Amply cho loa âm trần tốt nhất, và cách lựa chọn hiệu quả nhất

Lạc Việt Audio 15/08/2020 7309 lượt xem

Nội Dung

Loa âm trần đã không còn xa lạ gì với chúng ta, bên cạnh đó là những thiết bị đi kèm để tạo thành những hệ thống loa âm trần hoàn hảo nhất cho hội thảo, nghe nhạc, thông báo,…

Dù bạn đang muốn tìm hiểu về amply cho loa âm trần hay các loại loa âm trần không cần amply thì chúng ta cũng cần nắm rõ những điều cơ bản nhất để có thể chủ động khi bạn muốn chọn mua.

Amply dùng cho loa âm trần là gì?

Amply cho loa âm trần là amply có trở kháng rất lớn, giúp đẩy điện năng có thể đi được rất xa và đến hệ thống nhiều loa âm trần mà ít tiêu hao năng lượng trên đường truyền. Bạn hoàn toàn không nên dùng amply cho lao âm trần để sử dụng cho loa karaoke và ngược lại. Không nên dùng amply loa karaoke để sử dụng cho loa âm trần. Rất dễ hư hỏng amply và cả loa nữa.

Amply cho loa âm trần là một thiết bị chuyên dụng riêng cho loa âm trần

Amply cho loa âm trần là một thiết bị chuyên dụng riêng cho loa âm trần

Amply dành cho loa âm trần là một thiết bị vô cùng quan trọng trong dàn âm thanh chuyên nghiệp. Nó không chỉ đem lại chất lượng âm thanh tốt mà còn khẳng định được vai trò không thể thiếu của mình. Nhưng không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của nó và chọn được cho mình một thiết bị ưng ý. Vậy trong bài viết dưới đây, Lạc Việt Audio chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về nó. Và đừng quên “ring” ngay một thiết bị để thỏa mãn đam mê âm nhạc của mình nhé!

Mục đích kết nối amply cho loa âm trần

Để có một chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất đòi hỏi những thiết bị âm thanh phải có sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau. Vì thế, loa âm trần có cần amply sẽ không thể bỏ qua thiết bị amply quan trọng này. Còn đối với những loa âm trần không cần amply thì không cần thiết. Vậy mục đích sử dụng amply cho loa âm trần cụ thể là gì?

 • Sử dụng amply cho loa âm trần phục vụ mục đích thu phát tín hiệu âm thanh. Và có được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất
 • Amply dùng cho loa âm trần có tác dụng khuếch đại âm thanh cho những thiết bị loa tương thích. Bởi trên thực tế, những chiếc loa này thường phải sử dụng công suất thấp hơn so với amply. Do đó, amply dành cho loa âm trần sẽ có tác dụng khuếch đại  âm thanh, đem đến âm lượng âm thanh to rõ và chân thực hơn
kết nối amply cho loa âm trần

kết nối amply cho loa âm trần

 • Amply sẽ là thiết bị nhận tín hiệu âm thanh đầu vào ví dụ như từ điện thoại, máy tính hoặc laptop sau đó phát nhạc, tín hiệu âm thanh sẽ được đẩy ra loa
 • Nếu không phải là loa âm trần bluetooth thì chắc chắn việc sử dụng amply là điều bắt buộc.

Mục đích sử dụng thiết bị này là hoàn toàn cần thiết và khẳng định được những hiệu quả âm thanh cao. Hãy sử dụng amply để đạt được những trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp nhất. Vậy đã ai trong chúng ta biết cách chọn amply cho loa âm trần một cách phù hợp?

Phân biệt loa âm trần không cần amply và loa âm trần có cần amply

Hai lọai loa này khác nhau khá lớn về đặc điểm cấu tạo, từ đó dẫn đến khác nhau về các sử dụng, mức giá, kiểu dáng và nhiều điểm khác nữa.

1. Loa âm trần không cần amply

Nếu bạn đã từng dùng đến loa âm trần bluetooth thì bạn sẽ thấy chúng ta chỉ cần một chiếc điện thoại thông inh và 1 loa là có thể nghe nhạc thoải mái mà không gặp vấn đề gì. Đó là vì trong mỗi chiếc loa ấy đã tích hợp một chiếc amply mini đủ để có thể sử lý tín hiệu cho chiếc loa sử dụng.

