Cổng Rec trên amply là gì? Vai trò và nhiệm vụ của nó

Lạc Việt Audio 21/09/2020 7073 lượt xem

Chắc hẳn nếu đã tiếp xúc với amply, bạn chắc chắn đã 1 lần nhìn thấy cổng REC trên amply, vậy cổng này có tác dụng gì? Cách dùng nó như nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài này nhé!

Cổng REC trên amply là gì?

Rec là viết tắt của từ RECORD tiếng anh có nghĩa là “thu âm”. Cổng REC này trên amply thì nó sẽ ghi làm rất nhiều tên VD như: REC OUT, REC/ L, REC/ R,…

Hình ảnh cổng REC trên chiếc Amply tại Lạc Việt Audio

Hình ảnh cổng REC trên chiếc Amply tại Lạc Việt Audio

Lỗ REC OUT trên amply dùng để đưa tín hiệu chuẩn ra cho một thiết bị khác để ghi âm lại, như đầu Tape, đầu đĩa có ghi ,LINE IN của máy vi tính,nguồn tín hiệu này không thay đổi mức ra , nhưng có thể được thay đổi âm sắc (EQ) theo yêu cầu của người dùng.

Cổng REC trên amply cũng dùng để truyền tín hiệu sang amply khác trong trường hợp đường LINE của amply bận dùng cho việc khác.

Đặc điểm của cổng REC trên amply đó là tín hiệu của nó ổn định, không bị tác động bởi Equalizer của amply, tức là bạn có tăng âm lượng amply lên hoặc thay đổi effect bài hát thì tín hiệu ra trên đường REC này vẫn không thay đổi. Tức là tín hiệu vào = tín hiệu ra ở cổng REC trên amply.

Cổng REC/L và REC/R trên amply

Cổng REC/L và REC/R trên amply

Một số cổng REC trên amply nó có thêm ký hiệu L và R tức là Left( trái ) và Right ( phải ) đây là các cổng để tạo bản ghi âm theo định dạng Stereo.

Kiến thức thú vị: Ngoài amply, cổng REC này còn xuất hiện trên rất nhiều thiết bị âm thanh khác như vang số và đặc biệt là bàn mixer gần như cái nào cũng có cổng REC này.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980