Cách reset micro không dây trở lại cài đặt ban đầu – tự làm

Lạc Việt Audio 23/09/2020 47379 lượt xem

Nếu như micro của bạn không lên tiếng, cụ thể là các dòng micro không dây thường gặp tình trạng này nhất đó là đang sử dụng mà mất sóng, hoặc chập chờn thiếu tính ổn định gây ức chế cho người sử dụng thì đây là lỗi khá cơ bản của micro không dây. Lỗi này rất thường dễ gặp với các dòng micro đời cũ, còn micro đời mới như micro KING EW 200, KING EW 300 sẽ không bị. Cách xử lý cơ bản của vấn đề này đó là bạn cần phải reset micro không dây để nó trở lại cài đặt ban đâu. Cách reset micro không dây cực kỳ đơn giản nhưng nếu bạn không biết thì cũng không thể làm được. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để các bạn thực hiện, cứ làm theo chắc chắn sẽ thành công bạn nhé!

Cách reset micro không dây trở lại cài đặt ban đầu

Cách reset micro không dây này cơ bản áp dụng với mọi loại micro, tất nhiên mỗi dòng sẽ có một khác mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách reset phía dưới. Mục đích của việc reset micro không dây này đó là để micro trở lại cài đặt ban đầu của nhà sản xuất, nó sẽ xử lý được một số lỗi như micro bị delay tiếng, micro không bắt được sóng, micro sóng chập chờn hoặc bị yếu pin. Tóm lại, tất cả các bệnh của micro việc đầu tiên các bạn cần làm đó là phải reset lại nó đã. Chúng ta cùng đi vào phân tích cách làm với từng dòng cụ thể nhé!

Cách reset micro không dây của hãng SHURE

Cách reset micro không dây của hãng SHURE

Micro của SHURE đặc điểm của nó là nút reset sẽ trùng với nút nguồn luôn, chính vì vậy cách làm của nó bạn hãy lần lượt làm theo các bước dưới đây:

  1. Bước 1: Tắt hoàn toàn micro SHURE đi
  2. Bước 2: Ấn và giữ nút nguồn trong 3s, sau 3s màn hình LCD của máy sẽ sáng lên, các bạn giữ tay tiếp 10s đến khi nào màn hình LCD trên đầu micro nó nhấp nháy 3 lần thì tức là bạn đã reset micro không dây SHURE thành công nhé!

Cách reset micro không dây của hãng KING

Reset micro không dây của hãng KING thì nó sẽ đặc biệt hơn 1 chút khi bạn ngoài việc reset trên đầu thu, bạn phải reset cả trên tay cầm nữa. Các bước thực hiện trên đầu thu giống hệt như của hãng SHURE, còn khác nhau là ở trên tay cầm, các bước reset ở trên tay cầm micro không dây KING như sau:

Bước 1: Mở tay cầm micro không dây lên

Bước: Nhấn và giữ tay nút nguồn của tay cầm trong 10s đến khi nào nó nhấp nháy thì thôi.

Cách reset micro không dây guinness

Với dòng micro không dây của Guinness. Bạn buộc phải mở tay cầm ra, sau đó dùng tô vít vặn nút reset trên tay cầm của nó về ON sau đó đợi tầm 1 phút bạn xoay nó lại về OFF.

Đồng thời trên đầu thu, bạn cũng reset theo cách thông thường đó là giữ nút nguồn trong vòng 13s kể từ thời điểm màn hình tắt. Khi bạn reset xong, thì micro không dây GUINESS sẽ xử lý được một số tình trạng như: không ra tiếng, sóng yếu, chập chờn…

Cách reset micro không dây bluetooth

Reset micro không dây bluetooth nó sẽ khác các dòng micro không dây truyền thống một chút, vì bản thân micro bluetooth nó có sẵn loa ở trên tay cầm rồi, các bước reset như sau:

Bước 1: Mở nắp pin của micro ra. Sau đó bạn lắp pin vào cho micro.

Mở nắp pin của micro ra. Sau đó bạn lắp pin vào cho micro.

Bước 2: Tìm xung quanh chỗ lắp pin sẽ có một nút nhỏ Reset gần đó, nó thường nằm ngay phía trên chỗ bạn lắp pin.

Ví trí nút reset trên micro không dây bluetooth

Bước 3: Bạn tắt hệ thống loa đi sau đó mở micro lên.

Bước 4: Bạn hãy ấn vào nút nhỏ Reset mà ta tìm được ấn 3 cái liên tục. Khi này trên màn hình hiển thị của micro sẽ có cột sóng nhấp nháy hoặc không còn hiển thị tần số.

Bước 5: Bấm giữ im nút nhỏ đó và đồng thời bật loa lên sau đó ta sẽ nghe tiếng báo của loa và đã tìm lại được setting mặc định khi mua micro.

Các trường hợp reset micro không dây đặc biệt

Với một số dòng micro không dây đời cổ, đặc biệt là hàng bãi, thì nó k có nút reset trên thân máy, mà nó phải mở thân đầu thu ra thì bên trong nó mới có thể reset được, đương nhiên việc này thì chỉ có thợ mới làm được. Các dòng sẽ gặp tình trạng trên có thẻ kể đến như: micro BOSE BS 999, micro BCE U900,..

Một số dòng micro không dây thì việc reset lại cũng chính là việc bắt lại tần số tay cầm và đầu thu sao cho trùng nhau. Cái này video và hướng dẫn bạn tham khảo trên trang của Lạc Việt Audio cũng có nhé!

Lưu ý khi reset micro không dây

Về thực tế thì đa số việc reset sẽ có hiệu quả giúp cho micro không dây hoạt động trở lại bình thường, tuy nhiên không phải 100% là vậy, có nhiều trường hợp nó bị hỏng rồi thì reset hay không cũng thế, bạn nên mang nó đến các cơ sở âm thanh uy tín để chưa micro bị lỗi đó nhé! Lạc Việt Audio là một trong những cơ sở uy tín như vậy.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980