Cách chọn mua và đấu vang số với cục đẩy công suất đơn giản, trực quan

Lạc Việt Audio 05/09/2020 46656 lượt xem

Những thiết bị âm thanh chuyên dụng như: Vang số, cục đẩy, loa, micro,… dường như đã không còn quá xa lạ với những người có đam mê âm nhạc. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng mua, lắp đặt và sử dụng nó đúng cách. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm chủ các thiết bị âm thanh nhà bạn. Lạc Việt Audio sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách đấu vang số với cục đẩy công suất một cách chi tiết và đơn giản nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

cách đấu vang số với cục đẩy công suất

Tại sao nên biết cách đấu vang số với cục đẩy công suất?

Một dàn âm thanh chuyên nghiệp rất cần sự góp mặt của các thiết bị hỗ trợ âm nhạc. Chính vì thế câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi :”Tại sao nên biết cách đấu vang số với cục đẩy công suất?”. Đó là chúng sẽ phục vụ cho chính nhu cầu cụ thể của con người.

 • Biết cách kết nối vang số với cục đẩy công suất sẽ giúp cho bộ dàn karaoke nhà bạn sở hữu được đầy đủ các thiết bị âm thanh để thực hiện hài hòa các chức năng của mỗi chiếc.
 • Đồng thời sự phối hợp nhịp nhàng, linh động giữa vang số và cục đẩy. Sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời nhất. Với chất lượng âm thanh được khuếch tán và lan tỏa đầy đủ. Khiến không gian phòng trở nên ngập tràn giai điệu tươi vui của âm nhạc.
 • Biết cách đấu vang số với cục đẩy công suất sẽ giúp bạn tự chủ hơn trong việc sử dụng các thiết bị âm thanh nhà mình. Đồng thời có thể chủ động khắc phục những tình trạng hỏng dây kết nối ngay tại nhà. Hoặc sử dụng kiến thức này để hỗ trợ trong những trường hợp cần thiết, bởi không phải nhiều người biết về kiến thức này.

Tại sao nên biết cách đấu vang số với cục đẩy công suất?

 • Biết cách kết nối vang số với cục đẩy công suất đúng cách sẽ giúp bạn đa dạng được khả năng nghe nhạc và hát karaoke của mình. Ví dụ như: Cùng lúc bạn vừa có thể kết nối amply với điện thoại, vừa thực hiện cách kết nối vang số với cục đẩy. Các thiết bị này khi tìm được điểm chung, sẽ hoạt động một cách cộng sinh với nhau. Thiết bị này thực hiện nhiệm vụ này nhưng vẫn hỗ trợ và liên kết với thiết bị khác. Tất cả tạo nên một trải nghiệm âm thanh đầy đủ nhất, thú vị nhất.

Lợi ích của cách đấu vang số với cục đẩy thật sự còn nhiều hơn thế. Hãy sở hữu các thiết bị này về với không gian nhà mình. Và tự mình thực hiện kết nối chúng lại với nhau để có những khám phá bất ngờ về thế giới âm thanh nhé!

Xem thêm:

Cách đấu vang số với cục đẩy công suất bằng dây dẫn thông dụng nhất

Dù là đấu nối thiết bị nào với nhau, dù là dễ dàng hay phức tạp thì chúng cũng nên được thực hiện theo các bước cụ thể. Để đảm bảo chúng luôn được chú trọng ngay từ những bước đầu tiên:

Cách đấu vang số với cục đẩy công suất bằng dây dẫn thông dụng nhất

Bước 1: Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị để thực hiện cách kết nối vang số với cục đẩy

Để biết được cách đấu vang số với cục đẩy công suất như thế nào thì trước tiên chúng ta phải nắm được vang số và cục đẩy là gì. Chúng giữ chức vụ gì trong mỗi dàn âm thanh cụ thể? 

