{13+} giải pháp âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp, giá rẻ

Lạc Việt Audio 18/07/2020 2018 lượt xem

Bạn đang băn khoăn về âm thanh nhà xưởng và hệ thống âm thanh nhà xưởng xây dựng và lắp đặt như nào cho đúng để tối ưu hóa công năng sử dụng và giá thành giảm rẻ nhất có thể. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực âm thanh và 8 năm chuyên về lắp đặt và thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng, Lạc Việt Audio xin tư vấn đến các bạn những phải pháp âm thanh nhà xưởng hiệu quả và chất lượng nhất. Mọi chi tiết về giải pháp, bạn vui lòng gọi vào số: 0989 682 236 để nhận tư vấn ngay hôm nay. Tư vấn hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ nhận được tư vấn nhiệt tình 100% dù bạn không mua hàng của chúng tôi, hãy yên tâm và thật thoải mái khi gọi điện.

Âm thanh cho nhà xưởng là gì?

Khu chế xuất, nhà xưởng thường là nơi có không gian rộng, tập trung nhiều máy móc, công nhân gây nên các tạp âm hỗn độn. Vì vậy, mỗi khi có việc thông báo hoặc nhắc nhở tập thể, để mọi người cùng biết thì không thể dùng các biện pháp thông thường mà phải nhờ đến hệ thống âm thanh nhà xưởng.

Hệ thống âm thanh nhà xưởng được Lạc Việt Audio lắp đặt chuyên nghiệp

Hệ thống âm thanh nhà xưởng được Lạc Việt Audio lắp đặt chuyên nghiệp

Ngoài ra việc sử dụng hệ thống âm thanh nhà xưởng còn mang đến các loại ích như:

 • Truyền tải thông tin nhanh chóng đến toàn bộ công ty hoặc các bộ phận trong điều kiện máy móc hoạt động ồn ào.
 • Phát tín hiệu thông báo trong các trường hợp hỏa hoạn, sự cố xảy ra ngoài ý muốn.
 • Phát âm nhạc trong giờ giải lao.
 • Đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn cho người công nhân trong nhà xưởng.
 • Phát tín hiệu thông báo giờ nghỉ, giờ ăn trưa, giờ ăn tối.

So với các hệ thống âm thanh như âm thanh trường học, âm thanh công cộng khác thì âm thanh thông báo cũng không có quá nhiều khác biệt. Nó được tạo nên từ các thiết bị khác nhau, tổng hợp lại thành một hệ thống hoàn hỏa như gồm: nguồn phát và loa. Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng, cấu trúc, nhu cầu sử dụng của nhà xưởng, hệ thống âm thanh sẽ đi kèm với loa thông báo chuyên dụng.

Âm thanh dùng cho nhà xưởng là nhu cầu thiết yếu hiện hay

Âm thanh dùng cho nhà xưởng là nhu cầu thiết yếu hiện hay

Các thiết bị được sử dụng cho âm thanh nhà xưởng

Hệ thống âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp được cấu thành từ một số bộ phận chính như: Micro, bộ phát nhạc, bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị ngoại vi, bộ phân vùng, amply thông báo, loa nhà xưởng. Cụ thể, từng thiết bị sẽ có vai trò và nhiệm vụ như sau:

Sơ đồ lắp đặt một hệ thống âm thanh nhà xưởng cơ bản

Sơ đồ lắp đặt một hệ thống âm thanh nhà xưởng cơ bản

Bộ điều khiển trung tâm 

Bộ điều khiển trung tâm có vai trò quan trọng bậc nhất trong hệ thống âm thanh nhà xưởng với tác dụng nhận thông tin đầu vào từ các thiết bị ngoại vi khác được kết nối thông qua cổng USB, AUX như micro, đài FM, điện thoại, máy tính … Bộ điều khiển sau khi tiến hành tiếp nhận thông tin sẽ giải mã và truyền tải xuống amply hoặc bộ phân vùng để hệ thống hoạt động hiệu quả.

Micro cổ ngỗng

Micro cổ ngỗng là một trong những thiết bị âm thanh quan trọng trong bất kỳ một hệ thống âm thanh nhà xưởng nào. Thường thì nhà xưởng họ sẽ không dùng micro không dây, mà đã số dùng loại cổ ngỗng vì nó bền và tính cơ động nó cao, không bị vướng víu khi sử dụng. Thêm vào đó nữa mức giá rẻ chỉ bằng 1/2 so với micro không dây cũng là lý do quan trong giúp cho nó được sử dụng nhiều.

