6+ Mạch công suất 12V, cục đẩy mini 12V 2000W – cách chế

Lạc Việt Audio 21/04/2022 527 lượt xem

Mạch công suất 12V là dòng mạch khuếch đại được dùng cực kì nhiều hiện nay, gần như nó là dòng mạch công suất mini được sử dụng nhiều nhất. Vậy nó có gì đặc biệt và những dòng nào đang được sử dụng nhiều nhất. Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu ngay.

Mạch công suất 12v mini là gì? Tổng quan về cục đẩy 12V

Mạch công suất 12V là một linh kiện được sử dụng để khuếch đại tín hiệu âm thanh cho nhiều dòng loa. Nó sử dụng hiệu điện thế nguồn vào là 12V, thường là nguồn một chiều nên rất dễ sử dụng là lắp đặt. Sản phẩm thường dùng cho những dòng loa công suất nhỏ và vừa phải.

Mạch công suất 12V là link kiện dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh có nguồn cấp là 12V

Mạch công suất 12V là link kiện dùng để khuếch đại tín hiệu âm thanh có nguồn cấp là 12V

Vai trò chính của những chiếc mạch công suất 12V cũng giống như mạch công suất 5V là khuếch đại công suất nhanh chóng để loa có thể phát âm thanh. Những thiết bị đã được gắn linh kiện này thì sẽ không cần sự hỗ trợ của cục đẩy công suất hay amply nữa. Vậy nên đối với những người yêu thích sự linh hoạt thì đây là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Ưu và nhược điểm khi dùng mạch công suất 12V, cục đẩy 12V

Mạch công suất mini 12V mang lại sự tiện lợi và giúp chúng ta chuyển đổi nhiều loại loa từ dạng passive sang active (liền công suất), thậm chí trong nhiều mạch sẽ đính kèm thêm bộ chuyển đổi tín hiệu không dây bluetooth nên chiếc loa được sang một tầm cao mới là loa bluetooth chỉ nhờ chiếc mạch này.

Khi dùng mạch công suất 12V thì chiếc loa của bạn từ thụ động sẽ thành liền công suất

Khi dùng mạch công suất 12V thì chiếc loa của bạn từ thụ động sẽ thành liền công suất

Ưu điểm khi dùng mạch công suất mini

 • Có kích thước nhỏ gọn, sắp xếp và lắp đặt dễ dàng trong nhiều thiết bị.
 • Khiến các dòng loa trở nên linh hoạt và có tính di động cao hơn nhiều.
 • Có năng lượng tiêu thụ thấp, tiết kiệm điện.
 • Có nhiều loại để lựa chọn, có những loại có chiết áp nối liền để điều chỉnh cường độ cũng như độ lớn của loa, có loại chỉ có mạch không.
 • Giúp các dòng loa tân tiến hơn, đáp ứng nhiều yêu cầu sử dụng
 • Giá khá rẻ, dễ dàng tìm mua và thay thế.

Nhược điểm khi dùng mạch công suất mini

 • Mức công suất hỗ trợ thấp nên chỉ phù hợp để sử dụng cho các dòng loa nhỏ chứ không hỗ trợ các loa lớn được.
 • Khi hư đa số là thay thế chứ khó có thể sửa chữa.
 • Có thể tự chế mạch công suất mini 12v nhưng không dễ dàng, cần nắm cơ bản kỹ thuật âm thanh mới có thể ghép nối nó vào loa.

Quy trình chế mạch công suất 12V

Mạch công suất mini 12V có khá nhiều trên thị trường để chúng ta có thể mua mới. Tuy nhiên có nhiều linh kiện mạch từ những sản phẩm khác mà cũng có thể sử dụng để chế mạch công suất 12V. Nếu có thể tận dụng thì vừa đỡ lãng phí, tiết kiệm chi tiêu mà cũng có những niềm vui riêng khi được sử dụng đồ mình tự làm.

Quy trình chế mạch công suất 12V chỉ gồm 4 bước không quá phức tạp

Quy trình chế mạch công suất 12V chỉ gồm 4 bước không quá phức tạp

Để chế mạch công suất 12v bạn có khá nhiều loại linh kiện để có thể biến tấu, thư và có thể tùy sở thích cũng như thiết bị loa của mình để chế công suất phù phù hợp. (Chúng ta có thể xem video để hiểu rõ hơn quá trình chế mạch công suất 12V)

Bước 1: Chuẩn bị có các dụng cụ và linh kiện

Chúng ta sẽ cần có mạch kết nối chuẩn thì mới biết mình cần lắp linh kiện gì, ở đâu với thông số ra sao. Nếu chúng ta chưa có kiến thức về mạch thì có thể tham khảo ở khá nhiều nguồn trên youtube, google hình ảnh.

