Cách kết nối đầu karaoke arirang với các thiết bị khác

Lạc Việt Audio 08/09/2020 3761 lượt xem

Thương hiệu Arirang từ lâu đã trở thành một thương hiệu khét tiếng trong giới âm thanh. Sự nổi tiếng của hãng đến từ chất lượng sản phẩm đỉnh cao và đa dạng về mẫu mã chủng loại. Và để hiểu hơn về nó đồng thời chọn lựa đầu karaoke arirang là một thiết bị âm thanh chính trong mỗi bộ dàn âm thanh nhà mình. Lạc Việt Audio sẽ giới thiệu đến bạn cách kết nối đầu karaoke arirang ngay dưới đây. Cùng nhau theo dõi nhé!

cách kết nối đầu karaoke arirang

Cách kết nối đầu karaoke arirang với cổng HDMI

Các cổng kết nối đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối các thiết bị điện lại với nhau. Và khi kết nối đầu karaoke arirang với nguồn điện hay bất cứ thiết bị âm thanh nào khác thì cổng HDMI cũng luôn được thiết kế và giữ một chức năng quan trọng. Vậy cách kết nối đầu karaoke arirang cụ thể như thế nào? Và cách kết nối dàn karaoke arirang ra sao?

Việc kết nối đầu karaoke arirang thông qua cổng HDMI không hề khó khăn. Tất cả những gì bạn cần làm đó là xác định được vị trí cổng kết nối của nó trên đầu karaoke. Và chuẩn bị một phụ kiện âm thanh vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình kết nối này. Đó là: Dây HDMI.

dây HDMI

Cổng kết nối của đầu karaoke arirang với cổng HDMI được thiết kế phía sau đầu. Dễ dàng nhận biết với dòng chữ “HDMI”. Khi chuẩn bị được đầy đủ phụ kiện kết nối và xác định được cổng kết nối HDMI cụ thể. Bạn chỉ cần cắm một đầu của dây giắc HDMI vào cổng của đầu karaoke arirang. Còn đầu còn lại cắm với các thiết bị âm thanh khác trong bộ giàn, ví dụ như: Tivi, màn chiếu,…

Cách kết nối đầu karaoke arirang với cổng HDMI

Xem thêm:

Cách kết nối đầu karaoke arirang với cổng dây AV

Cách kết nối đầu karaoke arirang với cổng dây AV được đánh giá là một cách kết nối truyền thống. Bởi không phải thiết bị đầu arirang nào cũng hiện đại và được trang bị cổng HDMI như ngày nay. Nhưng không vì thế mà những dòng đầu này kém mốt so với các sản phẩm âm thanh khác trên thị trường.

Cách kết nối đầu karaoke arirang với cổng dây AV

Cách kết nối đầu karaoke arirang thông qua dây AV cũng rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm đó là chuẩn bị dây kết nối AV. Đặc điểm nhận dạng của dây kết nối này đó là nó được thiết kế giắc  cắm hai đầu. Mỗi đầu đều được chia làm hai nhánh. Được ký hiệu màu sắc tương thích với các cổng cắm ở đầu karaoke arirang. Điều này đem lại được hiệu quả kết nối chính xác và nhanh nhất khi kết nối các thiết bị âm thanh với đầu thông qua phụ kiện âm thanh dây AV này. Chỉ cần cắm đúng các cổng và các giắc cắm có màu sắc giống nhau đó, thì cách kết nối đầu karaoke arirang của chúng ta đã hoàn thành rồi.

Cách kết nối dàn karaoke arirang

Một dàn âm thanh chuyên nghiệp và đáp ứng được nhu cầu giải trí của con người hiệu quả nhất khi và chỉ khi. Nó được xây dựng nên từ những thiết bị âm thanh chất lượng, có khả năng kết nối và tương tác bền vững với nhau. Ví dụ như các thiết bị âm thanh như: Loa, cục đẩy, vang số, mixer,…  Do đó, Lạc Việt Audio sẽ giúp bạn hoàn thiện dàn âm thanh nhà mình chuyên nghiệp hơn với những cách kết nối đầu karaoke với từng thiết bị dưới đây.

Cách kết nối dàn karaoke arirang

Cách kết nối đầu karaoke arirang với amply

Trước khi thực hiện cách kết nối đầu karaoke arirang với amply này chúng ta cần có sự chuẩn bị. Chuẩn bị về phụ kiện âm thanh và chuẩn bị về cách kết nối.

 • Phụ kiện âm thanh để tiến hành cách kết nối đầu karaoke với amply: Dây dẫn AV
 • Kiến thức để thực hiện cách kết nối dàn karaoke arirang: Hiểu về vị trí của các cổng kết nối trên amply, cổng kết nối trên đầu karaoke arirang, và màu sắc kết nối đúng vị trí.

dây AV

Tiến hành cách kết nối đầu karaoke với amply diễn ra như sau:

 • Quan sát trên đầu karaoke arirang bạn sẽ thấy các cổng kết nối phù hợp với dây AV.
 • Kết nối này cần đến hai cặp dây dẫn tín hiệu AV. Mỗi một đầu dây được ký hiệu một màu sắc khác nhau để tránh việc nhầm lẫn giữa các cổng cắm. Dây màu trắng và dây màu đỏ dùng để kết nối tín hiệu âm thanh.
 • Chúng ta tiến hành cắm song song dây giắc màu trắng của amply vào cổng màu trắng của đầu đĩa.
 • Tiếp tục cắm song song dùng dây giắc AV có ký hiệu màu đỏ để kết nối vào hai vị trí tương ứng ở đầu karaoke và amply. Các cổng này cũng phải được ký hiệu màu đỏ thì mới được xem là kết nói đúng vị trí.
 • Thử cách kết nối đầu karaoke với amply với nguồn điện để xem tín hiệu kết nối âm thanh của chúng đã ổn định chưa. Nếu chưa thì chúng ta phải cắm lại các giắc cắm để đảm bảo kết nối thật tốt.

