Cách đấu cục đẩy công suất với mixer đơn giản nhất tự làm

Lạc Việt Audio 07/09/2020 32568 lượt xem

Trong bất cứ dần âm thanh nào dù là phòng karaoke gia đình hay những không gian âm thanh hội trường. Thì chắc chắn sự phối hợp và hỗ trợ lẫn nhau giữa các thiết bị âm thanh là rất quan trọng. Chính vì thế chúng ta cần phải biết cách đấu cục đẩy công suất với mixer để chất lượng âm thanh được tái tạo một cách chuyên nghiệp hơn. Nhằm phục vụ nhu cầu tận hưởng âm thanh của con người một cách tuyệt vời hơn. Bài viết hôm nay, Lạc Việt Audio chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đấu nối giữa hai thiết bị này để bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng những thiết bị hữu ích của mình.

cách đấu mixer với cục đẩy công suất

Tại sao cần phải thực hành cách đấu cục đẩy công suất với mixer?

Muốn có một dàn âm thanh chuyên nghiệp thì chắc chắn luôn cần những sự đầu tư. Và để chất lượng âm thanh vừa được tái tạo lại một cách chính xác. Vừa đạt được độ khuếch đại lý tưởng. Thì chúng ta rất cần sự góp mặt của các thiết bị như: Mixer và cục đẩy công suất. Và sự phối hợp nhịp nhàng trong cách kết nối mixer với cục đẩy quả thực đã và đang đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta

 • Biết cách đấu cục đẩy công suất với mixer sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng những thiết bị âm thanh nhà mình.
 • Từ cách đấu cục đẩy công suất với mixer bạn có thể khám phá ra nhiều bước đấu, cách đấu khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh cho thiết bị. Thôi thúc tinh thần khám phá và sáng tạo của con người. 

Tại sao cần phải thực hành cách đấu mixer với cục đẩy công suất?

 • Biết kết nối mixer với cục đẩy sẽ giúp chất lượng âm thanh mà bạn muốn tận hưởng sẽ trở nên tuyệt vời hơn. Từ đó có được những giây phút thăng hoa cùng âm nhạc một cách trọn vẹn hơn.
 • Kết nối mixer với cục đẩy công suất, khiến các thiết bị âm thanh có cơ hội phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng để tạo nên những bài nhạc hay nhất.
 • Từ cách đấu cục đẩy công suất với mixer này, bạn có thể chơi nhạc trong chính không gian nhà mình.

Việc đấu mixer và cục đẩy công suất quan trọng đối với dàn âm thanh là thế. Nhưng liệu cách đầu nó có thật sự dễ dàng? Hãy cùng Lạc Việt Audio tiếp tục khám phá về cách đấu nối hai thiết bị thú vị này nhé!

Xem thêm:

Cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Lạc Việt Audio sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối mixer với cục đẩy một cách đơn giản nhất. Và chỉ tóm tắt trong ba bước sau. Nhưng chúng đều là những bước quan trọng nếu muốn có một dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Cách đấu mixer với cục đẩy công suất

Bước 1: Tìm hiểu về các thiết bị cần tiến hành cách kết nối mixer với cục đẩy

Để tiến hành đấu mixer với cục đẩy công suất thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là hiểu về thiết bị một chút. Mixer và cục đẩy công suất đều là những thiết bị âm thanh chuyên dụng và rất phổ biến với chúng ta ngày nay. Chức năng chính của mixer là nhận tín hiệu từ các nguồn cung cấp âm thanh như: Đầu karaoke, micro,… Rồi thực hiện nhiệm vụ trộn đều âm thanh, tái tạo âm thanh đạt chuẩn.

mixer

Sau đó sẽ truyền âm thanh đã được trộn đó đến cục đẩy công suất. Tại đây, cục đẩy công  suất sẽ có nhiệm vụ nhận tín hiệu âm thanh từ mixer. Và thực hành chức năng khuếch đại âm thanh. Đồng thời cho phép người dùng có thể chỉnh các hiệu ứng nhạc. Chức năng cuối cùng của cục đẩy công suất là truyền tín hiệu âm thanh đã được khuếch đại đến loa. Và đây  là lúc người nghe có thể cảm nhận được âm thanh đó hay như thế nào từ cách kết nối mixer với cục đẩy.

