Cổng line out trên ampli là gì? amply không có cổng line xử lý ra sao

Lạc Việt Audio 22/09/2020 10766 lượt xem

Cổng Line out trên ampli là một trong những cổng cơ bản nhất. Vậy nhiệm vụ và vai trò của nó như nào? Chúng ta sẽ phải xử lý ra sao với những amply không có cổng line? Tất cả sẽ có trong bài này của Lạc Việt Audio.

Cổng LINE OUT trên ampli dùng để làm gì?

Trên bất kỳ chiếc thiết bị âm thanh nào và cụ thể là trên amply sẽ phải có tín hiệu truyền vào để amply xử lý tín hiệu đó, đồng thời phải có tín hiệu truyền đi để kết nối giữa 2 amply với nhau chẳng hạn. Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng:

Cổng LINE IN trên amply: nhận tín hiệu vào amply, tín hiệu này có thể từ TIVI, điện thoại, vang số hoặc bàn mixer.

Cổng LINE OUT trên amply: đưa tín hiệu ra để sang một thiết bị khác. Bạn lưu ý tín hiệu ở đây sẽ giữ nguyên so với tín hiệu lúc vào chứ không bị ảnh hưởng bởi effect hay echo reverb của mạch amply nhé!

Cổng LINE OUT trên amply

Cổng line out trên amply là một trong những cổng âm thanh quan trọng nhất trên amply để kết hợp các thiết bị âm thanh với nhau. Ngoài cổng line out trên amply thì ta còn một số loại cổng khác bạn cũng có thể gặp và đang thắc mắc không biết nó là gì như: cổng TAPE, cổng PHONO, cổng REC, và cầu chữ U.

Amply không có cổng line

Như bên trên bạn có thể thấy rằng cổng LINE OUT trên amply dùng để truyền tín hiệu từ amply này sang amply khác, vì vậy trong trường hợp amply không có cổng line thì đơn giản đó là mục đích cụ thể của nhà sản xuất không muốn truyền tín hiệu từ nó sang sản thiết bị khác. Có thể do: muốn giảm giá thành sản phẩm nên cắt giảm chức năng, hoặc muốn bảo vệ thiết bị, tránh việc người dùng không biết sử dụng sẽ sử dụng cổng line trên amply không đúng cách.

Giải quyết amply không có cổng line như nào? 

Nếu như bạn muốn giải quyết bài toán khi amply không có cổng line thì bạn nên hiểu bản chất rằng cổng line trên amply nó cũng giống như cổng REC mà thôi, nên bạn có thể sử dụng đường REC để thay thế nhé!

Có nên mua amply không có cổng line

Về cơ bản, nếu bạn chỉ sử dụng cho một cặp loa karaoke và không truyền tín hiệu của nó sang thiết bị khác, thì tốt nhất bạn nên mua các amply không có cổng line thì nó sẽ giảm chi phí đi mà chất lượng cũng như những tính năng của nó thì không hề có gì khác cả.

Trên đây là những kiến thức các bạn cần biết về đường LINE IN cũng như LINE OUT trên amply cùng với cách xử lý khi amply không có cổng line. Các bạn thắc mắc vấn đề gì liên hệ ngay cho Lạc Việt Audio theo sđt: 0982 655 355 để mua sản phẩm ngay hôm nay nhé!

 6 bình luận
  1. Âm ly của mình m ko ghi Line out màk n ghi Mixer, vậy n có tương tự vs nhau ko ạ

    • Cổng Line out là cho tín hiêu âm thanh ra ngoài, Nếu ghi mixer thì cũng tương tự chị Phương nhé

  2. Tôi có cái Tivi coocaa Indonesia, trên tivi có cổng line out, nhưng amply lại không có cổng này. Chả lẽ giờ bỏ cái amply cũ mua cái mới cho tương thích. Có cách nào khác không mọi người

    • Nếu amply có cổng IN AUX? LINE IN hay cổng In MUSIC thì chính là cổng để nhận tín hiệu từ TV, thức tế là không có amply nào không có cổng IN để lấy nguồn nhạc vào đâu anh ơi (Cổng OUT trên TV là cổng xuất âm thanh, cổng IN trên amply là cổng nhận tín hiệu mà TV, máy tính, điện thoại đã xuất ra) Nên anh cần cắm vào cổng IN chứ không phải OUT nhé.

  3. Amply ghi chữ ra có phải cổng line không

    • Thường là cổng OUT cho loa anh ạ, nếu có hình ảnh anh Phong chụp gửi lại để Lạc Việt Audio xem lại cho anh ạ

Bình luận của bạn
Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980