Cách kết nối đầu đĩa karaoke với tivi đơn giản, nhanh chóng nhất

Lạc Việt Audio 08/09/2020 17920 lượt xem

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển đó là lý do con người tiến gần hơn với những thiết bị âm thanh thông minh hơn. Và có nhiều cách kết nối chúng đơn giản hơn. Thế nhưng những thiết bị như đầu đĩa karoake, tivi vẫn luôn có một bộ phận đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Vậy cách kết nối đầu đĩa với tivi ra sao? Hãy cùng theo dõi bài viết của Lạc Việt Audio dưới đây để có thêm thật nhiều hiểu biết cho mình nhé!

cách kết nối đầu đĩa với tivi

Mục đích của cách kết nối tivi với đầu đĩa DVD

Mặc dù có rất nhiều thiết bị âm thanh hiện đại hơn trên thị trường. Điển hình như những chiếc điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng,… chúng đều là những thiết bị có thể đáp ứng được nhu cầu âm nhạc của con người. Thế nhưng đối với những người thích cảm thụ âm nhạc theo kiểu truyền thống thì chắc chắn những chiếc đầu đĩa DVD/ VCD vẫn luôn được nhớ đến. Vậy mục đích chính của cách kết nối đầu karaoke cao cấp với tivi là gì?

 • Mục đích đầu tiên là thỏa mãn được đam mê âm nhạc của những ai yêu thích âm nhạc. 
 • Biết kết nối đầu dvd với tivi sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng các thiết bị âm thanh của chính mình
 • Biết cách nối đầu đĩa với tivi sẽ khiến các thiết bị âm thanh hoạt động một cách hiệu quả và hạn chế được những tình trạng hỏng hóc không đáng có.

Mục đích của việc kết nối đầu karaoke với tivi

 • Kết nối đầu dvd với tivi còn là một cách để bạn trải nghiệm âm nhạc trực tiếp trong không gian nhà mình mà không cần phải mất thời gian, công sức đi đâu.
 • Một trong những ưu điểm của cách kết nối tivi với đầu đĩa karaoke đó là giúp không gian nhà bạn được sở hữu một dàn âm thanh chuyên nghiệp. Có nguồn âm thanh, có bộ phận khuếch tán âm thanh và có cả bộ phận hiển thị tín hiệu âm thanh đến người nghe.
 • Khi kết nối đầu dvd với tivi nhà mình là bạn đang biết cách tiết kiệm chi phi cho đam mê. Thay vì phải đầu tư cho những thiết bị âm thanh khác cồng kềnh, đắt đỏ hơn.

Việc kết nối đầu đĩa với tivi đôi khi rất dễ dàng và ai trong chúng ta cũng đều làm được. Nó còn đem lại nhiều lợi ích cũng như những trải nghiệm âm nhạc mới mẻ. Vậy tại sao chúng ta chưa biết tận dụng và kết nối chúng trong chính không gian nhà mình?

Xem thêm:

3 Cách kết nối đầu đĩa với tivi thông dụng nhất

Để giúp bạn dễ dàng hơn trong cách kết nối tivi với đầu đĩa karaoke một cách chuyên nghiệp và đúng cách. Lạc Việt Audio sẽ chia sẻ tới bạn ba cách kết nối tivi với đầu đĩa ngay sau đây:

3 Cách kết nối đầu đĩa với tivi thông dụng nhất

Kết nối đầu đĩa với tivi qua dây giắc AV-3.5

Cách kết nối này được đánh giá là dễ dàng và thông dụng nhất vì những loại dây giắc phù hợp với cách kết nối tivi với đầu đĩa rất dễ mua. Đồng thời thiết kế của tivi và đầu đĩa karaoke cũng hỗ trợ hoàn hảo khi được kết nối nhờ loại dây giắc này. Dây giắc AV còn được gọi với một tên gọi khác đó là: Dây hoa sen ba màu trắng – vàng – đỏ. Những ký hiệu màu sắc này hoàn toàn tương thích với những ký hiệu cổng kết nối trên đầu đĩa và tivi. Giúp người dùng dễ dàng kết nối chúng lại với nhau và đạt được hiệu quả âm nhạc tuyệt vời nhất. Và đây cũng được đánh giá là cách nối đầu đĩa với tivi một cách truyền thống nhất.

Kết nối đầu đĩa với tivi qua dây giắc AV-3.5

 • Ký hiệu dây màu vàng: Mục đích của nó là chuyển dữ liệu hình ảnh
 • Ký hiệu dây màu đỏ và trắng: Là để chuyển dữ liệu Audio tương ứng với kênh trái và kênh phải một cách chuẩn xác.

