Cách hát hay như ca sĩ- Cách luyện giọng hát hay tại nhà

Lạc Việt Audio 25/08/2020 6786 lượt xem

Có nhiều người thật may mắn khi sinh ra đã có được giọng hát hay trời phú, nhưng cũng có những người có được giọng hát hay hơn thông qua quá trình luyện tập không ngừng nghỉ. Giọng hát không có ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của mọi người, nhưng nếu bạn có một giọng hát hay sẽ giúp bạn tự tin thể hiện bản thân và cũng đem đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Vậy cách hát hay hơn là gì, cách luyện giọng hát hay ở nhà cần lưu ý những gì. Thông qua bài viết này Lạc Việt Audio sẽ giải đáp cho bạn và hướng dẫn cách hát hay hơn. Cách tự luyện hát hay như ca sĩ tại nhà

Xác định phong cách âm nhạc của bạn

Trong giới giải trí đầy khắc nghiệt này, có những ca sĩ giành được thành công vang dội, nhưng cũng có những người vẫn mãi mở nhạt trong mắt của công chúng, mặc dù họ có một giọng hát hay. Nguyên nhân một phần là do họ không định hình đúng phong cách âm nhạc của mình, không tạo dựng được một chất riêng cho những sản phẩm âm nhạc của họ. Vậy có thể thấy rằng việc định hình được phong cách âm nhạc đúng đắn ngay từ đầu là rất quan trọng. Vậy bước đầu tiên trong cách hát hay đúng nhịp là làm sao để tự tạo được dấu ấn riêng của bạn. Hãy cùng tham khảo một số điều dưới đây để biết cách để hát hay hơn tại nhà và được hướng dẫn cách hát hay hơn.

Học phong cách biểu diễn

Khi bạn đứng trên sân khấu hát, bạn sẽ trở thành trung tâm của mọi ánh nhìn. Chỉ cần một vài biểu hiện của sự thiếu tự tin, hay không tự nhiên trong cách hát, cách biểu diễn là bạn có thể đánh mất thiện cảm từ phía khán giả và để lại ấn tượng xấu trong họ.

Xác định phong cách biểu diễn

Bởi vậy để hát hay như ca sĩ thì việc tự tin thể hiện giọng hát là điều đầu tiên mà bạn cần phải học. Bạn có thể rèn luyện sự thoải mái, tự tin trên sân khấu bằng cách hát mọi lúc mọi nơi khi có cơ hội đứng trước một nhóm người (như hát karaoke, hát ở quán cafe, phòng trà,…). Chỉ khi không ngừng hát trước mọi người và nghe ý kiến góp ý của họ thì bạn mới có thể học dần cách hát hay như ca sĩ và đứng trên sân khấu lớn và thể hiện giọng hát của mình một cách tự nhiên và chuyên nghiệp được.

Xem thêm kiến thức về âm thanh hay tại đây:

Cách hát hay như ca sĩ là học hỏi họ

Thường chúng ta thường học tập những bài hát hay nhất mà chúng ta yêu thích, nhưng điều này không phải là cách hát hay hơn. Bởi vì các ca khúc mà bạn yêu thích có thể lên đến hàng trăm bài với nhiều phong cách, thể loại khác nhau. Nếu cứ học những bài hát mà bạn yêu thích như vậy thì sẽ khiến bạn bị loạn phong cách, không học được cách để hát hay hơn và định hướng được phong cách của mình. Và những bài hát chỉ dành cho những người muốn học về sáng tác, còn nếu bạn muốn học cách hát hay đúng nhịp thì phải học theo ca sĩ đã thể hiện nó.

Học tập theo những ca sĩ mà bạn yêu thích

Hầu hết những ca sĩ nổi tiếng đều tìm ra phong cách của riêng mình bằng việc học theo những ca sĩ mà họ thần tượng. Vì vậy, điều bạn cần làm là lập ra danh sách từ 4-6 ca sĩ mà bạn yêu thích phong cách của họ và muốn có cách hát như thế, rồi học theo. Như vậy sẽ giúp cho bạn xác định được tốt hơn phong cách của mình.

