Hỏi – đáp: Cách kết nối micro với máy tính có khó không?

Lạc Việt Audio 10/09/2020 13505 lượt xem

Đam mê âm nhạc của con người vốn dĩ rất đa dạng. Và để đáp ứng được nhu cầu âm nhạc đó thì chúng ta có rất nhiều cách để kết nối các thiết bị lại với nhau. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thiết bị âm thanh này sẽ khiến cho khả năng tái tạo âm thanh được tốt hơn. Và hôm nay để góp một phần sáng tạo vào thế giới âm thanh của các bạn. Lạc Việt Audio chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách kết nối micro với máy tính một cách chi tiết nhất. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cách kết nối micro với máy tính

Mục đích kết nối micro với máy tính

Ứng dụng công nghệ vào việc kết nối các thiết bị âm thanh là một sáng kiến cần được gìn giữ và phát huy. Vậy cụ thể cách kết nối micro với máy tính đem lại những lợi ích gì cho người dùng?

 • Khi kết nối micro với máy tính sẽ giúp bạn đa dạng được đam mê với âm nhạc của bạn.
 • Đồng thời cách kết nối micro với máy tính còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí cho những thiết bị âm thanh đắt đỏ hơn.
 • Khi biết cách kết nối micro không dây với loa máy tính sẽ giúp bạn thỏa sức với đam mê âm nhạc. Mà không gặp bất cứ rắc rối nào đến từ các phụ kiện âm thanh như dây giắc,…
 • Cho dù bạn có lựa chọn cách kết nối micro có dây với máy tính, thì bộ phận dây rắc cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến khả năng linh hoạt của thiết bị. Đồng thời, đem lại những tín hiệu âm thanh rất tích cực khi bạn biết cách kết nối micro với máy tính này.

Mục đích kết nối micro với máy tính

 • Dù là dòng máy tính nào thì cũng đều áp dụng được cách kết nối micro với máy tính. Cụ thể như những dòng windows đang được ưa chuộng hiện nay. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện cách kết nối micro bluetooth với máy tính win 10 hoặc cách kết nối micro với máy tính win 7. Đây được đánh giá là khả năng thích ứng tuyệt vời của micro với các dòng máy tính trên thị trường.
 • Khi kết nối micro với laptop hay kết nối micro với PC thì cũng đều đem lại những hiệu quả âm thanh tuyệt vời.
 • Không những thỏa mãn được đam mê hát karaoke của người dùng. Mà những chiếc micro này còn có thể ghi âm giọng nói, hoặc giúp người dùng ghi âm để thực hiện các cuộc gọi video thông qua các ứng dụng Facebook, Zalo,… trên máy tính.

Cách kết nối micro với máy tính đem lại nhiều lợi ích như vậy. Và đó là lý do nhiều người đã lựa chọn cách kết nối này. Đồng thời tìm hiểu cách kết nối micro với máy tính để tự mình có thể trải nghiệm được nhiều tính năng mới khi hai thiết bị này phối hợp, kết hợp với nhau.

Cách kết nối micro có dây với máy tính

Ứng dụng từ những chiếc micro có dây thông dụng. Hoàn toàn có thể thực hiện cách kết nối micro với máy tính bàn. Và để kết nối micro với pc thành công thì chúng ta cần cẩn trọng ngay từ những bước đầu tiên. 

Cách kết nối micro có dây với máy tính

Chuẩn bị các phụ kiện âm thanh để phục vụ cho cách kết nối micro với máy tính

Để cách kết nối micro với máy tính được thành công thì trước tiên bạn phải xác định được loại giắc cắm micro. Thông thường giắc cắm micro tương thích với máy tính sẽ có hai loại: 

 • Giắc cắm TRS 3.5mm. Nó khá giống với giắc cắm của các loại tai nghe thông thường.
 • Giắc cắm có đầu USB hình chữ nhật, dáng dẹt.

Giắc cắm có đầu USB hình chữ nhật

Xác định cổng kết nối micro với máy tính

Hầu hết các dạng máy tính bàn đều được thiết kế cổng cắm micro. Và chúng không khó tìm. Bởi những vị trí xuất hiện của chúng thường là trước thùng máy hoặc sau thùng máy. Đặc điểm nhận dạng của những chiếc cổng này đó là màu hồng và thêm biểu tượng micro.

