Cách chọn amply phù hợp với loa và những lưu ý hữu ích nhất

Lạc Việt Audio 23/09/2020 5016 lượt xem

Loa và amply đã là những thiết bị âm thanh không thể thiếu trong mỗi dàn karaoke chuyên nghiệp. Sự phối hợp giữa chúng đã đem đến cho người nghe những bản nhạc vô cùng thú vị. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn amply và loa. Bài viết hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ chỉ cho bạn những cách chọn amply phù hợp với loa dễ dàng nhất. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đay nhé!

Cung cách chọn amply phù hợp với loa nhất

Cung cách chọn amply phù hợp với loa nhất

Tại sao phải biết cách chọn amply phù hợp với loa?

Âm nhạc luôn là một món quà tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng. Nhưng không phải ai cũng biết cách để thưởng thức nó. Để có những trải nghiệm tuyệt với nhất về âm nhạc thì các thiết bị âm thanh đóng một vai trò không thể thiếu. Và để giải đáp cho câu hỏi: “Tại sao phải biết cách chọn loa và amply phù hợp?” thì chúng tôi có thể trả lời bằng một số lý do sau:

 • Biết cách chọn amply phù hợp với loa sẽ giúp hai thiết bị âm thanh này hoạt động được hết khả năng xử lý âm thanh của nó. Bởi amply là một thiết bị đóng vai trò như bộ xử lý âm thanh chuyên nghiệp của mỗi bộ dàn. Còn loa tốt sẽ phát huy được khả năng truyền tải âm thanh rõ nét nhất.
Nguyên nhân ra đời cách chọn amply cho dàn âm thanh

Nguyên nhân ra đời cách chọn amply cho dàn âm thanh

 • Cách chọn amply và loa là một cách giúp trải nghiệm âm nhạc của người dùng được trọn vẹn hơn. Chất âm tốt từ những cách chọn loa và amply phù hợp này giúp con người có những giây phút xả stress thư giãn nhất. Không hề gặp những cảm giác khó chịu khi phải nghe những tiếng rè, sôi của amply,…
 • Biết cách chọn amply phù hợp với loa sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm các thiết bị âm thanh phù hợp với không gian nhà mình.
 • Khi biết cách chọn amply và loa sẽ giúp bạn thiết kế được không gian, cũng như nội thất phòng hát một cách hợp lý và chuyên nghiệp hơn.
 • Đồng thời, biết cách chọn loa và amply phù hợp sẽ giúp bạn hạn chế được phần lớn các lỗi của loa, hoặc các lỗi của amply.
Một số lý do cần phải chọn amply sao cho phù hợp

Một số lý do cần phải chọn amply sao cho phù hợp

Chọn amply phù hợp với loa đem lại nhiều lợi ích như thế. Nhưng để có thể tận mắt tận tai trải nghiệm trọn vẹn những điều thú vị của hai thiết bị âm thanh này. Thì chúng ta hãy thử một lần tìm đến nó và thử những cách chọn amply phù hợp với loa dưới đây mà Lạc Việt Audio muốn gửi đến các bạn.

Xem thêm:

Cách chọn amply phù hợp với loa

Cách chọn amply phù hợp với loa hiểu đơn giản là chúng ta đang đi tìm sự tương thích và có thể bổ trợ cho nhau trong quá trình sử dụng. 

Chọn amply phù hợp với loa theo mục đích cá nhân

Mục đích sử dụng các thiết bị âm thanh của con người là khác nhau. Khi chọn amply phù hợp với loa cũng luôn được xuất phát từ mục đích cá nhân đó. Họ thích một thương hiệu âm thanh nào đó, thì cách chọn amply cho loa cùng một thương hiệu cũng là một cách chọn thông thái. Đem lại nhiều lợi ích, bởi các thiết bị sẽ được bổ trợ cho nhau. Kết nối với nhau dễ dàng hơn nhờ các phụ kiện âm thanh cùng chủng loại ví dụ  như dây giắc,…

Chọn amply phù hợp với loa dựa theo nguồn gốc xuất xứ

Một thiết bị amply đạt chuẩn chất lượng có thể cùng lúc kết nối với rất nhiều thiết bị âm thanh. Không riêng gì loa, mà chúng còn có thể kết nối với cục đẩy công suất, đầu karaoke, mixer,… Và đem lại những trải nghiệm âm nhạc vô cùng sôi động. Nhưng cách chọn amply cho loa như thế nào để đảm bảo chất lượng âm thanh mà mình mong đợi? 

