Cách chỉnh mixer soundcraft mfx12 có hình ảnh trực quan

Lạc Việt Audio 01/10/2020 25449 lượt xem

Một trong những dòng bàn mixer nổi tiếng và chất lượng nhất hiện nay được giới tổ chức sự kiện săn đón và sử dụng rất nhiều đó là dòng SoundCraft MFX12. Dòng này không chỉ có chất lượng âm thanh cực tốt mà việc chỉnh nó cũng rất đễ dàng. Chỉ cần bạn nhìn qua một lượt các nút trên mặt chiếc SoundCraft MFX12 bạn cũng có thể tự chỉnh được sản phẩm này vì hướng dẫn của nó rất trực quan và dễ tiếp cận.

Cách chỉnh bàn mixer soundcraft MFX 12 chất lượng cao, giá rẻ

 

Các phím và nút chức năng của nó rất rõ ràng và đơn giản, nhìn là bạn hoàn toàn có thể biết mình đang tinh chỉnh cái gì, chỉ cần biết về 1 chút âm thanh là bạn có thể nắm vững cơ bản cách chỉnh bàn mixer soundcraft MFX 12 này rồi.

Hướng dẫn chỉnh bàn mixer soundcraft MFX 12

Chỉnh bàn mixer FMX 12 các bạn cũng chỉ cần lưu ý đến những cụm chức năng chính ở dưới đây, các núm vặn và khu vực khác hoàn toàn giống các bàn mixer thông thường nên Lạc Việt Audio sẽ không giải thích chi tiết nhé!

Cách chỉnh bàn mixer MFX 12

Bàn mixer soundcraft MFX 12 cũng giống như các bàn mixer khác, nó được chưa thành các cụm chức năng riêng biệt để giúp các bạn chỉnh bàn mixer MFX 12 đơn giản hơn. Dưới đây các nút chức năng chính của bàn mixer này:

