Lắp giá treo loa như nào là đúng cách, lưu ý gì khi lắp đặt?

Lạc Việt Audio 21/08/2020 6895 lượt xem

Bạn đang thắc mắc về phụ kiện âm thanh giá treo loa có thật sự quan trọng? Bạn đang tìm kiếm cách lắp giá treo loa đơn giản, thuận tiện nhất? Hãy để Lạc Việt Audio chúng tôi giúp bạn hiểu thêm về những thắc mắc này. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giúp mình dễ dàng hơn trong cách lắp giá treo loa karaoke phù hợp với từng không gian nhà mình nhé!

cách lắp giá treo loa

Biết cách lắp giá treo loa có quan trọng?

Muốn sở hữu cho mình một dàn âm thanh chuyên nghiệp. Thì bạn không chỉ cần đầu tư trực tiếp vào các thiết bị âm thanh như: Cục đẩy công suất, amply,… Mà vẫn rất cần quan tâm đến những phụ kiện âm thanh đi kèm. Cụ thể là những chiếc giá treo loa. Bởi chúng không chỉ đem lại chất lượng âm thanh tốt hơn mà còn giúp không gian nhà bạn trở nên tinh tế, rộng rãi hơn. Đồng thời đảm bảo được độ an toàn nhất định cho các thiết bị loa chuyên dụng. Nhưng liệu cách lắp giá treo loa có dễ dàng? 

Lắp giá treo loa có thật sự quan trọng?

 

Cách lắp giá treo loa

Để có một trải nghiệm âm thanh thú vị nhất thì tiến hành lắp đặt thêm phụ kiện cho dàn âm thanh rất quan trọng. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách lắp giá treo loa đúng cách và hợp lý nhất nhé!

Cách lắp giá treo loa

 

Kiểm tra lại phụ kiện lắp giá treo 

Muốn tiến hành lắp giá treo này, thì trước tiên hãy kiểm tra lại các phụ kiện xem đã đầy đủ chưa. Một giá treo hoàn chỉnh sẽ có những bộ phận như: Ốc vít, nở, thanh lắp giá,… Các phụ kiện đi kèm để tiến hành lắp giá như là: Máy khoan, bút, thước để đánh dấu vị trí lắp,… Đây là hầu hết những bộ phận và vật liệu không thể thiếu trong quá trình lắp giá gắn loa. Và kiểm tra lại phụ kiện cũng là bước đầu tiên quyết định hiệu quả công việc của cách lắp giá treo loa này. Ví dụ: Bạn muốn thực hiện cách gắn giá treo loa BMB nhưng lại thiếu các ốc nở. Thì chắc chắn các ốc vít sẽ không được cố định chắc chắn trên tường. Quá trình gắn thiết bị âm thanh sẽ không đạt được hiệu quả như mong đợi.

 

Kiểm tra lại phụ kiện

Xác định vị trí lắp giá treo

Trước khi cố định phụ kiện của loa, chúng ta cần xác định vị trí lắp đặt. Vị trí lắp đặt có thể là tường nhà, trần nhà hoặc góc nhà,… phù hợp với mong muốn cá nhân của từng người. Sau khi xác định được vị trí lắp đặt, hãy dùng bút thước để đánh dấu lại những vị trí cần bắt ốc vít đó. Mục đích là giúp cho các bước tiến hành lắp đặt giá đỡ loa trở nên chính xác và chắc chắn hơn. Bước xác định vị trí lắp đặt này rất quan trọng. Vì nếu không xác định được cụ thể vị trí thì việc lắp đặt sẽ không chuẩn. Và cách lắp giá treo loa này đôi khi lại trở thành cách làm không hợp lý cho không gian phòng bạn.

 

Xác định vị trí lắp giá treo

Tiến hành các bước lắp giá

Đối với cách lắp giá treo loa tường của dòng loa có khối lượng từ 10kg trở lên

 • Khoan 6 mũi khoan trên bề mặt tường
 • Đóng ốc nở vào 6 vị trí đã khoan đó
 • Gắn ốc vít và 6 vị trí ốc nở trước đó
 • Điều hạn chế là không lắp quay 2 thiết bị vào nhau. Điều này gây nên hiện tượng dội ngược âm thanh.