Cục đẩy công suất

Bước 2: Chuẩn bị các phụ kiện âm thanh phục vụ cho cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Để tiến hành đấu nối bất cứ thiết bị âm thanh nào thì sự chuẩn bị là vô cùng cần thiết. Và phụ kiện để tiến hành cách kết nối mixer với cục đẩy rất đơn giản và phổ biến. Có hai loại dây dẫn phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất trong việc đấu nối hai thiết bị này đó là:

 • Dây canon gồm hai đầu là hai cổng canon
 • Dây dẫn có một đầu là cổng canon, và một đầu 6 ly.

dây canon

Bước 3: Tiến hành cách kết nối mixer với cục đẩy

 • Quan sát trên thiết bị âm thanh sẽ thấy: Ở mixer sẽ có cổng OUTPUT. Ở cục đẩy công suất sẽ có cổng INPUT. 
 • Nghĩa là khi đấu nối hai thiết bị này lại với nhau chúng ta sẽ dùng dây kết nối. Cổng OUTPUT của mixer sẽ được cắm đầu dây canon hoặc dây 6 ly. Còn cổng INPUT của cục đẩy công suất chỉ có thể cắm được đầu dây canon.
 • Thông thường người ta sẽ sử dụng dây hai đầu là canon thì chất lượng âm thanh sẽ mạnh mẽ và tốt hơn.
 • Các cổng thực hiện cách đấu cục đẩy công suất với mixer thường sẽ được ký hiệu là cổng 1, cổng 2. Mục đích để giúp người dùng không bị nhầm lẫn các cổng trong quá trình kết nối.

Tiến hành đầu mixer với cục đẩy công suất

Bước 4: Kiểm tra lại kết quả kết nối và trải nghiệm thử âm thanh từ cách kết nối mixer với cục đẩy

 • Sau khi kết nối hai thiết bị âm thanh này bằng dây giắc. Hãy kiểm tra lại độ cố định của nó.
 • Thử khả năng nhận tín hiệu cũng như khả năng phối hợp với nhau giữa các thiết bị bằng cách bật thử bài nhạc và thử lời bài hát.

Kiểm tra lại kết quả kết nối và trải nghiệm thử âm thanh

Xem thêm:

Những lưu ý khi thực hiện cách kết nối mixer với cục đẩy

Cách đấu mixer và cục đẩy công suất không phải là quá khó khăn với chúng ta. Bởi nó chỉ dừng lại ở những thao tác đơn giản đó là kết nối thiết bị này với thiết bị khác bằng dây dẫy. Thế nhưng trong quá trình kết nối mixer với cục đẩy công suất liệu có còn những lưu ý nào?

Những lưu ý khi đấu mixer với cục đẩy công suất

Lưu ý về sự tương thích giữa các thiết bị âm thanh để thực hiện cách đấu cục đẩy công suất với mixer

Để mixer và cục đẩy công suất phối hợp nhịp nhàng với nhau và tạo ra hiệu quả công việc tốt. Thì sự tương thích giữa chúng với nhau là rất quan trọng. Tương thích về công suất hoạt động lẫn khả năng hoạt động bền bỉ. Thông thường thì công suất của cục đẩy phải lớn hơn công suất của mixer. Sự tương thích này sẽ giúp khả năng tái tạo âm thanh của chúng được tốt và bền bỉ hơn.

Lưu ý về sự tương thích giữa các thiết bị âm thanh

Cách kết nối mixer với cục đẩy cũng cần lưu ý đến loại dây kết nối. Nên chọn những loại dây đảm bảo chất lượng để khả năng kết nối được bền bỉ. Hạn chế được những nguy cơ như nhiễm điện, giật điện và gây nguy hiểm cho người dùng. Những loại dây kết nối đó cũng nên có những cổng cắm tương thích với các cổng được thiết kế sẵn ở thiết bị mixer và cục đẩy công suất. Có thể là một trong hai loại dây dẫn phổ biến thường dùng cho kết nối mixer với cục đẩy công suất. Dây hai đầu canon hoặc dây 1 đầu canon, 1 đầu 6 ly.

mixer phải tương thích với dàn âm thanh

Để cách đấu cục đẩy công suất với mixer diễn ra thành công và đem lại hiệu quả thì chắc chắn chúng cũng phải tìm được sự tương thích với các thiết bị âm thanh khác trong dàn karaoke. Ví dụ như công suất của hai thiết bị này phải tương thích với loa, với amply, vang số,…

Lưu ý về cách đấu nối mixer với cục đẩy công suất

Cách kết nối mixer với cục đẩy phải diễn ra đúng các bước. Ngay từ khâu chuẩn bị kiến thức về nguyên lý hoạt động của mixer và cục đẩy công suất. Đến khâu chuẩn bị phụ kiện và tiến hành đấu nối cũng nên diễn ra một cách cẩn trọng. Để đạt được sự chính xác và có một kết quả đấu nối thành công. Hạn chế tình trạng đấu nhầm cổng ở mixer hay cục đẩy công suất. Việc này vừa không đem lại hiệu quả âm thanh. Đồng thời còn khiến các cổng bị nhờn gen nếu việc cắm nối diễn ra quá nhiều lần.

Lưu ý về cách đấu nối mixer với cục đẩy công suất

Những chia sẻ về cách đấu cục đẩy công suất với mixer phía trên chắc hẳn đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kết nối hai thiết bị này. Để tiếp tục có những khám phá thú vị về các thiết bị âm thanh tiếp theo thì đừng quên đồng hành cùng Lạc Việt Audio. Chúng tôi sẵn sàng mang đến cho bạn những gì tốt đẹp nhất trong thế giới âm thanh.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980