Tổng hợp các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường

Lạc Việt Audio 22/08/2020 3263 lượt xem

Những hệ thống âm thanh hội trường dường như đã quá quen thuộc với chúng ta. Bởi chúng phục vụ khá nhiều cho những sự kiện hội họp, hội thảo và cho cả những buổi biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng. Nhưng liệu chúng ta đã thực sự hiểu hết các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường? Hãy cùng Lạc Việt Audio chúng tôi tìm hiểu thật kỹ về nó nhé!

các thiết bị trong dàn âm thanh hội trường

Mục đích sử dụng các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường

Để có những buổi hội họp diễn ra suôn sẻ về mặt nội dung lẫn hình thức. Thì bắt buộc hệ thống thiết bị âm thanh phải được đầu tư một cách chỉn chu. Đó là lý do các thiết bị âm thanh đó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng.

 • Các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường sẽ đáp ứng được nhu cầu thu nhận tín hiệu của người nghe. Ví dụ như: Nghe nhạc, nghe được nội dung buổi hội thảo đang diễn ra, nắm bắt được những nội dung kiến thức bổ ích khi tham gia buổi họp,…

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG CÁC THIẾT BỊ CẦN CÓ TRONG DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG

 • Chất lượng âm thanh từ các thiết bị chuyên dụng cho hệ thống âm thanh hội trường cũng phải được cải thiện để đáp ứng được yêu cầu âm thanh của một không gian rộng lớn.
 • Khi sử dụng các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường sẽ tạo được tính chuyên nghiệp cho những buổi hội thảo trang nghiêm.
 • Mục đích sử dụng các thiết bị âm thanh này còn để hạn chế được tiếng ồn hãy những âm thanh khác làm xao nhãng âm thanh chính.
 • Các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường sẽ đáp ứng được đủ công suất đê diễn ra những sự kiện mang tính kéo dài.

Các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường

Một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đòi hỏi sự có mặt của rất nhiều thiết bị âm thanh. Nhưng những thiết bị cơ bản nhất nhưng quan trọng nhất mà Lạc Việt Audio muốn giới thiệu đến các bạn gồm có: 

 • Nguồn cung cấp âm thanh: Đầu karaoke, micro.
 • Thiết bị điều chỉnh âm thanh: Bàn Mixer
 • Thiết bị khuếch đại âm thanh chuyên nghiệp: Amply, cục đẩy công suất.
 • Các loại loa chuyên dụng cho âm thanh hội trường.

 

CÁC THIẾT BỊ CẦN CÓ TRONG DÀN ÂM THANH HỘI TRƯỜNG

Nguồn cung cấp âm thanh – Đầu karaoke

Trong mỗi không gian hội trường như thế này thì nguồn âm thanh được xuất phát từ đâu? Nguồn âm thanh thực chất là nội dung mà cuộc hội họp sẽ diễn ra. Nghĩa là những gì mà người nghe có thể nghe thấy và thỏa mãn nhu cầu hiểu biết của mình. Nguồn cung cấp âm thanh này đến từ những thiết bị âm thanh chuyên dụng cho hội trường. Cụ thể đó là: Đầu karaoke. Đầu karaoke đóng một vai trò rất quan trọng trong hệ thống âm thanh hội trường. Nó giúp âm thanh mà con người muốn truyền tải sẽ dễ dàng đến với người nghe thông qua một bộ điều khiển nhất định.

ĐẦU KARAOKE

Nguồn cung cấp âm thanh – Micro

Muốn nghe được thông tin thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng những chiếc micro để trực tiếp thể hiện lời nói. Thông qua thiết bị âm thanh hội trường này, chúng ta hoàn toàn có thể giúp người nghe nghe được những gì mà mình muốn truyền tải. Chất âm sẽ rõ ràng. Ví dụ trong một một show diễn âm nhạc thiếu đi thiết bị cung cấp âm thanh này. Thì chắc chắn sẽ chẳng ai hiểu được những gì bạn hát, những gì bạn đang biểu diễn. Do đó, micro là một trong những thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường. Nên lựa chọn những dòng micro có công suất đáp ứng đủ cho những buổi hội họp kéo dài. Và nên lựa chọn micro không dây để thuận lợi hơn trong quá trình di chuyển.