Tiến hành các bước lắp giá

 

 • Lưu ý: Cách lắp giá treo loa tường phải rất cẩn trọng. Làm cẩn thận từng bước nếu không muốn những trường hợp loa treo tường có thể bị rơi bất cứ lúc nào khi nào giá đỡ bị tuột mất ốc. Tiến hành bắt vít vào tường hãy cảm nhận sức nặng và chắc chắn ở tay. Điều này giúp cho các ốc vít được lắp đặt chắc chắn vào tường. Nếu cảm thấy việc bắt ốc vít khá nhẹ nhàng và đơn giản thì chứng tỏ những con ốc vít của bạn đang bị trờn ren. Chúng không còn đủ chắc chắn để cố định khối lượng hơn 10kg của thiết bị nữa. Việc cứ giữ những con ốc đó trên tường sẽ khiến cách lắp giá treo loa tường không còn an toàn. Và thiết bị âm thanh cũng không đảm bảo được an toàn trong quá trình sử dụng.

Đối với cách lắp giá treo loa karaoke của dòng loa treo trần

 • Đánh dấu vào vị trí cần bắt ốc vít. Khoảng cách giữa vị trí lắp phụ kiện và mặt đất tối thiểu là 2.5 mét đến 2.8 mét.
 • Bắt ốc lên bề mặt trần và điều chỉnh thiết bị hướng xuống mặt đất một chút. Để âm thanh có thể lan tỏa khắp không gian một cách đầy đủ nhất.
 • Việc bắt ốc vít cũng rất cần sự cẩn thận để tránh trường hợp thiết bị bị rơi xuống sàn khi bộ giá gắn loa karaoke không an toàn. Việc cẩn trọng trong cách lắp giá treo loa tường là vô cùng cần thiết và đòi hỏi người lắp đặt không nên lơ là chúng.

 

cách lắp giá treo loa karaoke của dòng loa lắp trần

Đặt loa lên giá đỡ

Dù là cách lắp giá treo loa lên tường hay cách lắp giá treo loa karaoke lên trần. Thì cái kết của nó là lắp đặt cố định được thiết bị. Loa của chúng ta sẽ ở một vị trí an toàn. Không xảy ra trường hợp các ốc vít không chắc chắn và hiện tượng rơi. Do đó, để tiến hành được bước đặt thiết bị lên giá đỡ một cách dễ dàng thì ngay từ bước lắp đặt chúng ta đã phải rất chắc chắn về độ an toàn của nó.

 

Đặt loa lên giá đỡ

Đặt thiết bị âm thanh lên giá đỡ sao cho giữa chúng có sự ăn khớp lẫn nhau. Để thiết bị âm thanh thêm phần chắc chắn trên giá đỡ thì hãy siết chặt lại các ốc vít. Cách làm này không chỉ đảm bảo độ an toàn tuyệt đối. Mà còn giúp các bước tiến hành cách lắp giá treo loa karaoke được thành công và đầy đủ hơn.

Kiểm tra lại thành quả của cách lắp giá treo loa

Sau khi kết thúc các bước lắp đặt giá treo loa chúng ta cần kiểm tra lại thiết bị một lần nữa. Chắc chắn khi lắp loa lên bề mặt tường sẽ có những thiết bị sử dụng dây để kết nối với nguồn điện và các thiết bị âm thanh khác. Phần dây này để đạt tính thẩm mỹ cho không gian phòng thì nên đưa chúng là những ống gel. Đồng thời kết nối nguồn điện với các thiết bị loa để đảm bảo chúng hoạt động hiệu quả. Và đây cũng là bước cuối cùng của cách lắp giá treo loa. Hãy tham khảo để giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lắp đặt giá đỡ cho dàn karaoke mong muốn của mình nhé.

Kiểm tra

Xem thêm:

Những lưu ý khi trong cách lắp giá treo loa

Sau khi tham khảo cách lắp giá treo loa trên, thì chắc hẳn chúng ta đã có thêm hình dung cụ thể về việc lắp giá treo. Nhưng bên cạnh đó, thì phụ kiện âm thanh này vẫn còn những lưu ý cần các bạn quan tâm. Để cách gắn giá treo loa trở nên thông minh và thuận tiện nhất.

 • Thông thường, không gian phòng của bạn sử dụng hai thiết bị âm thanh treo tường thì chúng ta chỉ cần chọn một bộ giá. Và 4 thiết bị âm thanh treo tường thì nên mua hai bộ giá. Tránh trường hợp mua thừa hoăc mua thiếu phụ kiện âm thanh này. Mục đích là để tiến hành cách gắn giá treo loa tường hay cách gắn giá treo loa karaoke không bị gián đoạn. Gây mất thời gian và công sức tìm kiếm.