Cách kết nối đầu karaoke arirang với amply

Xem thêm:

Cách kết nối đầu karaoke arirang với tivi

Để thực hiện cách kết nối dàn karaoke arirang chúng ta không thể bỏ qua một thiết bị truyền phát âm thanh hình ảnh vô cùng quan trọng. Đó là tivi hay màn chiếu. Và cách kết nối đầu karaoke arirang với tivi cũng được tiến hành dễ dàng khi có đầy đủ sự chuẩn bị. 

 • Để tiến hành cách kết nối đầu karaoke này thì chúng ta cần đến dây AV. Và dùng dây kết nối AV đã là một cách vô cùng phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn.
 • Nhưng để kết nối thành công thì yêu cầu đầu karaoke nhà bạn phải được thiết kế cổng AV OUT.
 • Dùng dây AV để kết nối từ các cổng của đầu karaoke arirang đến tivi theo sơ đồ sau. Như vậy là đã hoàn thành được cách kết nối dàn karaoke arirang với tivi.

Cách kết nối đầu karaoke arirang với tivi

Cách kết nối đầu karaoke arirang với điện thoại thông minh

Ứng dụng công nghệ vào thực tế luôn được đánh giá rất cao và được nhiều người lựa chọn. Và để hiện thực cách kết nối dàn karaoke arirang được hoàn hảo thì kết nối đầu arirang  AR-36HDMI với điện thoại là một sáng kiến hợp lý. Các bước tiến hành cách kết nối đầu karaoke arirang này như sau:

 • Đối với những thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS thì chúng ta vào App Store để tải ứng dụng MK-3600. Mục đích là để cách kết nối đầu karaoke với  điện thoại có thể phát huy được tối đa khả năng điều khiển đầu và chọn bài hát ngay trên thiết bị điện thoại di động.

tải ứng dụng MK-3600

 • Kết nối đầu arirang với ứng dụng MK-3600 thì chúng ta cần kết nối wifi giữa điện thoại và đầu karaoke arirang. Tên wifi chính là tên của đầu karaoke này. Nhập mật khẩu cố định của hãng arirang là 12345678. 

kết nối wifi

 • Quay lại ứng dụng chúng ta vừa tải về. Một số bài hát của đầu karaoke arirang đã được tự động đồng bộ khi chúng ta kết nối hai thiết bị này lại với nhau bằng kết nối wifi. Nhưng nếu một số bài chưa được tải về chúng ta có thể chọn ký hiệu “ba gạch ngang” ở góc trái màn hình điện thoại và tải chúng về theo sở thích.

tải thêm nhạc

 • Với một chiếc điện thoại kết nối với đầu karaoke arirang này chúng ta có thể hát trực tiếp karaoke trên màn hình điện thoại. Hoặc từ nhiều chiếc điện thoại khác nhau, chúng ta hoàn toàn có thể chọn nhiều bài hát.

Giải đáp nhanh một vài thắc mắc về cách kết nối đầu karaoke arirang

 • Cùng lúc có thể sử dụng nhiều điện thoại để kết nối với đầu karaoke arirang được không? Trả lời: Có. Vì khi kết nối điện thoại với đầu karaoke hãng arirang, chúng ta có thể đa dạng kết nối. Và đa dạng chọn lựa bài hát.
 • Có thể cùng lúc hát nhiều bài hát khi kết nối điện thoại với đầu karaoke arirang được không? Trả lời: Không. Nhưng có thể thay đổi thứ tự ưu tiên bài hát.
 • Ngoài các cổng kết nối HDMI, AV thì có cách kết nối dàn karaoke arirang nào nữa không? Trả lời: Có. Chúng ta có thể kết nối qua cổng component hoặc cổng Svideo.

Giải đáp nhanh một vài thắc mắc về cách kết nối đầu karaoke arirang

 • Khoảng cách hợp lý giữa đầu karaoke arirang và amply là bao nhiêu? Trả lời: Đặt đầu karaoke trên amply khoảng 2cm đến 3 cm.
 • Cách bố trí các thiết bị âm thanh như thế nào để có một dàn karaoke chuyên nghiệp? Trả lời: Loa karaoke gia đình nên được treo ở độ cao từ 2,5m đến 2,8m và có hướng chúi xuống để lan tỏa âm thanh được trọn vẹn xuống dưới. Nên để amply phía dưới đầu karaoke nhưng không được chạm đất. Cách bài trí như vậy không chỉ đem lại hiệu quả âm thanh sống động cho các dàn âm thanh. Như dàn âm thanh hội trườngâm thanh nhà hàng khách sạn, dàn âm thanh công cộng,…

Các thiết bị âm thanh đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đem đến niềm vui và giúp người dùng xả stress hiệu quả. Và cách kết nối đầu karaoke arirang của Lạc Việt Audio chia sẻ chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi thực hiện chúng trong chính không gian nhà mình. Đừng quên đồng hành cùng chúng tôi để có thêm thật nhiều chia sẻ bổ ích khác nhé!


2 bình luận
 1. sao đâu phát của mình ko phat ra wifi

  • Anh Đức ơi đầu của mình chỉ truyền tín hiệu âm thanh chứ không phát ra wifi được anh ạ. Anh đã điều chỉnh nó như thế nào có thể chụp rõ hình ảnh bên em hỗ trợ được không ạ

Bình luận của bạn
MR. Tài 0982 655 355