Loa âm trần không cần amply rất tiện dụng và dễ lắp đặt

Loa âm trần không cần amply rất tiện dụng và dễ lắp đặt

Đặc điểm của loa âm trần không cần amply: Có một bộ phận vi mạch tích hợp phía sau loa và nối với đường tín hiệu âm thanh nối với củ nam châm. Người ta còn có tên khác cho dòng loa này là loa âm tràn liền công suất.

Những ưu điểm của amply cho loa âm trần

Bạn có thể dễ dàng nhận ra sự tiện lợi khi chúng ta sử dụng loa âm trần không cần amply bao gồm:

 • Có thể dễ dàng điều khiển, chuyển bài hát,.. thông qua điện thoại và các ứng dụng chứ không nhất thiết phải tưới nơi đặt amply
 • Không lằng nhợ, đẹp mắt và thẩm mỹ hơn
 • Dễ dàng lắp đặt hơn vì không cần phải móc nói với nhau nhiều, co thể sử dụng riêng biệt hoặc đồng bộ tùy điều chỉnh. điều chỉnh nhanh chóng
Loa âm trần không cần amply được lắp đặt tại những căn biệt thự

Loa âm trần không cần amply được lắp đặt tại những căn biệt thự

Nhược điểm của loa âm trần không cần amply

Có nhiều ưu điểm nhưng loa âm trần không cần amply vẫn có một số nhược điểm nhưu:

 • Giá tiền: mức giá của mỗi chiếc loa này đắt hơn loa có cần dùng amply kha khá
 • Điều kiện sử dụng: Vì có nhiều vi mạch hơn nên loa cũng cần dùng ở các điều kiện tốt hơn và ổn định hơn

2. Loa âm trần có cần amply

Đây là hình thức loa âm trần thông thường mà chúng ta vẫn thường sử, bao gồm cả loa âm trần wifi. Những chiếc loa này đều cần nhận tín hiệu từ amply.

Nhiều chiếc loa âm trần có cần amply mà chúng ta đã quen thuộc

Nhiều chiếc loa âm trần có cần amply mà chúng ta đã quen thuộc

Ưu điểm của loa âm trần có cần amply

Loa âm trần có cần amply vẫn đang được dùng rất phổ biến hiện nay. Tất nhiên có các lý do rất xác đáng cho việc này

 • Mức giá: Mức giá của loại loa này sẽ nằm ở mức không hê cao so với cùng loại nhưng thuộc dòng loa âm trần không cần amply
 • Độ bề: Độ bền của các dòng loa âm trần có càn amply thường cao hơn và lâu hơn
 • Điều kiện sử dụng: bạn có thể sử dụng ở các điều kiện khắc nhiệt hoặc ít ổn định vẫn tốt, những dòng loa không cần amply sẽ khó đáp ứng được điều này
Loa âm trần có cần amply được lắp thành các hệ thống sử dụng cho không gian rộng

Loa âm trần có cần amply được lắp thành các hệ thống sử dụng cho không gian rộng

Nhược điểm của loa âm trần có cần amply

 • Thẩm mỹ: Vì có nhiều dây nối nên nếu trần là trần trống thì trông sẽ rất thiếu thẩm mỹ
 • Lắp đặt: những chiếc loa này vẫn cần được ghép nối với nhau và nối với amply nên bạn cần nối dúngđầu dây với nhau, và đúng với amply. Sẽ khó khăn hơn trong quá trình lắp đặt

Top 10 amply cho loa âm trần phổ biến nhất trên thị trường

Dưới đây là danh sách 10 amply tốt nhất, có độ bên cao được sử dụng nhiều cho loa âm trần ở những công trình và cả ở gia đình. Các bạn cũng theo dõi xem sản phẩm nào là phù hợp với mình thì các bạn lựa chọn nhé!

