Bí mật chọn mua loa array bãi xịn và thanh lý chất lượng giá rẻ

Lạc Việt Audio 07/10/2021 923 lượt xem

Đối với những khách hàng chưa có khoản vốn lớn nhưng vẫn cần sắm cho mình những dàn loa array chất lượng cao thì loa array bãi, hàng thanh lý là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, nhiều người lại lo lắng về chất lượng cũng như độ bền của thiết bị? Vậy đâu là phương án giải quyết cho vấn đề này, hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay trong bài vết này.

Loa line array bãi, hàng thanh lý liệu có chất lượng?

Loa array thanh lý, hàng bãi là các sản phẩm thực chất đã qua sử dụng và hầu hết được nhập khẩu từ bên ngoài về. Các mặt hàng này sau khi về Việt Nam sẽ được “mông má“ lại và bán cho người tiêu dùng. Một số ít các khác do người Việt đã sử dụng nhưng muốn lên đời, hoặc không còn kinh doanh các dàn âm thanh nữa nên thanh lý lại nó trở thành loa array bãi.

Loa line array bãi đang được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng

Loa line array bãi đang được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng

Mặc dù không còn mới nhưng đa phần các thiết bị loa array bãi vẫn đáp ứng được tốt nhu cầu thưởng thức âm thanh của người dùng. Đặc biệt, so với nhiều sản phẩm trong nước hoặc giá rẻ của Trung quốc khác, loa array cũ còn có phần ưu việt hơn (với điều kiện chúng ta biết cách chọn sao cho chuẩn). Các dòng loa array bãi xịn hiện nay vẫn có thể đáp ứng âm thanh tốt cho các hệ thống âm thanh như âm thanh hội trường, sân khấu hay dùng cho âm thanh đám cưới, các sự kiện lớn,…

Những thuận lợi và hạn chế khi mua loa array bãi, hàng thanh lý

Mua loa mới hay loa cũ cũng sẽ có những điểm thuận lợi và hạn chế riêng. Đối với việc mua và sử dụng loa array bãi cũng vậy, nó sẽ có những đặc điểm riêng.

Những điểm thuận lợi khi bạn chọn mua loa array bãi

Lý do đầu tiên không thể không nhắc đến là giá thành. Với một sản phẩm đã qua sử dụng, giá thường khá mềm, thấp hơn rất nhiều nếu mua mới. Đối với những dàn loa mới có giá gần hàng trăm cho đến nhiều trăm triệu là 1 vấn đề lớn với nhiều người muốn đầu tư. Vì vậy, thà chọn âm thanh khá giá vừa còn hơn âm thanh xuất sắc mag giá mình không kham nổi hay thu hồi vốn về quá lâu.

loa array bãi khi chọn mua có mặt ưu nhưng cũng nhiều mặt nhược mà bạn cần nắm được

loa array bãi khi chọn mua có mặt ưu nhưng cũng nhiều mặt nhược mà bạn cần nắm được

Điều thứ 2 là chất lượng âm thanh của nhiều loa array bãi vẫn rất tốt, hơn nhiều dòng loa để sử dụng trong hội trường hay đám cưới, hơn nhiều dòng loa mới giá rẻ của Việt Nam hay Trung quốc. Vì đã qua sử dụng nên gân loa, màng loa và thùng loa đã trở nên đàn hồi hơn rất nhiều, do đó cho chất âm trở nên mềm mại hơn. Vậy nên đây vẫn là một lựa chọn rất tuyệt vời khi bạn đang cần một dàn loa âm thanh tốt.

Thứ 3 là có nhiều dòng loa array bãi có nguồn gốc xuất xứ khá rõ ràng nếu là các loại nhập khẩu từ nước ngoài, vẫn có chế độ bảo hành và hỗ trợ như bình thường. Đặc biệt là các đơn vị uy tín thì còn có thêm giấy tờ đầy đủ cho dù là hàng thanh lý.

thuận lợi khi mua loa array bãi là về mặt giá thành, chất lượng, xuất xứ và bảo vệ môi trường

thuận lợi khi mua loa array bãi là về mặt giá thành, chất lượng, xuất xứ và bảo vệ môi trường

Thứ 4 là bảo vệ môi trường. Nghe điều này khá xa vời khi chúng ta đang nói về thiết bị âm thanh nhưng lại liên quan đến cả vấn đề môi trường. Nhưng nếu một loa array bãi vẫn tốt bị vứt đi lại gây hại cho môi trường sống của con cháu ta về sau, đó là 1 cái tội. Bạn có thể sử dụng càng nhiều chiếc loa array cũ mà vẫn tạo ra giá trị chính là tích phước cho bản thân và con cháu mình về sau.

