3 cách tải nhạc trên Youtube và cách chuyển từ MP4 sang MP3

Lạc Việt Audio 22/08/2020 9847 lượt xem

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video phổ biến được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Năm 2019 Youtube đạt vị trí top 1 mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Với hàng tỷ người dùng đa dạng ở mọi lứa tuổi. Youtube có sự phong phú về nội dung, thể loại. Đáng kể hơn là kho tàng âm thành khổng lồ rất bắt xu hướng. Với kho dữ liệu âm thanh đồ sộ, chúng ta làm thế nào để biết cách tải nhạc trên youtube về máy.

Các cách chuyển từ MP3 sang MP4 hay nhất

Các cách chuyển từ MP3 sang MP4 hay nhất

Cách tải nhạc trên Youtube bản chất là việc bạn chuyển từ MP4 sang MP3. Có nghĩa là video của Youtube được chuyển về dạng âm thanh không bao gồm cách hình ảnh. Bạn cũng có thể hiểu rằng tách video lấy nhạc vậy. Nếu chưa biết đến cách tải nhạc trên Youtube về máy, hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các ứng dụng và cách làm sau để chuyển từ MP4 sang MP3 và tải về máy điện thoại hay máy tính tùy theo sở thích.Trong bài viết này, Lạc Việt Audio sẽ hỗ trợ bạn các cách tải nhạc trên Youtube về máy đơn giản dễ hiểu. Bạn có thể dùng cách tải nhạc trên Youtube về máy tính hoặc về điện thoại hoặc áp dụng chúng cho cả hai thiết bị đều được.

Cách tải nhạc trên Youtube về máy bằng thanh địa chỉ

Đây là cách tải nhạc trên Youtube về máy tính rất nhanh và hiệu quả mà ít ai biết đến. Bình thường, mỗi video trên Youtube có một địa chỉ link liên kết (URL). Chúng xuất hiện ở ngay đầu trên giao diện của máy tính. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

 • Mở video bạn muốn tải trên Youtube
 • Trên thanh địa chỉ có chứa đường link của video, bạn bỏ đi kí tự “ube” trong link liên kết đi. Ví dụ: “https://www.youtube.com/watch?v=6t-MjBazs3o” Sau khi bỏ “ube” đi ta được link mới: “https://www.yout.com/watch?v=6t-MjBazs3o”
 • Đi đến địa chỉ này, bạn sẽ thấy giao diện của Yout. Sau đó ta chọn định dạng âm thanh MP3 và chất lượng tải xuống để hoàn thành quá trình tải xuống.

Chỉ đơn giản vậy bạn đã hoàn thành việc chuyển từ MP4 sang MP3 và tải về máy, đặc biệt rất tiện ích cho máy tính. Sau đây Lạc Việt Audio sẽ demo cách tải nhạc trên Youtube một cách cụ thể cho bạn.

Bước 1: Trên giao diện của Youtube, tìm kiếm video bạn muốn tải âm thanh của nó về máy. Chúng ta lấy ví dụ sẽ tải MP3 của bài hát “Nàng thơ” của ca sĩ Hoàng Dũng trên Youtube.

Bước 2: Lấy link của video trên thanh địa chỉ, xóa bó đi các kí tự “ube” trong link liên kết đi và nhấn “ENTER”

Và đây là kết quả sau khi bỏ “ube”, Google sẽ hiển thị gợi ý link về Yout giúp bạn có thể tải nhạc MP3, tải MP4…

Cách tải nhạc trên Youtube về máy nhanh nhất

Cách tải nhạc trên Youtube về máy nhanh nhất

Bước 3: Đi link vừa được lược bớt, bạn sẽ đến giao diện của trang Yout. Nhấn ghi đề tải xuống.

Tại tây, bạn có thể thực hiện các thao tác tải xuống. Yout không chỉ cho phép bạn tải âm thanh Yout mà còn có cả cách tải video Youtube về máy, tạo gif. Bên cạnh đó bạn còn được tùy chính chất lượng tải xuống. Đối với chất lượng tải xuống có chất lượng cao, bạn cần có tài khoản Pro. Tuy nhiên tải miễn phí ở chất lượng bình thường cũng là lựa chọn không tồi đâu nhé. Đây là cách tải nhạc trên Youtube đơn giản mà chất lượng cũng không kém gì khi bạn tải nhạc trên ZingMP3, NhacCuaTui,…