APU 60W – Amply bluetooth cho loa âm trần giá rẻ nhất

Đối với những dòng amply bluetooth cho loa âm trần phổ biến nhất hiện nay thì cái tên APU đã không còn xa lạ. APU là một thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới. Hầu hết những thiết bị của hãng này đều được sản xuất theo công nghệ Đức. Và được đánh giá là những thiết bị đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Đồng thời, đây cũng là thương hiệu amply loa âm trần được nhập khẩu lần đầu tiên về Việt Nam.

APU 60W

Cái tên APU 60W cũng được đánh giá là gương mặt thương hiệu của hãng APU. Sở hữu công suất đạt tối đa 60W hoàn toàn phù hợp với nhiều loại loa âm trần hiện nay. Và còn rất phù hợp để hỗ trợ loa khuếch tán âm thanh ở nhiều địa điểm không gian. Hơn nữa, giá thành của nó cũng rất phải chăng và tiết kiệm. Giúp bạn vừa cân đối được tài chính, vừa thỏa sức với đam mê âm nhạc của mình.

 • Sản phẩm này có tích hợp bluetooth 4.0
 • Có hỗ trợ cắm USB
 • Có thể kết nối với điện thoại, và máy tính thông qua dây cắm
 • Có 2 vùng điều chỉnh âm lượng khác nhau: To/ nhỏ
 • Có cắm micro thông báo
 • Chỉnh bass treble để đạt được chất lượng âm nhạc tốt hơn
 • Trọng lượng: 4.3 kg

APU 150W6P – Amply bluetooth phù hợp cho loa âm trần nhất

Vẫn thuộc thương hiệu APU, APU 150W 6P sẵn sàng đáp ứng mức công suất tối đa hơn. Công suất dao động trong khoảng 60W – 150W thì amply cho loa âm trần này hoàn toàn phù hợp với thiết bị loa đạt mức công suất đó hoặc nhỏ hơn. Sự thông minh của nó nằm ở những đặc điểm thiết kế và khả năng khuếch đại âm thanh cực tốt:

APU 150W6P

 • Có 6 vùng điều chỉnh âm lượng khác nhau: To/ nhỏ
 • Có hỗ trợ cắm USB
 • Có thể kết nối với điện thoại, và máy tính thông qua dây cắm
 • Có cắm micro thông báo
 • Chỉnh bass treble để đạt được chất lượng âm nhạc tốt hơn
 • Kiểm soát âm lượng ở mức: Bass +/- 10db. Treble +/- 10db
 • Trọng lượng: 8.7 kg

APU VCM650W 6P – amply cho loa âm trần với mức công suất lớn nhất

Với một không gian địa điểm lớn thì những amply loa âm trần công suất lớn là một sự lựa chọn hợp lý. Vậy APU VCM 650W 6P này sở hữu công suất tối đa là bao nhiêu?

APU VCM650W 6P

 • Công suất định mức đạt tới 650W. Sẵn sàng đáp ứng mọi hoạt động của loa một cách bền bỉ
 • Có 5 vùng điều chỉnh âm lượng khác nhau: To/ nhỏ
 • Có hỗ trợ cắm USB
 • Có thể kết nối với điện thoại, và máy tính thông qua dây cắm
 • Có hỗ trợ 3 cổng cắm micro thông báo
 • Đây là dòng amply bluetooth cho loa âm trần có phân vùng rẻ nhất. Sóng bluetooth của nó có thể bắt xa và ổn định đến tầm 30m.
 • Màn hình led hiển thị chế độ hoạt động giúp thiết bị được sử dụng dễ dàng hơn
 • Chỉnh bass treble để đạt được chất lượng âm nhạc tốt hơn
 • Kiểm soát âm lượng ở mức: Bass +/- 10db. Treble +/- 10db.

Điểm đặc biệt làm nên tên tuổi của dòng amply bluetooth dành cho loa âm trần APU VCM650W 6P đó là khả năng bắt bluetooth tốt với 6 vùng âm thanh riêng biệt. Với chức năng bắt bluetooth tức là bạn sẽ không cần phải bị vướng bởi dây loa hay dây tín hiệu cắm vào điện thoại nữa, mà chỉ cần sóng bluetooth là nó có thể bắt được nguồn âm thanh(ví dụ từ nhạc hoặc micro) đầu vào rồi.