Chọn ra ca sĩ phù hợp

Sau khi thực hành học cách hát hay hơn từ những ca sĩ mà bạn đã chọn trong danh sách, bạn có thể nhận ra rằng không phải ai bạn cũng có thể hát theo được chất giọng của họ, vì một số ca sĩ có chất giọng rất đặc biệt mà không ai có thể sao chép lại được. Vì vậy, sau một thời gian luyện tập, bạn hãy gạch bỏ tên những ca sĩ mà bạn thấy không phù hợp, và tiếp tục luyện tập học cách để hát hay hơn theo những ca sĩ có giọng hát hợp với chất giọng của bạn. Cuối cùng bạn sẽ có thể có được một danh sách những ca sĩ có chất giọng mà bạn cảm thấy phù hợp. Lúc này, bạn đã có thể định hình được giọng hát của mình và dần tiến gần hơn đến việc hát hay như ca sĩ.

Phát triển giọng hát

Sau khi đã định hình được phong cách, chất giọng của mình bằng cách học cách hát hay hơn từ những ca sĩ mà mình yêu thích. Tiếp theo để học cách để hát hay hơn tại nhà bạn cần phát triển giọng hát của mình, để nó hay và chuyên nghiệp hơn. Các ca sĩ khi trình diễn hát hay và có màn trình diễn bắt mắt không chỉ nhờ sự giúp đỡ của dàn âm thanh hội trường, sân khấu, của các thiết bị trong bộ dàn âm thanh như: vang số, cục đẩy công suất, mixer, micro, loa array, loa hội trường,… của các thiết bị ánh sáng. Mà còn nhờ vào sự chuyên nghiệp trong cách biểu diễn và sự luyện tập không ngững nghỉ để phát triển và hoàn thiện giọng hát của bạn. Bạn hãy luyện tập theo những hướng dẫn cách hát hay đúng nhịp dưới đây để biết cách hát hay như ca sĩ và phát triển giọng hát của bạn.

Học tư thế khi hát

Học tư thể hát là một điều rất quan trọng để bạn học những cách để hát hay hơn. Khi bạn đứng hát thì âm thanh sẽ là hay và đẹp nhất. Vì vậy khi tự học cách luyện giọng hát hay ở nhà bạn nên nhớ đứng khi tập hát. Một số điều cần lưu ý để có tư thế hát đúng, chuẩn nhất để cho giọng hát của bạn được hay nhất:

 • Thả lỏng hai vai, đứng thẳng để giữ cho đầu thẳng trục với vai, giữu cho xương sống được thẳng.
 • Miệng thả lỏng, hai hàm răng không giữ chặt mà để tự nhiên, đưa lưỡi ra phía cửa miệng.
 • Mở miệng khi như bạn đang chuẩn bị ngáp, nó giúp cho cổ họng bạn được mở rộng và lấy được nhiều hơi hơn vào trong ngực và bụng.
 • Nếu bạn cảm thấy không thoải mái khi đứng ở tư thế thẳng lí do có thể là bạn chưa quen với tư thế này. Hãy tập luyện tư thế này bằng cách đứng dựa người vào tường sao cho từ ngót chân, mông, lưng, vai, đầu đều chạm vào tường và nằm  trên một đường thẳng.

Học tư thế khi hát

Lấy hơi đúng cách

Lấy hơi đúng cách rất quan trọng trong học cách để hát hay hơn, nó giúp bạn lấy được nhiều hơi hơn và không bị hụt hơi, đuối sức khi hát các câu hát dài. Cách để lấy hơi đúng cách khi học cách hát hay đúng nhịp:

 • Lấy hơi vào cả ngực và cả bụng, điều này giúp bạn trữ được nhiều hơi hơn trong người và giúp bạn kiểm soát tốt giọng hát của mình. Để kiểm tra xem đã lấy hơi đúng cách chưa hãy để tay lên bụng, cảm nhận bụng phồng lên mỗi khi bạn hít hơi vào.
 • Tập luyện thường xuyên động tác này, bạn có thể tập nó khi đứng hoặc nằm, và nhớ luôn đặt tay lên bụng để kiểm tra xem đã làm đúng chưa. Đây là cách để giọng hát hay hơn rất hiệu quả.

