Cách tải nhạc về máy tính. Tải nhạc mp3 miễn phí

Lạc Việt Audio 17/08/2020 6838 lượt xem

Ngày nay, việc nghe nhạc đã không còn xa lạ với chúng ta. Ta có thể thưởng thức những bài hát yêu thích một cách đơn giản mà không cần một dàn âm thanh phức tạp. Hoặc đơn giản bạn đang làm việc trên chiếc laptop quen thuộc và muốn thư giãn bằng một bản nhạc. Việc nghe nhạc trên các thiết bị công nghệ đã trở nên rất phổ biến và được nhiều người quan tâm. Hôm nay Lạc Việt Audio hướng dẫn cho bạn cách tải nhạc về máy tính, cách tải nhạc miễn phí và đơn giản về máy tính của bạn nhé!

Lợi ích khi biết cách tải nhạc về máy tính

Nghe nhạc trên máy tính cho bạn những trải nghiệm âm thanh có chất lượng với mức âm vừa phải. Nếu sở hữu cho mình chiếc máy tính và muốn nghe nhạc. Bạn nên tham khảo cách tải nhạc về máy tính để không bỏ qua những lợi ích của việc tải nhạc về máy.

Tiết kiệm chi phí

Tải nhạc về máy miến phí giúp tiết kiệm nhiều chi phí

Tải nhạc về máy miến phí giúp tiết kiệm nhiều chi phí

Để nghe nhạc trên các trang nghe trực tuyến, bạn cần bỏ một số tiền để nghe nhạc. Đó có thể là chi phí để nghe những bài hát có chất lượng rất cao hoặc được yêu cầu bản quyền. Cũng có thể là chi phí mạng internet (wifi, mạng dữ liệu di động) bạn bỏ ra để truy cập. Vì vậy, tải nhạc về máy tính giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn, có thể nghe nhạc bất cứ lúc nào mà không sợ không có internet

Chủ động nghe bài hát mình thích

Sau khi đã tải những bài hát mình yêu thích, bạn đã có sẵn cho mình một list nhạc riêng rồi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải nghe những bài hát không như mong muốn như nghe nhạc trực tuyến. Bạn có thể thay đổi danh sách nghe bất cứ lúc nào, “replay”, lựa chọn sắp xếp tùy ý không lo bị nhảy bài. Hoặc tự tạo cho mình danh sách phát tùy ý…

Nghe những bài hát yêu thích đúng "gu" khi tải nhạc về máy

Nghe những bài hát yêu thích đúng “gu” khi tải nhạc về máy

Không bị gián đoạn bởi quảng cáo

Quảng cáo luôn là nỗi phiền toái khi nghe nhạc trực tuyến

Đối với các bạn đã từng nghe nhạc trực tuyến rồi chắc chắn sẽ rất khó chịu khi phải nghe quảng cáo. Điều này không những làm mất thời gian mà còn gây phiền toái, gián đoạn cảm xúc âm thanh của bạn. Để khắc phục, các trang nhạc thường yêu cầu bạn đăng kí tài khoản VIP và trả một mức phí nhất định. Nhưng nếu muốn tiếp kiệm hơn bạn có thể tham khảo cách tải nhạc về máy tinh nghe nhạc ngoại tuyến (nhạc offline). Nghe nhạc ngoại tuyến tuy sẽ có thể bị hạn chế về một số bài hát bải quyền và chất lượng nhạc không được cao lắm. Tuy nhiên bạn sẽ không phải bận tâm về việc bị gián đoạn bởi quảng cáo. Hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu về các cách tải nhạc về máy tính miễn phí dưới đây.

Trải nghiệm nghe nhạc sẽ hoàn hảo hơn

Khi nghe nhạc đã được tải về máy tính, bạn sẽ không gặp tình trạng âm thanh bị giật, khi đang nghe. Sẽ ra sao nếu như dàn karaoke của bạn sử dụng cục đẩy xịn, vang số xịn nhưng khi nghe nhạc lại bị giật, lag… cách khắc phục tốt nhất, là bạn hãy tải nhạc về máy trước khi phát nhạc.

