19 Amply đèn bãi, cổ đẹp mắt được bán thanh lý với giá tốt nhất

Lạc Việt Audio 01/08/2022 17740 lượt xem

Amply đèn bãi đang là trào lưu của những người thích chơi amply đèn cổ hiện nay. Vì nó không chỉ có chất lượng khá tốt mà hình dáng độc đáo, khó tìm được những chiếc tương tự. Tìm hiểu ngay 7 chiếc được thanh lý đáng mua nhất.

Tổng quan về thị trường amply đèn bãi

Amply đèn bãi nói chung hiện nay còn rất ít hãng sản xuất vậy nên các sản phẩm mà người dùng đang muốn mua đa số đều là những chiếc đã sản xuất từ khá lâu và ngừng sản xuất mới. Nhưng cũng chính vì thế mà nó trở nên khan hiếm hơn và được nhiều người thích chơi đồ cổ săn đón hơn.

Amply đèn bãi là dòng amply khá đặc biệt, có tính thẩm mỹ cao

Amply đèn bãi là dòng amply khá đặc biệt, có tính thẩm mỹ cao

Các dòng amply đèn cổ là những dòng có giá cao nhất. Có một số chiếc đã được sản xuất từ những năm đầu của thế kỷ XX nhưng vẫn còn khá mới do người dùng nâng niu và không dùng nhiều. Cho đến hiện nay vẫn dùng tốt và hình dáng rất đẹp và độc đáo.

Những đặc điểm của amply đèn bãi

Amply đèn bãi có khá nhiều đặc điểm hay ho mà nhiều người mới nhìn qua thì không thể biết được. Tuy nhiên, nó cũng có một số hạn chế nhất định mà chúng ta cần biết.

Amply đèn có chất âm cực kì sâu sắc, chân thật và tự nhiên

Amply đèn có chất âm cực kì sâu sắc, chân thật và tự nhiên

Điểm nổi bật của amply đèn bãi

 • Tính thẩm mỹ cao: Đây là điểm nổi bật và là lý do khiến nhiều người chịu bỏ cả chục triệu ra mua một chiếc về nhà. Nó vừa mang nét hoài cổ, mộc mạc mà và còn mang cảm giác rất thân thuộc và gần gũi.
 • Chất âm chận thực: Âm thanh thông qua amply đèn cũ nếu chất lượng còn tốt sẽ có âm thanh rất trong trẻo và tự nhiên, nó không bị tác động bởi sự căn chỉnh vật lý của người dùng hay công nghệ.
 • Nhỏ gọn, có thể đặt ở nhiều nơi: Bạn đặt nó ở đâu cũng được vì dòng amply đèn cổ này thường có kiểu dáng rất vừa vặn và nhỏ nhắn, xinh xắn.
 • Độ bền: Nếu biết giữ gìn, amply đèn nói chung khá bền, ít khi bị hư hỏng.
Amply đèn bãi cực kì hợp lý khi sử dụng trong các không gian sang trọng

Amply đèn bãi cực kì hợp lý khi sử dụng trong các không gian sang trọng

Nhược điểm của amply đèn cổ

 • Mức giá: Nếu cùng một mã, mua mới thì sẽ đắt hơn nhưng nếu so sánh amply đèn cũ với bình diện amply chung thì tuy là hàng cổ, cũ và thanh lý thôi nhưng thực ra nó cũng không rẻ.
 • Công suất: Nó chỉ thích hợp để nghe chơi và thư giãn chứ không phùn hợp để sử dụng cho các hệ thống âm thanh lớn như âm thanh hội trường hay âm thanh nhà xưởng. Công suất các amply đèn bãi nói chung không được cao lắm
 • Tiêu hao năng lượng: Hiệu suất của dòng thiết bị này khá thấp. Nguồn điện bị sử dụng cho cả mục đích khuếch đại tín hiệu âm thanh lẫn việc sinh ra nhiệt năng. Thế nên nó có thể là một chiếc máy sưởi nhỏ vào mùa đông.
Mức giá của amply đèn cũ cực đa dạng nhưng đa số đều không rẻ

Mức giá của amply đèn cũ cực đa dạng nhưng đa số đều không rẻ

Mức giá của amply đèn bãi

Đối với những người nghe nhạc thông thường thì amply đèn bãi thực sự không phải là một lựa chọn phù hợp. Vì đối với những chiếc có mức giá nhẹ nhàng thì công suất không cao nên cần một chiếc loa có độ nhạy lớn, hàng cực xịn. Còn với những chiếc amply đèn cũ mà đánh được các loại loa bình thường thì giá có thể mua đc cả chục con amply karaoke hiện nay.