Những nhược điểm khi sử chọn mua loa array thanh lý

Nói đến điểm tốt ta cũng cần nói đến những mặt chưa tốt của việc này. vậy những điều đó là gì?

Đầu tiên là chất lượng nhiều mặt của loa array bãi không được đảm bảo chắc chắn bằng sản phẩm mới. Nếu mua mới bạn có chế độ bảo hành lâu dài, có những linh kiện bên tong thiết bị hoàn toàn mới nên độ bền và chất lượng luôn được đảm bảo bởi chính người bán và nhà sản xuất. Những đối với hàng cũ đã qua sư dụng có thể bị hỏng hóc bên trong, qua sửa chữa có thể chất lượng bị giảm sút hay bị lấy mất những linh kiện tốt và thay thế bằng hàng lởm; làm cho độ bền, khả năng ổn định và chất lượng có thể giảm đi nhiều.

Mua loa array bãi có thể đã bị đổi các linh kiện bên trong từ tốt thành những loại rẻ tiền

Mua loa array bãi có thể đã bị đổi các linh kiện bên trong từ tốt thành những loại rẻ tiền

Tiếp theo là mức giá khó xác định chính xác: Thông thường mức giá những loa array bãi sẽ được tinh dựa theo chất lượng âm thanh còn lại mà loa có thể thể hiện và số năm đã được sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên điều này là rất khó để xác định chính xác hay có được sự cụ thể và chuẩn mực. Do vậy người mua nếu không có kiến thức mà gặp phải người bán hàng có cái đầu và trái tim đều lạnh nhưng dẻo miệng thì xác định là bị hớ và chém giá nặng nề so với giá trị thực của sản phẩm.

Vì vậy bạn nên biết thêm những kinh nghiệm dưới đây để có thể chọn cho mình những chiếc loa array

Chọn nơi bán uy tín cũng là một cách hay để bạn có được loa array bãi xịn, chất lượng tốt

Chọn nơi bán uy tín cũng là một cách hay để bạn có được loa array bãi xịn, chất lượng tốt

Cách lựa chọn mua loa array bãi xịn, chất lượng cao và giá tốt nhất

Để mua được loa array bãi xịn và tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng thì chúng tôi có một số lưu ý sau đây cho bạn. Đây là những kinh nghiệm thực tế chúng tôi đa đúc rút qua nhiều năm kinh doanh và buôn bán các thiết bị âm thanh của mình.

1. Chọn những dòng loa array có thương hiệu, uy tín từ khi còn mới

Những chiếc loa cao cấp, chất lượng dù cho đã qua thời gian sử dụng, được thanh lý  thì khả năng tái tạo âm thanh của nó cũng chỉ xuống dần dần và sự ổn định cũng như vậy. Bạn đã quyết định mua hàng thanh lý mà còn chọn một sản phẩm không có tên tuổi quả là một nước đi đầy mạo hiểm và may rủi, với phần thắng nghiêng về người bán.

Loa chính hãng dù là hàng mới hay làng thanh lý, hàng cũ thì vẫn tốt hơn các loại mới, rẻ nhưng kém phẩm chất

Loa chính hãng dù là hàng mới hay làng thanh lý, hàng cũ thì vẫn tốt hơn các loại mới, rẻ nhưng kém phẩm chất

Loa array bãi cũng như các thiết bị điện tử nói chung. Nó chất lượng là chất lượng từ lúc sản xuất ra, từ chất liệu và linh kiện được dùng ngay từ đầu. Như nhà tôi có dùng 1 chiếc quạt đã dùng được hơn 20 năm của Điện cơ 91, dù nay gió quạt đã yếu hơn và đôi khi phát ra tiếng mỗi khi bắt đầu quay nhưng nó vẫn chạy đều. Một chiếc khác nhà tôi mới mua, ban đầu dùng ngon lành nhưng chưa được 2 mua hè em nó đã im hơi lặng tiếng, không còn quay nữa không biết vi sao, vừa hay hết thời gian bảo hành. Vậy nên, dù mua đồ cũ hay mới cũng nên chọn những sản phẩm từ thương hiệu uy tín thì sự chắc chắn sẽ cao hơn nhiều.