Cách hát hay: Lấy hơi đúng cách

Biết rõ được âm vực của bạn

Học cách hát hay đúng nhịp qua việc biết rõ được âm vực của mình để từ đó bạn có thể chọn cho mình các bài hát hay nhất mà bạn có thể hát tốt nhất và phù hợp với quãng giọng của bạn. Một số kiến thức về âm vực mà bạn cần biết:

 • Có 3 loại giọng của nữ là nữ cao, nữ trung, nữ trầm, còn nam giới có bốn loại giọng: phản nam cao, nam cao, nam trung, nam trầm. Cách hát hay cho nam và cách hát hay cho nữ khá giống nhau, bạn chỉ cần xác định chính xác loại giọng của mình rồi thực hiện các bước tương tự nhau là được.
 • Để xác định âm vực bạn hãy hát từ nốt cao nhất rồi dần dần xuống nốt thấp nhất mà bạn có thể hát tốt được các nốt ấy.
 • Sử dụng đàn dương cầm để học cách để hát hay hơn hiệu quả, đánh các nốt nhạc trên đàn và so sánh cao độ giọng của bạn với tiếng của các nốt trên đàn, từ đó tìm ra được quãng giọng của bạn.

Biết rõ được âm vực của bạn

Khởi động trước khi hát

Trước khi hoạt động một môn thể thao nào bạn cũng cần khởi động thật kĩ, tương tự việc học cách hát hay như ca sĩ cũng vậy. Khỏi động giúp cho bạn tránh các vấn đề về giọng và giúp mở rộng âm vực. Bạn có thể khởi động bằng cách hát một bài hoặc một đoạn nhạc. Một số lưu ý khi khởi động trong quá trình học cách để hát hay hơn tại nhà:

 • Không cần phải cố thực hiện các cách để hát hay khi khởi động, thực tế âm thanh khi khởi động nghe sẽ không được hay và khá khó chịu. Bạn có thể chọn một nơi yên tính, thích hợp để không làm phiền người khác và tập trung luyện tập hơn.
 • Khởi động ở cả những quãng âm thấp và cao. Âm cao nghe sẽ nhiều hơi và nhẹ hơn âm thấp. Bạn có thể khởi động âm ở vùng giọng cao bằng cách hát theo những ca sĩ opera, còn âm thấp thì chỉ cần hát đoạn bình thường hoặc nói. Đây là cách hát hay như ca sĩ được rất nhiều người áp dụng.
 • Mở to vòm miệng lúc khởi động. Hát một đoạn “Ooh wee ooh oohweeoohweeohh” và mở rộng khóe miệng hoặc tập trung lưỡi theo nhạc. nốt cao nhất xuống thấp nhất.

Cách để luyện giọng hát hay là : Khởi động trước khi hát

Xem thêm:

Học nhận biết cao độ để học cách hát hay như ca sĩ

Để có thể tập luyện tập theo cách luyện giọng hát hay như ca sĩ thì một điều quan trọng là bạn phải học được cao độ. Nếu có thể hãy trang bị một chiếc đàn piano hoặc organ để có thể tập hát cùng cho thật chuẩn xác. Đây là bí quyết dạy cách để hát hay hơn của những giảng viên âm nhạc. Khi ấn một phím đàn hãy bắt chước lại âm thanh mà phím đàn đó phát ra cho đúng cao độ. Tập lần lượt với các nốt nhạc: La, La thăng, Si, Đô, Đô thăng, Rê, Rê thăng, Mi, Fa, Sol và Sol thăng. ( Các nốt cao là những phím đen nằm bên phải so với phím trắng tương ứng). Nếu không có điều kiện chuẩn bị đàn thì bạn có thể sử dụng các ứng dụng mô tả lại những âm thanh của phím đàn, hoặc sử dụng ứng dụng Sing Sharp để hỗ trợ cho việc học cách hát hay hơn.
Học nhận biết về cao độ

 Luyện tập chăm chỉ

Làm bất cứ chuyện gì cũng vậy, bạn đều phải tập luyện thật nhiều và liên tục thì mới có để đem lại kết quả tốt được. Việc tự học hát cũng vậy, cách luyện giọng hát hay ở nhà là bạn cần chăm chỉ luyện tập hàng ngày theo những bài học ở trên thì mới có thể trở thành một người hát hay được. Một số lưu ý trong quá trình tập luyện của bạn.