Vang số là một thiết bị âm thanh giữ vai trò rất quan trọng. Bởi nó có nhiệm vụ trộn tín hiệu âm thanh nhận được từ đầu karaoke, micro hay điện thoại,… một cách tự động. Với tín hiệu âm thanh nhận được này, nó cho phép người dùng có thể điều chỉnh những hiệu ứng ngay trên vang số. Và kết quả cho ra là những sản phẩm âm thanh đã được xử lý chi tiết, cẩn thận. 

vang số

Tín hiệu được vang số xử lý sẽ đến với cục đẩy công suất. Lúc này công suất sẽ phát huy được khả năng khuếch đại âm thanh của nó. Và đem đến một lượng âm thanh đủ để đáp ứng nhu cầu của người nghe. Tạo được sự thỏa mãn của người nghe khi đắm mình trong những giai điệu âm nhạc chuyên nghiệp ấy. Dựa vào chức năng và nhiệm vụ của vang số và cục đẩy công suất. Chắc chắn dàn âm thanh sẽ không hoàn hảo nếu thiếu đi một trong hai thiết bị.

cục đẩy

Bước 2: Chuẩn bị phụ kiện để thực hiện cách kết nối vang số với cục đẩy

Để tiến hành cách đấu vang số với cục đẩy công suất bằng dây dẫn này thì chắc chắn những loại dây dẫn sẽ là phụ kiện âm thanh quan trọng nhất. Vậy chọn lựa chúng sao cho phù hợp với các cổng tích hợp sẵn ở vang số và cục đẩy. Thông thường trên thị trường sẽ bán rất nhiều loại dây dẫn phù hợp để kết nối vang số với cục đẩy công suất. Nhưng dòng dây hay được sử dụng nhất đó là dây 1 đầu là canon, 1 đầu là dây AV. 

dây dẫn

Và để có được chất lượng âm thanh tốt khi thực hiện cách đấu vang số với cục đẩy công suất thì chắc chắn chúng ta không thể lơ là trong việc lựa chọn sản phẩm vang số, cục đẩy đạt chuẩn chất lượng.

Bước 3: Tiến hành cách kết nối vang số với cục đẩy công suất

 • Cách đấu vang số với cục đẩy công suất cũng rất đơn giản. Yêu cầu chỉ là bạn xác định được đúng vị trí để cắm dây kết nối giữa hai thiết bị. 
 • Đầu tiên hãy quan sát vang số. Tìm các cổng kết nối tín hiệu LINE OUTPUT ở mặt sau của thiết bị. 
 • Các cổng kết nối tín hiệu LINE OUTPUT này rất đa dạng. Bởi nó được chia thành nhiều cổng riêng biệt dành cho các loại loa. Ví dụ như loa sub sẽ được ký hiệu trên vang số là  SUB,…  Việc của chúng ta là hãy dùng dây dẫn kết nối các cổng loa này với cổng cụ thể của cục đẩy. Việc kết nối cố định này sẽ giúp các thiết bị âm thanh tìm đúng được vị trí của thiết bị sẽ ghép nối với chúng.

Tiến hành đấu vang số với cục đẩy công suất

 • Tiếp theo đến quan sát cục đẩy công suất. Ở cục đẩy công suất sẽ có các cổng INPUT tương ứng để thuận tiện cho việc thu nhận tín hiệu âm thanh từ các cổng LINE OUTPUT của vang số. Các cổng INPUT của cục đẩy sẽ được ký hiệu là CH.A hoặc CH.B. Nhìn vào những ký hiệu này và tham khảo bài hướng dẫn cách đấu vang số với cục đẩy công suất của chúng tôi sẽ giúp bạn rất dễ dàng trong việc kết nối chúng.