Micro cổ ngỗng chuyên dùng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

Micro cổ ngỗng chuyên dùng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

Micro cổ ngỗng sẽ là nguồn tín hiệu đầu vào, thường dùng để phát thông báo gọi nhân sự lên họp hoặc thông báo bất thường như gặp hỏa hoạn hoặc bị cháy. micro dùng cho nhà xưởng thì tiếng của nó tương đối sạch và khả năng bắt âm tốt hơn là micro không dây.

Bộ phân vùng

Khác với các hệ thống âm thanh khác, đặc trưng của nhà xưởng là được phân chia thành nhiều khu chế xuất khác nhau. Vì thế, không phải lúc nào âm thanh cũng sử dụng cho toàn bộ nhân viên, đôi khi chỉ có thông báo đến phân xưởng này mà không thông báo đến nhà xưởng kia. Lúc này, cần có sự phân vùng, quy hoạch, phân chia nội dung, thông tin cần báo.

Nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng trên thực tế, nguyên lý hoạt động của bộ phận này khá đơn giản. Các nút bấm được điều chỉnh cơ học ở phòng máy cho phép người sử dụng có thể điều chỉnh âm thanh đi chung hay đi riêng từng nhà xưởng. Tuy nhiên, để làm được điều này thì cần lắp đặt một cách chính xác, chất lượng bởi các chuyên gia âm thanh có kinh nghiệm, nếu không sẽ rất dễ bị nhầm lẫn giữa các phân vùng.

Bộ phân vùng của dàn âm thanh nhà xưởng giá rẻ

Bộ phân vùng của dàn âm thanh nhà xưởng giá rẻ

Thường thì bộ phân vùng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng sẽ có từ 10 – 16 vùng. Tùy theo nhu cầu của bạn mà có thể chọn được loại amply phân vùng cho phù hợp. Về cơ bản đây là thiết bị bổ xung thôi, nếu bạn dùng cho hệ thống là tốt nhất, còn nếu không thì không dùng cũng không sao. Khi này hệ thống của bạn sẽ là 1 vùng, bạn nói thì tất cả các vùng đều nghe chứ k tắt được riêng vùng nào. Giá của phân vùng cho nhà xưởng cũng rẻ mà lắp đặt cũng nhanh nên bạn tốt nhất lên sử dụng kết hợp nhé!

Bộ hẹn giờ

Nó cũng giống như bộ phân vùng, chỉ là thiết bị bổ xung (không có nó hệ thống vẫn hoạt động được nhưng không tối ưu). Bộ hẹn giờ có nhiệm vụ đến giờ cụ thể nó sẽ tự động kêu, giúp cho người quản lý hệ thống âm thanh nhà xưởng không cần phải chủ động nhìn giờ để phát thông báo nữa. Nó sẽ giúp tiết kiệm sức của người quản lý hệ thống, thiết bị nhà xưởng đi rất nhiều.

Bộ hẹn giờ DB LT 66USB giúp hẹn giờ bật tắt nhạc cho nhà xưởng

Bộ hẹn giờ DB LT 66USB giúp hẹn giờ bật tắt nhạc cho nhà xưởng

Amply thông báo

Amply thông báo là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa và truyền đến tai người nghe. Amply thông báo có mối liên hệ mật thiết với các bộ phận khác trong hệ thống âm thanh nhà xưởng và đặc biệt là hệ thống loa của nhà xưởng .Amply luôn luôn được phối ghép cùng loa bởi lẽ, hai bộ phận này có liên quan kỹ thuật trực tiếp với nhau, amply có thể coi là bàn đạp hay bệ phóng cho dàn loa, công suất của amply luôn lớn hơn tổng công suất của hệ thống loa mới có thể kéo nổi dàn loa.

Bạn nên ưu tiên lựa chọn cả amply và loa cùng 1 hãng thì chất lượng âm thanh sẽ ổn và chất lượng nhất. Vừa bền mà âm thanh vừa hay hơn rất nhiều.

Loa thông báo nhà xưởng

Loa thông báo nhà xưởng chính là đâu ra cuối cùng của âm thanh. Thông thường, loa được lắp đặt trực tiếp ở các phân xưởng với vị trí thuận loại đảm bảo thanh âm có thể bao phủ toàn bộ không gian. 