Mức giá amply đèn vào khoảng từ hơn 1.000.000 VNĐ - 750.000.000 VNĐ

Mức giá amply đèn vào khoảng từ hơn 1.000.000 VNĐ – 750.000.000 VNĐ

Mức giá amply đèn vào khoảng từ hơn 1.000.000 VNĐ – 750.000.000 VNĐ. Một mức dao động rất mạnh phụ thuộc vào mức công suất, mẫu mã, thời gian ra đời và chất lượng còn lại của sản phẩm. Thế nên mới nói rằng amply đèn cổ là thiết bị cho những người có cái thú chơi khác lạ chứ không phải sử dụng phổ thông.

Amply đèn bãi McIntosh MC2301 là một trong những chiếc đắt nhất thị trường hiện nay: 650.00.000 VNĐ

Amply đèn bãi McIntosh MC2301 là một trong những chiếc đắt nhất thị trường hiện nay: 650.00.000 VNĐ

Cách chọn amply đèn cổ tốt nhất

Để chọn mua được một chiếc amply đèn bãi còn tốt và dùng được lâu dài chúng ta cũng cần biết một số vấn đề căn bản. Dưới đây là các kinh nghiệm đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay.

Cách chọn amply đèn cổ hãy lưu ý mức công suất và các thiết bị kết hợp cùng

Cách chọn amply đèn cổ hãy lưu ý mức công suất và các thiết bị kết hợp cùng

 • Lựa chọn tùy vào mức công suất loa: amply đèn bãi cũng giống như cục đẩy công suất, cần kết hợp với các hệ loa. Cần chọn chiếc có mức công suất lớn hơn từ 10 – 20% công suất tổng hệ loa. (Nếu muốn biết thêm có thể tham khảo bài: Cách tính công suất ampli và loa).=> Ví dụ bạn có đôi loa 100W thì chiếc amply đèn cũ bạn nên mua có công suất: 100 + 100×20%=120W
 • Lựa chọn tương thích với các thiết bị kết nối khác, Ví dụ bạn kết hợp với TV hay các nguồn âm, đầu đĩa loại gì, có cổng truyền tín hiệu loại gì thì cũng cần tìm amply đèn bãi có các cổng tương ứng để dễ đấu nối
 • Lựa chọn dựa theo không gian: vấn đề này tùy nơi bạn đặt to hay nhỏ, không gian có kiểu thiết kế theo lối hiện đại hay cổ điển. Cổ điển có thể nên chọn các loại amply đèn cũ có màu gỗ, nâu, tối còn nếu theo phong cách hiện đại nên chọn những nơi có màu trắng.
 • Nới bán amply đèn bãi: Nên chọn các địa chỉ uy tín bởi đây là thiết bị yêu cầu sự tinh thế cao nên cần nơi bán cũng là nơi đáng tin cậy.
 • Hãy kiểm tra kỹ trước khi mua hàng. Vì hàng mới đã phải kiểm tra nữa là hàng thanh lý. Quy trình kiểm tra amply thanh lý chúng tôi đã viết rất rõ dưới đây.