Hãy chuẩn bị có các dụng cụ và linh kiện đầy đủ và chuẩn

Hãy chuẩn bị có các dụng cụ và linh kiện đầy đủ và chuẩn

Những dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: 1 dây jack tai nghe dạng 3.5 mm, 1 tụ 10V – 1000uF, 2 chiết áp D718, điện trở 1KΩ, 1 miếng tản nhiệt, 1 tấm phin để gắn linh kiện (chúng ta có thể cắt trong mạch tăng giảm âm lượng) hoặc tự làm theo sơ đồ mạch của bản thân.

Bước 2: Lắp các linh kiện như mạch đã có sẵn

Tiến hành lắp các link kiện vào mạch theo thiết kế tương ứng mà bạn đã chuẩn bị trước. Dùng hàn điện có đầu nhỏ để các mối hàn nhìn gọn gàng và quá trình diễn ra dễ dàng hơn, cần hàn cẩn thận và chắc chắn.

Lắp các linh kiện như mạch đã có sẵn từ từ chiếp áp, biến áp tới các tụ

Lắp các linh kiện như mạch đã có sẵn từ từ chiếp áp, biến áp tới các tụ

Gắn 2 chiết áp vào miếng tản nhiều ở vị trí đối xứng -> hàn tấm phin vào chân các chiết áp, đúng vị trí -> gắn biến trở và tụ vào tấm phin theo đúng sơ đồ mạch -> Đấu các dây jack 3.5 và dây nối với nguồn vào phin

Bước 3: Kiểm tra kết quả mạch công suất 12V vừa chế

Chúng ta tiến hành nối mạch với loa và bình ác quy 12V, cắm jack 3.5 mm vào điện thoại và thử bật nhạc. Nếu loa đã hoạt động tốt thì coi như bạn đã hoàn thành quy trình chế mạch công suất 12V. Nếu chua chúng ta kiểm tra lại mạch và chỉnh lại

Kiểm tra trực tiếp với loa, điện thoại và ac quy nguồn 12V tiêu chuẩn

Kiểm tra trực tiếp với loa, điện thoại và ac quy nguồn 12V tiêu chuẩn

Bước 4: Phủ 1 lớp keo nến để giữ chắc cho mạch

Sau khi đã kiểm tra và chế được chiếc mạch hoạt động tốt thì chúng ta giữ độ bền và chắc chắn cho nó bằng cách phủ một lớp keo nên lên bề của mạch. Vừa là để Cố định vị trí các linh kiện vừa để chống nước và các tác nhân khác làm ảnh hưởng.

Báo giá 3 mạch công suất 12V được dùng nhiều nhất

Những chiếc mạch công suất 12V được dùng nhiều thường thuộc những thường hiệu uy tín hoặc sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại và kiểm soát khá chắt chẽ. Vậy nên độ bền của nó thường khá dài và chất lượng âm thanh mang lại thì được đánh giá cao.

1. Mạch công suất 12V 1000W 2 trong 1

Chiếc mạch công suất 12V này còn được tích hợp bên trong bộ phận giải mã tín hiệu thêm ngoài chức năng khuếch đại công suất. Vì thế nó có thể khi lắp vào các loa chúng ta có thể điều chỉnh cả các hiệu ứng của âm thanh. Âm cho ra khỏe khoắn và mạnh mẽ.

Mạch công suất 12V 1000W 2 trong 1

Mạch công suất 12V 1000W 2 trong 1

Mức giá: 688.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất tối đa: 1000W
 • Công suất định mức: 1000W THD: < 0,01%
 • Tần số đáp ứng: 30Hz ~ 280KHz
 • Điện áp hoạt động: 12V
 • Trở kháng: 4Ω SNR: 105dBA
 • Màu sắc: đen Kích thước: 23,5 * 15,5cm

2. Mạch công suất 12V WUZHI ZK 502H

Đây là một chiếc mạch nhỏ gọn có công nghệ sản xuất từ mỹ nên rất hiện đại và chắc chắn. Có khả năng tích hợp trong tất cả các dòng loa, từ loa nghe nhạc, loa quán cafe, loa di động…. chiếc mạch công suất mini 12V còn có nút vặn chỉnh âm lượng rất đẹp mắt được thiết ,kế bên ngoài.