Hệ thống phân 6 vùng sẽ giúp cho bạn có thể phát ra 6 vùng âm thanh riêng biệt, đặc biệt hiệu quả với chất lượng gần như tuyệt đối và cao nhất thị trường hiện nay.

TOA VM 2240 – thương hiệu amply TOA cho loa âm vô cùng nổi tiếng

TOA VM 2240 cũng là một sản phẩm âm thanh thuộc những thương hiệu âm thanh nổi tiếng trên thị trường. TOA – thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản và có nhiều xưởng sản xuất ở Indonesia .Thương hiệu này đã và đang chiếm được cảm tình của nhiều người tiêu dùng khi họ trải nghiệm những sản phẩm âm thanh. Và điển hình là dòng amply dùng cho loa âm trần TOA VM 2240. Thiết bị âm thanh này có những ưu điểm vượt bậc như sau

TOA VM 2240

 • Khả năng kết nối với nhiều thiết bị âm thanh khác nhau để phát huy được chất lượng âm thanh tốt nhất. Ví dụ như: Loa cột, loa karaoke,…
 • Công suất đạt mức 240W
 • Có 5 vùng điều chỉnh âm lượng khác nhau: To/ nhỏ
 • Có hỗ trợ cắm USB
 • Có thể kết nối với điện thoại, và máy tính thông qua dây cắm
 • Có thể điều khiển âm lượng của từng vùng âm thanh. Ví dụ: Phát nhạc từng vùng, hoặc phát tất cả các vùng,….
 • Độ bền cao

TOA A-1803 – Amply cho loa âm trần nhỏ gọn, tiện ích nhất

Quả thật thương hiệu TOA chưa bao giờ làm chúng ta phải thất vọng. Một tên tuổi amply cho loa âm trần nữa cũng nhận được sự tìm kiếm rất cao. TOA A-1803 thu hút bởi thiết kế thông minh. 3 cổng kết nối micro, 3 cổng cho những thông báo khẩn cấp, và 1 cổng cho điện thoại. Thiết kế như vậy giúp thiết bị trở nên đa chức năng. Cùng lúc có thể kết nối với nhiều thiết bị một cách thông minh nhất và vẫn đáp ứng được chất lượng âm thanh hoàn hảo.

TOA A-1803

Thiết kế 2 vùng độc lập giúp thuận lợi điều chỉnh âm lượng to nhỏ khác nhau. Chúng ta có thể điều chỉnh độc lập mỗi vùng hoặc điều khiển cùng lúc với nhau. Phục vụ tốt cho nhu cầu điều chỉnh âm thanh của chủ nhân. Giúp họ dễ dàng trải nghiệm được chất lượng âm thanh thú vị. Hơn nữa, thiết bị âm thanh này được thiết kế rất tinh tế, nhỏ gọn. Trọng lượng nhẹ thuận lợi cho việc di chuyển và lắp đặt ở mọi vị trí không gian khác nhau.

Xem thêm:

ABS 60U – Amply cho loa âm trần liền mixer

Với mức công suất tuy khiêm tốn hơn hầu hết các sản phẩm khác. Nhưng công suất đạt mức 40W phù hợp với những không gian vừa đủ như những phòng trà, cà phê,… Và thường chúng được kết hợp với những loại loa âm trần có công xuất 30W hoặc nhỏ hơn 40W. Đây là sự kết hợp hoàn hảo và đem lại chất lượng âm thanh hoàn hảo.

TOA A-1803

ABS 60U cũng là loại amply loa âm trần phổ biến. Những tính năng ứng dụng của nó cũng khá đa dạng. Ví dụ như: Có cổng USB. Tích hợp sẵn mixer, đem lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Quá trình di chuyển thiết bị này cũng không hề khó khăn, khi trọng lượng của nó rất nhỏ gọn. Chỉ có 6 kg. Vì thế, lựa chọn dòng amply dành cho loa âm trần ABS 60U cũng được đánh giá là một sự lựa chọn thông minh.