Tải MP3, tải MP4 trên Youtube nhanh chóng, đơn giản

Tải MP3, tải MP4 trên Youtube nhanh chóng, đơn giản

 • Thanh From – To: Bạn có thể sử dụng thanh cắt nếu muốn cắt video/ cắt âm thanh theo mong muốn. Thời lượng của video cũng được hiển thị để bạn dễ dàng thực hiện.
 • Thanh Format: Cho phép bạn quyết định định dạng muốn tải về. Có 3 lựa chọn: MP3 – âm thanh, MP4 – video, GIF – hình ảnh. Bạn chọn MP3 nếu muốn tải nhạc về máy.
 • Thanh Quality: Cho phép bạn lựa chọn chất lượng tải mong muốn. Đối với định dạng âm thanh MP3, chất lượng tải cho phép được chia ở các mức. Mức thấp 32/64/128 kbit/s, mức trung bình 192kbit/s và mức cao gồm 256/320 kbit/s. Đối với định dạng video MP4, chất lượng tải xuống cho phép là 144/240/360/480p  và chất lượng HD 720/1080p. Không miễn phí như chất lượng thấp hay trung bình, những định dạng chất lượng cao muốn tải về luôn yêu cầu người dùng đăng kí tài khoản Pro.
 • Công cụ thay đổi tiêu đề và nghệ sĩ được đặt mặc định không đổi.

Sử dụng cách tải nhạc trên Youtube về máy bằng thanh địa chỉ khá đơn giản trên máy tính. Cách tải nhạc trên Youtube này cũng áp dụng với điện thoại nếu bạn sử dụng trình duyệt web để vào youtube. Nếu bạn thấy khó khăn thì đừng lo, hay tham khảo thêm các cách tải nhạc trên Youtube về máy khác.

Xem thêm kiến thức hay:

Cách tải MP3, MP4 trên Youtube bằng web

Ta biết Youtube là trang mạng xã hội video chất lượng, phong phú và đa dạng.Tuy nhiên Youtube lại không hỗ trợ tải xuống âm thanh cho người dùng. Sự ra đời của các web cho các cách tải nhạc trên Youtube trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không chỉ nhạc MP3, chúng ta cũng có thể tải MP4 về máy thông qua các web.

Cách tải nhạc trên Youtube và cách tải MP4  bằng các trang web hỗ trợ tải nhạc cũng rất đơn giản. Cũng giống như Yout, các web tải nhạc MP3 trên Youtube cũng cho phép bạn tải định dạng video MP4 chất lượng. Dưới đây là những tổng hợp các trang web tải MP3, tải MP4 trên Youtube về máy rất hữu ích mà có thể bạn không biết đến trước đây.

1. Website Y2Mate.com

Y2Mate nổi tiếng là website tải nhạc, video,… tốt nhất. Website này cho phép bạn chuyển đổi video sang MP3, tải video MP4 từ các trang như Youtube, Facebook, Youku, Dailymotion,… Với sự hỗ trợ định dạng tải về đa dạng, phổ biến như MP4, MP3, M4V, 3GP, WEBM, FLV,… Bạn có thể thỏa thích tải xuống miễn phí các video từ Youtube cũng như các trang mạng xã hội và các web hay mạng xã hội khác. Y2Mate có thể giải quyết hầu hét các vấn đề tải nhạc MP3, tải Mp4 của bạn.

Để thực hiện cách tải nhạc trên Youtube qua Y2Mate, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập Y2Mate.com

Trong trang chủ của Y2Mate sẽ hiện lên giao diện giap tiếp bằng tiếng Anh. Nếu chưa quen, bạn hãy chọn ngôn ngữ là tiếng Việt.

Bước 2: Tìm kiếm video muốn tải

Có hai cách để bạn thực hiện bước tìm kiếm:

 • Sao chép URL của video bạn muốn tải vào thanh tìm kiếm trên Y2Mate.
 • Trực tiếp tìm kiếm video bằng cách nhập từ khóa và chọn chính xác video bạn cần tải.

Bước 3: Nhấn vào nút “khởi đầu” và lựa chọn các thao tác bạn muốn tải.

cách tải nhạc trên youtube bằng web Y2Mate

cách tải nhạc trên youtube bằng web Y2Mate

Giao diện của Y2Mate sẽ hiển thị lên các lựa chọn định dạng và chất lượng bạn muốn tải. Lần lượt nhấn chọn theo ý muốn và nhấn nút xanh “download”.

Sau khi nhấn “download”, hãy chờ để hệ thống thực hiện quá trình chuyển từ MP4 sang MP3:

Chuyển từ MP4 sang MP3 dễ dàng với Y2Mate

Chuyển từ MP4 sang MP3 dễ dàng với Y2Mate

Sau khi chuyển đổi hoàn tất, màn hình sẽ hiển thị nút xanh “Tải nhạc”. Nhấp chuột vào để tải xuống bản nhạc MP3 của bạn.