Cách kết nối đầu đĩa với tivi qua dây dẫn này cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị dây AV có đủ ba giắc cắm ba màu. Rồi kiểm tra kĩ màu sắc tương ứng giữa chúng và đầu karaoke. Sau đó cắm trực tiếp các dây giắc này vào các cổng tương ứng trên đầu đĩa karaoke. Như vậy là công việc kết nối giữa đầu karaoke với tivi thông qua dây dẫn đã xong.

Kết nối đầu đĩa với tivi qua dây giắc

Kết nối đầu đĩa karaoke với tivi thông qua cổng S-video

Phương pháp kết nối đầu đĩa với tivi qua cổng S-video cùng gần tương tự với cách kết nối qua dây AV. Bởi chúng đều cần kết nối với nhau thông qua bộ phận dây dẫn. Nhưng cóc một điểm khác đó là. Dây S-video để thay thế dây màu vàng của cách kết nối đầu dvd với tivi bằng dây dẫn. Còn hai dây đỏ và trắng vẫn được giữ nguyên vì mục đích sử dụng của chúng là giống nhau. Riêng mục đích sử dụng của dây S-video đó là truyền tín hiệu ảnh. Đặc điểm nhận dạng của dây S-video đó là nó có màu đen và bên trong sẽ có bốn lỗ cắm nhỏ đế vừa vặn khi cắm. 

Kết nối đầu đĩa với tivi thông qua cổng S-video

Thao tác kết nối đầu dĩa với tivi qua cổng S-video cũng rất dễ dàng. Bạn cũng chỉ cần cắm đúng các dây giắc đã được ký hiệu màu sẵn vào với nhau. Nhưng ở cách kết nối này thì bạn cần lưu ý rằng cần phải xoay đầu dây một chút cho đúng vị trí. Hạn chế trường hợp làm gãy bốn chân cắm nhỏ bên trong. Khi thực hiện cách kết nối tivi với đầu đĩa karaoke xong, hãy thử nghiệm để xem cách minh kết nối đã đứng chưa và đạt được chất lượng âm thanh như mong đợi chưa.

Kết nối đầu karoke với tivi thông qua cổng component

Cách nối đầu đĩa với tivi thông dụng thứ ba mà Lạc Việt Audio muốn giới thiệu đến các bạn đó là: Cách kết nối cổng component. Đây là một cách kết nối  tuy ít được phổ biến và có sự phức tạp về các đường dây dẫn nhưng đem lại chất lượng âm thanh hình ảnh tốt nhất. Vậy cụ thể cách kết nối tivi với đầu đĩa karaoke thông qua cổng component này như thế nào?

ổng component

Cách kết nối này sẽ cần đến ba cổng tín hiệu để thực hiện nhiệm vụ truyền hình ảnh hoặc video thông qua 3 dây màu đỏ. Nhưng vẫn rất cần đến sự có mặt của hai dây màu trắng và màu đỏ bởi chúng vẫn giữa nhiệm vụ truyền tín hiệu âm thanh tương ứng. Bởi muốn có những trải nghiệm âm nhạc hay thì không chỉ dừng lại ở hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi mà còn phải cả nhận được âm thanh chân thực từ đầu đĩa karaoke. Do đó nếu thiếu đi một trong những dây cắm đó thì chắc chắn việc kết nối giữa đầu đĩa với tivi sẽ không thành công. Đam mê âm nhạc của bạn sẽ không được trọn vẹn.

Hướng dẫn cụ thể cách kết nối đầu karaoke với tivi theo từng dòng

Cách kết nối đầu đĩa với tivi Samsung

Tivi Samsung dường như đã phổ biến với nhiều gia đình người Việt. Và ứng dụng nó trong dàn karaoke gia đình chuyên  nghiệp cùng là một ý tưởng sáng suốt. Và cách kết nối đầu đĩa với tivi samsung cũng khá dễ dàng và hấp dẫn người sử dụng. Để kết nối đầu đĩa với tivi samsung thì bạn hoàn toàn có thể ứng dụng 3 cách kết nối thông dụng trên đó là: Kết nối đầu dvd với tivi qua dây dẫn AV (dây hoa sen ba màu), kết nối qua cổng S-video và kết nối qua cổng component. Ngoài ra thì tivi samsung còn được tích hợp cổng HDMI. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng tiến bộ này vào cách kết nối tivi với đầu đĩa karoe một cách linh hoạt hơn.