ABS 80U – Amply dùng cho loa âm trần đạt tiêu chuẩn thẩm mĩ

Amply ABS 80U tích hợp sẵn mixer này không chỉ đem lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Mà nó còn đáp ứng được tiêu chuẩn thẩm mĩ của một thiết bị âm thanh. Bao bọc thiết bị này là một chất liệu thép không gỉ. Đồng thời áp dụng công nghệ đánh bóng khiến thiết bị trở nên sáng hơn, bóng hơn. Độ thẩm mỹ của dòng sản phẩm này được đánh giá rất cao.

ABS 80U

Bên cạnh đó, ABS 80U đạt mức công suất 80W. Công suất cao hơn giúp người dùng dễ dàng lựa chọn nhiều loại loa gắn trần hơn. Quá trình hoạt động của amply loa âm trần cũng ổn định hơn. Điều này chứng tỏ, những thiết bị âm thanh này xứng đáng được khách hàng tìm kiếm và lựa chọn.

Bosch PLE-1MA060-EU – amply cho loa âm trần được tích hợp tính năng nói chuyện qua voice-over

Thương hiệu Bosch cũng đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường âm thanh. Và nếu đam mê với các thiết bị âm thanh của Bosch thì đâu thể bỏ lỡ Bosch PLE-1MA060-EU. Những tính năng và hiệu quả âm thanh của nó mang lại là không thể phủ nhận. Đây còn được đánh giá là một thiết bị amply cho loa âm trần phù hợp cho nhiều địa điểm không gian quy mô vừa. Bởi công suất của nó đạt ở mức trung bình. Khiến mức tiêu thụ công suất rất hợp lý. Chất lượng âm thanh cũng rất đáng khen vì nó mang đến chất lượng âm thanh khuếch đại phù hợp và đầy đủ nhất.

Bosch PLE-1MA060-EU 

Thiết kế của dòng amply cho loa âm trần này thích hợp để kết nối với nhiều thiết bị. Có 4 cổng vào để kết nối micro/ line. 3 cổng vào nguồn âm nhạc định mức: 100V. Cổng kết nối với điện thoại được ưu tiên. Cái hay của dòng amply dùng cho loa âm trần này còn nằm ở chỗ: Nó có khả năng điều chỉnh âm lượng, ghi đè âm thanh trường hợp kích hoạt khẩn cấp. Và được tích hợp chức năng: Nói chuyện qua Voice-Over.

Bosch PLE-1P240-EU – Amply cho loa âm trần an toàn nhất

Nhắc đến bosch PLE-1P240-EU là nhắc đến một thiết bị âm thanh khẳng định được độ an toàn cao nhất. Mạch của sản phẩm được sản xuất với 1 tụ điện có khả năng biến áp thay đổi cường độ dòng điện. Tránh tình trạng: Quá tải hoặc đoản mạch. Khi xảy ra những tình trạng trên, thiết bị âm thanh này sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo an tòan cho người sử dụng. Chắc chắn trong quá trình sử dụng, sẽ có những lúc thiết bị âm thanh của bạn hoạt động quá tải. Do đó, thiết kế bảo vệ an toàn này rất hữu ích.

Bosch PLE-1P240-EU

Ngoài ra, bosch PLE-1P240-EU được trang bị thêm chức năng chuyển đổi tự động. Giúp thiết bị hoạt động bền bỉ, sử dụng được nguồn điện dự phòng  từ pin 24V. Những tính năng được trang bị rất nhiều và đáp ứng được tính ứng dụng thực tế. Do đó, bosch PLE-1P240-EU xứng đáng được nhắc tên trong danh sách top 10 amply cho loa âm trần được tìm kiếm nhiều nhất.

Bosch PLN-1P1000 – Thiết bị amply cho loa âm trần đạt mức công suất 1000W

Nếu đang tìm kiếm một chiếc amply có công suất cực lớn cho mục đích sử dụng của bạn. Thì bosch PLN-1P1000 sẽ là cái tên đáp ứng được yêu cầu này. Công suất cực lớn đạt mức 1000W. Mức công suất tối đa không phải thiết bị amply dành cho loa âm trần nào cũng có được. Đây được đánh giá là một thiết bị âm thanh đáng mơ ước. Thiết kế nguồn pin dự phòng 24VDC, giúp thiết bị luôn giữ được quá trình hoạt động ổn định.

