Cách kết nối đầu karaoke hanet đơn giản ai cũng làm được

Lạc Việt Audio 31/08/2020 7387 lượt xem

Đầu karaoke Hanet playx one nói riêng và đầu karaoke Hanet nói chung từ lâu đã trở thành một thiết bị âm thanh quá quen thuộc với mọi không gian giải trí từ dàn karaoke gia đình cho tới những phòng karaoke kinh doanh. Độ phổ biến rộng và tính năng thông minh là thế! Nhưng không phải ai cũng đều biết cách kết nối đầu karaoke Hanet playx one cũng như đầu Hanet với các thiết bị khác. Bài viết hôm nay, Lạc Việt Audio chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn sử dụng đầu karaoke Hanet cụ thể nhất.

cách kết nối đầu karaoke hanet playx one

Hướng dẫn sử dụng đầu Hanet playx one và đầu Hanet nói chung

Trên thị trường hiện nay thì đây được đánh giá là một trong những dòng đầu karaoke có nhiều tính năng và mức độ hiện đại, chuyên nghiệp đứng top đầu trên thị trường. Nó tạo ra những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và tân tiến không thua kém bất cứ một loại đầu nhập khẩu cao cấp nào.

Hướng dẫn sử dụng đầu Hanet với 4 cách điều kiển và chỉnh sửa

Hướng dẫn sử dụng đầu Hanet với 4 cách điều kiển và chỉnh sửa

Hướng dẫn sử dụng đầu Hanet playx one và đầu karoke Hanet nói chung cũng gần tương tự với những hãng khác. Có 4 cách để sử dụng và điều khiển chính:

 • Sử dụng các phím bấn trên đầu để điều chỉnh: Cách này áp dụng với đa số những dòng đầu đĩa Hanet truyền thống trước kia. Đối với các dòng hiện đại hiện nay gần như đã không còn các phím chức năng trên mặt ngoài của đầu
 • Sử dụng điều khiển từ xa (remote): Đây là các sử dụng chung cho tất cả các loại đầu, vì dòng nào hiện nay của Hanet cũng đều đang sử dụng điều khiển. Chúng ta sẽ có cuốn sách hướng dẫn sử dụng nói về các chức năng của các phím hay cách kết nối đầu karaoke Hanet với những thiết bị khác mà bạn rất nên đọc
 • Sử dụng màn hình cảm ứng: Đây là cách sử dụng cho những loại đầu mới hiện nay và rất thường xuyên được dùng tại những quán kinh doanh dịch vụ karaoke hay gia đình
 • Sử dụng các thiết bị kết nối mạng với đầu Hanet: Chúng ta kết nối đầu Hanet với điện thoại, máy tính bảng, laptop,…thông qua app và điều khiển, chọn bài,… trực tiếp trên thiết bị thông minh ấy luôn

Riêng đối với đầu Hanet Playx one là dòng đầu đời mới hiện đại nên chúng ta chỉ có thể sử dụng bằng ba cách sau chứ không dùng cách đầu tiên được.

Cách kết nối đầu karaoke Hanet playx one với nguồn điện để sử dụng

Muôn các thiết bị điện hoạt động bền bỉ và phát huy được hết khả năng âm nhạc của mình thì rất cần phải kết nối chúng linh hoạt. Kết nối từ nguồn điện cho tời việc kết nối với các thiết bị âm thanh khác. Và trước mỗi sự hoạt động của bất cứ thiết bị nào thì nguồn điện đáp ứng rất quan trọng.

Cách kết nối đầu karaoke Hanet với các thiết bị khác nói chung không quá phúc tạp

Cách kết nối đầu karaoke Hanet với các thiết bị khác nói chung không quá phúc tạp

Và để thực hiện cách kết nối đầu karaoke playx one với nguồn điện thì chúng ta cần:

