Tư vấn hệ thống âm thanh nhà xưởng theo diện tích

  Âm thanh nhà xưởnghệ thống loa thông báo nhà xưởng cần được lắp đặt như thế nào cho đúng để tối ưu hóa công năng sử dụng và giá thành giảm rẻ nhất có thể. Với kinh nghiệm hơn 10 năm lắp đặt và thiết kế, Lạc Việt Audio xin tư vấn đầy đủ tất cả dưới bài viết

  Bạn cũng có thể liên hệ số: 0989 682 236 để nhận tư vấn ngay lập tức, hoàn toàn miễn phí, với chuyên môn kỹ thuật sâu và dày dạn kinh nghiệm.

  Âm thanh nhà xưởng là gì?

  Âm thanh nhà xưởng là dàn thiết bị âm thanh dùng để thông báo các thông tin cần thiết hay khẩn cấp trên diện tích rộng, một cách đồng đều, rõ ràng và đồng bộ, tránh nhầm lẫn và sai sót. Vì khu chế xuất, nhà xưởng thường tập trung nhiều máy móc, công nhân gây nên các tạp âm hỗn độn. Nếu diện tích rộng hay quy mô nhất định chúng ta sẽ cần tới.

  Ngoài ra việc sử dụng hệ thống âm thanh nhà xưởng còn mang đến các loại ích như:

  • Truyền tải thông tin nhanh chóng đến toàn bộ công ty hoặc các bộ phận trong điều kiện máy móc hoạt động ồn ào.
  • Phát tín hiệu thông báo trong các trường hợp hỏa hoạn, sự cố xảy ra ngoài ý muốn.
  • Phát âm nhạc trong giờ giải lao.
  • Đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn cho công nhân trong nhà xưởng.
  • Phát tín hiệu thông báo giờ nghỉ, giờ ăn trưa, giờ ăn tối.

  So với các hệ thống như âm thanh trường học, âm thanh công cộng thì âm thanh nhà xưởng cũng không có gì khác biệt nhiều. Tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng, cấu trúc, nhu cầu sử dụng mà các loại thiết bị, hệ thống loa thông báo nhà xưởng sẽ được lựa chọn thích hợp.

  Các loại hệ thống âm âm thanh nhà xưởng tốt nhất hiện nay

  Do mô hình nhà xưởng cũng thay đổi theo thời gian và nhiều nhu cầu phát sinh nên một số loại hệ thống âm thanh nhà xưởng ra đời, cùng với những loại truyền thống phát triển song song.

  Đặc điểm

  Hệ thống âm thanh nhà xưởng có dây

  Hệ thống âm thanh nhà xưởng không dây

  Diện tíchDùng trên diện tích rộng, có thể chia ra nhiều phân khuVới công nghệ hiện tại, đang sử dụng trên diện tích không thực sự rộng
  Công nghệCông nghệ âm thanh truyền thống, sử dụng dây dẫn tín hiệu âm thanhCông nghệ cao, sử dụng các loại công nghệ không dây, có thể là bluetooth hoặc wifi
  Thiết bịLoa thông báo nhà xưởng được sử dụng là loa passiveLoa thông báo nhà xưởng được sử dụng là loa active
  Chi phíRẻ hơnGiá từng thiết bị có thể đắt hơn
  Độ phổ biếnPhổ biến hơnĐang phát triển và đang cải tiến rất nhiểu, là xu hướng của tương lai

  Thiết bị trong hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Một hệ thống âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ được cấu thành từ một số bộ phận chính như: Micro, bộ phát nhạc, bộ điều khiển trung tâm, các thiết bị ngoại vi, bộ phân vùng, amply thông báo, hệ thống loa thông báo nhà xưởng. Cụ thể, từng thiết bị sẽ có vai trò và nhiệm vụ như sau:

  Quy trình hoạt động của hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Quy trình hoạt động của hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Một cách dễ hình dung thì tín hiệu trong hệ thống Âm thanh nhà xưởng sẽ đi như sau: Micro + bộ điều khiển trung tâm -> bộ hẹn giờ -> amply -> bộ chia vùng -> loa. Nếu rút gọn lại thì sẽ có: Micro -> amply -> Loa.

  Thiết bị thu tín hiệu: Micro và bộ điều khiển trung tâm

  Micro cổ ngỗng là một trong những thiết bị chuyên dụng để thu tiếng nói và sử dụng rất đơn giản mà lại bền. Thường thì hệ thống âm thanh nhà xưởng sẽ không dùng micro không dây vì âm thanh bắt chuẩn, nhỏ gọn, tính cơ động nó cao, không bị vướng víu khi sử dụng. Hơn nữa, mức giá rẻ chỉ bằng 1/2 so với micro không dây mà thôi.