2. Tìm hiểu kiến thức về loa array bãi

Loa mới hay loa array bãi thì chất lượng thực tế vẫn là điều quan trọng nhất. Khi bạn tìm hiểu về loa array thì bạn đã biết được những yếu tố nào giúp âm thanh của loa hay hơn, độ bền của loa cao hơn. Từ đó mà có cơ sở để trao đổi với người bán, bạn có thể hạ giá xuống nhiều nếu biết chuyên môn, dù chỉ là cơ bản và cũng tránh được trường hợp bị mua giá cao hơn giá thực tế.

Có kiến thức về loa bạn sẽ dễ dàng tự chọn được những chiếc loa array bãi xịn cho bộ dàn của mình

Có kiến thức về loa bạn sẽ dễ dàng tự chọn được những chiếc loa array bãi xịn cho bộ dàn của mình

Bạn bỏ ra cả mấy chục triệu để đi mua sao lại tiếc 2-3 ngày tìm hiểu về nó đẻ có thể chọn được những chiếc loa array bãi tốt nhất mà có thể giảm được giá xuống cả tiền triệu. 1-2 ngày mà giảm được 1-2 triệu, tính ra mỗi ngày được lợi 1 triệu cũng rất đáng bỏ công.

3. Kiểm tra từng bộ phận của loa array bãi một cách kỹ càng trước khi mua

Khi bạn đã có kiến thức cơ bản, bạn sẽ dựa vào thực tế để đưa ra nhận định. Dựa vào những đặc điểm bên ngoài của sản phẩm chúng ta cũng đã có được một số nhận định ban đầu. Ví dụ âm thanh muốn vang và hay màng loa phải còn nguyên vẹn và có độ đàn hồi tốt, bạn có thể sờ trực tiếp vào màng loa sẽ cảm nhận được ộ mịn của màng, vật liệu làm màng loa càng chất lượng thì bạn sờ sẽ thấy nó mịn và mềm hơn, ấm vào thì thấy nó đàn hồi nhanh chóng. Cu loa không được rỉ hay bị hư méo.

Màng loa càng mịn, mềm, khi ấn đàn hôi nhanh thì càng cho âm thanh tốt và dùng được lâu dài hơn

Màng loa càng mịn, mềm, khi ấn đàn hôi nhanh thì càng cho âm thanh tốt và dùng được lâu dài hơn

Đối với vỏ thùng cần chắc chắn, không bị móp, méo. Vỏ thùng bằng gỗ luôn tốt hơn đa số làm bằng nhựa hay kim loại vì khả năng cộng hưởng âm êm và tự nhiên, gỗ bạch dương là tốt nhất. Ngoài xem xét các linh kiện và bộ phận bạn hãy nghe âm thanh thực tế, vì điều này gần như quan trọng nhất, hãy bật ở mức thấp nhất và to nhất xem loa có âm thanh ra sao, có bị rè hay méo tiếng không, có trực trặc gì trong quang thời gian thử không. Đó là yếu tố quan trọng để bạ chọn được chiếc loa chất lượng và đàm phán giá cả với người bán nếu có bất cứ lỗi hay sai sót nào của loa.

3. Nhờ người có chuyên môn khi đi mua loa array bãi

Nếu bạn có người quen am hiểu hay biết nhiều về thiết bị âm thanh thì đó đúng là một lợi thế lớn mà chúng ta cần vận dụng ngay. Đôi khi có những loa, nếu bạn nghe không đủ nhiều và quen tai bạn sẽ không nhận ra được điểm khác biệt, nhưng nếu là người có chuyên môn sẽ khác ngay. Họ sẽ có nhận xét riêng và cho bạn biết lựa chọn loa array bãi nào cho âm thanh tốt hơn

Nếu có bạn bè am hiểu về âm thanh và các thiết bị âm thanh, đùng ngần ngại nhờ họ giúp

Nếu có bạn bè am hiểu về âm thanh và các thiết bị âm thanh, đùng ngần ngại nhờ họ giúp

Đồng thời đó họ cũng có thể kiểm tra hộ bạn những linh kiện bên trong, loa array bãi nào còn tốt cái nào đã cũ và không còn dùng được bao lâu nữa. Thậm chí họ còn biết được tầm giá để có thể giúp bạn trao đổi tốt hơn với người bán.