1. Sự chuẩn bị và các yếu tố tác động đến cách kết nối đầu karaoke Hanet

 • Chọn vị trí bài trí của đầu karaoke . Sao cho khoảng cách giữa chúng đến các ổ điện/ nguồn điện là không quá xa, và nguồn điện đó luôn được giữ ổn định, không bị cản trở bởi bất cứ điều gì.
 • Nguồn điện phải khỏe để đáp ứng đủ mức công suất nhất định, cho phép đầu karaoke và các thiết bị âm thanh khác hoạt động bình thường. 
 • Chuẩn bị các phụ kiện âm thanh quan trọng như dây jắc, dây nguồn,… đầy đủ để thực hiện cách kết nối đầu karaoke Hanet được thuận lợi và thành công.
 • Xác định được các cổng kết nối cũng như các jắc cắm để thực hiện cách kết nối được nhanh hơn và chính xác hơn.

dây nguồn đầu karaoke hanet

2. Tiến hành kết nối đầu karaoke Hanet

 • Dùng dây nguồn để kết nối giữa đầu karaoke và nguồn điện. 
 • Dùng một đầu cắm vào ổ điện.
 • Đầu còn lại cắm vào đầu karaoke Hanet tại vị trí cổng cắm của nó. Thông thường cổng của đầu karaoke Hanet được thiết kế nằm ở phía sau đầu
 • Chỉ thông qua một dây nguồn là chúng ta đã có thể thực hiện thành công kết nối đầu karaoke Hanet với nguồn điện. Và kết quả là bộ phận đèn thông báo “Hanet” sẽ sáng lên ở phía trước đầu.
 • Như vậy là thiết bị đã được khởi động và kết nối với nguồn điện xong.

Tiến hành kết nối đầu karaoke hanet

Xem thêm:

Cách kết nối đầu karaoke Hanet playx one với tivi (màn chiếu)

Khi kết nối đầu karaoke Hanet với nguồn điện xong, nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc kết nối đầu với nguồn điện thì nó chưa thể hoạt động và phát huy được chính khả năng của nó. Để đầu karaoke hoạt động hiệu quả thì chúng cần được kết nối với tivi hoặc màn chiếu nào đó. Và để tiến hành cách kết nối đầu karaoke Hanet với tivi này thì chúng ta cũng cần chuẩn bị:

 • Đầu karaoke đã được kết nối đầy đủ với nguồn điện ổn định.
 • Màn hình tivi hoặc màn chiếu cũng đã được kết nối với nguồn điện và có hoạt động ổn định.
 • Dây giắc để thực hiện kết nối giữa hai thiết bị này người ta thường dùng dây cáp HDMI. 

 

dây HDMI

Cách kết nối đầu karaoke Hanet playx one với tivi cũng khá đơn giản

 • Bạn chỉ cần xác định được đâu là cổng kết nối ở đầu karaoke, để tránh kết nối nhầm cổng.
 • Thiết kế hai đầu giắc cắm của đầu karaoke giống nhau. Chúng đều được thiết kế hình chữ nhật dẹt và rất dễ kết nối với các thiết bị âm thanh.
 • Chúng ta dùng một đầu của dây cáp HDMI cắm vào đúng cổng kết nối của đầu karaoke Hanet. Đầu còn lại cắm vào cổng HDMI của tivi hoặc màn chiếu là đã có thể kết nối thành công hai thiết bị âm thanh này lại với nhau rồi.

Cách kết nối đầu karaoke hanet playx one với tivi (màn chiếu)

Cách kết nối đầu karaoke Hanet playx one đến cổng Audio của amply hoặc mixer

Bạn là người có hứng thú và muốn khám phá nhiều hơn những ứng dụng cũng như những tính năng của đầu karaoke Hanet. Cho nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sử dụng đầu karaoke Hanet. Hay nói cách khác là giúp bạn biết cách kết nối đầu karaoke Hanet playx one 1TB với amply hoặc mixer.