Bước 4: Kiểm tra lại cách kết nối vang số với cục đẩy và trải nghiệm thử chất lượng âm thanh

Cách đấu vang số với cục đẩy công suất không hề khó. Rất dễ để thực hiện nhưng sau khi kết nối xong. Chúng ta nên kiểm tra lại các vị trí kết nối một lần nữa để đảm bảo nó đã được cố định chắc chắn. Và có khả năng nhận/ truyền tín hiệu âm thanh tốt nhất. Đồng thời không xảy ra hiện tượng dây giắc bị lỏng lẻo. Và hạn chế nguy cơ nhiễm điện, giật điện ở những vị trí kết nối.

Kiểm tra lại quá trình kết nối và trải nghiệm thử chất lượng âm thanh

Những lưu ý trong cách đấu vang số với cục đẩy công suất

Đấu vang số với cục đẩy công suất sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn biết quan tâm đến một vài lưu ý dưới đây.

Lưu ý đến khả năng tương thích giữa các thiết bị với nhau

Đấu nối cục đẩy với vang số chỉ thành công nếu như giữa chúng có sự tương thích. Ví dụ như: Ở vang số phải có cổng LINE OUTPUT và ở cục đẩy phải có cổng INPUT thì hai thiết bị âm thanh này mới có thể kết nối với nhau. Do đó, trước khi mua bất cứ thiết bị âm thanh nào, dù là vang số hay cục đẩy công suất cũng nên quan tâm đến các cổng kết nối của nó.

Lưu ý đến khả năng tương thích giữa các thiết bị với nhau

Với một số vang số hay cục đẩy sẽ có các loại cổng kết nối khác nhau, vì vậy bạn cũng cần lưu ý xem mình có loại dây kết nối tín hiệu loại nào, đầu IN là loại cannon, hoa sen hay 6 ly và đầu ra là loại nào. Thì khi ghép nối 2 thiết bị mới có thể nhanh chóng được. Tránh trường hợp chỉ có jack hoa sen mà bạn lại mua nhưng thiết bị chỉ có cổng cắm cannon và 6 ly.

Quan tâm đến chất lượng của các thiết bị âm thanh

Chất lượng quyết định rất nhiều đến khả năng kết nối giữa vang số và cục đẩy công suất. Bởi chúng ta không thể tiến hành cách kết nối vang số với cục đẩy mà các cổng nhận tín hiệu của nó không đủ chắc chắn. Muốn các chi tiết hay bộ phận đảm bảo sự chắc chắn thì vang số và cục đẩy công suất phải được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng. Có như vậy thì trong quá trình kết nối cũng như sử dụng thiết bị mới được bền bỉ. Và hạn chế được những tình trạng hỏng hóc không đáng có. Giúp bạn tiết kiệm được phần lớn chi phí nếu thiết bị âm thanh nhà bạn đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Quan tâm đến chất lượng của các thiết bị âm thanh

Xem thêm:

Lưu ý trong quá trình kết nối vang số và cục đẩy công suất

Cách kết nối vang số với cục đẩy công suất bằng dây không hề khó khăn nếu như chúng ta biết cách xác định đúng vị trí các cổng kết nối với nhau. Đồng thời trong quá trình kết nối không được lơ là trong bất cứ bước đấu nối nào. Từ khâu tìm hiểu chung về thiết bị đến khâu chuẩn bị các phụ kiện âm thanh, cho đến cách tiến hành đấu nối. Tất cả nên thực hiện một cách thận trọng và cẩn thận nếu muốn có một kết quả kết nối thành công.

Lưu ý trong quá trình kết nối vang số và cục đẩy công suất

Cách chọn mua cục đẩy và vang số cho âm thanh hay và giá tốt nhất

Khi mua bất cứ một sản phẩm nào, cho dù là nhưng sản phẩm tiêu dùng hay thiết bị âm thanh, nếu bạn có kiến thức và những kinh nghiệm của những người đã từng mua, từng sử dụng hay có kinh nghiệm rất lâu năm trong lĩnh vực đó thì đó quả là những thông tin cực kì hữ ích. Vì nó sẽ tránh cho bạn mua bị hớ, mua phải giá đắt so với chất lượng sản phẩm hay mua nhưng sản phẩm không phù hợp, mất công đổi trả.