 • Âm vực của bạn có thể thay đổi được nhờ quá trình luyện tập hàng ngày, bạn có thể mở rộng được quãng trên và quãng dưới theo thời gian. Vì vậy hãy nhớ tập luyện mở rộng âm vực hàng ngày.
 • Tập luyện theo những ca sĩ mà bạn đã lập ra theo danh sách trên để học cách hát hay như ca sĩ. Có thể bạn sẽ không hát giống họ, hãy thể hiện bài hát theo giọng của bạn, bạn chỉ nên học hỏi cách hát chuyên nghiệp của họ.
 • Trong quá trình luyện tập, bạn hãy nhớ luôn luyện giọng, tham gia nhiều hoạt động ca hát nếu có cơ hội, học hỏi từ những người hát hay và chuyên nghiệp xung quanh bạn, tham gia những cuộc thi nhỏ trước để lấy kinh nghiệm và những nhận xét của những người đi trước về giọng hát, cách hát của bạn.
 • Không luyện tập chung với tiếng của ca sĩ, bạn chỉ nên tập hát với giọng của mình bạn, chỉ như vậy bạn mới có thể nghe được giọng của chính bạn, phát hiện ta những lỗi sai và điều chính nó
 • Luyện tập với nhạc đệm để hát đúng các nốt nhạc, cao độ của bài, như vậy thì mới có thể cải thiện giọng hát của bạn.
 • Hãy nhớ nếu chọn một bài hát hay nào đó để hát thì bạn phải luôn thuộc lời chứ không cầm giấy để hát, như vậy bạn mới có thể tập trung 100% vào việc hát mà không phải phân tâm vì lời bài hát.

 Luyện tập chăm chỉ hàng ngày

Hoàn thiện giọng hát của bạn

Cách luyện giọng hát hay, chuyên nghiệp và hoàn thiện thì ngoài những điều trên thì bạn cần học thêm những điều dưới đây.

Kiểm soát hơi thở

Kiểm soát hơi thở tốt là cách luyện giọng hát hay hơn và hát hay như ca sĩ chuyên nghiệp hơn. Nếu không kiểm soát hơi thở tốt sẽ khiến cho bạn bị hết hơi khi hát những câu dài, có dấu hiệu hơi thở gấp ở giữa chững của đoạn dài. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát hơi thở cũng như khả năng giữ hơi của mình. Bạn có thể áp dụng cách vừa hát vừa tập thể dục để giúp cho khả năng kiểm soát của bạn được chuyên nghiệp hơn và học được cách hát hay như ca sĩ.

Thu âm và nghe lại giọng hát của bạn

Cách luyện giọng hát hay mà các ca sĩ chuyên nghiệp hay áp dụng là ghi âm lại giọng hát của mình và nghe lại.  Vì vậy để học cách để hát hay hơn tại nhà bạn cũng nên thường xuyên ghi âm và nghe lại giọng hát của mình. Ban đầu, có lẽ bạn sẽ cảm thấy giọng của mình thật khác so với khi bạn nghe lúc bạn hát. Đó là vì khi bạn hát thì âm thanh sẽ truyền theo một đường thẳng đến tai người nghe, âm sẽ bị méo ít, độ méo là tối thiểu. Tuy nhiện khi âm truyền đến tai bạn nó đã truyền xung quanh đầu bạn gây ra những biến đổi về cân bằng tần số, dẫn đến âm thanh mà bạn nghe thấy sẽ rất khác do với người khác nghe giọng của bạn.

