Cổng Tape trên amply là gì? Vai trò và cách sử dụng nó hợp lý

Lạc Việt Audio 21/09/2020 5600 lượt xem

Cổng RECcổng Tape trên amply là 2 cổng rất hay được sử dụng. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu

Cổng TAPE trên amply là gì?

Cổng TAPE trên amply bản chất nó cũng giống như đường LINE và đường REC mà thôi. Nhiệm vụ của nó là truyền tín hiệu từ amply này sang amply hoặc thiết bị âm thanh khác. Nó được sử dụng khi đường LINE bận hoặc không sử dụng được nữa.

Đặc điểm của cổng TAPE trên amply đó là có thể đi thẳng vào tầng khuếch đại công xuất của ampli, còn cổng các cổng khác ví dụ cổng Phono thì phải qua 1 tầng khuếch đại rồi mới đi vào tầng kđ công xuất của ampli. Cụ thể hơn cổng phono phải qua 1 tầng khuếch đại là do cổng này được thiết kế để nhận những tín hiệu nhỏ hơn những cổng khác, ví dụ như đầu đĩa than. Cho nên những thiết bị có tín hiệu ra tiêu chuẩn như TAPE thì tuyệt đối ko cắm vào cổng này.

Cổng TAPE trên amply

Cổng TAPE trên amply

Đơn giản các bạn có thể hiểu là đằng sau lưng amply có nhiều cổng để kết nối tín hiệu nguồn, ngoại trừ cổng dùng cho nguồn âm từ đầu đĩa than thì các cổng còn lại giống như nhau. Nhằm tạo thuận lợi cho người sử dụng, nhà sản xuất ghi ra cho dễ chuyển đổi công tắc chuyển phía trước mặt máy như cổng TAPE.

Đặc điểm cổng TAPE trên amply

Cổng TAPE trên amply thì nó cũng có độ ổn định và không bị ảnh hưởng bởi mạch khuếch đại trong amply. Tín hiệu vào amply như nào thì ra cổng TYPE trên amply nó giữ nguyên như vậy.

Cổng TAPE này nó còn có trên một số dòng cục đẩy công suất đời cao, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trên mạng nhé!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980