NGUỒN CUNG CẤP ÂM THANH - MICRO

Thiết bị điều chỉnh âm thanh – Mixer

Bàn mixer là một thiết bị âm thanh cho phép người dùng điều chỉnh và kiểm soát thiết bị âm thanh. Các mixer có kỹ thuật chỉnh âm cao cấp sẽ luôn được tích hợp bộ xử lý âm thanh chuyên nghiệp. Chúng có tác dụng cắt các tần số âm thanh không cần thiết một cách thông minh. Đồng thời hạn chế và khắc phục được chủ yếu các tạp âm, hoặc tiếng hú do lỗi của loa, amply gây ra. Khi tín hiệu âm thanh đến với bàn mixer, chất lượng âm thanh đó sẽ được chuyển đổi một cách chuyên nghiệp hơn.

THIẾT BỊ ĐIỀU CHỈNH ÂM THANH - BÀN MIXER

Đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời nhất Đó là lý do dù trong bất cứ môi trường âm thanh nào cũng nên sử dụng bàn mixer, không chỉ riêng gì không gian hội trường. Các bàn mixer chuyên dụng cho không gian hội trường sẽ đáp ứng được khả năng kết nối được với các thiết bị âm thanh  khác có công suất lớn. Do đó nó hoàn toàn đáp ứng được khả năng hoạt động tối đa của một hệ thống âm thanh hội trường chuyên nghiệp.

Thiết bị khuếch đại âm thanh vô cùng chuyên nghiệp – Amply hội trường

Amply đã và đang sở hữu được cho mình những tính năng khuếch đại âm thanh tuyệt vời cho các không gian hội trường. Và nó được đánh giá là thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường. Đồng thời phát huy được rõ nét năng lực xử lý âm thanh chuyên nghiệp nhất mà không gian hội họp đòi hỏi. Hiện nay trên thị trường thì các dàng amply rất đa dạng.

Amply hội trường

Không chỉ cho không gian hội trường mà nó còn đáp ứng được yêu cầu của những không gian karaoke gia đình. Sở hữu khả năng khuếch đại mạnh mẽ nó sẵn sàng đáp ứng được mọi chất lượng âm thanh khác nhau. Từ âm thanh của micro đến âm lượng của loa. Công suất hoạt động cũng không kém cạnh các thiết bị âm thanh khác. Do đó khi kết hợp với các thiết bị âm thanh hội trường khác, chúng hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu âm thanh của mọi người

Xem thêm:

Thiết bị khuếch đại âm thanh quan trọng – Cục đẩy công suất 

Một trong số những thiết bị khuếch đại âm thanh vô cùng quan trọng nữa của hội trường phải kể đến cái tên: Cục đẩy công suất. Chức năng của nó cũng tương tự như amply đó là khuếch đại âm thanh. Nhưng sở hữu mức công suất lớn hơn.

CỤC ĐẨY CÔNG SUẤT

Giúp người nghe cảm nhận được âm thanh rõ nét, và với một chất lượng âm thanh tốt hơn. Hạn chế được tiếng hú, tiếng rít của các thiết bị khác. Và khiến âm thanh lan tỏa bảo phủ khắp không gian hội trường rộng lớn. Để có những buổi hội họp hay show diễn âm nhạc thành công thì chắc chắn không thể thiếu thiết bị khuếch đại âm thanh này.

Các dòng loa chuyên dụng cho hệ thống âm thanh hội trường

Để âm thanh đến được với người nghe thì bắt buộc nên có những chiếc loa hội trường. Bởi loa giữ chức năng chính đó là phát âm thanh, truyền tải âm thanh trực tiếp đến con người. Không thông qua gián tiếp của bất cứ thiết bị nào khác. Kể cả những thiết bị âm thanh khác như: Amply, đầu karaoke, hay micro,… muốn truyền tải âm thanh đến người nghe thì không thể thiếu loa. Loa được đánh giá là một trong các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường.

CÁC DÒNG LOA CHUYÊN DỤNG CHO ÂM THANH HỘI TRƯỜNG

Những dòng loa chuyên dụng thường dùng cho dàn âm thanh hội trường thường là: Loa sub, loa monitor, loa âm trần,… Mỗi loại loa sẽ sở hữu những đặc điểm âm thanh riêng biệt nhưng chúng thật sự là thiết bị âm thanh hội trường không thể thiếu nếu muốn diễn ra một buổi hội họp hội thảo hay bất cứ show diễn âm nhạc nào. Loa chuyên dụng cho hội trường thường sẽ là những dòng loa có công suất cao, đáp ứng được khả năng hoạt động bền bỉ của mỗi một mục đích sử dụng âm thanh hội trường.

