Cách treo loa karaoke lên tường đúng cách và những lưu ý

Lạc Việt Audio 01/10/2020 4646 lượt xem

Mua được 1 dàn karaoke tốt là điều tuyệt vời, nhưng mua được rồi mà bạn không biết cách treo loa karaoke lên tường hợp lý thì cũng uổng phí bộ dàn. Vì chỉ là việc treo loa karaoke ở chỗ nào thôi nhưng nó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của cả hệ thống đến 8%. Đây thật sự là 1 con số rất lớn nếu như bạn biết rằng 1 chiếc cục đẩy giá tầm 10tr cũng chỉ quyết định tầm 15% chất lượng âm thanh của hệ thống. Mà bạn chỉ cần treo loa karaoke lên tường đúng vị trí là đã đỡ đi gần 5 triệu rồi.

Có nên treo loa lên tường?

Câu trả lời chắc chắn là . Treo loa karaoke lên tường đúng cách, vừa giúp chúng ta có được những điều như sau:

 • Âm thanh hay hơn: Vì khi treo loa lên đúng vị trí tai người nghe thì tường cung bậc âm thanh sẽ truyền tải sắc nét, ta nghe rõ hơn, và các dải tần số cao và thấp đều cộng hương một cách hài hòa và triệt để nhất.
 • Tăng diện tích và vẻ đẹp cho không gian: vì đa số các loa karaoke đều không có kích thước nhỏ nên khi treo lên sẽ đỡ tốn khá nhiều diện tích bên dưới và trông cũng sang hơn nhiều.
 • Giúp giảm chi phí: Như bên trên đã phân tích
Lợi ích của viêc biết cách treo loa karaoke lên tường

Lợi ích của viêc biết cách treo loa karaoke lên tường

Gần như tất cả các dòng loa karaoke nói chung đều nên treo lên tường chứ không nên đặt xuống đất trừ loa sub, đây là loại loa đặc biệt hơn nên chắn chắn bạn phải đặt xuống đất. Còn một số dòng loa treo tường karaoke đã có những thiết kế sắn để chúng ta chỉ cần thực hiện vài thao tác là có thể treo loa lên tường nhanh, gọn và dễ dàng.

Hướng dẫn cách treo loa karaoke lên tường

Cách treo loa karaoke lên tường không quá khó thực hiện nhưng các bước làm bạn phải thực hiện lần lượt theo từng bước một, các bước bạn làm càng chi tiết cẩn thận thì loa karaoke bạn treo càng chắc chắn và âm thanh sẽ càng hay hơn.

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để treo loa lên tường

Vật dụng cần chuẩn bị để treo loa lên tường

Vật dụng cần chuẩn bị để treo loa lên tường

Bạn cần chuẩn bị các vật dụng như sau:

 • Giá treo đỡ loa tùy loại: bạn cần xác định xem giá treo loa của bạn là loại treo hay loại đỡ. Giá treo tức là loa bạn nằm phía dưới, còn giá đỡ là loa bạn nằm phía trên. Thường thì giá treo sẽ mang đến sự khỏe khoắn cũng như chắc chắn hơn là giá đỡ loa
 • Máy khoan
 • Vít nở sắt
 • Bộ lục giác, tô vít để mở ốc loa
 • Cờ lê
 • Ống ghen
 • Bút bi

Bạn chú ý, khi mua giá treo hoặc giá đỡ loa thì 1 bộ nó sẽ có 2 cái bên trong nhé, tránh trường hợp bạn mua thừa.

Bước 2: Gắn giá treo (đỡ) loa karaoke lên tường

Bạn dùng giá treo hoặc giá đỡ thì nên đánh dấu các vị trí cần khoan lên tường sử dụng bút bi để khoanh vùng, sau đó lấy máy khoan khoan vào sẽ đảm bảo vị trí chính xác. Tiếp đó là dùng khoan bê tông khoan lỗ những vị trí vừa đánh dấu đó. Sử dụng các ốc vít nở đã chuẩn bị và đóng chúng vào lần lượt các lỗ đã khoan. Sau đó, bạn bắt ốc vào từng vị trí của lỗ khoan trên tường và các vị trí cần cố định trên giá treo. Bạn nên sử dụng tua vít hoặc cờ lê để những mối bắt ốc được chắc chắn nhất. Bạn càng xiết mạnh tay thì ốc càng chặt và loa càng được cố định chắc chắn.