Một số dòng loa cho nhà xưởng

Một số dòng loa cho nhà xưởng

Thiết bị được sử dụng cho âm thanh nhà xưởng thường là loa âm trần, loa phóng thanh hay loa cột, vì đặc tính của chúng là công suất lớn, tiếng rõ, êm. Theo như kinh nghiệm lắp đặt âm thanh của Lạc Việt Audio thì nên sử dụng hệ thống loa âm trần cho nhà xưởng có trần thạch cao, sử dụng loa cột hoặc loa phóng thanh cho hệ thống nhà xưởng được lợp bằng tôn và khung thép sẽ mang đến hiệu quả tối ưu hơn.

Loa thông báo nhà xưởng nên dùng các loại như: loa âm trần, loa phóng thanh hoặc loa hộp

Loa thông báo nhà xưởng nên dùng các loại như: loa âm trần, loa phóng thanh hoặc loa hộp

Hệ thống thiết bị phụ trợ

Nói là thiết bị phụ trợ tuy nhiên nó cũng có rất nhiều loại có vai trò cực kỳ quan trọng, một trong số đó chính là dây loa. Vì bản chất của nhà xưởng cơ bản nó rất rộng, chính vì thế dây loa được sử dụng rất nhiều nên dây loa bạn lựa chọn phải là loại cực tốt, có khả năng truyền tín hiệu đi xa mà không bị hao mòn. Đồng thời, độ bền cơ học của nó cũng phải cao vì nhà xưởng thường rất nóng và có nhiều chuột.

Ngoài ra, còn nhiều thiết bị phụ trợ khác có thể kể đến như: USB, Dây thử nhạc, dây 3.5, dây tín hiệu.

Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp

Để tiến hành lắp đặt âm thanh nhà xưởng thì bạn có thể là như sau, đây là các bước cơ bản nhất. Tất nhiên, còn tùy thuộc vào diện tích và không gian cũng như nhu cầu của bạn mà Lạc Việt Audio sẽ trực tiếp đến khảo sát và đưa ra phướng án cho các bạn. Nếu cần thiết, Lạc Việt sẽ gửi cả bản vẽ CAD cho bạn theo dõi để trực quan và có quyết định chính xác hơn.

Không gian rộng nhưng khi sử dụng đúng và đủ thì âm thanh nhà xưởng vẫn rất hay

Không gian rộng nhưng khi sử dụng đúng và đủ thì âm thanh nhà xưởng vẫn rất hay

Xác định dòng loa nhà xưởng cần lắp

Trước tiên, để chuẩn bị tiến hành thi công, lắp đặt thì bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

 • Nhà xưởng sản xuất mặt hàng nào: thực phẩm, đồ uống, đồ mỹ phẩm, may mặc, cơ khí,… nhằm xác định độ ồn tối đa
 • Công ty có bao nhiêu phân xưởng, văn phòng và khu vực nào cần lắp âm thanh thông báo
 • Mục đích của hệ thống âm thanh cho nhà xưởng là gì: thông báo, giải trí,…

Từ đó, căn chỉnh xác định nhu cầu lắp đặt và đưa ra các phương pháp hợp lý nhất:

 • Với các phân xưởng có độ ồn thấp như may mặc, giày dép, thực phẩm, may mặc thì nên sử dụng loa hộp và độ ồn cực lớn thì bắt buộc phải sử dụng loa phóng thanh
 • Với mục đích thông báo hoặc các nhà xưởng có khí nhiều tiếng ồn thì người dùng có thể ưu tiên sử dụng loa phóng thanh để giúp truyền tải thanh âm tốt hơn
 • Với nhà ăn, văn phòng thì nên sử dụng loa hộp để có âm thanh dễ chịu và hay hơn
 • Còn riêng đối với khu vực văn phòng, thì lựa chọn tối ưu và tốt nhất dành cho bạn đó chính là loa âm trần.
Mỗi loại loa lại thích hợp cho 1 hệ thống âm thanh nhà xưởng khác nhau

Mỗi loại loa lại thích hợp cho 1 hệ thống âm thanh nhà xưởng khác nhau

Trong quá trình tư vấn, bạn nên gửi cho Lạc Việt Audio thật nhiều hình ảnh và video nhà xưởng của bạn (nếu Lạc Việt không đến khảo sát trực tiếp được). Như vậy chúng tôi sẽ dễ dàng lựa chọn được ra những sản phẩm thích hợp nhất cho hệ thống âm thanh nhà xưởng của mình.