 •  Nếu cách kết nối micro với máy tình dùng giắc TRS 3.5mm thì công việc kết nối đơn giản chỉ là cắm trực tiếp vào cổng có màu hồng và biểu tượng micro này.
 • Nếu dùng giắc cắm USB thì dựa vào thiết kế cổng hình chữ nhật dẹt ở máy tính thì bạn có thể tìm đúng vị trí và kết nối nó rồi. Vị trí của nó thường sẽ nằm ở bên hông hoặc phía sau thùng máy tính.

Xác định cổng kết nối micro với máy tính

 • Có thể cắm micro ngoài vào cổng cắm tai nghe của máy tính. Trong trường hợp những dòng máy tính hiện đại thường được tích hợp sẵn micro trong máy. 

Kiểm tra cách kết nối micro với máy tính bằng phần mềm thu âm

Các thao tác diễn ra trên máy tính sẽ là bạn cần mở một bảng tùy chọn âm thanh đầu vào. Kiểm tra micro đã được kết nối thành công trên máy tính hay chưa. Bằng cách:

 • Trên màn hình windows, click chuột vào biểu tượng Sound Recorder
 • Trên màn hình máy tính Mac, click chuột vào biểu tượng Quicktime hoặc GarageBand. Và làm theo những chỉ dẫn.

Các thao tác thực hiện này giúp bạn thiết lập được micro một cách chính xác và dễ dàng. Đồng thời có thể điều chỉnh được âm lượng của micro khi phát ra loa ngay trên máy tính.

Kiểm tra kết nối micro với máy tính bằng phần mềm thu âm

 

Xem thêm:

Cách kết nối micro không dây với máy tính

Ứng dụng công nghệ không dây vào thế giới âm thanh đã đem lại cho người dùng rất nhiều trải nghiệm âm nhạc thú vị. Và cách kết nối micro không dây với máy tính sau đây chắc chắn sẽ làm quý vị dễ dàng hơn trong chính những cách kết nối của mình.

Cách kết nối micro không dây với máy tính

Bước 1: Thiết lập chế độ bluetooth ở micro không dây

Để kết nối micro không dây với máy tính thì trước tiên chúng ta phải bật được chế độ bluetooth của micro không dây lên. Hoặc chúng ta có thể không cần phải bật chế độ bluetooth này lên đối với những dòng micro hiện đại. Bởi khả năng kết nối bluetooth của chúng diễn ra tự động.

Thiết lập chế độ bluetooth ở micro không dây

Bước 2: Thiết lập bluetooth ở máy tính

Thao tác với máy tính: Mở mục chứa các thiết bị kết nối, điển hình như chế độ bật/tắt bluetooth. Bắt đầu kết nối và chờ trong khoảng vài giây để máy tính có thể nhận được tín hiệu bluetooth từ micro không dây. Cách kết nối micro không dây với máy tính như sau: Start, chọn Control Panel, chọn tiếp Devices and Printers, chọn add a device để tìm kiếm tên bluetooth của micro không dây đang yêu cầu kết nối. Click đúng vị trí tên thiết bị và hoàn thành thao tác kết nối bluetooth trên máy tính.

Thiết lập bluetooth ở máy tính

Bước 3: Hoàn thành cách kết nối micro không dây với máy tính

Kiểm tra khả năng kết nối của micro không dây với máy tính bằng cách quan sát trên màn hình máy tính. Nếu như thấy tên thiết bị micro yêu cầu kết nối bluetooth với máy tính đã được hiện lên. Thì chắc chắn quá trình kết nối đã xong.

Cách thứ hai để nhận biết cách kết nối micro không dây với máy tính đó là quan sát đèn tín hiệu. Khi kết nối micro với máy tính thành công, đèn LED sẽ nháy liên tục và nhanh chóng. Lúc này bạn có thể thỏa sức đam mê với âm nhạc vì cách kết nối micro không dây với máy tính này đã thu về tín hiệu thành công rồi.

Hoàn thành cách kết nối micro không dây với máy tính

Cách kết nối micro với máy tính win 7, win 8

Khác với những chiếc micro thông thường mà chúng ta thường ứng dụng để hát karaoke tại nhà. Cách kết nối micro với máy tính win 7 cũng cần thực hiện theo một số bước để đảm bảo được hiệu quả kết nối tốt nhất. Những chiếc micro này thường được tích hợp sẵn trên máy tính. Và cách kết nối nó cụ thể như sau:

 • Quan sát màn hình windows trên máy tính và chọn Start menu
 • Chọn control Panel
 • Chọn Sound
 • Chọn Recording
 • Chọn tên thiết bị rồi Set Default