Bosch PLN-1P1000

Bosch PLN-1P1000

Ngoài ra thì bosch PLN-1P1000 sở hữu nhiều tính năng khác mà không phải thiết bị nào cũng có được. Chất lượng âm thanh được đánh giá rất cao. Nhưng mức giá của nó không phải quá rẻ để bạn dễ dàng mua về lắp đặt trong nhà. Mức giá thành giao động từ 20 triệu vnđ – 30 triệu vnđ. Và trọng lượng cũng đạt mức 32 kg. Những dòng amply cho loa âm trần công suất lớn như thế này chỉ phù hợp cho những diện tích không gian lớn.

Xem thêm:

Cách chọn amply cho loa âm trần dễ dàng nhất

Muốn chọn được một thiết bị âm thanh ưng ý cho mình thì đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm. Vậy đâu mới là những cách chọn amply cho loa âm trần thông minh nhất?

Chọn thiết bị âm thanh theo mục đích sử dụng

Nếu là những người đam mê với những thiết bị loa gắn trần có dây. Thì amply dành cho loa âm trần là một thiết bị âm thanh nữa không thể thiếu. Bởi nó như một bộ phận tạo nên âm thanh chuyên nghiệp. Và khi lựa chọn mua và sử dụng loa gắn trần thì bạn không thể bỏ quên thiết bị amply cho loa âm trần này được. Hãy xác định mục đích sử dụng cụ thể của bạn đối với các thiết bị âm thanh nói chung và thiết bị amply loa âm trần nói riêng. Những loại amply nào phù hợp với loa âm trần về thiết kế, độ khuếch tán âm thanh và cả công suất tương thích,…

Cách chọn amply cho loa âm trần dễ dàng nhất

Cách chọn amply cho loa âm trần dễ dàng nhất

Một thiết bị thiết bị âm thanh tương thích với loa sẽ đem đến chất lượng âm thanh vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn là người thích những dòng amply dùng cho loa âm trần có độ khuếch tán tốt thì nên chọn những cái tên như: Mixer 30W TOA A-2030H, Bosch PLE-1MA060-EU,… Hoặc là một người đam mê với những amply cho loa âm trần có sự điều chỉnh công suất tốt. Thì những cái tên sau xứng đáng được tìm kiếm nhiều nhất: Amply  kèm trộn 120W, 2 vùng Zone Bosch PLE-2MA120-EU, amplifier Mixer 240W TOA A-2240D-AS,…

Chọn thiết bị âm thanh dựa vào công suất chuẩn

Để một thiết bị âm thanh hoạt động được hiệu quả thì luôn đòi hỏi sự tương thích giữa các thiết bị. Vậy công suất của loa và amply cho loa âm trần cụ thể là bao nhiêu?

 • Trường hợp 1: Công suất của amply luôn luôn phải lớn hơn công suất của loa: Mục đích: Cân đối công suất và điều chỉnh khuếch đại âm thanh chuyên nghiệp. Đây được đánh giá là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thiết bị âm thanh. Ví dụ: Công suất trung bình của loa là 30W thì công suất tương thích của amply phải đạt tối thiểu 40W hoặc 60W.

Chọn thiết bị amply loa âm trần dựa vào công suất chuẩn

 • Trường hợp 2: Công suất của amply cho loa âm trần quá lớn so với công suất của loa. Sự chênh lệch quá lớn này dễ gây ra nhiều hiện tượng khó chịu của âm thanh. Ví dụ như: Âm thanh bị hú, rít, rè hoặc méo tiếng,… Sự kết hợp công suất ở trường hợp này là không hoàn hảo và không nên kết nối những thiết bị có công suất chênh lệch quá lớn như vậy
 • Trường hợp 3: Công suất của amply thấp hơn công suất của loa. Thì những hiện tượng như: loa ốp trần không thể phát huy hết khả năng của mình. Chất lượng âm thanh sẽ không tốt, thường xuyên bị nhỏ tiếng hoặc không kết nối thành công. Và đây cũng là một trường hợp nên hạn chế và tránh mắc phải khi chọn thiết bị âm thanh này.

