Bí mật những biểu tượng icon cái loa – loa thông báo

Lạc Việt Audio 13/07/2021 8119 lượt xem

Icon là từ không còn xa lạ với chúng ta hiện nay, đặc biệt là giới trẻ hay những người thích nhắn tin thì việc sử dụng icon đã như một thói quen. Nó giúp chúng ta khá nhiều trong văn viết nên những biểu tượng này ngày càng được sử dụng và phổ biến hơn.

Icon loa là gì

Icon loa là nhưng biểu tượng hình họa thể hiện chiếc loa thường đi kèm với công dụng của chiếc loa đó. những hình họa này nhìn rất đươn giản nhưng nhiều cái có màu sắc rất hài hòa và bắt mắt

Icon của loa ngày càng phổ biến và hữu hiệu trong nhiều công việc

Icon của loa ngày càng phổ biến và hữu hiệu trong nhiều công việc

Có nhiều dạng icon loa như: icon 3D – hình cái loa được vẽ trong không gian 3 chiều, icon cái loa 2D – hình chiếc loa trên một mặt phẳng. Có rất icon loa với các màu sắc độc đáo và bắt mắt, chúng ta có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích khác nhau dưới dạng văn viết hay mô tả hình ảnh.

Mục đích sử dụng icon loa

Thông thường người ta sử dụng icon loa để phục vụ hai mục đích chính đó là trao đổi hoặc quảng bá

1. Sử dụng icon loa để trao đổi

Mục đích này thường được sử dụng trong các cuộc trờ chuyện dưới dạng tin nhắn. ví dụ việc chúng ta nhắn tin với nhau, thay vì dùng từ ngữ miêu tả thì chúng ta có thể sử dụng các icon loa để nó về công việc, tính chất một sự việc,…

Như đoạn tin nhắn dưới đây

Trong đoạn tin nhắn này icon cái loa được sử dụng với úy nghĩa đơn thuần là loa đài thông thường, nguồi viết sử dụng chiếc icon chỉ để đoạn trao đổi thêm sinh động và không nhàm chán.

Icon loa được dùng với nghĩa đen

Icon loa được dùng với nghĩa đen

Đối với đoạn tin nhắn này người nói dùng biểu tường icon cái loa nhưng không với ý nghĩa gốc của hình ảnh nữa mà là nghĩa bóng. Nó thay thế cho cụm từ “loa phường”, hay một người chuyên đi buôn chuyện, có chuyện gì cũng nói khắp làng.

Icon loa được dùng với nghĩa bóng

Icon loa được dùng với nghĩa bóng

2. Sử dụng icon loa thông báo, quảng bá hoặc gây chú ý

Mục đích sử dụng này là mục đích đầu tiên khi người ta sinh ra icon cái loa, mục đích dùng để trao đổi là mới sinh ra khi người ta sử dụng tin nhắn để truyền tông tin nhiều hơn.

Người ta sử dụng icon loa thông báo để quảng bá trong trường hợp các bạn có thể dễ dàng đọc được các bài giới thiệu về những sản phẩm loa trên shopee, facebook, website. người ta chỉ cần nhìn vào những icon ấy là người ta có một số hình dung bạn đầu về nội dung bài viết và màu sắc của icon giúp cho bài viết không đơn điệu, nhiều màu sắc và thu hút hơn.

Sử dụng icon loa thông báo, quảng bá hoặc gây chú ý

Sử dụng icon loa thông báo, quảng bá hoặc gây chú ý

Đối với mục đích gây chú ý như người ta sẽ dán nhưng icon lên nhưng nút bấm mà khi bấm vào sẽ phát ra âm thanh, để giải thích trực quan, ngắn gọn thay vì cần viết chữ dài dòng, tốn diện tích và lại không hiệu quả bằng.

Những icon loa thông báo được sử dụng nhiều nhất

Như đã nói ở trên, hiện nay có 2 loại icon loa thông báo chính là icon loa 2D và 3D. Nhưng nhìn chung, icon loa thông báo 3D sẽ đẹp hơn và được yêu thích hơn nhưng tốn dung lượng bộ nhớ và sẽ khó nhìn nếu dùng với kích thước nhỏ.

Vì vậy, với các icon thông báo 3D người ta thường sử dụng để ghép vào các hình ảnh trên các trang web hay sản phẩm, hoặc sử dụng trong các tin nhắn facebook. Còn với icon loa thông báo 2D người ta thường sử dụng trong các bài viết, thường đứng trước một câu giới thiệu hay thông báo.

Những biểu tượng loa thông báo 2D được sử dụng phổ biến nhất trong các quảng cáo hay trên các trang web bao gồm:

Những biểu tượng loa thông báo 2D được sử dụng phổ biến nhất

Những biểu tượng loa thông báo 2D được sử dụng phổ biến nhất

Những biểu tượng loa thông báo 3D được sử dụng phổ biến nhất để dán lên các nút bấm hay quảng bá, gây chú ý bao gồm:

Những biểu tượng loa thông báo 3D được sử dụng phổ biến nhất

Những biểu tượng loa thông báo 3D được sử dụng phổ biến nhất

Bí mật về việc sử dụng icon loa facebook

Việc sử dụng icon trên facebook đã quá quen thuộc với chúng ta, hiện nay giới trẻ hiếm khi nhắn tin mà không sử dụng icon. Nó nhanh và  có thể chứ nhiều ý nghĩa không tiện nói hay viết ra sẽ khá dài.

Bạn có thể sử dụng icon loa facebook tại chính hộp icon có sẵn. nó nằm ở vị trí hơi xa một chút nhưng bạn cũng không tốn nhiều công nếu muốn tìm. Bạn hãy ấn vào mục biểu tượng, ở gần cuối của mục biểu tượng này sẽ có những icon loa khác nhau để bạn chọn lựa.

Các icon loa facebook trong mục biểu tượng

Các icon loa facebook trong mục biểu tượng

Icon loa facebook có nhiều hình thù để bạn lựa chọn và thay thế cho nhau để đỡ nhàm chán và thể hiện đúng ý mình muốn truyền tải, đồng thời cũng hàm chứ những ý nghĩa khác nhau. Chúng ta hãy tìm hiểu một chức về nó nhé.

Ý nghĩa của từng biểu tượng icon loa facebook

Ý nghĩa của từng biểu tượng icon loa facebook

Các nguồn có icon cái loa đẹp và dễ thương nhất

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm về icon cái loa trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay đó chính là google.com, Trên đây có rất nhiều những hình dáng, màu sắc khác nhau mà bạn có thể ải về để sử dụng.

Ngoài nguồn khổng lồ ấy bạn cũng có thể lên các trang về hình ảnh như https://pinterest.com là một kho hình ảnh về mọi chủ đề, hoặc trên các trang tìm kiếm khác như bing.com,.. Những trang web này đều có rất nhiều loại biểu tượng loa thông báo khác nhau cho bạn

Một nguồn vô cùng phong phú để bạn tìm icon cái loa là Google

Một nguồn vô cùng phong phú để bạn tìm icon cái loa là Google

Ngoài ra có một cách khác đảm bảo bạn sẽ có được dúng biểu tượng nư ý mình muốn đó là tải một biểu tượng mẫu đã giống nền hình icon loa mà bạn muốn, sau đó bạn dùng phần mềm photoshop để chỉnh sử lại. Điều này có thể tốn chút thời gian những đảm bảo hiệu quả về hình ảnh và nội dung bạn muốn truyền tải.Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980