub JBL STAGE A120P

Kinh nghiệm sắp xếp, lắp đặt dàn âm thanh 7.1

Việc bố trí này mà Lạc Việt Audio giới thiệu được những chuyên gia đầu ngành âm thanh giới thiệu các bạn làm theo. Tất nhiên, cũng sẽ tùy trường hợp diện tích không gian nhà bạn không đủ, hoặc quá rộng thì nó sẽ phải có tùy biến sao cho phù hợp nhất. Dưới đây là các cách chi tiết về lắp đặt các thiết bị cho hệ thống dàn 7.1:

 • 1 loa trung tâm: đây là phần quan trọng nhất, chất lượng âm thanh tốt nhất nhất khi loa trung tâm được đặt ở vị trí chính diện hướng người dùng ngồi, hoặc trên dưới TV đều được.
 • 2 loa ở trước: loa đặt đối xứng bên trái và bên phải của loa trung tâm, kết hợp với nhau tạo thành một tam giác hướng về phía người dùng, góc 45 – 60 độ.
 • 2 loa vòm: nên đặt ở vị trí hai bên tai và hướng về phía người nghe, nên lùi lại so với loa trung tâm một khoảng nhỏ.
 • 1 loa siêu trầm: loa trầm thì đặt ở phía trước loa trung tâm, hoặc sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng.
 • 2 loa sau: đặt ở phía sau lưng người xem ở vị trí bên trái và bên phải, góc 135 – 150 độ phía sau lưng người xem và cao hơn đỉnh đầu một chút.

Nếu các bạn còn chưa hình dung được các lắp đặt, thì hình vẽ dưới đây sẽ giúp các bạn dễ hiểu hơn rất nhiều đó.

Cách bố trí loa của dàn âm thanh 7.1

Cách bố trí loa của dàn âm thanh 7.1. Dễ hiểu rồi chứ?

Về cơ bản, các hệ thống âm thanh 7.1  đều là các loa active. Chính vì vậy nó sẽ không phải mua riêng cục đẩy công suất rời nên bạn yên tâm giá sẽ rẻ hơn nếu bạn mua 7 con loa karaoke và 1 con loa subwoofer đó.

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thể hiểu âm thanh 7.1 là gi? hay giả lập âm thanh 7.1 là gì? khái niệm âm thanh vòm nói chung và những điều liên quan.

Địa chỉ bán dàn âm thanh 7.1 tốt nhất

Đến với Lạc Việt Audio bạn không chỉ có được dàn âm thanh 7.1 tốt, chính hãng của các thương hiệu nổi tiến mà còn có cả những thiết bị âm thanh từ micro, cục đẩy, loa âm trần,… đều có đầy đủ.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980