Đột phá 2 cách kết nối amply với loa kéo nhanh chuẩn

Lạc Việt Audio 14/03/2022 11104 lượt xem

Loa kéo và amply là nhưng thiết bị rất quen thuộc với những người hay hát và quan tâm đến thiết bị âm thanh. Việc biết cách kết nối loa kéo với amply sẽ giúp chúng ta có thể vận dụng nó trong nhiều tình huống và công việc khác nhau như cho âm thanh quán cafe, âm thanh đám cưới hay hội nghị, hội thảo,…

Tổng quan về loa kéo và amply

Nhìn chung, loa kéo và amply đều là những dòng sản phẩm âm thanh đã có cấu tạo bên trong sẵn mạch khuếch đại công suất. Điều này giúp cho tín hiệu âm thanh luôn mạnh mẽ và chỉ cần được truyền tải qua củ loa và màng loa chuyển đổi thành tín hiệu âm thanh là xong. Nên chúng cực kì tiện lợi khi sử dụng.

Loa kéo và amply là hai thiết bị âm thanh đã rất phổ biến hiện nay

Loa kéo và amply là hai thiết bị âm thanh đã rất phổ biến hiện nay

Trong hệ thống tái tạo âm thanh chỉ cần một thiết bị có thể khuếch đại công suất là đủ, nếu cả hai thiết bị đều khuếch đại mà được nối với nhau sẽ đến tín hiệu quá lớn gây cháy loa. Vậy nên trong những trường hợp phải xử lý bát đắc dĩ cần kết nối loa kéo với amply, chúng ta phải bỏ qua 1 trong hai mạch khuếch đại của 1 bên.

Lợi ích của việc kết nối loa kéo với amply

Khi chúng ta biết được kết nối loa kéo với amply chúng ta sẽ có thể vận dụng linh hoạt trong rất nhiều trường hợp. Chúng đều có những chức năng mà khi bạn tìm hiểu sâu thêm bạn mới thấy sự thú vị và đa năng của nó.

Biết kết nối loa kéo với amply giúp bạn có thể ứng dụng trong nhiều tình huống linh hoạt

Biết kết nối loa kéo với amply giúp bạn có thể ứng dụng trong nhiều tình huống linh hoạt

Kết nối amply với loa kéo có thể sử dụng trong những trường hợp như sau:

  • Khi loa kéo bị hư ắc quy hay mạch công suất bên trong nhưng loa vẫn hoạt động tốt thì chúng ta có thể coi nó như một chiếc loa karaoke hay loa phát nhạc bình thường.
  • Trong những bộ dàn karaoke khi cần tăng thêm công suất và sự hoành tráng
  • Loa kéo bị trục trặc bộ phận tiếp nhận tín hiệu âm thanh đầu vào
  • Bạn cần nhiều nguồn tín hiệu vào loa kéo nhưng loa không đủ cổng để nhận thì cần tập trung chúng qua amply sau đó tất cả đưa ra cùng một đầu
  • Cần điều chỉnh và cho thêm một số hiệu ứng để tiếng hát được hay hơn khi phát trên loa kéo chúng ta cũng có thể kết nối loa kéo với amply và điều chỉnh, xử lý tín hiệu trước khi cho ra loa thay vì cắm mic trực tiếp vào loa

Nhưng lưu ý quan trọng khi kết nối amply với loa kéo

Tình huống cách kết nối amply với loa kéo không phải nhiều người biết nên có khá ít thông tin về cách thức kết nối này. Tuy nhiên nếu bạn đang trong điều kiện cần phát âm thanh mà chỉ có amply và loa kéo mà các thiết bị có cổng phù hợp để kết nối thì chúng ta vẫn có thể tiến hành được.

Chuẩn bị dây jack đúng với mục đích kết nối và nhớ kiểm tra thiết bị của mình

Chuẩn bị dây jack đúng với mục đích kết nối và nhớ kiểm tra thiết bị của mình

Trước khi tiến hành kết nối chúng ta cần lưu ý những điểm như sau:

  • Xem xét kỹ cổng kết nối âm thanh đầu vào của loa và âm thanh đầu ra của amply: Chúng ta cần phân biệt các cổng vào âm thanh bình thường (còn mạch khuếch đại) và cổng vào âm thanh đã bỏ qua mạch công suất của loa kéo. Tương tự cũng phải phân biệt cổng ra bỏ qua công suất và cổng ra bình thường của amply.
  • Khi kết nối nên bật chiết áp volume của loa về mức trung bình hoặc nhỏ sau đó mới vặn lên dần.
  • Chuẩn bị đúng loại dây phù hợp với cổng kết nối của loa kéo và amply. Thông thường chúng ta cần những dây kết nối có 2 đầu RCA hoặc 1 đầu RCA 1 đầu 6 ly, 1 trường hợp nữa ít thông dụng hơn là dây truyền tín hiệu đầu cuối.