Xem thêm:

Một vài hình ảnh minh họa về các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường

Cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất hôi trường

Amply hội trường

Amply hội trường

Bàn mixer hội trường

Bàn mixer hội trường

Đầu karaoke hội trường

Đầu karaoke hội trường

Micro chuyên dụng cho hệ thống âm thanh hội trường

Micro chuyên dụng cho dàn âm thanh hội trường

Các loại loa chuyên dụng cho hệ thống âm thanh hội trường

Các loại loa chuyên dụng cho âm thanh hội trường

Những lưu ý cho việc lựa chọn các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường

Dàn âm thanh hội trường là sự kết hợp của khá nhiều thiết bị âm thanh hội trường. Cho nên chúng ta cần lưu ý một vài chi tiết sau đây để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chúng. Sao cho chúng phục vụ tốt nhất cho mục đích âm thanh ở những không gian rộng lớn.

Những lưu ý cho việc lựa chọn các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường

Lưu ý cho việc lựa chọn nguồn cung cấp âm thanh

 • Đối với các dòng đầu karaoke thì nên lựa chọn những dòng có công suất cao. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng của một không gian rộng lớn như hội trường.
 • Những thiết bị đầu karaoke này nên được mua ở những thương hiệu nổi tiếng. Để đảm bảo được hiệu quả và chất lượng sản phẩm tốt nhất.
 • Đối với các dòng micro thì nên lựa chọn micro không dây để dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển, biểu diễn. Đồng thời tiết kiệm được phần lớn kinh phí cho các phụ kiện âm thanh như: Dây, rắc cắm,…
 • Micro tích hợp bluetooth sẽ luôn là lựa chọn thông minh nhất. 
 • Và thường sử dụng nhiều hơn một micro để phục vụ nhu cầu âm thanh của con người tốt nhất.

Lưu ý cho việc lựa chọn nguồn cung cấp âm thanh

Lưu ý cho việc lựa chọn thiết bị khuếch đại âm thanh

 • Nên lựa chọn amply hội trường của những thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh có tên tuổi. Để đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng.
 • Amply hội trường lựa chọn phải có mức công suất tương thích với các thiết bị âm thanh hội trường khác để có được sự hài hòa trong quá trình hoạt động.
 • Đối với cục đẩy công suất hay amply thì nên chọn những thiết bị được trang bị nhiều tính năng để thỏa mãn được nhu cầu cao của con người. 
 • Những dòng amply, cục đẩy công suất chỉnh được hiệu ứng âm thanh bằng máy tính luôn được ưu tiên.

Lưu ý cho việc lựa chọn thiết bị khuếch đại âm thanh

Lưu ý cho việc lựa chọn thiết bị điều chỉnh âm thanh

 • Bàn mixer rất đa dạng cho nhiều không gian sử dụng khác nhau. Đó là lý do bạn nên chọn đúng dòng mixer phù hợp cho không gian hội trường
 • Chọn mixer có độ bền cao để hạn chế những sự hỏng hóc, lỗi trong quá trình sử dụng.
 • Kiểm tra số lượng đầu vào của mixer 
 • Kiểm tra số AUX cho mixer để đảm bảo tổng số effect là phù hợp đối với những chương trình sân khấu lớn hay không gian hội trường chuyên nghiệp.
 • Kiểm tra khả năng điều chỉnh các nút căn chỉnh hiệu ứng âm thanh có nhanh nhạy và mượt hay không.

Lưu ý cho việc lựa chọn thiết bị điều chỉnh âm thanh

Xem thêm:

Lưu ý cho việc lựa chọn các dòng loa chuyên dụng cho hệ thống âm thanh hội trường.

 • Nên chọn những dòng loa có công suất lớn để đáp ứng được chế độ hoạt động bền bỉ và hoạt động trong thời gian dài.
 • Chọn những dòng loa treo tường hoặc những loại loa sub có giá đỡ, kệ đỡ, hoặc loa cột để tăng thêm phần chuyên nghiệp cho hệ thống âm thanh hội trường.
 • Biết cách chọn loa âm trần phù hợp để chất lượng âm thanh được đầy đủ hơn trong không gian hội trường rộng lớn.

Lưu ý cho việc lựa chọn các dòng loa chuyên dụng cho âm thanh hội trường.

 • Quan tâm đến thương hiệu loa để thiết bị âm thanh này có thể hoạt động được lâu dài, tránh tình trạng hỏng hóc.
 • Nên ưu tiên dòng loa monitor để giúp các màn biểu diễn âm nhạc ở các không gian hội trường được chuyên nghiệp và thành công hơn.

Những chia sẻ của Lạc Việt Audio chắn hẳn đã giúp cho các bạn hiểu được tổng quan nhất về các thiết bị cần có trong dàn âm thanh hội trường. Thế giới âm thanh còn rất nhiều điều thú vị đón chờ các bạn khám phá. Hãy luôn đồng hành cùng Lạc Việt Audio chúng tôi để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980