Hướng dẫn cách tải nhạc về máy tính

Để nghe nhạc trên máy tính online hay offline, bạn cũng đều cần phải truy cập vào các trang nghe nhạc trực tuyến. Một số kênh nghe nhạc trực tuyến phổ biến được người dùng Việt Nam sử dụng là: ZingMP3, NhacCuaTui, NhacPro, Keeng, SoundCloud, Sportify…

Các trang nghe nhạc trực tuyến phổ biến hiện nay

Các trang nghe nhạc trực tuyến phổ biến hiện nay

Sau đây Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn cách tải nhạc về máy tính miễn phí đơn giản ở các ứng dụng phổ biến nhất.

Xem thêm:

 • Bitrate là gì? Bitrate trong video, nhạc, âm thanh bao nhiêu là đẹp?
 • 14 hợp âm piano cơ bản và các quy tắc bất thành văn
 • Top 100 nhạc Việt hay nhất hiện nay – nhạc Việt hay 2020

Cách tải nhạc trên ZingMP3 không cần VIP về máy tính

ZingMP3 là ứng dụng nghe nhạc hàng đầu Việt Nam, đặc biệt được các bạn trẻ yêu thích. ZingMP3 phổ biến bởi kho nhạc miễn phí khổng lồ và nhạc chất lượng cao với tài khoản đăng kí VIP. Muốn nghe nhạc, tải nhạc miễn phí, bạn không nên  bỏ quá cách tải nhạc trên ZingMp3 không cần VIP. Nếu đã có kết nối internet thì cách tải nhạc về máy tính khá đơn giản. Sau đây là cách tải nhạc mp3 về máy tính

 • Bước 1: Truy cập lên trang chủ của trình duyệt web nghe nhạc bạn muốn. Chú ý trang web nghe nhạc phải có định dạng nhạc mp3

Ví dụ: bạn sử dụng thanh tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của Google. Sau đó gõ tên miền hoặc tên của trang nhạc (ZingMP3, nhaccuatui, Sportify, SoundCloud,…).

 • Bước 2: Tại giao diện của trang nghe nhạc, nhấn biểu tượng tìm kiếm và gõ tên bài hát mình muốn tải. Click đúp chuột vào bài hát bạn muốn tải.

 

 • Bước 3: Chọn biểu tượng có chứa mũi tên “tải xuống” để tải bài hát.
Cách tải nhạc về máy tính nhanh nhất

Cách tải nhạc về máy tính nhanh nhất

 • Bước 4: Click vào biểu tượng tải xuống, chọn chất lượng tải xuống phù hợp với điều kiện và mong muốn của bạn. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước tải nhạc trên máy tính
Chọn chất lượng bài hát tải về (nếu có)

Chọn chất lượng bài hát tải về (nếu có)

Bạn có thể kiểm tra file nhạc vừa tải tại mục download hoặc các thư mục bạn thường lưu trữ file nhạc trên máy tính. Đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành xong cách tải nhạc trên ZingMP3 không cần VIP về máy tính. Và  bạn đã có thể thưởng thức giai điệu yêu thích trên thiết bị của mình rồi.

Cách tải nhạc trên NhacCuaTui không cần VIP về máy tính

NhacCuaTui hiện cũng là trang nghe nhạc phổ biến được số đông người dùng sử dụng. Với thiết kế giao diện dễ nhìn và kho nhạc khổng lồ với các bài hát thịnh hành được cập nhật thường xuyên liên tục. NhacCuaTui là trang nhạc đối thủ không kém cạnh ZingMP3 để bạn tải nhạc MP3 về máy tính. NhacCuaTui có vô vàn bài hát để bạn tải nhạc MP3 miễn phí. Đây là cách tải nhạc trên NhacCuaTui không cần VIP để bạn tham khảo.

Xem thêm:

Tương tự như cách tải nhạc trên ZingMP3, cách tải nhạc trên NhacCuaTui về máy tính cũng có các bước tương tự. Chỉ khác biệt về giao diện và bố cục thiết kết website. Vì thế bạn hoàn toàn có thể áp dụng tương tự theo các bước đơn giản sau.

