Cầu chữ u amply là gì? Kết nối và tác dụng của nó trên amply

Lạc Việt Audio 21/09/2020 7159 lượt xem

Cầu chữ U trong amply là gì và cách sử dụng của nó sao cho hợp lý chắc chắn là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mua amply. Vậy

Cầu chữ U trong amply là gì?

Để hiểu hết về cầu chữ U, ta cùng nhau lần lượt đi tìm hiểu các đặc điểm về cầu chữ U ở bên dưới đây nhé!

Vị trí cầu chữ U trên amply ở đâu?

Thật ra mọi người chắc chắn rất hay thắc mắc cái cầu chữ U này nhưng không biết hỏi ở đâu vì kiến thức về nó bằng tiếng Việt khá ít. Nếu để ý bạn có thể thấy, đằng sau amply thường ở ngoài cùng bên phải bạn sẽ thấy 1 cái khu vực có 2 cái thanh chữ U nó nối lại với nhau như thế này, đây chính là cầu chữ U trên amply.

Vị trí cầu chữ U trên amply

Vị trí cầu chữ U trên amply

Nó thường nằm ở phía bênh cạnh đường vào nhạc trên amply.

Hình dáng cầu chữ U trên amply

Hình dáng cầu chữ U trên amply

Tác dụng của cầu chữ U trên amply

Tác dụng của cầu chữ U trên amply đó là: trên 1 chiếc amply nó có hai phần chính, phần tiền khuếch đại dùng để chọn input, chỉnh volume, âm sắc, vv và phần khuếch đại để chuyển mớ âm thanh sau khi lọc, nắn ấy lên mức lớn hơn, khỏe hơn để kéo được đôi loa. Tác dụng của cầu chữ U ở trên amply đó chính là nối đó là để nối hai phần này với nhau.

Amply không có cầu chữ U sẽ như nào?

Như ta có thể thấy bên trên, tác dụng của cầu chữ U đó là nối 2 phần mạch tiền khuếch đại và khuếch đại sau đó sẽ đẩy tín hiệu ra loa. Phần mạch tiền khuếch đại có nhiệm vụ là xử lý echo, reverb tiếng hát, equalizer vì vậy nếu không có cầu chữ U đó, thì nó sẽ làm cho amply chỉ có tiếng mà không thể xử lý được giai điêu bài hát, tệ hơn là nó còn không nhận các cổng PHONO, TAPE và cả cổng REC nữa. Thật sự rất tai hại nếu amply không có cầu chữ U.

Cách đấu cầu chữ U

Nếu như bạn mất cái cầu chữ U trên amply này rồi, thì bạn có thể tự tay chế và đấu lại nó bằng cách như sau: Sử dụng một đoạn dây đồng, uống thành chữ U với kích thước có thể đút vừa cãi lỗ của cầu. Sau đó bạn cắm chiếc cầu chữ U tự chế này và là có thể sử dụng bình thường được.

Việc kết nối cầu chữ U này hết sức quan trọng vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cả hệ thống âm thanh được phát ra bởi amply.

Mua cầu chữ U trên amply ở đâu?

Trường hợp bạn ngại chế cầu chữ U theo hướng dẫn bên trên, thì các bạn có thể liên hệ đến Lạc Việt Audio theo sđt: 0989 682 236 để mua được loại cầu chữ U thích hợp với amply bạn sử dụng. Giá mỗi chiếc cầu chữ U này là 10.000đ.



Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980