Mạch công suất 12V WUZHI ZK 502H

Mạch công suất 12V WUZHI ZK 502H

Mức giá: 350.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Mạch khuếch đại 2.0:  50W + 50W
 • Chip TPA3116D2
 • Chất âm hifi
 • Bluetooth 5.0
 • Hỗ trợ USB
 • Có cổng aux in và aux out
 • Đáp ứng loa 4-100W, trở kháng 4-8Ohm
 • Âm thanh nổi stereo left right
 • Điện áp cung cấp : DC 12-24V

3. Mạch công suất mini 12V DX-8250

Đây là chiếc mạch công suất mini 12V chuyên dành cho những thiết bị có công suất vừa và nhỏ, có thể hỗ trợ các dòng loa nghe nhạc trong phòng đọc sách hoặc dùng để thay cho các dòng loa kéo nhỏ gọn nếu nó bị hư mạch công suất bên trong. Âm thanh chung thực và thu hút và đầy căng đầy.

Mạch công suất 12V DX-8250

Mạch công suất 12V DX-8250

Mức giá: 200.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất 30W + 30W
 • Điện thế : 12V – 2A
 • Ngõ ra : 2.0

Tổng quan về cục đẩy mini 12v

Cục đẩy mini 12V là những chiếc cục đẩy công suất nhỏ có nguồn cấp chỉ cần 12V, sử dụng dòng điện một chiều. Những cục đẩy công suất mini này thường để hỗ trợ các dòng loa nhỏ như loa máy tính, loa vệ tinh cho quán cafe hoặc để trên xe khách, ô tô,.. để nghe nhạc hay xem phim, giải trí cho các nhân, đặt trong phòng ngủ, phòng đọc sách,…

Cục đẩy 12V là những chiếc đẩy có nguồn cấp chỉ cần 12V, sử dụng dòng điện một chiều

Cục đẩy 12V là những chiếc đẩy có nguồn cấp chỉ cần 12V, sử dụng dòng điện một chiều

Về căn bản thì cục đẩy mini 12V và mạch công suất 12v có khá giống nhau nhưng cục đấy thì có thể dùng di động và là một thiết bị độc lập còn mạch thì thường được lắp trong 1 thiết bị cố định hơn. Cấu tạo của cục đẩy mini 12v cũng có quy củ và chuyên nghiệp hơn khác nhiều.

Những loại cục đẩy 12V, cục đẩy mini

Cục đẩy âm thanh mini 12v tưởng chừng rất nhỏ nhưng nó lại có khá nhiều loại với nhiều mức công suất khác nhau từ hàng chục, hàng trăm đến hàng nghìn Watt. Có nhiều chiếc cục đẩy 12V 2000W làm bạn vô cùng bất ngờ, nó chỉ cần chạy dòng điện nhỏ như vậy mà lại có thể có được mức công suất 2000W đáng ngưỡng mộ.

Những loại cục đẩy 12V khá đa dạng về mức công suất, có loại lên tới trên 2000W

Những loại cục đẩy 12V khá đa dạng về mức công suất, có loại lên tới trên 2000W

 • Cục đẩy mini 12V có công suất dưới 100W: thường dùng cho các loa trên các loại xe, lo sub đánh cho ô tô
 • Cục đẩy công suất nhỏ 12V từ 100 đến 1000W: để dùng cho những loại loa karaoke, loa sub
 • cục đẩy công suất nhỏ 12V 2000W và lớn hơn: Dùng cho các dòng loa công suất lớn cho những nơi không tiện để kết nối điện lưới.

Tổng hợp 4 dòng cục đẩy 12V, cục đẩy mini chất lượng giá rẻ

Cục đẩy công suất 12V có khá nhiều ứng dụng nên nó cũng được nhiều hãng quan tâm và chú trọng đầu tư. Thiết kế chắc chắn và bền bỉ, kích thước nhỏ gọn, dễ dàng đặt tại những nơi có không gian nhỏ.

Cục đẩy công suất nhỏ 12V hiện nay khá đẹp mắt và sử dụng linh hoạt

Cục đẩy công suất nhỏ 12V hiện nay khá đẹp mắt và sử dụng linh hoạt

1. Cục đẩy 12V 2000W cho loa sub ô tô giá 1.500.000 VNĐ

Cục đẩy mini 12V 2000W cho các dòng loa sub ô tô là một trong những thiết bị được tìm kiếm rất nhiều. Vì nó có công suất lớn nhưng lại chỉ yêu cầu nguồn điện DC 1 chiều 12V, vừa tiết kiệm nhiên liệu lại dễ dàng đáp ứng.