Nên chọn amply đến từ các thương hiệu và đất nước nổi tiếng

Nên chọn amply đến từ các thương hiệu và đất nước nổi tiếng

Chắc chắc yếu tố nguồn gốc xuất xứ sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng nhất trong việc giúp amply thực hiện chức năng khuếch đại âm thanh tốt nhất. Biết cách chọn amply  cho loa chúng ta sẽ không thể bỏ qua những thương hiệu amply nổi tiếng như: …. Thêm vào đó, cách chọn amply phù hợp với loa này giúp cho chúng ta đa dạng được sự chọn lựa của mình. Vì các thương hiệu luôn chú trọng đẩy mạnh sáng tạo để đáp ứng được mọi nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Kể cả những khách hàng  khó tính nhất cũng cảm thấy hài lòng trong cách chọn amply và loa cho không gian karaoke nhà mình.

Cách chọn amply phù hợp với loa theo công suất, trở kháng, độ nhạy

Mỗi một thiết bị âm thanh sẽ sở hữu những cách thức hoạt động khác nhau. Ví dụ loa có thể thu phát âm thanh. Nhưng amply thì chỉ có thể xử lý âm thanh chứ không trực tiếp phát ra âm thanh đó. Do đó khi chọn amply phù hợp với loa, chúng ta phải tìm ra sự tương đồng giữa hai thiết bị tưởng chừng như khác nhau nhưng vẫn bổ trợ cho nhau rất tốt trong quá trình hoạt động.

 • Về công suất của loa và amply. Công suất của amply luôn phải đảm bảo được lớn hơn tổng công suất của loa để các thiết bị có thể hoạt động tốt. Và không phát sinh lỗi.
Chọn lựa amply phù hợp theo đặc điểm nổi bật của thiết bị

Chọn lựa amply phù hợp theo đặc điểm nổi bật của thiết bị

 • Về trở kháng của loa và amply. Tổng trở kháng của loa lớn hơn trở kháng của amply thi amply dễ bị cháy, chập hoặc đoản mạch.
 • Về độ nhạy của hai thiết bị. Loa có độ nhạy cao thì chỉ cần amply có công suất nhỏ một chút cũng đủ để tạo nên sự tương thích của hai thiết bị.
 • Độ bền của amply và loa. Độ bền này giúp loa và amply có thể hoạt động ổn định hơn. Hạn chế được tình trạng hỏng hóc. Và giúp trải nghiệm âm nhạc của người dùng được đảm bảo hơn.
Chọn amply theo trở kháng để thuận tiện hoạt động thiết lập hệ thống âm thanh tốt đẹp

Chọn amply theo trở kháng để thuận tiện hoạt động thiết lập hệ thống âm thanh tốt đẹp

Xem thêm:

Những nhân tố ảnh hưởng đến cách chọn amply phù hợp với loa

Cách chọn loa và amply phù hợp chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó. Mà xung quanh nó còn rất nhiều yếu tố ngoại cảnh tác động vào. Nếu là một người không chuyên về các thiết bị âm thanh thì chắc chắn sẽ khá rắc rối khi tự mình thử cách chọn amply cho loa.

Diện tích không gian của dàn karaoke gia đình

Đối với những không gian diện tích gia đình như thế thì không phải phòng hát nào cũng rộng lớn. Sức chứa âm thanh sẽ quá tải nếu như lan tỏa trong một không gian chưa đầy 25 mét vuông. Chọn amply phù hợp với loa có dễ dàng? Với những không gian phòng hát cụ thể như thế thì cách tốt nhất để chọn amply phù hợp với loa đó là dựa theo mức công suất của hai thiết bị này.

Cách chọn amply phù hợp với mục đích gia đình

Cách chọn amply phù hợp với mục đích gia đình

Ví dụ công suất của loa là 60W thì mức công suất tương thích của amply phải lớn hơn hoặc bằng 60W đó. Thì mới đủ để xử lý âm thanh một cách chuyên nghiệp ở một không gian có diện tích nhỏ như  vậy. Và một điều lưu ý nữa cho cách chọn loa và amply phù hợp đó là. Các dòng loa hát karaoke không nên là loa có công suất lớn như những dòng loa hội trường. Mà chúng ta chỉ nên ưu tiên lựa chọn những dòng loa có công suất vừa phải như loa karaoke, loa âm trần, loa treo tường,…

Diện tích không gian của dàn karaoke hội trường

Với những không gian lớn như hội trường thì chắc chắn các dòng amply công suất lớn và loa công suất lớn sẽ luôn được ưu tiên hàng đầu trong cách chọn loa và amply phù hợp. Bởi chúng đáp ứng được lượng âm thanh cần truyền tải và lan tỏa khắp không gian hội trường. Và mức âm lượng cũng không bị nhỏ, đảm bảo được lượng âm mà người nghe được. 

