Có nên ghép cục đẩy công suất với amply? Hướng dẫn cách làm

Lạc Việt Audio 21/09/2020 4258 lượt xem

Nếu bạn đang phân vân không biết nên sử dụng amply hay cục đẩy công suất cho dàn âm thanh nhà mình thì nên đọc bài viết này nhé! Còn nếu bạn biết rồi thì xin đọc tiếp để biết cách ghép cục đẩy công suất và amply với nhau chi tiết như nào. Chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu.

Có nên ghép cục đẩy công suất với amply?

Cục đẩy công suất cùng với amply là 2 thiết bị âm thanh vô cùng quan trọng trong bất kỳ dàn âm thanh nào. Cả 2 cùng có nhiệm vụ và vai trò là khuếch đại âm thanh để có thể truyền tín hiệu ra loa, làm màng loa dao động và từ đó phát ra âm thanh. Vậy, có nên ghép cục đẩy công suất với amply không?

Câu trả lời là tùy vào nhu cầu của các bạn, dưới đây sẽ là câu trả lời cụ thể về việc có nên ghép hay không nên ghép:

Nên ghép cục đẩy công suất với amply khiKhông nên ghép cục đẩy công suất với amply khi
  • Bạn đã có sẵn cục đẩy và được một người bạn cho thêm một chiếc amply
  • Bạn có sẵn amply và muốn tiết kiệm chi phí để nâng cấp thêm cục đẩy.
  • Bạn không biết dùng vang số, nên muốn ghép amply và cục đẩy để sử dụng cho thuận tiện
  • Bạn cần một hệ thống âm thanh ở mức vừa phải, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có độ bền vả khả năng sử dụng đơn giản
  • Nếu bạn tự mua cả 2 thiết bị này thì k nên ghép vì khi này bạn nên sử dụng mỗi amply thôi, hoặc sử dụng vang số kết hợp với cục đẩy sẽ cho ra chất lượng âm thanh hay nhất.
  • Bạn cần một hệ thống âm thanh thật sự hay và chất lượng cao

Như vậy là qua bảng trên bạn có thể biết khi nào bạn nên ghép cục đẩy công suất với amply rồi đúng không nào? Phần tiếp theo, Lạc Việt Audio sẽ…

Hướng dẫn bạn cách ghép cục đẩy công suất với amply

Khái niệm về âm thanh hội trường, âm thanh sân khấu

Có nên ghép cục đẩy công suất với amply? Hướng dẫn cách làm

Hình trên đã khá trực quan, các bạn có thể thấy việc ghép cục đẩy với amply không hề khó, chỉ cần bạn nắm được nguyên tắc cơ bản trong âm thanh mà thôi.. Nguyên lý của nó là tín hiệu nhạc đi vào Amply được xử lý rồi đi xuống cục đẩy ra loa. Trong hệ thống này, chiếc amply đóng vai trò như bàn mixer xử lý tín hiệu nhạc. Sau đây là hướng dẫn đấu nối cục đẩy âm thanh với amply chi tiết:

  • Sử dụng 2 dây tín hiệu : 1 đầu canon, 1 đấu hoa sen. Đầu hoa sen cắm vào đường Output của amply còn đầu canon cắm vào Input của cục đẩy như trên hình.
  • Sử dụng dây loa có rắc Neutrik hoặc không để đấu từ cục đẩy công suất ra loa.
  • Sử dụng dây tín hiệu 3.5 để lấy tín hiệu nhạc từ điện thoại hoặc máy tính.

Lưu ý: Trong quá trình ghép cục đẩy với amply, bạn nên tắt hết điện tất cả các thiết bị, hoặc tối thiểu là phải vặn nhỏ hết cỡ âm lượng của cục đẩy vả amply nhé! Nếu không hệ thống sẽ bị tiếng kêu loẹt xoẹt và loa sẽ rất nhanh bị hỏng (cháy loa).Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980