Dùng bút xác định chỗ treo loa, sau đó bạn khoan cẩn thận tránh dây điện, ống nước

Dùng bút xác định chỗ treo loa, sau đó bạn khoan cẩn thận tránh dây điện, ống nước

Lưu ý:

 • Khi khoan cần phải khảo sát tường nhà trước để tránh khoan vào dây điện sẽ rất phức tạp. Nếu không chắc chắn, hãy hỏi ngay khách xem vị trí khoan có vào dây điện không.
 • Khoảng cách giữa 2 loa cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể. Trường hợp với diện tích lớn 30m2 trở lên có thể phải lắp đến 2 cặp loa
Tiến hành khoan để đặt giá treo loa karaoke lên tường

Tiến hành khoan để đặt giá treo loa karaoke lên tường

Bước 3: Đặt và gắn loa karaoke lên giá treo loa

Việc đặt loa lên giá cần phải phù hợp với từng loại giá treo. Đối với giá treo loa thì bạn treo, còn giá đỡ thì bạn chỉ cần đặt loa lên là xong. Bạn treo loa sao cho hướng loa hơi chếch xuống phía dưới 1 chút để góc phủ loa được rộng nhất.

Đối với các dòng loa karaoke, bên phía cạnh của loa thường có ốc để cố định loa lên giá treo, bạn xem kỹ xem của bạn là ốc hay lục giác mà tháo ra cho hợp lý sau đó đặt bản của giá treo loa lên và thít lại.

Bắt loa karaoke vào giá treo hoặc giá đỡ

Bắt loa karaoke vào giá treo hoặc giá đỡ

Thường bạn sẽ treo độ cao khoảng 2,5m và góc chếch xuống là – 25 độ là phù hợp nhất. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến lỗ thông hơi phía sau loa, bởi vì một một số dòng loa karaoke thường hay thiết kế thêm lỗ thông hơi phía sau loa, giúp loa hoạt động tốt hơn, bền hơn. Bạn cần treo cách tường 1 khoảng nhất định để trong quá trình hoạt động nhiệt được tản ra ngoài thiết bị sẽ không bị nóng.

Lắp dây vào ống gel để thẩm mỹ hơn.

Khi treo loa lên tường, chắc chắn sẽ có phần dây để kết nối loa với nguồn điện lộ ra bên ngoài. Để tạo được tính thẩm mỹ cao, bạn nên đưa chúng vào những ống gel và cố định bằng băng dính 2 mặt hoặc dây sắt.

Lưu ý khi treo loa karaoke lên tường

Cách treo loa lên tường thì bạn biết rồi, nhưng có một số lưu ý khi treo loa karaoke bạn cần biết dưới đây:

Nên treo loa cao bao nhiêu

Tất nhiên tùy từng trường hợp cụ thể mà kỹ thuật viên của Lạc Việt Audio sẽ đưa ra phương án hợp lý cho bạn. Về cơ bản, mặt bằng chung, treo loa cao bao nhiêu là tốt thì con số nó sẽ như sau:

 • Cao trung bình từ 2,5 – 2,8m
 • Khoảng cách giữa 2 loa là 2m
 • Góc chếch xuống là -25 độ là phù hợp nhất
 • Trường hợp sử dụng 2 cặp loa karaoke thì thường sẽ được treo bên cạnh tivi và hướng đến tai người nghe.
 • Với 4 loa karaoke thì nên treo loa vào 4 góc tường để có âm thanh đều khắp căn phòng nhé.

Những lưu ý khác khi treo loa karaoke lên tường

 • Treo loa karaoke, loa full lên tường ok rồi, thì bạn phải tính cả đến phương án đi dây như nào cho gọn nhé, tốt nhất là bạn nên đi dây loa karaoke dấu ở đằng sau cái gì đó (ví dụ như kệ để loa) sẽ tốt hơn là đi ống ghen
 • Khoan lỗ để bắt giá treo loa phải đặc biệt chú ý đến đường ống nước, đường dây điện, vì khoan vào rồi sẽ cực kỳ phức tạp
 • Nếu có kinh nghiệm, hãy tính toán đến vấn đề hú rít của loa khi hát karaoke nhé
 • Nếu như là loa nặng, thì khi khoan vào vữa, tốt nhất bạn nên khoan lại, đến khi khoan vào gạch thì thôi

Việc lắp loa karaoke lên tường không phải khó thực hiện nhưng bạn phải làm cẩn thận, tỷ mỉ từng bước một, nếu không loa trong quá trình sử dụng sẽ rất dễ bị rơi. Bạn treo loa karaoke lên tường có vấn đề trục trặc hay khó khăn gì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo sđt 0987.106.809 để chúng tôi hỗ trợ nhé!

Lưu ý: Cách treo này hoàn toàn có thể áp dụng với các dòng loa hội trường treo tường hoặc loa cột được.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980