Chọn mua cục đây và vang số cần có những kiến thức cơ bản về cả hai loại thiết bị

Chọn mua cục đây và vang số cần có những kiến thức cơ bản về cả hai loại thiết bị

Biết được điều này, dựa vào kinh nghiệm nhiều năm mua bán cũng như sử vang số và cục đẩy, chúng tôi xin chia sẻ với bạn những điều dưới đây, để bạn có được nhưng kiến thức bước đầu nếu muốn đi mua các thiết bị này.

 • Vang số và cục đẩy công suất về bản chất là không tác động đến nhau về mặt công suất: như đã nói ở trên, vang xử lý âm thanh rồi đưa xuống cho cục đẩy, cục đẩy mới khuếch đại lê và cho ra loa. so sánh công suất chỉ liên quan đến loa và cực đẩy chứ không liên quan đến vang số. Vậy nê, nếu có ai tư vấn rằng chỉ nên mua vang số này thì nó mới đáp ứng được cho cục đẩy kia, hay ngược lại, đều không đúng.
 • Vang số và cục đẩy cần đồng thời làm việc ổn định mới giúp âm thanh hay được: Giá trị của vang số là cắt hú rít, xử lý để âm trong treo mượt mà, nhiệm vụ của cục đẩy là khuếch đại đúng nguồn âm thanh đó lên mức cao nhưng không bị méo hay lệch đi tín hiệu được nhận từ vang số. Cả hai thiết bị này đều cần phải hoạt động tương thích và đồng đều cùng nhau mới cho âm hay được, không có chuyện chỉ cần một trong hai cái tốt là có thể đỡ cho cái kia.
 • Muốn chất lượng âm thanh sắc sảo và hài hòa nhất thì nên dùng cũng hãng: Bởi 1 hãng thường chế tạo các thiết bị có tính tương thích với nhau rất cao. Đặc điểm cấu tạo và kỹ thuật bên trong cũng tương đồng nên khả năng cho ra âm thanh sẽ sáng và mượt mà hơn.
 • Muốn mua giá rẻ hơn bạn nên mua theo cục đẩy và vang số hoặc mua nhiều thiết bị tại một địa chỉ uy tín: Vì mua theo combo hay mua nhiều thiết bị thì khả năng cao nó sẽ nằm trong gói đang có chương trình khuyến mãi của đơn vị bán. Hoặc mua nhiều bạn sẽ được triết khấu và đàm phán để được giảm giá dễ dàng hơn.

Combo cục đẩy và vang số

Dưới đây là một số combo cục đẩy và vang số mà Lạc Việt Audio đang cung cấp, bạn có thể tham khảo và lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình. Các combo này sẽ dành cho các dàn karaoke gia đình thông dụng được sử dụng ở phòng khách. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết có thể liên hệ đến số 0982655355 để chúng tôi tư vấn thêm.

Combo cục đẩy và vang số của lạc Việt Audio đang cung cấp hiện nay

Combo cục đẩy và vang số của lạc Việt Audio đang cung cấp hiện nay

Combo vang số và cục đẩy King Pro Audio 01

Combo bao gồm các thiết bị:

 • 1 Cục đẩy công suất King MX 500
 • 1 Vang số King KX 200
 • Khuyến mãi thêm: trọn bộ dây jack kế nối + lắp đặt và hỗ trợ kỹ thuật tận nhà

Mức giá combo cục đẩy và vang số King Pro Audio 01: 11.000.000 VNĐ

Combo cục đẩy và vang số King Pro Audio 02

Những thiết bị trong combo bao gồm:

 • 1 Cục đẩy công suất Eudac DE 500
 • 1 Vang số Eudac KM 300
 • Khuyến mãi thêm: Trọn bộ dây jack kết nối + lắp đặt và hỗ trợ kỹ thuật tận nhà