  Thiết bị nhận thông báo và thu thanh thường dùng nhất trong âm thanh nhà xưởng thường là micro cổ ngỗng

  Thiết bị nhận thông báo và thu thanh thường dùng nhất trong âm thanh nhà xưởng thường là micro cổ ngỗng

  Hệ thống micro cổ ngỗng nhận nguồn tín hiệu đầu vào, thường dùng để phát thông báo gọi nhân sự lên họp hoặc thông báo bất thường như gặp hỏa hoạn hoặc bị cháy. Loại mic này thu tiếng sạch và khả năng bắt âm thông báo tốt hơn là micro không dây.

  Thiết bị điều khiển trung tâm sẽ đi kèm với micro (nếu hệ thống âm thanh nhà xưởng lớn sẽ có còn nhỏ có thể không có), có tác dụng nhận, tổng hợp thông tin đầu vào từng micro, cổng USB, AUX, đài FM, điện thoại, máy tính … sau đó đưa các thông tin này đến các thiết bị kế tiếp.

  Thiết bị hẹn giờ

  Thiết bị này đã được cài đặt thời gian và điều khiển để khi nào thì phát nhạc nào thì sẽ bật bài hát hay đoạn thông báo ấy. Nó có thể thay thế cho người thông báo nếu là những bài lặp đi lặp lại. Sản phẩm thường được sử dụng tại những hệ thống âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp, có các quy định giờ giấc rõ ràng và thống nhất.

  Thiết bị hẹn giờ được trong hệ thống âm thanh nhà xưởng để thay thế cho con người cho các việc lặp đi lặp lại

  Thiết bị hẹn giờ được trong hệ thống âm thanh nhà xưởng để thay thế cho con người cho các việc lặp đi lặp lại

  Một sản phẩm cụ thể như: BỘ HẸN GIỜ ASIMA PA-8T

  Thiết bị khuếch đại công suất

  Amply thông báo là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa và truyền đến tai người nghe. Nó là một trong những bộ phận không thể thiếu trong mọi hệ thống âm thanh nhà xưởng, Với đặc điểm là công suất amply luôn lớn hơn tổng công suất của hệ thống loa nhà xưởng.

  Thiết bị khuếch đại công suất chắc chắn không thể thiếu trong mọi hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Thiết bị khuếch đại công suất chắc chắn không thể thiếu trong mọi hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Bạn nên ưu tiên lựa chọn cả amply và loa cùng 1 hãng thì chất lượng âm thanh sẽ ổn và chất lượng nhất. Vừa bền mà âm thanh vừa hay hơn rất nhiều. Một sản phẩm loại này đang được sử dụng cực nhiều như: AMPLY ASIMA AX-240-R3

  Thiết bị phân vùng âm thanh cho từng khu vực nhà xưởng

  Đặc trưng của nhà xưởng là được phân chia thành nhiều khu chế xuất khác nhau, có thể nội dung thông báo tới sẽ rất khác biệt. Thế nên cần có một thiết bị phân chia nôi dung và vùng phát cho từng thông báo, nó có tên là bộ phân vùng.

  Thiết bị phân vùng âm thanh cho từng khu vực nhà xưởng lớn và các khu tách biệt

  Thiết bị phân vùng âm thanh cho từng khu vực nhà xưởng lớn và các khu tách biệt

  Thường thì bộ phân vùng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng sẽ có từ 10 – 16 vùng. Tùy theo nhu cầu mà có thể chọn được loại amply phân vùng cho phù hợp. Về cơ bản đây là thiết bị bổ sung, nếu dùng thì có thể chia vùng còn không thì sẽ thông báo tất cả các nơi sẽ như nhau. Giá của các sản phẩm phân vùng cho âm thanh nhà xưởng cũng khá rẻ, lắp đặt nhanh nên phương án tốt nhất là dùng kết hợp nhé!

  Hệ thống loa thông báo nhà xưởng

  Hệ thống loa thông báo nhà xưởng chính là đầu ra cuối cùng cho âm thanh tới với các công nhân. Thông thường, loa được lắp đặt trực tiếp ở các phân xưởng với vị trí thuận loại đảm bảo thanh âm có thể bao phủ toàn bộ không gian.

  Một số dòng loa cho nhà xưởng: Loa âm trần, treo tường hoặc phóng thanh

  Một số dòng loa cho nhà xưởng: Loa âm trần, treo tường hoặc phóng thanh

  Hệ thống loa nhà xưởng phổ biến và được dùng nhiều nhất thường là: loa âm trần, loa phóng thanh hay loa cột, vì chúng có công suất lớn, tiếng rõ, đẩy được đi xa.

