Cách tải nhạc vào USB và thẻ nhớ đơn giản dễ thực hiện

Lạc Việt Audio 17/08/2020 37566 lượt xem

Cách tải nhạc vào USB và cách tải nhạc vào thẻ nhớ là câu hỏi nhiều bạn đọc thắc mắc khi muốn tải nhạc về nghe trực tuyến. Có nhiều cách để lưu trữ những bài hát nhưng bạn sẽ không thể bỏ qua hai cách tải nhạc về máy tuyệt vời này. Nếu chưa biết hãy cùng Lạc Việt Audio tìm hiểu cách tải nhạc vào USB, cách tải nhạc vào thẻ nhớ như thế nào? Và những lưu ý cần biết khi tải nhạc về máy nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn đơn thuần tải nhạc về máy tính thì có thể xem bài này nhé!

Cách tải nhạc vào USB, cách tải nhạc vào thẻ nhớ

Có lẽ tải nhạc về máy tính hay điện thoại đã rất quen thuộc với chúng ta. Bạn đã từng tìm hiểu về cách tải nhạc vào USB, thẻ nhớ hoặc thiết bị ghi nhớ nào khác không? Một chiếc USB hay thẻ nhớ nhỏ gọn sẽ một thiết bị giúp bạn mang âm nhạc đến muôn nơi.

USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu có bao gồm cả định dạng âm thanh MP3

USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu có bao gồm cả định dạng âm thanh MP3

Cách tải nhạc vào USB và cách tải nhạc vào thẻ nhớ có bản chất giống nhau. Bởi lẽ chúng đều là thiết bị lưu trữ nên thao tác thực hiện khá giống nhau. Bạn có thể tham khảo các cách tải nhạc miễn phí sau:

Bước 1: Kết nối USB hoặc thẻ nhớ vào thiết bị truy cập internet.

Kết nối USB với laptop để thực hiện tải nhạc về USB

Kết nối USB với laptop để thực hiện cách tải nhạc vào USB

Đối với USB, bạn chỉ cần cắm nó vào khe cắm trên máy tính, laptop hoặc sử dụng chân dây kết nối đa năng để kết nối với điện thoại. Ngay sau khi thiết bị nhận được tín hiệu từ USB, sẽ có thông báo ngay lập tức. Bạn click vào thông báo để thấy được vị trị lưu trữ trong ổ nào của thiết bị.

Hiển thị vị trí lưu trữ của USB trên giao diện máy tính

Hiển thị vị trí lưu trữ của USB trên giao diện máy tính

Đối cách tải nhạc vào thẻ nhớ. Nếu bạn đút thẻ nhớ vào điện thoại thì mọi thao sau đấy thật dễ dàng như chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tải nhạc về điện thoại ở trên. Nếu bạn kết nối với thẻ nhớ thì cần thêm công cụ là đầu lọc thẻ. Đầu lọc thẻ cho phép bạn cắm thẻ nhớ và nó có chân cắm y hệt USB. Bạn chỉ cần kết nối chúng đụng với cổng nhận của thiết bị là được.

Sử dụng đầu lọc thẻ nhớ để tải nhạc về thẻ nhớ

Sử dụng đầu lọc thẻ nhớ để tải nhạc về thẻ nhớ

Bước 2: Tạo thư mục lưu trữ nhạc riêng trong USB.

Việc tạo thư mục lưu trữ riêng giúp bạn tải nhạc MP3 chủ động lưu vào thư mục mà không bị nhầm lẫn với các thư mục khác. Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua bước này và tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Sau đó người dung thực hiện các bước tải nhạc về máy tính tương tự như hướng dẫn ở trên.

Xem thêm:

Bước 3: Chuyển các bài hát đã tải sang USB.

Sau khi đã tải nhạc về máy, bạn thực hiện các thao tác sau để chuyển nhạc sang USB.

1. Chọn nhưng bài hát đã tải hoặc có sẵn trong máy mà bạn muốn sao lưu/ di chuyển sang USB.

2. Click chuột phải, chọn “cut” nếu bạn muốn di chuyển sang USB. Hoặc chọn “copy” nếu bạn muốn sao chép và vẫn giữ nguyên nhạc ở thư mục gốc.

Thực hiện thao tác sao chép nhạc từ máy tính sang USB

Thực hiện thao tác sao chép nhạc từ máy tính sang USB

3. Chọn vị trí bạn muốn lưu trong USB, Click chuột phải chọn “paste”.

Chọn vị trí bạn muốn lưu trên USB

Chọn vị trí bạn muốn lưu trên USB

4. Kiểm tra: Sau khi hoàn tất quá trình di chuyển/ sao lưu. Hãy kiểm tra lại trên USB xem quá trình copy đã hoàn thành chưa? Có bài hát nào bị lỗi không? Để kiểm tra, nháy đụp chuột vào thư mục bạn vừa thực hiện sao lưu/ di chuyển để xem lại.

Hoàn thành các bước sao chép nhạc từ máy sang USB

Hoàn thành các bước sao chép nhạc từ máy sang USB

Bước 4: Kết thúc quá trình tải, ngắt kết nối USB/ thiết bị đầu lọc thẻ nhớ đúng cách.

Như vậy, chỉ với một chiếc USB gọn nhẹ, một chiếc thẻ nhớ tiện lợi bạn đã có thể mang những giai điệu yêu thích của mình đến muôn nơi mà không lo việc kết nối internet. USB có thể kết nối nhiều thiết bị khác nhau như: máy tính,laptop, loa cầm tay, loa bluetooth, điện thoại,… Với sự tiện lợi ấy và cách tải nhạc vào USB đơn giản, đây là một cách lưu trữ bài hát tiện ích tuyệt vời mà chúng ta không thể bỏ qua.