Cách hát hay: Thu âm và nghe lại giọng hát của bạn

Do đó, nhiều người khi nghe giọng mình sau khi thu âm sẽ cảm thấy rất khác và có vẻ ghét bỏ nó do nghe tệ hơn rất nhiều so với những gì họ nghe được khi hát trực tiếp. Bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách lặp đặt cho mình một phòng thu âm tại nhà với chi phí cực rẻ. Như vậy việc thu âm lại giọng của bạn sẽ dễ dàng và đơn giản hơn. Nếu vẫn chưa đủ kinh phí bạn có thể bắt đầu bằng một chiếc điện thoại để ghi âm lại giọng hát.

Sau khi ghi âm bạn hãy lưu lại toàn bộ bản ghi âm đó, nghe lại nó nhiều lần để phát hiện ra rồi sửa, nó cũng giúp cho bạn có thể nhận ra sự khác biệt trong giọng hát của mình qua thời gian dài luyện tập kiên trì. Đây là cách hát hay hơn rất hiệu quả

Bổ sung thêm những bài hát phù hợp

Có thể rất nhiều người sẽ thắc mắc không biết luyện tập bao nhiêu bài hát là đủ. Thực ra, không có con số cụ thể nào cả, mỗi người sẽ tự theo khả năng của mình mà lựa chọn. Tuy nhiên, nếu luyện quá nhiều hay quá ít đều không tốt. Luyện quá nhiều khiến bạn không thế hiểu rõ được bài hát đó, không thể hiện được thuần thục các ca khúc, không thể hiện ra được cảm xúc của bài hát. Luyện quá ít sẽ không có nhiều trải nghiệm cảm xúc, phong cách trình bày của những bài khác nhau, nếu luyện quá nhiều lần sẽ khiến bạn nhanh nản và thấy nhàm chán.Cách luyện giọng hát hay ở nhà này rất hiệu quả và là một cách hát hay cho người hát dở hiệu quả.

Vì vậy, bạn nên biết chọn những bài hát phù hợp, số lượng đủ với bạn để có thể luyện tập được nhiều và duy trì được hiệu suất cao nhất cho mỗi bài hát. Nếu chưa chọn được bài hát phù hợp để bổ sung thì bạn có thể tham khảo thêm: Top 100 nhạc Việt hay nhất hiện nay – nhạc Việt hay 2020, Bảng xếp hạng top 100 bài hát Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại,……

Thể hiện một bài hát qua nhiều phong cách

Đây là một cách để hát hay hơn rất hiệu quả là cách luyện giọng hát hay mà nhiều ca sĩ áp dụng. Đối với một bài hát mà bạn đã luyện nhiều lần với cùng một phong cách biểu diễn và cảm thấy khá nhàm chán thì bạn hãy thử đổi sang một cách thể hiện khác cho bài hát. Như vậy vừa giúp bạn có hứng thú hơn trong luyện tập mà còn giúp tăng khả năng ứng biến trước nhiều tình huống bất ngờ xảy ra khi biểu diễn thật, giúp cải thiện khả năng sáng tác của bạn trong âm nhạc. Và cũng từ cách hát hay đúng nhịp đó khiến cho phong cách âm nhạc của bạn được định hình theo hướng của riêng bạn, tạo ra bản sắc riêng cho bản thân, thay vì chỉ học cách để hát hay hơn bằng việc đi sao chép lại y nguyên người khác.

Thể hiện một bài hát qua nhiều phong cách khác nhau

Bạn có thể thay đổi ở bài hát những điều như: Âm lượng, cường độ, tempo, cảm xúc khi biểu diễn bài hát, phong cách biểu diễn khác,… Bạn có thể biến đổi nhiều thứ miễn là phù hợp và đúng theo phong cách của bạn. Cách luyện giọng hát hay ở nhà bằng việc luyện tập hàng ngày sẽ giúp cho giọng hát, phong cách biểu diễn của bạn càng trở nên chuyên nghiệp hơn và tạp được dấu ấn riêng cho bản thân

Bảo vệ giọng hát của bạn

Ngoài việc tập luyện thường xuyên để giọng hát trở nên hay hơn, thì việc học cách hát hay như ca sĩ còn đòi hỏi bạn phải lưu ý một số việc dưới đây để có thể bảo vệ và duy trì giọng hát của bạn.