Quá trình kiểm tra chất lượng amply đèn bãi

Để có được một chiếc amply đèn bãi bạn ưng ý nhất và tránh mất thời gian đổi trả, bảo hành về sau này mà chất lượng âm thanh lại hay trong suốt quá trình sử dụng thì bạn hãy kiểm tra sản phẩm trước khi xuống tiền bạn nhé. Quy trình rất rõ ràng dưới đây

Trước khi xuống tiền cho bất cứ chiếc amply đèn cổ nào nhất định bạn phải kiểm tra kỹ

Trước khi xuống tiền cho bất cứ chiếc amply đèn cổ nào nhất định bạn phải kiểm tra kỹ

Bước 1: Kiểm tra âm thanh thực tế của amply đèn bãi

Hãy yêu cầu bên bán kết hợp một bộ dàn thực tế có chiếc amply đèn cũ mà bạn định mua để nghe xem chất lượng âm thanh ra sao. Thử từng thheer loại nhạc để cả dải tần bass, mid, treble đều được thể hiện.

Kiểm tra âm thanh thực tế của amply đèn bãi với hệ thống loa

Kiểm tra âm thanh thực tế của amply đèn bãi với hệ thống loa

 • Với các bài nhạc chi tiết, nếu âm bass căng đầy, sống động dù chơi ở mức âm lượng lớn hay nhỏ thì chiếc amply đó đảm bảo về mặt công suất, chất lượng khuếch đại đang còn tốt. Nếu tiếng bass nghe bị chùng, dền và rối thì chất lượng của amply đã kém đi mà cũng không đảm bảo về mặt công suất.
 • Hãy tăng giảm từ từ tất cả các chiết áp (núm chỉnh) và cảm nhận. Nếu độ lớn âm thanh, các hiệu ứng còn thay đổi đúng theo căn chỉnh thì các chiết áp, mạch xử lí vẫn dùng tốt.
 • Kiểm tra đấu ghép tất cả ngõ kết nối để đảm bảo các ngõ tín hiệu vẫn hoạt động ổn định, và an toàn.
 • Cắm micro, bật nhạc và hát thử để cảm nhận độ mượt mà của mạch xử lý, độ vang trong lời ca. Nếu cảm thấy tiếng sáng, trầm bổng và nhẹ nhàng êm ái thì chứng tỏ nó xứng đáng để mua về.

Bước 2. Kiểm tra bền ngoài amply đèn cũ

Phía bên ngoài là phần chúng ta có thể nhìn là nhận ra và đánh giá được ngay.

Kiểm tra bền ngoài amply đèn cũ xem các cổng kết nối, nước sơn, hình dáng còn tốt không

Kiểm tra bền ngoài amply đèn cũ xem các cổng kết nối, nước sơn, hình dáng còn tốt không

 • Chiếc amply đèn thanh lý mà còn tốt thì hình dáng đến các núm nút chỉnh, đáy máy phải nguyên vẹn, không bị bóp méo hay xô lệch.
 • Hệ thống cổng kết nối tín hiệu đầu vào và ra đều phải còn nguyên vẹn,chắc chắn, sáng, không bị trờn hay ăn mòn nhiều, thành vuông vắn. Điều này khá quan trọng vì nếu rắc và cổng cắm lỏng lẻo sẽ làm tín hiệu không ổn định, âm thanh chập chờn.
 • Chiếc còn tốt nước sơn phải đều, không xây xước quá nhiều. Nếu màu không đều, bị loang lổ thì khả năng cao nó đã được sơn lại hoặc ngay từ đầu đã là hàng kém chất lượng.
 • Các nút chỉnh cần phải vặn đều tay, không nhẹ hay nặng quá. Nếu nút chỉnh bị đơ cứng, khó vặn hay không thể vặn được nữa thì khả năng bên trong đã bị gỉ, khả năng cao đã bị hỏng hoặc dùng cũng nhanh chóng bị hỏng.
 • Các linh kiện cần đảm bảo chắc chắn, ngay ngắn, các mối hàn đẹp không chắp vá,… Còn nếu ngược lại thì có thể linh kiện đã bị thay thế

Bước 3. Kiểm tra bên trong amply đèn cổ

Phía bên trong này bạn cũng có thể quan sát từ ngoài nhưng tốt nhất là yêu cầu người bán mở chiếc amply đèn cũ ấy ra để bạn kiểm tra bên trong.