Lưu ý khi thực hiện cách tải nhạc vào USB hoặc thẻ nhớ

Mặc dù đã nắm được cơ bản các cách tải nhạc vào USB hay thẻ nhớ, bạn cũng cần chú ý những tình huống phát sinh. Trong quá trình tải nhạc về máy, nếu không quen bạn rất có thể gặp phải một số tình huống khó xử lý. Sau đây là một số lưu ý cho bạn để tránh mắc những sai lầm khi tải nhạc về máy.

  • Trong khi thực hiện các bước tải nhạc về máy và USB, hãy đảm bảo bạn đã thực hiện đúng các bước đúng theo cách tải nhạc. Một bước thực hiện sai sẽ dẫn đến những sai lầm về sau nên hãy chú ý tránh quên các bước nhé!
  • Thời gian tải các bài hát của bạn không phải lúc nào cũng như nhau. Đối với những bài hát có chất lượng cao, dung lượng lớn dĩ nhiên sẽ mất thời gian hơn những bài chất lượng trung bình. Thời gian tải nhạc cũng phụ thuộc vào chất lượng đường truyền internet của bạn nữa. Hãy kiên nhẫn và đợi nếu bạn không muốn mất thời gian để tải những lần sau.
Thời gian chờ sao lưu dữ liệu có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ "nặng" của dữ liệu

Thời gian chờ sao lưu dữ liệu có thể nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ “nặng” của dữ liệu

  • Tuyệt đối không tự ý ngắt kết nối USB khi đang tải nhạc dở dang. Việc làm này không những khiến bạn không thể tỉa nhạc mà còn khiến máy tính của bạn hoạt động khó khăn hơn.
  • Thời gian tải và sao lưu đối với thiết bị thẻ nhớ, USB có thể dài ngắn tùy thuộc vào dung lượng, chất lượng và số lượng bài hát bạn tải về. Và bạn cần kiên nhẫn đợi để máy có thời gian sao lưu được hết. Một lưu ý cũng quan trọng hơn nữa sau khi tải xuống.
  • Nếu bạn quan tâm đến cách tải nhạc vào USB hay cách tải nhạc vào thẻ nhớ thì cũng nên quan tâm đến bộ nhớ của chúng. Nếu dung lượng bộ nhớ của thiết bị có hạn mà dung lượng bài hát tải về nhiều hơn thì thẻ nhớ sẽ bị quá tải. Nó không thể chứa hết tất cả những nội dung muốn tải về được. Vì vậy cần sử dụng những USB/ thẻ nhớ có bộ nhớ phù hợp, tốt nhất là có bộ nhớ lớn. Tuy nhiên nếu bạn tải ít nhạc thì không nên mua USB/thẻ nhớ có dung lượng quá lớn vì sẽ gây lãng phí. Thông thường bộ nhớ của thẻ nhớ/USB thường là 2GB, 4GB, 8GB, 16GB, 32GB,… và lên đến 512GB. Dung lượng càng lớn cho phép dữ liệu tải về càng nhiều nhưng giá tiền cũng tương xứng. Vì vậy hãy cân nhắc khi mua hoặc sử dụng chúng cho phù hợp với mục đích sử dụng.
Dung lượng bài hát ảnh hưởng đến bố nhớ thiết bị của bạn

Dung lượng bài hát ảnh hưởng đến bố nhớ thiết bị của bạn

  • Tải nhạc chất lượng hay không phụ thuộc vào bạn khi nhấn chọn chất lượng tải. Thông thường với cách tải nhạc miễn phí tương ứng với những bài hát đã được nén rồi thì chúng tốn ít bộ nhớ ít. Nhưng với bài hát chất lượng cao, chưa được nén thì có thể chiếm bộ nhớ gấp 10 lần. Để tải bài hát chất lượng cao hoặc có bản quyền bạn cần phải có tài khoản nghe nhạc VIP. Nghĩa là bạn cần chi trả một khoản chi phí mới được nghe nhạc. Dĩ nhiên việc nghe nhạc miễn phí là có giới hạn, bạn phải chấp nhận điều này.
  • Đảm bảo chất lượng đường truyền Internet của bạn luôn ổn định trong quá trình tải nhạc về máy hoặc các thiết bị lưu trữ của bạn. Điều này giúp cho việc tải nhạc của bạn luôn diễn ra xuyên suốt, không bị ngắt quãng. Chất lượng bài hát được bảo toàn. Nếu để internet kết nối chập chờn, bạn không thể tải bài hát hoàn chỉnh được hoặc mất rất nhiều thời gian đề tải xuống hoàn thành.

Lưu ý: Có nhạc chất lượng rồi, nhưng mà muốn nghe được hết chất lượng cảu bài hát, thì bạn phải có hệ thống âm thanh có chất lượng tương đương. Các thiết bị âm thanh quan trọng nhất có thể kể đến như: cục đẩy công suất hoặc vang số. Ngoài ra, bạn có thể dùng các dàn 5.1 để nghe nhạc cũng là lựa chọn rất tuyệt vời.

Trên đây là những lưu ý khi tải nhạc về máy và các thiết bị. Cũng như các cách tải nhạc vào USB, cách tải nhac về thẻ nhớ đơn giản dễ thực hiện. Lạc Việt Audio luôn đồng hành cùng bạn cho những trải nghiệm âm nhạc thú vị. Nếu có những thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự giải đáp tận tình của đôi ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tỏng linh vực âm thanh ánh sáng.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980