1. MIC IN (XLR): Đường vào của micro. Cổng này là cổng Banlance. Nó dùng được cho cả micro không dây, có dây và cả dòng micro đeo tai, cài áo.
2. LINE IN (giắc 1/4 “): Kết nối các nguồn của bạn với mức dòng (ví dụ: bộ tổng hợp, nhịp điệu, hộp Direct, v.v.) ở đầu vào này.
3. CỔNG TÍN HIỆU ĐẦU VÀO (Giắc cắm 1/4 “): Kết nối bộ xử lý tín hiệu của bạn (ví dụ: máy nén, Cổng, vv) để kết nối này.
4. ĐIỀU CHỈNH GAIN: Điều chỉnh gain của đường tương ứng.
5. NÚT VẶN CHỈNH TÍN HIỆU ÂM THANH: Bạn có thể vặn để thay đổi âm của tín hiệu (phản hồi âm thanh).
6. AUX 1: Sử dụng cài đặt này để thay đổi mức tín hiệu được gửi đến tai nghe, hệ thống In-Ear hoặc trở lại của các nhạc sĩ sân khấu. Khởi động phụ trợ 1 có thể được cấu hình trên toàn cầu trong trước hoặc sau fader.
7. FX: Sử dụng cài đặt này để xác định mức tín hiệu sau fader được định tuyến đến FX bus, sau đó đến bộ xử lý hiệu ứng.
8. ĐIỀU CHỈNH PANORAMA: Tạo ra âm thanh nổi Panorama.
9. NÚT MUTE: Ngắt tiếng của đường tương ứng.
10. PFL KEY: Bấm phím này để định tuyến tín hiệu đến đầu ra tai nghe và MONITOR.
Để giúp bạn sử dụng bảng điều khiển của mình càng nhanh càng tốt, hướng dẫn này bao gồm một hướng dẫn trong 60 giây. Nó chứa thông tin chung về tất cả các thành phần của console.
11. MÀN HÌNH LED: Đèn LED này sáng lên khi tín hiệu có thể tạo ra méo (cắt) một cách cụ thể
12. TRACK FADER: Điều chỉnh mức tín hiệu được định tuyến đến Đầu ra MIX và Đầu ra Post Fader.
13. MIX (XLR) VÀ MONO (1/4 “): Kết nối các đầu ra này với đầu ghi tương tự của bạn hoặc của bạn hệ thống khuếch đại.
14. MIC (Jack 6,35 mm): Jack này nhận tín hiệu trước Fader để gửi nó đến bộ xử lý
Xử lý động hoặc làm chủ. Tín hiệu được lấy từ đầu của Jack và trả lại được đảm bảo bởi các vòng.
15. ĐẦU RA MONITOR (Jack 1/4 “): Kết nối các đầu ra này với hệ thống nghe của bạn. Họ có thể kết nối trực tiếp với phản hồi tích cực hoặc bộ khuếch đại phản hồi tiêu chuẩn.
16. FADERS MASTER: Điều chỉnh âm lượng tổng đầu ra của cả bàn MFX 12
17. HIỂN THỊ: Các màn hình này hiển thị mức độ của các đầu ra MIX. Khi đèn LED HOẠT ĐỘNG PFL sáng, màn hình hiển thị mức tín hiệu được đặt ở chế độ solo.
18. THIẾT LẬP MONITOR: Dùng để chỉnh âm thanh cho loa monitor nếu hệ thống có loa monitor.
19. THIẾT LẬP ĐIỆN THOẠI: Chỉnh các thiết lập của đầu ra dành cho điện thoại
20. OUTPUT AUX 1 (Giắc cắm 1/4 “): Đầu ra này có thể được sử dụng để định tuyến tín hiệu từ kênh đến tai nghe, Hệ thống trong tai hoặc nhạc sĩ sân khấu. Nó có thể chuyển đổi trước / sau fader.
21. NÚT AUX: Nút này được sử dụng để định cấu hình tất cả AUX 1 gửi cho các kênh ở chế độ fader trước hoặc sau.
22. ĐẦU VÀO STEREO (giắc 1/4 “): Hai đầu vào này cho phép bạn kết nối các nguồn âm thanh nổi ở mức cao dòng, chẳng hạn như bàn phím, mô-đun âm thanh, bộ lấy mẫu, thẻ âm thanh máy tính, v.v. các tín hiệu đầu vào được định tuyến đến một kênh có EQ, AUX và cân bằng.
23. 2-TRACK INPUT (RCA): Đầu vào này cho phép kết nối đầu ghi sử dụng chức năng của nó đọc.
24. CÀI ĐẶT 2 TRACK: Sử dụng chúng để xác định cấp độ của đầu vào 2 Track. Các tuyến chính của MONITOR tín hiệu đến đầu ra tai nghe và MONITOR, trong khi phím TO MIX định tuyến tín hiệu đến đầu ra  nói chung.
25. ĐẦU RA GHI (RCA): Kết nối chúng với đầu vào của đầu ghi.
26. NGUỒN CUNG CẤP ĐIỆN: Cung cấp nguồn điện phantom cho một số thiết bị như micro cổ ngỗng
27. ĐẦU RA (Giắc 1/4 “): Kết nối tai nghe của bạn với đầu ra này. Chúng tôi đề nghị sử dụng tai nghe có trở kháng ít nhất 150 Ohms.
28. STEREO: Hai đầu vào này cho phép kết nối giắc cắm âm thanh nổi 6,35 mm với ba
Sử dụng chúng để kết nối các nguồn như bàn phím, máy trống, synths hoặc máy nghe nhạc CD. Những mục này là SYMMETRIC. Bạn có thể kết nối một nguồn đơn chỉ sử dụng đầu vào bên trái.
29. THIẾT LẬP TRẢ LẠI STEREO: Cài đặt này xác định mức tín hiệu được định tuyến đến đầu ra chung. Đèn led PK sáng lên khi mức quá cao.
30. ĐẦU RA FX: Đầu ra này cung cấp tín hiệu bus FX. Nó có thể phục vụ như một đầu ra A bổ sung khi bộ xử lý hiệu ứng không được sử dụng. Tín hiệu được gửi đến bus FX luôn được lấy sau
31. KẾT NỐI PEDAL: Bạn có thể kết nối bàn đạp để điều khiển bộ xử lý hiệu ứng

Đây là hình ảnh cũng như hướng dẫn trực quan nhất về cách sử dụng bàn mixer MFX 12, bạn nào cần tư vấn gì vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!MR. Tài 0982 655 355