Hướng dẫn cách kết nối amply với loa kéo

Nguyên tắc kết nối amply với loa kéo cũng giống như kết nối loa với amply nhưng chỉ có một điểm khác biệt và là nguyên tắc đó là chúng ta chỉ được cho phép 1 trong hai mạch công suất của amply hoặc loa kéo có mặt trên đường tín hiệu âm thanh mà thôi. Vậy nên chúng ta có 2 cách để thực hiện.

Có hai cách kết nối amply với loa kéo với nguyên tắc chung là bỏ qua mạch công suất của 1 trong hai thiết bị

Có hai cách kết nối amply với loa kéo với nguyên tắc chung là bỏ qua mạch công suất của 1 trong hai thiết bị

1. Cách kết nối loa kéo với amply bỏ qua mạch công suất của amply

Đây là cách kết nối loa kéo với amply thông dụng và đơn giản nhất mà chúng ta thường làm. Đa số tất cả những dòng amply và loa kéo đều có thể sử dụng theo cách này

Bước 1: Kết nối dây vào cổng tín hiệu âm thanh bình thường của amply, bạn có thể chọn cổng REC, LINE đều được. Hay cổng MIC (chỉ lấy mình tiếng của mic nếu bạn cần)

Cách kết nối loa kéo với amply bỏ qua mạch công suất của amply

Cách kết nối loa kéo với amply bỏ qua mạch công suất của amply

Bước 2: Đưa phần còn lại đấu vào cổng INPUT AUDIO của loa kéo hoặc các cổng IN guitar hay MIC cũng được.

Như vậy chúng ta đã có thể đưa tín hiệu vào amply và phát ra bằng loa kẹo kéo

2. Cách kết nối amply với loa kéo bỏ qua mạch khuếch đại của loa kéo

Có một số dòng loa kéo có tích hợp chức năng cũng như loại cổng này còn một số thì không. Gần như ở Việt Nam chúng ta sẽ rất hiếm gặp những dòng loa có tính năng như vậy nên chúng tôi sẽ chỉ giới thiếu để các biết nắm bắt được. Còn cách thức thì chúng ta nên dùng cách bên trên là tốt nhất.

Những dòng loa kéo thông thường hiếm có loại nào có tính năng bỏ qua công suất

Những dòng loa kéo thông thường hiếm có loại nào có tính năng bỏ qua công suất

Vậy là chúng ta cũng đã xong bước kết nối loa kéo với amply và tiến hành kiểm tra thoi. Đưa tín hiệu âm thanh đầu vào cho amply, điều chỉnh amply và vặn to dần volume của loa kéo để kiểm tra.

Bạn có thể xem hướng dẫn cách kết nối amply với loa kéo thông qua video dưới đây để dễ thao tác theo và trực quan hơn:


Cách kết nối amply với loa kéo nhanh gọn lẹ

Hỏi đáp trong việc kết nối amply với loa kéo

Vấn đề này cũng có khá nhiều khách hàng quan tâm nên cũng đặt nhiều câu hỏi cho Lạc Việt Audio. Chúng tôi đã giải đáp và bạn có thể xem xem mình có những thắc mắc tương tự hay không, xem và có câu trả lời luôn cho mình như dưới đây.

Hỏi: Cổng ra tín hiệu âm thanh đã bỏ qua mạch công suất trên amply trông như thế nào?

-> Trả lời: Ngược lại với loa kẹo kéo bên trên, các cổng có ghi chữ: “line, rec, mic/low” là cổng tín hiệu đã bỏ qua công suất trên amply. Bạn có thể xem hình dưới

Các cổng ra đã và chưa khuếch đại tín hiệu của amply

Các cổng ra đã và chưa khuếch đại tín hiệu của amply

Hỏi: Nếu cứ kết nối loa kéo với amply mà không để ý các cổng thì sao ?

-> Trả lời: Thì khả năng cao là loa của bạn sẽ cháy chứ không chỉ không ra âm thanh, chỉ khi may mắn thì mới cắm đúng mà thôi.

Mua amply và loa kéo kết nối nhanh, tốt nhất tại Lạc Việt Audio

Hiện nay, Lạc Việt Audio không chỉ cung cấp các thiết bị âm thanh chính hãng từ loa âm trần, loa treo tường, cục đẩy công suất,… đều có. tất nhiên không thể thiếu loa kéo và amply chất lượng, kết nối nhanh với mức giá tốt nhất

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980