Xác định không gian lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

Xác định không gian lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

Xác định không gian lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

Việc xác định không gian, diện tích lắp đặt có ảnh hưởng trực tiếp đến công suất và số lượng loa nhà xưởng cần lắp

 • Không gian nhỏ, hẹp, được bao kín, ít phát ra tiếng ồn thì nên sử dụng loa có công suất vừa phải
 • Không gian rộng, mở, nhiều tiếng ồn của máy móc, động cơ thì cần đến các loại loa có công suất lớn mới đảm bảo được chất lượng âm thanh 
 • Nếu không gian rộng thì loa phóng thanh là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất dành cho các bạn.

Lựa chọn loại tăng âm thông báo cần dùng 

Một quy tắc cần đặc biệt chú ý là đối với hệ thống âm thanh nhà xưởng tổng công suất loa sẽ nhỏ hơn hoặc bằng tổng công suất âm. Vì vậy, tốt nhất nên hãy chọn công suất tăng âm lớn hơn tổng công suất loa 20% để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả. Công suất của tăng âm khá đa dạng, dao động từ 30W đến 1200W

Lựa chọn loại tăng âm thông báo cần dùng cho nhà xưởng

Lựa chọn loại tăng âm thông báo cần dùng cho nhà xưởng

Lựa chọn micro thông báo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng micro phục vụ cho nhà xưởng như: micro cổ ngỗng, micro có dây, micro không dây. Mỗi thiết bị lại có đặc điểm riêng biệt. Tuy nhiên, phổ biến nhất phải kể đến micro không dây và micro cổ ngỗng bởi tính linh hoạt cao

Giá thành của chiếc micro nhà xưởng dao động từ 2 đến 5 triệu đồng, phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng

Lựa chọn micro thông báo chuyên dụng

Lựa chọn micro thông báo chuyên dụng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

Cấu hình thiết bị âm thanh nhà xưởng cơ bản

Như vậy là các bạn đã nắm được những thiết bị cũng như cách chọn các thiết bị cho một hệ thống âm thanh nhà xưởng cơ bản, dưới đây, Lạc Việt Audio xin giới thiệu đến các bạn một số dàn âm thanh nhà xưởng cơ bản nhất đang được rất nhiều khách hàng của Lạc Việt Audio lắp đặt:

Một xưởng may được Lạc Việt Audio lắp đặt thực tế loa hộp

Một xưởng may được Lạc Việt Audio lắp đặt thực tế loa hộp

Giải pháp âm thanh nhà xưởng 1000m2. Giá 120.000.000đ

 • 8 cặp loa DB KS 605 công suất 50W
 • 1 amply DB LP 1000F
 • 1 bộ hẹn giờ DB LT 66USB
 • 1 micro cổ ngỗng DB LV 202

Giải pháp âm thanh xưởng cơ khí diện tích 1500m2. Giá 80.000.000đ

 • Loa nén DB KS-605 : 4 chiếc
 • Amply DB LP-280F : 1 chiếc
 • Micro cổ ngỗng DB LV-202 : 1 chiếc
 • Dây loa và công lắp đặt
Loa hộp được dùng cho những nhà xưởng cần âm thanh hay và du dương

Loa hộp được dùng cho những nhà xưởng cần âm thanh hay và du dương

Giải pháp âm thanh nhà xưởng 2000m2. Giá 250.000.000đ

 • Loa nén DB KS 605: 8 Chiếc
 • Loa hộp DB CS 503: 15 Chiếc
 • Loa âm trần DB TS 303: 10 Chiếc
 • Loa âm trần DB TS 301: 20 chiếc
 • Bộ báo giờ DB LT 66USB: 1 Bộ
 • Micro cổ ngông Nuoxun D92: 1 Chiếc

Giải pháp âm thanh nhà xưởng có phân 5 vùng 5.000m2. Giá: 270.000.000đ

 • Bộ phân vùng DB LP 16P chia 16 vùng
 • Amply DB LP 1000F
 • 16 loa nén DB KS 603 cho phân vùng ồn nhất
 • 16 loa hộp DB CS 506 cho phân vùng độ ồn vừa
 • 10 loa âm trần DB TS 303 cho phân vùng văn phòng
 • Bộ hẹn giờ DB LT66 USB