4. Cân nhắc, tìm kiếm đơn vị bán loa array bãi uy tín và đáng tin cậy

Nếu bạn vừa ngại tìm hiểu mà cũng không quen ai để nhờ giúp thì đây chính là cách tốt nhất. Những đơn vị uy tín là nơi đã bán nhiều sản phẩm cho nhiều người dùng và nhận về phản hổi tốt. Vì họ cung cấp ra những sản phẩm chất lượng với giá cả tương xứng. Vì vậy, khi bạn mua ở những đơn vị thanh lý loa array này, cũng giống như các khách hàng khác, bạn được hỗ trợ và có được sản phẩm tốt và phù hợp với bạn

Chọn đơn vị bán thanh lý loa array uy tín bạn sẽ có được bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật và an tâm nguồn gốc xuất xứ

Chọn đơn vị bán thanh lý loa array uy tín bạn sẽ có được bảo hành, hỗ trợ kỹ thuật và an tâm nguồn gốc xuất xứ

Điều đương nhiên có khả năng một số loa array bãi do họ cung cấp sẽ có giá cao hơn một chút những đơn vị khác. Nhưng nếu nhìn về lâu dài bạn sẽ thấy rằng, thà mua 20 triệu dùng trong 5 năm ( mỗi năm mất 4 triệu) còn hơn mua 10 triệu dùng trong 2 năm ( mỗi năm hết 5 triệu). Những đơn vị uy tín cũng có chế độ bảo hành tốt và hỗ trợ kỹ thuật cho bạn về sau tốt hơn nhiều. Vì vậy, đây là một lựa chọn hợp ý hợp ví tiền.

Tổng hợp 6 chiếc loa array bãi giá rẻ và có chất âm tốt hiện nay

Tất nhiên khi muốn mua những chiếc loa array bãi chúng ta luôn muốn chọn những sản phẩm vẫn có chất lượng âm thanh tốt nhưng mức giá nhẹ nhàng và mềm nhất.. Vậy nên Lạc Việt Audio đã tổng hợp giúp bạn một số cái tên như vậy để bạn có thể cân nhắc và so sánh. Các thông tin về giá đều vào thời điểm chúng tôi viết bài nên nếu bạn tính mua thì cần tìm hiểu chính xác lại lần nữa.

1. Loa array bãi sịn JBL VT-4888

Đây là chiếc loa array bãi sịn có độ mới lên đến 80% đã qua test. Vốn dĩ đây đa là dòng loa cao cấp của các line array lớn và quy mô nên dù nó đã được sử dụng một thời gian vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh êm ái và mượt mà. Tất cả các bộ phận bên trong loa vẫn còn hoạt động tốt và ổn định. Mức giá của nó cũng chỉ còn 75% so với giá gốc.

Loa array bãi sịn JBL VT-4888 mới 80% gá còn 75%

Loa array bãi sịn JBL VT-4888 mới 80% gá còn 75%

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất của loa array mini bãi JBL VT-4888:

 • Dải tần : 48Hz – 18kHz  (-10dB)
 • Công suất đầu vào : Bass 200W / Mid 600W / Treble 150W

2. Loa array bãi FLY AR-1202 đa năng

Đây là chiếc loa array bãi thuộc phân khúc phổ thông và với độ mới còn 85% nên nó hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu âm thanh của mọi cuộc vui dù là trong nhà hay ở ngoài trời, các sân vận động,… Chiếc loa này cũng chỉ còn mức giá 75% so với giá ban đầu của nó mà thôi. Bên trong loa có 2 bass 12 inch – 30 cm nên đánh bài nào ra bài đó, âm thanh phủ rộng, hoạt động trơn tru.

Loa array bãi FLY AR-1202 đa năng mới 85% giá còn 75%

Loa array bãi FLY AR-1202 đa năng mới 85% giá còn 75%

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất của loa array bãi FLY AR-1202:

 • Đáp ứng tần số (± 3dB): 55Hz -20k Hz
 • Công suất định mức (RMS): 800W/ (PEAK): 1300W

3. Loa array bãi DB LA-210F giá rẻ

Loa array bãi DB LA-210F là một dòng loa Trung Quốc có mức giá cực kì phải chăng mà chất lượng âm thanh, độ bền và khả năng kết nối khá tốt nên nhiều người tn dùng và sử dụng. Sau một thời gian có thể do chuyển đổi mục đích sử dụng hay định hướng kinh doanh mà họ thường bán bớt đi. Chiếc loa array bãi này có độ mới là 70% và mức giá s với lúc bạn mua mới chỉ còn 60%, một con số rất đáng để quan tâm.