  Loa thông báo nhà xưởng nên dùng các loại như: loa âm trần, loa phóng thanh hoặc loa hộp

  Loa thông báo nhà xưởng nên dùng các loại như: loa âm trần, loa phóng thanh hoặc loa hộp

  Dây loa là thiết bị ít được nhắc đến nhưng đóng vai trò khá quan trọng trong chất lượng và độ bền của toàn hệ thống âm thanh nhà xưởng. Thế nên bạn nên chọn loại có lõi bằng đồng, đường kính trên 10mm, nên có chống nhiễu, có lớp vỏ bọc chắc chắn. Ngoài ra, còn nhiều thiết bị phụ trợ khác có thể kể đến như: USB, Dây thử nhạc, dây 3.5, dây loa chống nhiễu.

  Cách chọn thiết bị âm thanh nhà xưởng tốt nhất

  Để bạn có được một hệ thống âm thanh nhà xưởng thức sự tốt và xuất sắc thì bạn cũng cần nắm được những cách chọn và kiến thức cơ bản nhất.

  Một số cấu hình âm thanh thông báo nhà xưởng cơ bản

  Một số cấu hình âm thanh thông báo nhà xưởng cơ bản

  1. Xác định hệ thống loa nhà xưởng cần lắp đặt

  Trước tiên, để chuẩn bị lắp đặt thì bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

  • Nhà xưởng sản xuất mặt hàng nào: thực phẩm, đồ uống, đồ mỹ phẩm, may mặc, cơ khí,… nhằm xác định độ ồn tối đa
  • Công ty có bao nhiêu phân xưởng, văn phòng và khu vực nào cần lắp đặt hệ thống âm thanh.
  • Mục đích của hệ thống âm thanh nhà xưởng là gì: thông báo, giải trí, trao đổi thông tin giữa các xưởng…
  Mỗi loại loa lại thích hợp cho 1 hệ thống âm thanh nhà xưởng khác nhau

  Mỗi loại loa lại thích hợp cho 1 hệ thống âm thanh nhà xưởng khác nhau

  Từ đó mà đưa ra các phương án tương ứng như sau:

  • Với các phân xưởng có độ ồn thấp như may mặc, giày dép, thực phẩm thì nên sử dụng loa hộp và độ ồn cực lớn thì bắt buộc phải sử dụng loa phóng thanh.
  • Với nhà ăn, văn phòng thì nên sử dụng loa hộp, loa treo tường, loa âm trần để có âm thanh dễ chịu và nhẹ nhàng hơn.
  • Các loa âm trần nên được chọn có trần thạch cao, loa cột hoặc loa phóng thanh cho hệ thống nhà xưởng được lợp bằng tôn và khung thép sẽ mang đến hiệu quả tối ưu nhất.

  2. Xác định diện tích lắp đặt loa thông báo nhà xưởng

  Việc xác định không gian, diện tích lắp đặt có ảnh hưởng trực tiếp đến công suất và số lượng loa thông báo nhà xưởng cần lắp.

  Xác định không gian lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Xác định không gian lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

  • Không gian nhỏ hẹp, được bao kín, ít phát ra tiếng ồn thì nên sử dụng loa có công suất từ 20 – 25W trở xuống.
  • Không gian rộng, mở, nhiều tiếng ồn của máy móc, động cơ thì cần đến hệ thống loa nhà xưởng có công suất lớn từ 30W trở lên mới đảm bảo được chất lượng âm thanh
  • Nếu không gian rộng thì loa phóng thanh là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất dành cho các bạn.

  3. Lựa chọn loại amply thông báo cần dùng

  Một quy tắc cần đặc biệt khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng là tổng công suất amply phải lớn hơn hoặc bằng tổng công suất  loa, con số để âm thanh hay nhất là từ công suất amply lớn hơn loa từ 120 – 150%. Loại này trên thị trường khá đa dạng, dao động từ 30W đến 1200W.

  Lựa chọn loại tăng âm thông báo cần dùng cho nhà xưởng

  Lựa chọn loại tăng âm thông báo cần dùng cho nhà xưởng

  4. Lựa chọn micro thông báo

  Nếu bạn cần dùng với nhiều chức năng thì có thể chọn loại đã tích hợp thêm công năng phân vùng. Nếu bạn chỉ dùng để thông báo đơn giản có thể chọn loại ấn là nói, ấn cái nữa là tắt, như vậy quá trình sử dụng sẽ đơn giản hơn.