Mức giá combo cục đẩy và vang số King Pro Audio 02: 12.500.000 VNĐ

Combo cục đẩy và vang số King Pro Audio 03

Những thiết bị trong combo bao gồm:

 • 1 Cục đẩy công suất King MX 700
 • 1 Vang số King KX 200
 • Khuyến mãi thêm: Trọn bộ dây jack kết nối + lắp đặt và hỗ trợ kỹ thuật tận nhà

Mức giá combo cục đẩy và vang số King Pro Audio 03: 12.500.000 VNĐ

Combo vang số và cục đẩy King Pro Audio 04

Những thiết bị trong combo bao gồm:

 • 1 Cục đẩy công suất Eudac DE 900
 • 1 Vang số Eudac KM 300
 • Khuyến mãi thêm: Trọn bộ dây jack kết nối + lắp đặt và hỗ trợ kỹ thuật tận nhà

Mức giá combo cục đẩy và vang số King Pro Audio 04: 15.500.000 VNĐ

Combo cục đẩy và vang số King Pro Audio 05

Những thiết bị trong combo bao gồm:

 • 1 Cục đẩy công suất King MX 700
 • 1 Vang số King KX 400
 • Khuyến mãi thêm: Trọn bộ dây jack kết nối + lắp đặt và hỗ trợ kỹ thuật tận nhà

Mức giá combo cục đẩy và vang số King Pro Audio 05: 15.500.000 VNĐ

Combo vang số và cục đẩy King Pro Audio 06

Những thiết bị trong combo bao gồm:

 • Cục đẩy King MX 900
 • Vang số King KX 400
 • Khuyến mãi thêm: Trọn bộ dây jack kết nối + lắp đặt và hỗ trợ kỹ thuật tận nhà

Mức giá combo cục đẩy và vang số King Pro Audio 06: 18.000.000 VNĐ

Lạc Việt Audio không chỉ có cục đẩy và vang số mà còn đầy đủ các thiết bị trong các bộ dàn âm thanh

Lạc Việt Audio không chỉ có cục đẩy và vang số mà còn đầy đủ các thiết bị trong các bộ dàn âm thanh

Đây là những combo phục vụ cho diện tích khoảng từ 12 – 70 m2, vì mỗi người sử dụng lại có nhưng gu nghe nhạc khác nhau nên với mỗi combo lại có những đặc điểm và lợi thế riêng. Ngoài ra chúng tôi có cung cấp đầy đủ các thiết bị khác trong dàn loa karaoke hay cả với các thiết bị âm thanh hội trường, loa line array chính hãng,…

Mua vang số và cục đẩy công suất chính hãng với giá tốt nhất tại Lạc Việt Audio

Lạc Việt Audio khi được hợp tác cùng rất nhiều thương hiệu nổi tiếng để phân phối các sản phẩm chính hãng,chất lượn cao, đẹp mắt và độ bền cũng như làm việc ổn định, bảo hành dài lâu. trong đó không thể thiếu các dòng vang số và cục đẩy công suất tốt nhất.

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!2 bình luận
 1. Cho e hỏi nên điều chỉnh volum cục đẩy như thế nào. Nên để volum ở mức giữa hay gần max và tăng vang(ý là để volum của vang hơn hay của cục đẩy hơn)

  • Chỉnh volume vang là để tăng tín hiệu truyền tải đến cục đẩy, tăng volume cục đẩy là để khuếch đại công suất suất âm thanh lên mức cao hơn
   Lời khuyên của Lạc Việt Audio là anh Duy nên để hai cái gần nhau, như vang ở mức 6 và cục đẩy cũng vậy hoặc cục đẩy cao hơn. Đừng vặn một cái đến mã, một cái vừa, như vậy không tốt bằng tăng cả hai, mỗi cái một chút anh Duy ạ

Bình luận của bạn
Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980