Loa array bãi DB LA-210F giá rẻ mới 70% giá còn 60%

Loa array bãi DB LA-210F giá rẻ mới 70% giá còn 60%

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất của loa array bãi DB LA-210F:

 • Công suất: 850 W / 1700 W / 3400 W
 • Đáp ứng tần số: 38 Hz – 19 kHz

4. Loa array bãi KULEDY V110 bền tốt

Loa array bãi KULEDY V110 là một dòng cũng được nhập khẩu từ Trung Quốc và có mức giá rất phải chăng. Hiện nay chiếc loa này đang khá được lòng người sử dụng do thiết kế đẹp mắt hoành tráng, khả năng tái tạo âm thanh nhanh chóng và mạnh mẽ, kết nối đa dạng và làm việc được với cường độ cao, có thể dùng làm loa hội trường, sự kiện rất tốt. Hiện chiếc loa đang có độ mới là 90% và mức giá ương ứng là 85%.

Loa array bãi KULEDY V110 bền tốt mới 90% giá còn 85%

Loa array bãi KULEDY V110 bền tốt mới 90% giá còn 85%

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất của loa array bãi KULEDY V110:

 • Đáp ứng tần số: 60Hz ~ 18KHz (± 3dB ) 50Hz ~ 20KHz ( -10dB )
 • Công suất loa: Treble: 80W – Bass: 350W

5. Loa array bãi sịn RCF HDL 20A

Đây là dòng loa array liền công suất bãi cực kì chất lượng mà bạn không thể bỏ qua. Bên trong loa đã tích hợp sẵn mạch công suất nên chúng ta có thể sử dụng nó cực kì linh hoạt, không phụ thuộc nhiều vào các thiết bị hỗ trợ. Chỉ cần cung cấp nguồn tín hiệu âm thanh đầu vào đã được xử lý là ổn. Âm thanh sắc sảo, thiết kế thông minh, rất phù hợp làm loa đám cưới, loa sân khấu,…. Loa array bãi sịn RCF HDL 20A có độ mới 80% và mức giá là 75% so với giá gốc.

Loa array bãi sịn RCF HDL 20A mới 80% giá còn 75%

Loa array bãi sịn RCF HDL 20A mới 80% giá còn 75%

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất của loa array bãi sịn RCF HDL 20A:

 • Dải tần số: 55 Hz ÷ 20000 Hz
 • Công suất: Đỉnh 1400 W, RMS 700 W
  Treble: Đỉnh 400 W, 200 W RMS
  Bass: Đỉnh 1000 W, 500 W RMS

6. Loa array bãi VAS LA2 âm thanh chất lượng tốt

VAS LA2 là một chiếc loa array đã rất nổi tiếng và có mặt ở nhiều bộ dàn, chứng minh được chất lượng âm thanh cúng như độ bền của nó thông qua các chương trình và sự kiện. Nếu bạn đang cần một chiếc loa array bãi giá rẻ sử dụng cho những sự kiện ở quy mô vừa thì đây quả là một lựa chọn tuyệt vời. Sản phẩm đang có độ mới là 85% và mức giá là 80% so với giá mua mới.

Loa array bãi VAS LA2 âm thanh chất lượng tốt độ mới 85% giá còn 80% gốc

Loa array bãi VAS LA2 âm thanh chất lượng tốt độ mới 85% giá còn 80% gốc

Các thông số kỹ thuật quan trọng nhất của loa array bãi VAS LA2:

 • Công suất (RMS) LF: 1000W Trọng lượng: 500W HF: 240W
 • Tần số đáp ứng (± 3dB): 50Hz – 20000 Hz
 • Độ nhạy (1W / 1M)  103dB

Địa chỉ bán loa array bãi uy tín giá tốt nhất

Lạc Việt Audio đã có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh và các thiết bị đi kèm, chúng tôi vinh dự được cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm mới, chính hãng cũng như những sản phẩm thanh lý, chất lượng tốt với giá ưu đãi nhất, chế độ bảo hành lâu dài, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn sâu sẽ hỗ trợ từ A đến Z. Trong sản phẩm chúng tôi đang cung cấp có loa array bãi xịn cho quý khách hàng.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và bình an!


MR. Tài 0982 655 355