Uống nước

Dù không luyện hát thì việc uống đủ nước cũng là một việc quan trọng mà bạn cần phải nhớ và thực hiện đầy đủ hàng ngày. Uống nước đủ sẽ giúp cho giọng của bạn không bị khô trong quá trình luyện tập. Một ngày nên uống đủ ít nhất là 2 lít nước và cần lưu ý tránh uống một số đồ sau đây:

 • Những thức uống chứa cồn và caffeine, vì bản chất của chúng là những chất lợi tiểu, hút nước, nếu uống chúng sẽ khiến cho bạn mất nước nhanh hơn và làm khô cổ họng của bạn.
 • Hạn chế uống những đồ uống có chứa đường.

Uống nước

Bạn có thể uống tra xanh hoặc nước ấm kết hợp cùng mật ong để giúp cho dây thanh đới trở nên ổn định hơn, vì chúng không có caffeine và nó còn giúp bôi trơn dây thanh.

Ăn uống

Cách để giọng hát hay hơn đòi hỏi bạn phải lưu ý trước khi luyện hát không nên ăn, hoặc hạn chế ăn những đồ dưới đây để tránh làm ảnh hưởng đến giọng hát của bạn:

 • Những thực phẩm có nguồn gốc từ bơ, sữa, hoặc ăn kẹo. Vì chúng có thể khiến cho cổ họng bạn tiết ra nhiều dịch nhầy hơn khiến cho việc hát bị ảnh hưởng.
 • Những đồ ăn khiến cho dạ dày bạn bị trào ngược axit hoặc những thực phẩm khó tiêu hóa vì nó có thể khiến bạn bị khó thở và cũng gây rát cho dây thanh đới.
 • Không ăn những đồ ăn cay hoặc mặn, chúng sẽ khiến cho cổ họng và dây thanh đới của bạn bị rát, khó chịu.

Không ăn đồ cay, mặn

Sử dụng những đồ tốt cho giọng của bạn

Một điều quan trọng khi học cách để hát hay tại nhà đó là sử dụng các thực phẩm, thiết bị tốt cho giọng của bạn. Máy tạo độ ẩm là một vật dụng hữu ích cho giọng hát của bạn khi luyện tập, nó giúp cho giọng bạn bớt bị khô khi hát, giúp bạn duy trì một giọng hát đẹp. Bạn có thể sử dụng nó trước khi bắt đầu luyện tập hoặc trong khoảng thời gian nghỉ ngắn sau luyện tập.

Bổ sung những thực phẩm tốt cho giọng hát vào thực đơn hàng ngày của bán như: Nước chanh và mật ong, quả dứa, quả trám trắng, quả sung, giá đỗ làm từ đậu xanh, đậu đen hoặc đậu nành, bí đỏ nấu đậu xanh, gừng rán trứng gà,…

Nếu phải luyện tập nhiều cường độ cao bạn cũng có thể sử dụng các thực phẩm chức năng, các loại siro uống giúp làm dịu cho cổ họng. Những điều trên là cần thiết để cho cách hát hay hơn ở trên có hiệu quả.

Sử dụng những đồ tốt cho giọng của bạn

Không hút thuốc lá

Tác hại của thuốc lá là rất nhiều, nó khiến cho phổi của bạn bị tàn phá nặng nề khiến bạn không thế lấy hơi đúng cách, họng bạn bị khô khi hút thuốc làm ảnh hưởng nghiêm trọng hát của bạn. Vì vậy, tốt nhất nếu bạn đang sử dụng thuốc lá hãy từ bỏ nó, trong quá trình cai thuốc bạn hãy uống nhiều nước hơn và hạn chế không hút thuốc vào những hôm bạn luyện tập hát. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế việc hút phải khói thuốc của người khác, điều này cũng gây nguy hại cho giọng hát của bạn như khi chính bạn hút thuốc. Nếu bạn không bỏ thuốc thì những cách để hát hay hơn ở trên đều không có tác dụng.