Cục đẩy 12V 2000W cho loa sub ô tô giá 1.500.000 VNĐ

Cục đẩy 12V 2000W cho loa sub ô tô giá 1.500.000 VNĐ

Những chiếc cục đẩy 12V 2000W cũng được sản xuất có những tính toán để sử dụng cho sub ô tô nên nó giúp tiếng phát ra nhẹ nhàng những rất chắc và đầm tiếng. Hoặc động ổn định trong quá trình di chuyển hay bị dằn xóc.

2. Cục đẩy công suất 12V Lepy LP-838 giá: 300.000 VNĐ

Đây là chiếc cục đẩy mini 12v nhỏ gọn với bộ phận bên trong có tích hợp cả bộ giải mã và xử lý tín hiệu âm thanh. Nhờ đó mà chúng ta chỉ cần có một chiếc loa và nguồn nhạc là có thể nghe nhạc, giải trí ngay mà không cần lo lắng gì. Thiết kế của sản phẩm này cũng rất linh hoạt và dễ sử dụng, nhỏ gọn, phù hợp với nhiều loại hình không gian.

Cục đẩy công suất 12V Lepy LP-838 giá: 300.000 VNĐ

Cục đẩy công suất 12V Lepy LP-838 giá: 300.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Công suất : 15W x 2 kênh RMS và 20W x 1 kênh Sub.
 • Bộ núm điều khiển volume, bass và treble riêng biệt.
 • Vỏ làm bằng hợp kim nhôm chắc chắn.

3. Cục đẩy mini 12V KUERL C-236 giá 1.390.000 VNĐ

Với thiết kế nhỏ gọn và chất âm khuếch đại mạnh mẽ thì cục đẩy công suất mini 12V KUERL C-236 cho phép chúng ta có thể sử dụng được tại nhiều không gian.

Cục đẩy mini 12V KUERL C-236 giá 1.390.000 VNĐ

Cục đẩy mini 12V KUERL C-236 giá 1.390.000 VNĐ

Lớp vỏ bên ngoài làm bằng kim loại cứng nhưng nhẹ giúp cho thiết bị bở nặng nề hơn và cũng dễ dàng để di chuyển hơn. Các cổng cắm đầy đủ và thuộc loại phổ thông, kết nối nhanh và an toàn.

4. Cục đẩy công suất nhỏ giá rẻ 12V KUERL – KL 628 giá 1.500.000 VNĐ

Đây là chiếc cục đẩy mini 12V nhưng có công suất rất khủng. Chiếc cục đẩy mini 12V KUERL C-236 giá 1.390.000 VNĐ cục đẩy hỗ trợ âm thanh nổi cho xe hơi với 4 kênh và tổng công suất là 6800W. Nhờ điều này ngoài việc ứng dụng cho những thiết bị lớn thì nó cũng được nhiều người dùng cho bộ dàn loa nhà mình.

Cục đẩy công suất 12V KUERL - KL 628 giá 1.500.000 VNĐ

Cục đẩy công suất 12V KUERL – KL 628 giá 1.500.000 VNĐ

Thông số kỹ thuật:

 • Điện áp tối thiểu: DC 12V
 • Công suất đầu ra tối đa: 6800 W
 • Công suất đầu ra tối đa: 2 Ohms 1700Wx 4 kênh
 • Công suất đầu ra tối đa của một bên loa: 4Ω 3200W x 2 Kênh
 • Công suất đầu ra RMS: 4Ω 120W x 4 kênh
 • Tổng độ méo hài (THD) đầu ra RMS: < 0,02%
 • Tỷ lệ nhiễu tín hiệu (SNR): 95dB
 • Độ nhạy: 150mV
 • Trở kháng: 2Ω ~ 4Ω
 • Tần số: 20Hz ~ 20KHz
 • Kích thước: 34x22x5cm / 13,4×8,7x2in

Địa chỉ mua mạch công suất 12V và cục đẩy 12V rẻ tốt

Lạc Việt Audio tự hào không chỉ cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng với chất lượng tuyệt vời và giá cả phải chăng, mà chúng tôi còn được hỗ trợ kỹ thuật, lắp đặt để khách hàng sử dụng tốt trong nhiều năm. Mạch công suất 12Vcục đẩy 12V chúng tôi cũng đang phân phối.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!

 


MR. Tài 0982 655 355