Kết nối micro với máy tính win 7

Cách kết nối micro với máy tính win 10

Mỗi một dòng win đời cao hơn sẽ có những cách kết nối micro với máy tính khác nhau. Và đối với cách kết nối micro với máy tính win 10 thì Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn bạn một số bước đơn giản như sau:

 • Chọn Start
 • Chọn Device Manager
 • Muốn thực hiện cách kết nối micro với máy tính win 10 thì click chuột phải vào “Microphone”

Cách kết nối micro với máy tính win 10

Chỉ một vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thực hiện thành công cách kết nối micro bluetooth với máy tính win 10. Với một đời máy tính win cao hơn như thế thì càng dễ dàng hơn trong cách kết nối micro với pc. Nếu đang sở hữu một chiếc máy tính win 10 này thì tại sao bạn chưa thử kết nối micro với nó để có được những trải nghiệm thú vị hơn?

Cách kết nối microphone với máy tính

Quan sát máy tính để tìm ra các cổng kết nối với micro

Có 3 lỗ trên máy tính để kết nối micro. Lỗ màu xanh nước biển, màu xanh lá cây và màu hồng. Lỗ màu xanh lá cây để cắm giắc ra loa. Lỗ màu hồng để cắm micro.

Cách kết nối microphone với máy tính

Thực hiện cách kết nối microphone với máy tính

Cắm dây giắc kết nối micro vào máy tính đúng lỗ màu hồng thì trên màn hình máy tính sẽ hiện bảng thông báo. Click chuột vào chữ “MIC IN”

Thực hiện cách kết nối microphone với máy tính

Vào biểu tượng hình loa ở góc phải màn hình máy tính. Chọn “Recording …” rồi tiếp tục chọn Microphone và tăng âm lượng lên 100 để chất lượng âm thanh rõ hơn.

Thử nghiệm âm thanh khi kết nối micro với máy tính hoàn tất

Sau khi đã thực hiện xong cách kết nối micro với máy tính này, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm được khả năng thu nhận tín hiệu của microphone. Bằng cách hãy thử bằng giọng nói để kiểm tra độ to rõ tiếng. Nếu chất lượng âm thanh không được tốt hãy điều chỉnh âm lượng nếu bạn muốn.

Xem thêm:

Những lưu ý khi thực hiện cách kết nối micro với máy tính

Cách kết nối micro với máy tính để hát karaoke chỉ áp dụng được với những loại micro có dây hoặc không dây. Khi chúng có các giắc cắm hoặc có thể kết hợp bluetooth với máy tính. Chứ những cách kết nối micro với laptop nhưng microphone được tích hợp sẵn trong máy tính chỉ nên phục vụ cho các cuộc gọi video hay ghi âm giọng nói. Như vậy sẽ đạt được chất lượng âm thanh tốt hơn.

Thực hiện cách kết nối microphone với máy tính

Nên tham khảo các hướng dẫn kết nối micro với máy tính trước để dễ dàng hơn trong việc kết nối các thiết bị này. Nguồn tham khảo uy tín dành cho bạn có thể là các bài viết hướng dẫn cách kết nối micro với máy tính trên google. Hoặc liên hệ với các chuyên gia âm thanh để nhận được những lời khuyên cụ thể nhất.

Thực hiện cách kết nối microphone với máy tính

Muốn tiết kiệm được chi phí khi đam mê âm nhạc vẫn thôi thúc. Thì cách tốt nhất là bạn nên biết cách kết nối micro với chỉnh những chiếc máy tính của mình. Ví dụ như thực hiện cách kết nối với máy tính win 10 dựa vào hướng dẫn kết nối micro bluetooth với máy tính win 10.

Trước khi khép lại chia sẻ về cách kết nối micro với máy tính ngày hôm nay. Lạc Việt Audio hy vọng bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cách kết nối nào. Vừa để nạp thêm kiến thức bổ ích cho bạn về thế giới công nghệ. Vừa giúp bạn dễ dàng đắm mình vào những giai điệu âm nhạc của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách sử dụng thiết bị âm thanh hãy liên hệ ngay với Lạc Việt Audio để có được những lời giải đáp chi tiết nhất nhé!2 bình luận
 1. Còn mic cổ ngỗng thì kết nối ntn ạ?và kết nối amply nữa ntn ạ? Cảm ơn

  • Micro cổ ngỗng có khá nhiều dòng có cổng HDMI để cắm với máy tính đấy ạ. Còn với amply mình chỉ cần kết nối nó với đầu INPUT MIC của amply là được chị nhé

Bình luận của bạn
Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980