Không hút thuốc lá

Luyện tập lấy hơi đều đặn

Bạn đã rất rõ về tầm quan trọng của việc lấy hơi trong cách luyện giọng hát hay ở nhà. Vì vậy, kể cả không có thời gian cho bài tập khởi động thì ít nhất bạn hãy tập lấy hơi bằng bụng, bạn có thể tập nó bất cứ khi nào rảnh chứ không phải chờ đến lúc tập hát mới tập lấy hơi. Một số lưu ý khi luyện tập lấy hơi thường ngày:

 • Bạn có thể tập lấy hơi, cải thiện hơi thở bằng việc tập luyện kết hợp với yoga hoặc chạy bộ thường xuyên.
 • Cách để hát hay như ca sĩ là luyện tập theo những gì mà họ đã áp dụng. Bạn có thể học cách để hát hay hơn của Mick Jagger – một ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất chuyên nghiệp người Anh. Ông đã tập luyện bằng cách chạy bộ, hoặc tập những bài tập thể dục đa năng kết hợp với việc ca hát để giúp ông tăng thể lực khi trình diễn những ca khúc khó trên sân khấu, và biểu diễn trong thời gian dài mà không bị hụt hơi, kiệt sức.

Xem thêm:

Tạo tâm lý luyện tập thoải mái, không tập luyện quá sức

Tâm lý là một yếu tố quan trọng trong những cách để hát hay như ca sĩ. Khi luyện tập bạn không nên căng thẳng và đặt nhiều áp lực, hãy thả lỏng và tập luyện thật thoải mái như vậy bạn mới có thể thể hiện được trọn vẹn bài hát. Khi hát cũng không nên cố hát quá to, hoặc hát quá lâu vì như vậy sẽ khiến cho giọng bị tổn thương, gây hại cho các dây thanh đới. Và đặc biệt khi bị đau, rát họng, khản tiếng thì bạn không nên cố tập hát, như vậy chỉ khiến cho tình hình tệ hơn. Bạn hãy luyện tập với cường độ vừa phải kết hợp với nghỉ ngơi hợp lí, để giọng bạn có thế được nghỉ ngơi và phục hồi. Như vậy thì áp dụng những cách để hát hay tại nhà mới có tác dụng.

Một số lưu ý khi tập cách để hát hay tại nhà

Khi tự tập hát ở nhà theo những cách hát hay hơn ở trên, ngoài thực hiện theo những điều trên bạn cũng nên lưu ý một số điều dưới đây để quá trình tập luyện được tốt nhất, và đạt được hiệu quả tốt sau quá trình tập luyện:

 • Bạn phải kiên nhẫn, tự học ở nhà có một nhược điểm đó là không có ai bên cạnh động viên, nhắc nhở bạn luyện tập như vậy bạn rất dễ bị sao nhãng và có thế bị nản trong quá trình học. Vì vậy bạn phải luôn tự ý thức được trong quá trình học, tự tạo động lực và tạo ra kỉ luật cho bản thân mình.
 • Luyện tập các ca khúc của  các ca sĩ mà bạn đã chọn trong danh sách, bạn cũng có thể học hát những abis hát mình yêu thích để tạo cảm hứng. Hãy nhớ đừng cố bắt chước giọng của các ca sĩ khác, bạn hãy hát bằng giọng của chính mình.
 • Chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp trong quá trình luyện tập, để có thể giúp giọng hát của bạn được chăm sóc và phát huy tốt nhất.
 • Chọn cho mình một chỗ yên tĩnh để luyện tập được tốt nhất và không làm ảnh hướng đến người khác. Nếu có thể hãy tự tạo cho mình một phòng thu riêng để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình tập luyện của bạn.

Một số lưu ý khi tập hát ở nhà

Hy vọng với những chia sẻ trên của Lạc Việt Audio có thể giúp cho bạn học được cách hát hay hơn bằng việc tự tập luyện ở nhà. Nếu bạn mua những thiết bị âm thanh phục vụ cho phòng thu của mình như: micro thu âm, mixer, loa,… chất lượng thì Lạc Việt Audio là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua sản phẩm với giá tốt nhất.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980