  Giá thành của chiếc micro sử dụng cho âm thanh nhà xưởng dao động từ 2 đến 5 triệu đồng, phụ thuộc vào nhu cầu của người sử dụng và các công năng mà nó có.

  Lựa chọn micro thông báo chuyên dụng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Lựa chọn micro thông báo chuyên dụng cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Chúng ta sẽ tiếng hành các bước lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng theo các bước cụ thể như dưới đây:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ tất cả dụng cụ và thiết bị lắp đặt.
  • Bước 2: Đi dây, cố định các dây ở từng khu vực.
  • Bước 3: Cố định hệ thống loa thông báo nhà xưởng đồng thời kết nối với hệ thống dây đã cố định chắc chắn
  • Bước 4: Kết nối hệ thống dây loa với các thiết bị hỗ trợ trong hệ thống âm thanh nhà xưởng lớn.
  • Bước 5: Bật nhạc, các bài thông báo để kiểm tra âm thanh
  • Bước 6: Điều chỉnh, cài đặt các chương trình thông báo theo đúng yêu cầu của khách hàng.
  • Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu hệ thống âm thanh nhà xưởng đã hoành thành xong.

  Lạc Việt Audio lắp đặt âm thanh nhà xưởng tại các dự án

  Một số giải pháp âm thanh cho nhà xưởng thức tế chúng tôi đã lắp đặt bạn có thể tham khảo dưới đây.

  1. Lắp đặt âm thanh nhà xưởng tại cty KHVATEC Thái Nguyên

  Đây là hệ thống âm thanh nhà xưởng tích hợp đa năng cho cả âm thanh hội trường, với các loa công suất lớn, có thể thực hiện luôn các sự kiện và chương trình văn nghệ ở đây. Sự kết hợp như vậy sẽ tối ưu hóa được rất lớn chi phí, thực hiện 2 trong 1.


  Âm thanh nhà xưởng, nhà ăn cho cty KHVATEC Thái Nguyên

  2. Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng tại Xưởng may Xuân Mai Hải Phòng

  Dự án này chúng tôi chỉ làm với mục đích thông báo và đôi khi sẽ phát nhạc giải trí cho công nhân viên. Với số lượng loa vừa phải và thiết bị có độ bền cùng khả năng đáp ứng cao, hoạt động và điều chỉnh đơn giản.


  Lắp đặt Âm Thanh Nhà Xưởng – Xưởng may Xuân Mai Hải Phòng

  Ngoài ra, chúng tôi còn rất nhiều các dự án khác đã được thi công và lắp đắt, bạn có thể theo dõi thêm Tại đây

  3. Lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng theo mức giá

  Dựa trên số tiền mà bạn đang có và các cấu hình mà chúng tôi đã lắp đặt thực tế, bạn có thể phần nào hình dung được mình sẽ có những thiết bị gì trong hệ thống âm thanh nhà xưởng của mình.

  Hệ thống thiết bị âm thanh nhà xưởng theo diện tích mà Lạc Việt Audio đã lắp đặt

  Hệ thống thiết bị âm thanh nhà xưởng theo diện tích mà Lạc Việt Audio đã lắp đặt

  Lạc Việt Audio gửi bạn một số cấu hình giải pháp nổi bật như sau:

  1. HỆ THỐNG LOA THÔNG BÁO NHÀ XƯỞNG ITC GIÁ 50.000.000 VNĐ
  2. GIẢI PHÁP ÂM THANH NHÀ XƯỞNG MỨC GIÁ 120.000.000 VNĐ
  3. GIẢI PHÁP ÂM THANH NHÀ XƯỞNG MỨC GIÁ 250.000.000VNĐ
  4. GIẢI PHÁP ÂM THANH NHÀ XƯỞNG MỨC GIÁ 400.000.000VNĐ

  4. Lắp đặt loa thông báo nhà xưởng theo diện tích

  Nếu kinh phí của chúng ta thoải mái hơn, bạn có thể dựa vào diện tích nhà xưởng của mình để tìm ra những hệ thống âm thanh cũng như các dàn loa thông báo nhà xưởng phù hợp nhất.

  Lắp đặt loa thông báo nhà xưởng theo diện tích sẽ giúp tối ưu hóa được chi phí

  Lắp đặt loa thông báo nhà xưởng theo diện tích sẽ giúp tối ưu hóa được chi phí

  Lạc Việt Audio gửi bạn một số cấu hình giải pháp âm thanh nhà xưởng theo diện tích nổi bật như sau:

  1. LẮP ĐẶT ÂM THANH NHÀ XƯỞNG 1000M2
  2. LẮP ĐẶT ÂM THANH NHÀ XƯỞNG 1500M2
  3. LẮP ĐẶT ÂM THANH NHÀ XƯỞNG 3000M2
  4. LẮP ĐẶT ÂM THANH NHÀ XƯỞNG 5000M2

  5. Lắp đặt loa thông báo nhà xưởng theo số vùng phân chia

  Đối với một số nhà xưởng có nhiều phân khu biệt lập, cần các thông tin thông báo khác nhau cũng như không muốn làm ảnh hưởng đến nhau người ta thường chọn lắp đặt loa thông báo nhà xưởng chia vùng tách biệt.