Cách kết nối đầu đĩa với tivi Samsung

 • Cắm một đầu dây HDMI vào đúng vị trí của đầu đĩa karaoke
 • Cắm đầu dây còn lại của HDMI vào vị trí kết nối với tivi
 • Sử dụng điều khiển. Và bấm vào nút “Input”
 • Trên màn hinh tivi samsung sẽ hiện bảng “Danh sách đầu vào”
 • Chọn thiết bị đầu vào là “Cổng HDMI” để tương thích kết nối với các thiết bị
 • Hãy cho đĩa là bộ phận thu nhận tín hiệu âm thanh của đầu đĩa để cảm nhận những bài nhạc mình yêu thích.

Kết nối đầu đĩa với tivi Samsung

Cách kết nối đầu đĩa với tivi Sony

Thương hiệu Sony cũng là một thương hiệu tivi rất phổ biến đối với khách hàng. Không chỉ đem lại chất lượng hình ảnh tốt, mà nó còn rất phù hợp để kết hopwj trong dàn karaoke gia đình. Vậy cách kết nối đầu đĩa với tivi sony ra sao? Liệu có khó khăn với người tiêu dùng? Đối với dòng tivi này thì nó cũng hoàn toàn dễ dàng trong cách kết nối. Nghĩa là nó hoàn toàn ứng dụng được cả bốn cách kết nối đầu dvd với tivi sony.

Cách kết nối đầu đĩa với tivi Sony

Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cách phổ biến nhất để kết nối chúng. Đó là: kết nối đầu dvd với tivi sony bằng dây AV. Nguồn dây AV vô cùng phổ biến và bạn lại không quá khó khăn khi cắm nó vào thiết bị âm thanh. Vì nó chỉ có ba giắc cắm, được phân chia thành ba màu rõ ràng. Giúp bạn thuận lợi trong việc kết nối đầu karaoke với tivi. Kết thúc quá trình kết nối hãy chấp nhận những thông báo hiển thị trên màn hình tivi và  lắp đĩa vào đầu đĩa để cảm nhận âm nhạc.

Cách kết nối đầu đĩa với tivi LG

Với thiết kế tinh xảo thì hãng tivi LG đã chiếm được nhiều cảm tình của người dùng. Vậy chất lượng âm thanh hình ảnh của nó có tốt khi thực hiện cách kết nối đầu đĩa với tivi LG? Chắc chắn với một hãng tivi tên tuổi như vậy thì khỏi bàn tới chất lượng hình ảnh âm thanh. Mà thay vào đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối đầu đĩa với tivi LG một cách chi tiết nhất. Để bạn dễ dàng thỏa mãn được với những đam mê âm nhạc của mình.

Cách kết nối đầu đĩa với tivi LG

Có nhiều cách để kết nối đầu đĩa với tivi LG nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối thông qua dây dẫn AV. Bởi đối với bất cứ người tiêu dùng nào thì sự tiện lợi và đơn giản là  điều đầu tiên họ hướng tới. Để kết nối đầu karaoke với tivi này thì trước tiên bạn phải xác định được các cổng kết nối trên tivi ở đâu. Thường thì nó sẽ được thiết kế ở mặt sau của tivi. Và chia ra các cổng màu vàng – đỏ – trắng để tương thích với phụ kiện âm thanh: Dây giắc AV. Do đó khi kết nối tivi với đầu đĩa thì bạn chỉ cần cắm đúng vị trí của chúng. Còn đầu còn lại của dây dẫn AV hãy cắm nó vào đầu đĩa. Vậy là quá trình kết nối đã xong! Bạn có thể  trải nghiệm nó mà không cần thông qua bất cứ sự điều khiển khác nào.

Cách kết nối đầu đĩa với tivi TCL

Khám phá thêm một cách kết nối đầu dvd với tivi nữa đó là cách kết nối đầu đĩa với tivi TCL. Cũng là một dòng tivi rất phổ biến nên nó cũng rất phổ biến trong cách kết nối với đầu karaoke.

Cách kết nối đầu đĩa với tivi TCL

Và thông thường cách kết nối đơn giản cũng chỉ là kết nối tivi với đầu đĩa thông qua một đường dây dẫn. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể ứng dụng dây AV rất nhiều trong đời sống. Để đạt được những yêu cầu khắt khe về chất lượng, âm thanh hình ảnh thì những kết nối thông dụng này sẽ luôn được nhiều người áp dụng.

Cách kết nối đầu đĩa với tivi panasonic

Sẽ còn rất nhiều dòng tivi phù hợp để thực hiện cách kết nối đầu đĩa với tivi. Nhưng cách kết nối đầu đĩa với tivi panasonic này sẽ được Lạc Việt Audio chia sẻ và khép lại các cách kết nối đầu karaoke với tivi thông dụng ngày hôm nay. Bởi độ phổ biến của dòng tivi này cũng không kém cạnh gì những dòng tivi khác. Chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh, cũng như những tính năng nổi trội của nó là điểm thu hút khiến chúng ta nên ứng dụng nó trong bộ dàn karaoke gia đình.