Những gì cần chuẩn bị chỉ có

 • Xác định được vị trí các cổng kết nối ở đầu karaoke Hanet khi chúng được xác định là được kết nối với mixer hoặc amply.
 • Xác định được các cổng kết nối của amply hoặc mixer chuyên nghiệp
 • Phụ kiện âm thanh cần có để thực hiện cách kết nối này đó là dây AV. Đây là một dòng dây dẫn khá phổ biến khi được ứng dụng để kết nối các thiết bị âm thanh. Không chỉ dùng cho kết nối giữa đầu karaoke mà chúng còn được dùng để kết nối từ amply tới loa
 • ,… Thiết kế của dây giắc này đó là có hai đầu dây đều được thiết kế hai nhánh. Mỗi nhánh này đều được ký hiệu màu sắc khác nhau để tương thích với các cổng của thiết bị được kết nối.

dây AV

Cách kết nối đầu karaoke Hanet playx one với amply hoặc mixer như sau

 • Dùng một đầu dây AV để kết nối vào các cổng kết nối của amply hoặc mixer. Vị trí cắm dây AV cũng được ký hiệu các màu sắc tương ứng để thuận lợi hơn cho việc kết nối.
 • Đầu dây AV còn lại chúng ta sẽ kết nối nó với đầu karaoke Hanet tại các cổng có màu sắc như sau: Màu đỏ ở dây giắc  AV sẽ được cắm vào cổng màu đỏ ở đầu karaoke Hanet. Và màu trắng của dây AV sẽ được cắm vào cổng màu trắng ở đầu karaoke. Như vậy là chúng ta đã kết nối thành công đầu karaoke Hanet playx one với các thiết bị âm thanh khác. Không chỉ dừng lại ở mixer và amply cao cấp mà chúng còn có thể kết nối với cục đẩy chính hãng và loa, vang số giá rẻ.

kết nối đầu karaoke hanet playx one đến cổng Audio của amply hoặc mixer

Cách kết nối đầu karaoke Hanet playx one đến cổng mạng LAN

Mục đích sử dụng của con người là đa dạng. Vậy nếu bạn muốn thực hiện cách kết nối đầu karaoke Hanet với mạng LAN thì chúng tôi cũng hoàn toàn đáp ứng được mong muốn đó của bạn.

 • Bạn chỉ cần xác định được cổng kết nối mạng LAN trên đầu karaoke là sẽ kết nối được. Cổng mạng LAN được thiết kế ở phía sau của đầu và được thiết kế hình chữ nhật dẹt.
 • Chỉ cần cắm trực tiếp dây mạng LAN vào cổng kết nối đó là bạn đã có thể kết nối xong và tận hưởng các ứng dụng thú vị trên đầu karaoke nhà mình. Ví dụ như: Xem youtube, cloudserver,  xem phim tại nhà,…

Cách kết nối đầu karaoke hanet playx one đến cổng mạng LAN

Cách kết nối đầu Hanet với điện thoại

Điện thoại thông minh đã được ứng dụng rất nhiều vào trong thực tế. Và khi sử dụng chúng để điều khiển, chọn bài để hát karaoke ở đầu karaoke cũng là một ứng dụng rất hay và đem lại hiệu quả công việc cao.Vì thế để thực hiện cách kết nối đầu Hanet với điện thoại chúng ta chỉ cần.

 • Điện thoại hoặc máy tính bảng
 • Mạng wifi ổn định để thuận lợi cho việc kết nối
 • Tải được các ứng dụng điều khiển được chương trình của đầu karaoke Hanet
 • Biết bật chế độ nhận tín hiệu kết nối từ điện thoại đến đầu karaoke.

Cách kết nối đầu Hanet với điện thoại như sau

 • Thao tác trên điện thoại: Nếu điện thoại của bạn đang dùng hệ điều hành IOS thì chúng ta sẽ vào App Store để tải Hanet SmartlistX và tải ứng dụng này về máy.

tải Hanet SmartlistX

 • Trong thời gian chờ ứng dụng tải về máy chúng ta hãy thực hiện một vài thao tác trên đầu karaoke Hanet. Vào cài đặt và bật chức năng “hotspot” lên.

bật chức năng “hotspot”

 • Quay lại với chiếc điện thoại và kết nối nó với đầu karaoke Hanet bằng wifi. Vào phần cài đặt của điện thoại và bật giao diện kết nối wifi. Sau đó hãy tìm kiếm tên của đầu karaoke Hanet rồi click vào và nhập mật khẩu “hanet123”. Đây là mật khẩu đặc trưng của đầu máy Hanet.

kết nối điện thoại với đầu hanet bằng wifi

 • Vào ứng dụng Hanet SmartlistX vừa cập nhật để đồng bộ bài hát từ đầu karaoke Hanet với điện thoại và chờ nó downloading từ 1% đến 100% là quá trình kết nối đầu Hanet với điện thoại của bạn đã xong.