 • Bước 1: Tìm kiếm trang nghe nhạc NhacCuaTui trên công cụ tím kiếm. Bạn có thể nhập chính xác tên miền của website: “nhaccuatui.com” hoặc gõ tìm kiếm NhacCuaTui và chọn đúng trang nghe nhạc bạn muốn. Vị trí của trang nghe nhạc chính thông luôn hiển thị trên top đầu tìm kiếm
 • Bước 2: Tìm kiếm bài hát bạn muốn tải trên giao diện của trang nghe nhạc. Gõ tên bài hát hoặc từ khóa bạn muốn tìm kiếm trên thanh tìm kiếm. Nhấn enter để hiển thị top các kết quả tìm kiếm
Hướng dẫn cách tải nhạc về máy tính trên NhacCuatui

Hướng dẫn cách tải nhạc về máy tính trên NhacCuatui

 • Bước 3: Sau khi đã hoàn tất việc tìm kiếm, bài hát bạn chọn sẽ được phát. Click chuột vào “tải nhạc” để thực hiện hành động tải nhạc về máy tính của bạn.
Cách tải nhạc MP3 miễn phí đơn giản nhất trên NhacCuaTui

Cách tải nhạc MP3 miễn phí đơn giản nhất trên NhacCuaTui

 • Bước 4: Lựa chọn chất lượng nhạc bạn muốn tải về. Thông thường đối với tải nhạc mp3 về miễn phí, bạn chỉ có thể chọn chất lượng 128 kbps. Ngoài ra ở một số bài hát, web nghe nhạc sẽ yêu cầu bạn xem hết một đoạn quảng cáo ngắn mới tải được nhạc hoặc để tải nhạc mp3 với chất lượng tốt hơn.
Hướng dẫn các bước tải nhạc miễn phí trên NhacCuaTui

Hướng dẫn các bước tải nhạc miễn phí trên NhacCuaTui

Trê đây là cách tải nhạc trên NhacCuaTui không cần VIP vừa đơn giản dễ nhớ, lại vừa miễn phí. Cũng tương tự như ZingMP3, bạn cần có tài khoản VIP đã được định danh người dùng và trả một chi phí nghe nhạc nhất định mới nghe được những bài hát sở hữu bản quyền và chất lượng cao.

Tải nhạc về máy tính sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Đối với người dùng sử dụng trình duyệt Cốc Cốc hẳn không xa lạ gì với công cụ hỗ trợ tải đa phương tiện của Cốc Cốc. Tính năng download của IDM mà trình duyệt Cốc Cốc cung cấp giúp người dùng có thể tải nhanh mp3, video định dạng mp4,… Nó có thể tự động bắt link tải các ứng dụng như ZingMP3, NhacCuaTui, Youtube, Phim14,…

Cách tải nhac về máy tính sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Cách tải nhạc về máy tính sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Được giới thiệu là có tốc độ tải gấp 8 lần tốc độ tải thông thường, lại chỉ cần mở trình duyệt Cốc Cốc là sử dụng miễn phí không cần cài đặt. Đây cũng là cách tải nhạc về máy tính nhanh giúp bạn tiết kiệm thời gian mà nhiều người lựa chọn. Và nó chỉ áp dụng khi bạn sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để truy cập.

Bên cạnh đó, còn nhiều ứng dụng nghe nhạc khác bạn có thể tìm hiểu thêm để có cách tải nhạc mp3 miễn phí hay nhất. Về cơ bản các bước tải nhạc về máy tính đều có bản chất giống nhau, có các bước là cơ bản là như nhau. Tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn trang nghe nhạc trực tuyến nào đề thực hiện việc tải bài hát. Ta nên lựa chọn những trang nghe nhạc uy tín, chất lượng nếu bạn muốn bài có trải nghiệm âm nhạc tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách tải nhạc vào điện thoại của chúng tôi tại Lạc Viêt Audio. Lạc Việt Audio là đơn vị âm thanh chuyên nghiệp, uy tín và đáng tin cậy sẵn sàng cùng bạn giải đáp những thắc mắc và và tư vấn nhiệt tính, chuyên nghiệp.

 

 Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980