Cách tải nhạc MP3 trên Youtube đơn giản dễ thực hiện

Cách tải nhạc MP3 trên Youtube đơn giản dễ thực hiện

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước tải nhạc MP3, tải nhac MP4 miễn phí trên web Y2Mate. Cách tải nhạc trên Youtube này cũng rất đơn giản. Tuy nhiên so với Yout, bạn sẽ không thể điều chỉnh thời gian theo  mong muốn. Tuy nhiên ở mỗi ứng dụng tải lại có một ưu điểm riêng. Còn nhiều cách tải nhạc trên Youtube nữa để bạn tìm ra phương pháp nào phù hợp với mình nhất.

Lưu ý: Có một cách làm nhanh nếu bạn đang truy cập trang Youtube. Chỉ cần chèn thêm kí tự “pp” vào sau chữ “youtube” trong URL của video rồi nhấn ENTER là bạn có thể chuyển đổi nhanh từ Youtube sang trang tải xuống của Y2Mate. Bước làm này tương tự như bạn sử dụng thanh địa chỉ Youtube để rút nhanh link sang Yout.

Cách tải nhạc nhan khi đang mở video ở trên Youtube

Sau khi đi link, ngay lập tức bạn sẽ được dẫn đến trang tải nhạc của Y2Mate và chỉ cần nhân tải nhạc là xong.

Tải nhạc Mp3, tải MP4 trên Youtube về máy nhanh nhất

Tải nhạc Mp3, tải MP4 trên Youtube về máy nhanh nhất

2. Yout

Yout cũng là một trong web giúp bạn chuyển đổi từ MP4 sang MP3. Bạn chỉ cần truy cập theo cú pháp Yout.com là có thể mở sử dụng ngay. Đối với trang web Yout.com này thì bạn sẽ có 2 lựa chọn khác nhau để tải về file nhạc mp3, đó là:

 • Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần copy link video trên YouTube sau đó dán vào thanh Search (Tìm kiếm) của trang là được.
 • Cách thứ hai hơi phức tạp hơn một chút là bạn mở video trên YouTube mà bạn muốn chuyển thành file mp3 lên, trên thanh địa chỉ chỗ www.youtube.com, bạn xóa ba chữ “ube”, ấn enter là ok.

3.Convert Me Mp3

Convert Me Mp3 sẽ có cách thức hoạt động tương tự như các trang web trên. Việc cần làm của bạn vẫn đơn giản là chỉ cần copy link video, dán vào khung chuyển đổi, chọn chất lượng và định dạng âm thanh, ấn Tải xuống. File nhạc mp3 sẽ được tải về máy bạn trong một nốt nhạc.

4. MP3 Fiber

MP3 Fiber là một trang web ngoài hỗ trợ chuyển đổi video YouTube thành file mp3 ra thì còn hỗ trợ thêm người dùng chọn chất lượng âm thanh tùy thích. Dán link vào khung trống, chọn định dạng và chất lượng file mp3 mà bạn mong muốn, ấn nút Tải ngay là tất cả những gì bạn cần làm.

5. Convert Me Mp3

Convert Me Mp3 sẽ có cách thức hoạt động tương tự như các trang web trên. Việc cần làm của bạn vẫn đơn giản là chỉ cần copy link video, dán vào khung chuyển đổi, chọn chất lượng và định dạng âm thanh, ấn Tải xuống. File nhạc mp3 sẽ được tải về máy bạn trong một nốt nhạc.

6. Cách tải nhạc trên Youtube bằng Dirpy

Cũng như Y2Mate, Dirpy là web hỗ trợ việc chuyển từ MP4 sang MP3.  cũng là một trang web giúp bạn chuyển đổi từ video trên YouTube sang file mp3. Cách làm hoàn toàn cũng tương tự như trên, chỉ cần copy đường link >> Dán vào ô trống >> nhấn vào nút Dirpy là xong. Quá đơn giản phải không!

Trên đây, Lạc Việt Audio đã hướng dẫn các bạn cách tải nhạc trên Youtube đồng thời cách để chuyển file nhạc MP4 sang MP3. Các bạn có nhu cầu mua thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: loa âm trần, loa treo tường, loa sân vườn vui lòng liên hệ ngay đến Lạc Việt Audio theo số điện thoại: 0989 682 236 để mua được những sản phẩm chất lượng nhất nhé!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980