đồng bộ dữ liệu ở đầu hanet với điện thoại

Xem thêm:

Những lưu ý trong cách kết nối đầu karaoke Hanet và cách sử dụng

Muốn thiết bị âm thanh của chúng ta hoạt động bền bỉ thì chắc chắn chúng ta phải biết cách kết nối an toàn và bảo quản chúng đúng cách. Một vài lưu ý dưới đây của Lạc Việt Audio chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn:

 • Để cách kết nối diễn ra dễ dàng hơn thì bạn nên xem trước tờ hướng dẫn sử dụng đầu karaoke Hanet. Và giữ lại nó khi cần sử dụng tới.
 • Không nên di chuyển thiết bị khi nó đang hoạt động.
 • Không nên đặt đầu karaoke Hanet ở những vị trí quá rung. Ví dụ như đặt trên loa karaoke, loa sub,...

Những lưu ý trong cách kết nối đầu karaoke hanet và cách sử dụng

 • Không để thiết bị âm thanh nói chung và đầu karaoke Hanet nói riêng ở những nơi ẩm thấp, có nguy cơ bị ngấm nước. Dẫn đến nguy cơ nhiễm điện và giật điện.
 • Vệ sinh đầu karaoke Hanet bằng cách dụng cụ khô ráo như khăn khô, hút bụi,… 
 • Cách sử dụng đầu karaoke hannet phải đúng cách. Bật/tắt đúng cách và không nên tắt trực tiếp nguồn điện. Mà để thiết bị hoạt động ổn định và bền thì chỉ nên tắt các ứng dụng và tắt nguồn ở phần mềm giao diện chính bằng cách dùng phím MENU ở remote.

Mật khẩu đầu Hanet karaoke và cách reset đầu hanet

Đôi khi chúng ta sử dụng và cần cài đặt lại một số chức năng hoặc cập nhật bài hát cho đầu karaoke Hanet của mình thì chắc chắn đầu sẽ yêu cầu mật khấu. Nếu chúng ta không nhớ ra hay nhập sai nhiều lần thì có thể bị khóa đầu thì sẽ rất phiền và tốn thời gian.

Mật khẩu đầu Hanet

Mật khẩu đầu Hanet: 123456 (Một hai ba bốn năm sáu), đây là đối với những chiếc đầu vẫn để ở chế độ mặc định và chưa đổi. Nhưng đối với những quán hát hay những gia đình có trẻ con đôi khi mật khẩu đó đã bị đổi đi. Nếu khi bạn nhập mật khẩu Hanet karaoke như vậy mà không thấy vào được thì có nghĩa là nó đã bị đổi.

Mật khẩu đầu Hanet mặc định để vào phần cài đặt là 123456 (Một hai ba bốn năm sáu)

Mật khẩu đầu Hanet mặc định để vào phần cài đặt là 123456 (Một hai ba bốn năm sáu)

Cách giải quyết cho vấn đề này là chúng ta cần đoán ra ai đã đặt lại mật khẩu và hỏi lại họ. Còn nếu không biết được thì chỉ có 1 cách là chúng ta reset lại chiếc đầu để nó về chế độ mặc định, khi đó chúng ta mới có thể dùng được được mật khẩu đầu Hanet karaoke là 123456.

Các lưu ý khi đặt lại mật khẩu đầu Hanet

Có một số loại mật khẩu Hanet karaoke mà chúng ta đôi khi cần, bạn nên lưu lại để tiện kết nối và điều khiển, cài đặt khi cần

 • Mật khẩu wifi đầu HANET phát ra: “hanet123
 • Mật khẩu đầu HANET khi muốn truy cập cài đặt: “123456
 • Mật khẩu kết nối TABLET HANET với BOX HANET: “123456
 • Mật khẩu kết nối những thiết bị ngoài với box HANET: “air2014” (những thiết bị ngoài như laptop, ipad…)

Hiểu đúng về reset đầu Hanet và cách reset

Đôi khi chúng ta rất thức sự không nhớ ra hay không hỏi được mật khẩu đầu Hanet đã được cài mới. Nhưng chúng ta cũng sợ rằng khi reset nó sẽ mất hết dữ liệu thì phải làm sao. Chúng ta có thể yên tâm về điều này vì tất cả những dữ liệu mà chúng ta đã tải về bộ nhớ thì nó vẫn sẽ ở đó. Nhưng với tất cả những cài đặt và có thể một số app chúng ta đã tải về sẽ được xóa và mọi cài đặt sẽ trở về cài đặt gốc.