Chọn được thiết bị âm thanh ưng ý không khó, cái khó nằm ở hiểu biết của bạn đối với thiết bị đó. Hiểu được công suất của amply loa âm trần và công suất của loa giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và sử dụng. Đam mê âm nhạc cũng từ đó mà chuyên nghiệp và đem lại cho bạn những cảm giác vui vẻ, thích thú hơn.

Chọn thiết bị âm thanh dựa vào độ nhạy và trở kháng của loa

Một chiếc amply dành cho loa âm trần tốt sẽ cho ra chất lượng âm thanh khuếch đại tốt nhất. Để có được điều đó thì độ nhạy của loa là rất quan trọng. Độ nhạy của nó sẽ giúp người nghe cảm nhận âm nhạc một cách chi tiết hơn, đầy đủ hơn. Đồng thời giảm được lượng công suất khá lớn trong thời gian thiết bị hoạt động.

Chọn thiết bị amply loa âm trần dựa vào trở kháng

Chọn thiết bị amply loa âm trần dựa vào trở kháng

Giúp tiết kiệm điện năng và tiền bạc hiệu quả nhất. Nhưng làm sao để biết được độ nhạy của amply loa âm trần? Câu trả lời thông minh là: Bạn nên quan tâm đến những thương hiệu âm thanh nổi tiếng để chất lượng sản phẩm được khẳng định rõ nét hơn. Đồng thời trước khi mua bất cứ thiết bị âm thanh nào, nên yêu cầu thử nghiệm. Cách này giúp bạn đảm bảo được thiết bị hoạt động bình thường và kiểm tra được độ nhạy của amply.

Chọn thiết bị âm thanh dựa trên những thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh tên tuổi

Nguồn gốc xuất xứ là một yếu tố không thể bỏ qua khi chọn mua bất kỳ thiết bị nào. Và khi chọn mua amply cho loa âm trần thì yếu tố này cũng được đánh giá rất cao. Vậy bạn đã tìm kiếm được những thương hiệu amply cho loa âm trần nào rồi?

Chọn amply loa âm trần dựa trên những thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh tên tuổi

Chọn amply loa âm trần dựa trên những thương hiệu sản xuất thiết bị âm thanh tên tuổi

Một số thương hiệu như: TOA, Bosch, APU,… đều là những thương hiệu uy tín. Họ không chỉ có chỗ đứng trên thị trường nhờ vào thiết bị amply dùng cho loa âm trần. Mà còn có rất nhiều thiết bị âm thanh khác uy tín, chất lượng. Vì thế, thương hiệu đã được rất nhiều người đam mê âm nhạc săn lùng. Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam, mà còn nổi tiếng trên thế giới. Lựa chọn những thiết bị amply cho loa âm trần tốt, hãy tìm hiểu thật kỹ những sản phẩm của các thương hiệu này nhé!

Những lưu ý khi chọn amply

 • Phải xác định được mục đích và không gian trước khi chọn mua thiết bị amply
 • Xác định được công suất của loa để chọn mua thiết bị âm thanh phù hợp. Đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất
amply loa âm trần

amply loa âm trần

 • Khoảng cách từ loa tới amply phải hợp lý. Và khoảng cách từ loa đến người nghe cũng phải hợp lý. Khi khoảng cách càng xa thì càng cần lựa chọn những loại amply công suất lớn hơn. Để đảm bảo độ khuếch đại âm thanh được đầy đủ nhất.
 • Trở kháng của amply phải cao hơn trở kháng của loa. Điều này tránh trường hợp cháy nổ khi các thiết bị có công suất lớn hơn bị chịu áp lực nhiều hơn.
 • Khi chọn amply cho loa âm trần cũng cần quan tâm đến các dòng nhạc mình hay dùng. Bởi những dòng nhạc mạnh như DJ, remix,… luôn cần những loại amply loa âm trần công suất lớn hơn.

Những chia sẻ về amply cho loa âm trần phía trên chắc chắn đã đem lại cho các bạn một lượng kiến thức quý giá về thiết bị âm thanh. Hãy tham khảo nó để dễ dàng chọn cho mình một thiết bị ưng ý. Và hãy luôn đồng hành cùng Lạc Việt Audio để có thêm thật nhiều trải nghiệm thú vị về thế giới âm thanh chuyên dụng!MR. Tài 0982 655 355