Kiểm tra bên trong amply đèn cổ ở các vi mạch, sò công suất

Kiểm tra bên trong amply đèn cổ ở các vi mạch, sò công suất

 • Hệ thống vi mạch sáng đều hoặc có màu vàng nhạt khi nhìn vào bên trong máy. Phiến nhôm tản nhiệt cũng còn sắc nét.
 • Mạch hoặc linh kiện vẫn phải giữ được độ sáng bóng, không bị hoen rỉ hay xỉn màu, nếu hơi bẩn một chút thì vẫn có thể hiểu được.
 • Sò công suất của chiếc là bộ phận cực kì quan trọng quyết định độ bền và khả năng khuếch đại tín hiệu ổn định của chiếc amply đèn bãi. Nó phải còn zin và có kí hiệu đúng theo máy. bạn hãy quan sát lớp keo tản nhiệt ở mặt lưng của sò gắn vào phiến nhôm tản nhiệt. Theo thời gian thì lớp keo này sẽ hơi khô và hơi ngả vàng => chiếc sò này là sò gốc theo máy. Còn nếu lớp keo còn mới, có màu trắng thì khả năng con sò đó đã được thay thế và thường thì chất lượng hiếm khi bằng những chiếc cũ.
Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình chiếc amply đèn cổ tốt nhất

Hi vọng bạn sẽ chọn được cho mình chiếc amply đèn cổ tốt nhất

Hi vọng thông qua những gì Lạc Việt Audio chia sẻ bạn đã hiểu được cách thức lựa chọn chính xác chiếc amply đèn bãi mình cần mua.

Top 19 chiếc amply đèn bãi, cổ đáng mua nhất

Dưới đây là tổng hợp 9 chiếc amply đèn bãi có mức giá từ cáo đến thập đang được đánh giá rất cao hiện nay. Cả của dân chơi chuyên nghiệp lẫn các chuyên gia âm thanh. Mời bạn tham khảo qua.

Top 19 chiếc amply đèn bãi, cổ đáng mua nhất

Top 19 chiếc amply đèn bãi, cổ đáng mua nhất

STT Tên sản phẩm Mức giá (VNĐ)
1 Amply đèn bãi FX TUBE-03 6J1 735.000
2 Amply đèn cũ FX TUBE-06 MKII 2.100.000
3 Amply đèn hàng bãi NobSound MS-10D 2.650.000
4 Ampli đèn cũ Bluetooth NobSound MS-10D MK2 2.900.000
5 Thanh lý amply đèn FX TUBE-P1 Bóng 6J1 + 6P1 3.000.000
6 Ampli đèn cổ EL34 Oldchen 3.900.000
7 Amply đèn  hàng bãi Oldchen EL34 BL-02 8.724.000
8 Amply đèn cũ KT88 A20 BOYUU Single-Ended (sử dụng mạch Class A) 12.000.000
9 Amply đèn cổ MT34 BOYUU RANGE 14.000.000
10 Amply đèn bãi 211 SE kiểu dáng Kít Nhật 15.000.000
11 Amply đèn cổ MUZISHARE R100 28.900.000
12 Amply đèn cũ Cayin CS-88A KT88 46.900.000
13 Amply đèn bãi Synthesis Soprano 35.000.000
14 Thanh lý amply đèn Synthesis Roma 510 AC 69.000.000
15 Thanh lý amply đèn Rogue Cronus Magnum III 86,250,000
16 Amply đèn hàng bãi Rogue Audio M-180 137,000,000
17 Thanh lý amply đèn UNISON RESEARCH 170.000.000
18 Thanh lý amply đèn Synthesis NYC 100i 200,000,000
19 Thanh lý amply đèn Mastersound Gemini 230,000,000

Địa chỉ bán bán amply đèn cũ giá tốt, đẹp mắt nhất

Lạc Việt Audio hiện đang cung cấp những sản phẩm âm thanh chất lượng và chính hãng, với mức giá tốt nhất, trong đó không thể thiếu các dòng micro cổ ngỗng, loa sân vườn, loa array,…

Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!MR. Tài 0982 655 355