Chọn amply phù hợp cho các dàn âm thanh hội trường

Chọn amply phù hợp cho các dàn âm thanh hội trường

Các dòng amply hội trường nên lựa chọn ví dụ như: Ampli Jarguar 506N Gold, Amply Yamaha P5000S công suất 550W, TD1800 Bost,… Và các dòng loa hội trường nên lựa chọn là: JBL PD6322, JBL PRX425M, CF TQ 12,… Cách chọn amply và loa này sẽ giúp bạn phối ghép âm thanh một cách chuyên nghiệp hơn. Và chúng hoàn toàn sở hữu những mức công suất hợp lý nhất để đảm bảo được kết nối âm thanh ổn định.

Các dòng nhạc cũng ảnh hưởng đến cách chọn amply phù hợp với loa

Cách chọn loa và amply phù hợp này phụ thuộc vào nhu cầu với âm nhạc của bạn. Hay nói cách khác đó là nó phụ thuộc vào yếu tố cá nhân nhiều hơn. Ví dụ bạn là người thích nghe những dòng nhạc nhẹ thì cách chọn amply và loa có công suất nhỏ hơn là một cách chọn lựa thông minh nhất. Vừa tiết kiệm được điện năng, công suất, vừa giúp cho thiết bị âm thanh của mình phát huy được đúng khả năng của mình.

Các dòng nhạc cũng ảnh hưởng đến cách chọn amply

Các dòng nhạc cũng ảnh hưởng đến cách chọn amply

Còn đối với những đối tượng khách hàng có niềm đam mê với các dòng nhạc mạnh. Như: Nhạc rock, nhạc remix,… thì chắc chắn cách chọn amply và loa có mức công suất nhỏ sẽ không đủ để truyền tải lượng âm thanh mạnh như thế đến người nghe. Và chắc chắn công suất lớn mới là yếu tố quyết định đến cách chọn loa và amply phù hợp này.

Giải đáp nhanh một vài thắc mắc về cách chọn amply phù hợp với loa

 • Chọn amply có mức công suất nhỏ hơn loa có được không? Trả lời: Không! Vì amply phải thực hiện chức năng nhận tín hiệu và xử lý tín hiệu âm thanh đó để cho ra những sản phẩm âm nhạc chất lượng. Muốn như thế thì công suất của amply bắt buộc phải lớn hơn loa. Để không khiến âm thanh phát ra từ loa bị nhỏ tiếng, âm thanh không chuyên nghiệp.
 • Chọn amply có mức công suất bằng loa có được không? Trả lời: Được nhưng không nên! Vì lúc này amply phải hoạt động hết công suất của mình. Để âm lượng phát ra loa không bị nhỏ tiếng. Nếu tình trạng ép amply làm việc quá công suất kéo dài thì rất dễ gây ra hiện tượng cháy, hoặc hỏng amply.
Giải đáp nhanh một số thắc mắc của khách hàng về cách chọn amply

Giải đáp nhanh một số thắc mắc của khách hàng về cách chọn amply

 • Chọn amply có mức công suất quá lớn so với loa có được không? Trả lời: Được! Nhưng sẽ gây nên tình trạng lãng phí điện năng, công suất tiêu thụ. Và amply cũng không thể phát huy hết khả năng của mình.
 • Có thể ứng dụng cách chọn loa và amply phù hợp để không cần thiết đến việc sử dụng các thiết bị âm thanh khác không? Trả lời: Không! Vì loa và ampli chỉ là một phần của dàn âm thanh. Amply sẽ không thể thu nhận được âm thanh nếu như thiếu đầu karaoke hoặc micro,…

Sau những chia sẻ của Lạc Việt Audio về cách chọn amply phù hợp với loa phía trên. Chúng tôi tin rằng bạn đã tự tin hơn trong việc tìm kiếm và chọn mua được cho không gian nhà mình một thiết bị âm thanh ưng ý. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các sản phẩm âm thanh, hãy liên hệ với chúng tôi để có những giải đáp tận tình nhất nhé!Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980