Reset đầu Hannet là chúng ta chỉ khôi phục tất cả các cài đặt gốc và lấy lại mật khẩu mặc định

Reset đầu Hannet là chúng ta chỉ khôi phục tất cả các cài đặt gốc và lấy lại mật khẩu mặc định

Mức giá dịch vụ khi reset đầu Hanet nếu bạn khôn biết cách tự minh làm là vào khoảng : 100.000 – 2000.000 VNĐ mỗi lần lấy lại mật khẩu và reset. Đây có thể là một mức tiền không lớn nhưng nếu chúng ta có thể tự làm thì tuyệt hơn rất nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn luôn cách tự reset đầu Hanet của mình.

Cách reset đầu Hanet HD

Bước 1: Kết nối internet cho chiếc đầu Hanet của bạn (bạn dùng mạng LAN hay wifi đều được, nhưng dùng mạng dây bạn vẫn bắt buộc phải bật wifi)

 • Dùng mạng dây: Kết nối dây mạng vào cổng LAN phía sau đầu/ bấm vào phím “i” trên remote (phím “i” nằm trên một hàng với phím HOME), xuất hiện bảng cài đặt nhỏ ở góc phải màn hình -> chọn “Cài Đặt” ->  “Ethernet” chọn “Bật”-> “Wifi” chọn “Bật” -> Hoàn thành kết nối
 • Dùng wifi: bấm phím “i” trên điều khiển (phím “i” nằm trên một hàng với phím HOME), xuất hiện bảng cài đặt nhỏ ở góc phải màn hình -> chọn “Cài Đặt” -> “Wifi” chọn “Bật”-> chọn mạng wifi của mình và kết nối, khi kết nối thành công sẽ có chữ “Đã Kết Nối” -> Hoàn thành kết nối
Bắt mạng cho đầu karoke han nét để lấy lại mật khẩu

Bắt mạng cho đầu karoke han nét để lấy lại mật khẩu

Bước 2: Reset lại tất cả cài đặt

 • Quay về màn hình chính-> Bấm “i” -> Xuất hiện bảng cài đặt nhỏ ở góc phải màn hình -> chọn “Cài Đặt” -> “Ứng Dụng” -> ấn nút mũi tên trái/phải trên điều khiển để di chuyển và chọn “Tất Cả”/ chuyển xuống ứng dụng tên là “KARAOKE” -> ấn vào KARAOKE và chọn “XÓA DỮ LIỆU” -> hòa thành reset (mật khẩu đầu Hanet của bạn đã trở về 123456)
Chúng ta sẽ tiến hành rết mà không lo bị mất các dữ liệu hay bài hát

Chúng ta sẽ tiến hành rết mà không lo bị mất các dữ liệu hay bài hát

Sau những chia sẻ về hướng dẫn sử dụng, mật khẩu và cách kết nối đầu karaoke Hanet playx one phía trên. Lạc Việt Audio hi vọng bạn đã nắm được và ứng dụng để quá trình giải trí, thưởng thức âm nhạc được nâng cấp hơn. Và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích khác nhé!4 bình luận
 1. Cách kết nối đầu karaoke hanet đơn giản như thế này mà bây giờ mới nhận ra! Bài viết rất dễ hiểu. Cảm ơn Lạc Việt Audio!!!

  • Ủng hộ chúng tôi dài dài bạn nhé

 2. cho mình hỏi. Bộ phát SIm 3G kết nối vào đầu Hanet bằng dây lan nhưng khi load bài hát từ yotube nó ko chạy là bị gì vậy ạ. cảm ơn

  • Vậy anh load những bản nhạc ở nền tảng khác thì sao ạ

Bình luận của bạn
Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980