Giải pháp âm thanh cho nhà xưởng cơ khí diện tích 7000m2. Giá 350.000.000đ

 • Loa nén Toa 50w TC651M : 5 chiếc
 • Amply DB LP 1000F : 1 chiếc
 • Bộ báo giờ nhà xưởng DB LT66USB: 1 chiếc
 • Micro cổ ngỗng Nuoxun D92: 1 chiếc
 • Dây loa, dây kết nối, nhân công lắp đặt
Loa hộp được sử dụng cho hệ thống nhà xưởng là hợp lý

Loa hộp được sử dụng cho hệ thống nhà xưởng là hợp lý

Giải pháp âm thanh nhà xưởng thương hiệu Toa chính hãng Indonesia. Giá 500.000.000đ

 • Loa hộp Toa 30W BS1030: 10 Chiếc
 • Amply TOA FS-7006PA: 1 Chiếc
 • Micro thông báoTOA EC-100M Y: 1 Chiếc
 • Bộ hẹn giờ TOA TT-104B: 1 Bộ
 • Bộ chọn 10 vùng loa TOA SS-1010: 1 Bộ
 • Dây loa, dây kết nối thiết bị âm thanh

Để tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp tốt nhất

Một số cấu hình âm thanh thông báo nhà xưởng cơ bản

Một số cấu hình âm thanh thông báo nhà xưởng cơ bản

Cách bảo quản và tăng tuổi thọ cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

Để hệ thống, thiết bị âm thanh hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, cần có biện pháp bảo quản đúng cách.

 • Trước hết, trong quá trình sử dụng hệ thống âm thanh, cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sử dụng. Thực hiện các thao tác theo đúng trình tự.
 • Sử dụng các thiết bị theo đúng chức năng cụ thể của nó.
 • Khi không sử dụng, phải đảm bảo thiết bị được tắt đúng cách.
 • Trong trường hợp điều kiện thời tiết không thuận lợi ( nồm, ẩm), cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị.
 • Đặc biệt cần lau chùi thiết bị thường xuyên để nâng cao giá trị sử dụng là tuổi thọ sản phẩm.

Thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề Lạc Việt Audio tự tin sẽ mang đến cho bạn những bản thiết kế thi công nhà xưởng chất lượng, ưu đãi nhất trên thị Trường hiện nay.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp được thực hiện như sau:

Bước 1: Sau khi nhận cuộc gọi hoặc yêu cầu báo giá của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành đến khảo sát trực tiếp (nếu ở Hà Nội) hoặc khảo sát bằng điện thoại, video và chụp ảnh nếu khách hàng ở xa

Bước 2: Tiến hành tư vấn các thiết bị nên sử dụng lên báo giá hình ảnh và có thể sẽ vẽ cả bản 3D gửi cho khách hàng nếu khách hàng có yêu cầu. Bản vẽ thiết kế hệ thống âm thanh 3D sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn trực quan hơn sau khi lắp đặt trọn gói các thiết bị. Còn báo giá hình ảnh, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về các thiết bị sẽ được lắp, bao gồm thiết kế, giá tiền và hình ảnh của sản phẩm.

Bản vẽ autoCAD sẽ được gửi trực tiếp cho khách hàng

Bản vẽ autoCAD sẽ được gửi trực tiếp cho khách hàng

Mọi quy trình đều được làm việc khép kín, bảo mật tuyệt đối nhằm mang đến những lợi ích tốt nhất cho người dùng

Hướng dẫn cách thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng

Hướng dẫn cách thiết kế hệ thống âm thanh nhà xưởng

Lý do nên lắp đặt âm thanh nhà xưởng của Lạc Việt Audio

Lạc Việt Audio là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng được người tiêu dùng trang và ngoài nước tin tưởng và đánh giá cao. Với hơn 15 năm hình thành và phát triển Lạc Việt Audio luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng nhất. Ngoài ra, đến với nơi đây bạn sẽ nhận được các dịch vụ tuyệt vời như:

 • Các chuyên gia lắp đặt âm thanh nhà xưởng có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
 • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, có kiến thức sâu rộng
 • Các thiết bị được nhập khẩu chính hãng với giấy tờ CO, CQ đầy đủ
 • Giá cả cam kết ưu đãi nhất thị trường
 • Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không lập tức gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Mong rằng, với những chia sẻ trên đây của Lạc Việt Audio về giải pháp âm thanh cho nhà xưởng và các thiết bị cho hệ thống âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực này. Từ đó, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình những thông tin hữu ích nhất


MR. Tài 0982 655 355