 

Những lưu ý

 • Cách lắp giá treo loa an toàn sẽ đảm bảo được khoảng cách không gian hợp lý: Khoảng cách từ giá treo đến mặt đất dao động từ 2.5 mét -2.8 mét. Khoảng cách từ hai thiết bị âm thanh là 2.5 mét. Khoảng cách từ người ngồi đến thiết bị phải lớn hơn khoảng cách giữa hai thiết bị. Nghĩa là lớn hơn 2.5 mét.
 • Cách lắp giá treo loa đem lại chất lượng âm thanh tuyệt vời sẽ phụ thuộc vào cách bố trí vị trí ngồi của bạn. Sự bố trí vị trí giữa thiết bị âm thanh và người nghe là vô cùng quan trọng. Bởi âm lượng của nó quá lớn sẽ gây nên những hiện tượng bệnh về thính giác cho người nghe. Vị trí của giá treo đến người nghe nên tạo thành một hình tam giác. Và người nghe ngồi càng xa thiết bị thì càng cảm nhận được độ vang của âm thanh từ tường nhà vọng lại. Điều đó sẽ giúp cho việc tận hưởng âm nhạc được chi tiết và thú vị hơn.

 

Những lưu ý khi trong cách lắp giá

 • Khi tiến hành những cách lắp giá treo loa thì bạn cần lưu ý về chất lượng sản phẩm giá treo. Tuy chúng không phải là những sản phẩm âm thanh trực tiếp đem đến âm thanh cho người nghe. Nhưng chúng là những phụ kiện đi kèm rất quan trọng đem đến trải nghiệm người dùng quan trọng nhất về âm thanh. Do đó, nên chọn những sản phẩm giá treo uy tín chất lượng để hạn chế những hiện tượng hoen gỉ, gãy,…
 • Trong quá trình lắp đặt nếu thấy những phụ kiện âm thanh này bị hoen gỉ hoặc bị gãy, lỗi,… thì không nên sử dụng chúng. Và cần thay thế những thiết bị phụ kiện này bằng những sản phẩm tốt hơn để chúng vừa đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất, vừa đạt tính thẩm mỹ cao nhất.

 

 lưu ý

Những lưu ý trên có lẽ đã phần nào giúp bạn tự tin hơn trong quá trình chọn mua và thực hiện những cách lắp giá treo loa. Chất lượng âm thanh tốt, đôi khi không chỉ nằm ở những thiết bị âm đạt chuẩn mà còn nằm ở những phụ kiện âm thanh đi kèm chất lượng. Do đó nếu còn băn khoăn tìm kiếm địa chỉ mua bán và lắp đặt phụ kiện âm thanh chuyên dụng thì hãy đến với chúng tôi – Lạc Việt Audio.

Đơn vị hỗ trợ lắp đặt giá treo loa nhanh nhất, uy tín nhất

Dù chỉ là những phụ kiện âm thanh nhưng thiếu nó thì liệu những thiết bị âm thanh chuyên dụng khác ở nhà bạn có trở nên hoàn hảo? Quan tâm đến điều này, Lạc Việt Audio chúng tôi sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm của bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh ánh sáng, chúng tôi tự tin là một đơn vị cung cấp, phân phối và lắp đặt các thiết bị liên quan đến âm thanh một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

 

Đơn vị hỗ trợ lắp đặt giá treo loa nhanh nhất, uy tín nhất

Những sản phẩm mà chúng tôi đem lại cho các bạn, không chỉ đa dạng về mẫu mã chủng loại, mà còn rất uy tín về chất lượng. Thiết bị âm thanh chuyên dụng như: Amply, micro, vang số… sẵn sàng làm thỏa mãn như cầu âm nhạc của bạn. Hơn thế nữa, những phụ kiện âm thanh đi kèm như: Giá treo,… cũng luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng và đa dạng. Phù hợp cho nhu cầu tìm kiếm và thích hợp với nhiều thiết bị âm thanh chuyên dụng.

Đội ngũ nhân viên tâm huyết sẵn sàng di chuyển khắp mọi nẻo đường để tiến hành lắp đặt thiết bị âm thanh nói chung và lắp giá treo nói riêng. Phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng. Để có thêm hiểu biết về giá treo và cách lắp giá treo loa cụ thể thì hãy liên hệ ngay với Lạc Việt Audio theo địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Số 36B – Ngõ 41 -phố Đông Tác – Kim Liên – Đống Đa – Hà Nội.
 • Tư vấn mua hàng: 0989 682 236 hoặc 0987 106 809 hoặc 0982 655 355.
 • Email: lacvietaudio@gmail.com.

Muốn sở hữu một  dàn âm thanh chuyên nghiệp thì những đầu tư về các phụ kiện âm thanh đi kèm là rất cần thiết. Thêm vào đó chúng ta nên biết cách lắp giá treo loa để có thể tự chủ hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Và bài viết trên cũng là tất cả những kiến thức đời sống bổ ích mà Lạc Việt Audio muốn gửi đến các bạn. Hãy tham khảo để giúp mình trải nghiệm thế giới âm nhạc một cách dễ dàng và thông minh hơn.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980