Cách kết nối đầu đĩa với tivi panasonic

Để kết kết nối tivi với đầu đĩa karaoke thành công thì trước tiên hãy xác định cho nón một cách kết nối cụ thể. Và không nên lạm dụng quá nhiều cách kết nối cùng một lúc. Vì sự hạn chế của các cổng tiếp nhận thông tin tín hiệu ở đầu karaoke cũng như ở tivi. Bạn có thể lựa chọn kết nối đầu đĩa với tivi bằng cách kết nối thông qua cổng component hoặc qua cổng HDMI. Nhưng dù là cách kết nối tivi với đầu đĩa karaoke nào thì cũng không quá khó vì trên các thiết bị đều có những ký hiệu nhất định. Giúp bạn dễ dàng nhận ra và dễ dàng thực hiện cách kết nối tivi với đầu đĩa một cách chính xác và đạt hiệu quả cao.

Xem thêm:

Những lưu ý về cách kết nối đầu đĩa với tivi

Lưu ý về khoảng cách kết nối tivi với đầu đĩa

Để trải nghiêm âm thanh hình ảnh diễn ra tuyệt vời nhất thì yếu tố khoảng cách giữa các thiết bị là vô cùng quan trọng. Bởi chúng không thể kết nối được với nhau hoặc khả năng kết nối kém nếu như vị sắp xếp vị trí giữa chúng quá xa. Thứ nhất sẽ không đảm bảo được đường dây dẫn phù hợp .Thứ hai sẽ gây nên những tình trạng kết nối kém. Thứ ba là dàn karaoke nhà bạn sẽ không được chuyên nghiệp nếu như như vị trí của các thiết bị âm thanh quá xa rời nhau. Dù là vị trí của những chiếc đầu karaoke, tivi, loa, hay amply,… thì chúng cũng nên để gần nhau một chút. Vừa tiết kiệm được không gian, vừa cải thiện được khă năng kết nối hoàn hảo hơn. Và dù là cách kết nối tivi với đầu đĩa nào thì khoảng cách giữa chúng là yêu tố cần được quan tâm.

Lưu ý về khoảng cách kết nối tivi với đầu đĩa

Lưu ý về chất lượng các thiết bị cần kết nối

Dòng đầu karaoke phục vụ cho nhu cầu nghe nhạc hay hát karaoke của bạn nên là những thương hiệu nổi tiếng. Để đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như chất lượng linh kiện được đảm bảo. Các cổng kết nối trên thiết bị luôn được chắc chắn, không bị lung lay, xê dịch, hay méo mó. Chất lượng của các đầu karaoke đã đóng một phần quan trọng vào khả năng kết nối đầu đĩa với tivi thành công.

Tiếp đến là các hãng tivi cũng nên thuộc những thương hiệu nổi tiếng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm được lâu dài. Đồng thời nó sẽ được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, thông minh. Giúp nó kết nối với đầu karaoke hay bất cứ thiết bị âm thanh nào khác được dễ dàng và đem lại nhiều tiện ích hơn.

Lưu ý về chất lượng các thiết bị cần kết nối

Các phụ kiện âm thanh như: Dây giắc, hay những cổng kết nối,…cùng nên được đầu tư và lựa chọn những loại dây giắc có độ bền cao. Để đảm bảo được quá trình sửu dụng lâu dài. Hạn chế những thay mới để tiết kiệm được chi phí.

Lưu ý về cách kết nối đầu karaoke với tivi

Cách nối đầu đĩa với tivi cũng không phải quá khó khăn nhưng cũng nên tuân thủ một số yêu cầu về mặt kỹ thuật. Để đảm bảo cách kết nối không bị sai xót và không bị làm hư hại các giắc cắm, cổng cắm. Đồng thời có được trải nghiệm âm nhạc nhanh chóng, cụ thể nhất. Đem đến cho người dùng những xúc cảm chân thành nhất về cả âm thanh lẫn hình ảnh hiển thị trên màn hình tivi.

Lưu ý về cách kết nối đầu karaoke với tivi

Những cách kết nối đầu karaoke với tivi phía trên của Lạc Việt Audio chắc chắn không hề làm khó các bạn. Vậy tại sao chúng ta chưa thử tự mình kết nối chúng để trải nghiệm âm nhạc trở nên trọn vẹn hơn. Hãy cùng đồng hành cùng Lạc Việt Audio thật nhiều trong thời gian tới. Vì chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều bất ngờ dành cho những khách hàng thân yêu của chúng tôi!1 bình luận
 1. Nói nhiêu

Bình luận của bạn
Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980