  Lắp đặt loa thông báo nhà xưởng theo kiểu phân vùng sẽ hiện đại và tối ưu hóa được hoạt động của cả hệ thống

  Lắp đặt loa thông báo nhà xưởng theo kiểu phân vùng sẽ hiện đại và tối ưu hóa được hoạt động của cả hệ thống

  Lạc Việt Audio gửi bạn một số cấu hình giải pháp âm thanh nhà xưởng nổi bật mà chúng tôi đã lắp đặt, được chia thành các vùng khác nhau như dưới đây:

  Quy trình hoàn thành 1 giải pháp âm thanh cho nhà xưởng

  Việc đầu tiên chúng ta cần làm trước khi lắp đặt hệ thống âm thanh nhà xưởng chính là thiết kế ra các phương chính xác, đáp ứng đầu đủ yêu cầu về cả âm thanh và chi phí.

  Bước 1: Sau khi nhận cuộc gọi hoặc yêu cầu báo giá của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành đến khảo sát trực tiếp (nếu ở Hà Nội) hoặc khảo sát bằng điện thoại, video và chụp ảnh nếu khách hàng ở xa

  Bước 2: Tiến hành tư vấn các thiết bị âm thanh nhà xưởng nên sử dụng, lên báo giá, bản 3D (nếu có yêu cầu) cho từng phương án chúng tôi cho là hợp lý.

  Bản vẽ autoCAD sẽ được gửi trực tiếp cho khách hàng

  Bản vẽ autoCAD sẽ được gửi trực tiếp cho khách hàng

  Bản vẽ thiết kế hệ thống âm thanh 3D sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn trực quan hơn sau khi lắp đặt trọn gói các thiết bị. Còn báo giá hình ảnh, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về các thiết bị sẽ được lắp, bao gồm thiết kế, giá tiền và hình ảnh của sản phẩm.

  Bước 3: Tiến hành lắp đặt âm thanh nhà xưởng sau khi thống nhất phương án phù hợp và ưng ý nhất theo quy trình như bên trên.

  Bước 4: Kiềm tra và nghiệm thu kết quả.

  Mọi quy trình đều được làm việc khép kín, bảo mật tuyệt đối nhằm mang đến những lợi ích tốt nhất cho người dùng.

  Cách bảo quản và tăng tuổi thọ cho hệ thống âm thanh nhà xưởng

  Để hệ thống, thiết bị âm thanh hoạt động hiệu quả và chuyên nghiệp nhất, cần có biện pháp bảo quản đúng cách.

  Để bảo quản và tăng tuổi thọ cho hệ thống âm thanh nhà xưởng nên để thiết bị ở nơi thoáng và nhiệt độ vừa

  Để bảo quản và tăng tuổi thọ cho hệ thống âm thanh nhà xưởng nên để thiết bị ở nơi thoáng và nhiệt độ vừa

  • Trước hết, trong quá trình sử dụng hệ thống âm thanh, cần tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sử dụng. Thực hiện các thao tác theo đúng trình tự.
  • Sử dụng các thiết bị theo đúng chức năng cụ thể của nó.
  • Khi không sử dụng, phải đảm bảo thiết bị được tắt đúng cách.
  • Trong trường hợp điều kiện thời tiết không thuận lợi ( nồm, ẩm), cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị.
  • Đặc biệt cần lau chùi thiết bị thường xuyên để nâng cao giá trị sử dụng là tuổi thọ sản phẩm.

  Lý do nên lắp đặt âm thanh nhà xưởng của Lạc Việt Audio

  Lạc Việt Audio là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh ánh sáng được người tiêu dùng trang và ngoài nước tin tưởng và đánh giá cao. Với hơn 15 năm hình thành và phát triển Lạc Việt Audio luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những thiết bị chất lượng nhất. Ngoài ra, đến với nơi đây bạn sẽ nhận được các dịch vụ tuyệt vời như:

  • Các chuyên gia lắp đặt âm thanh nhà xưởng có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, có kiến thức sâu rộng
  • Các thiết bị được nhập khẩu chính hãng với giấy tờ CO, CQ đầy đủ
  • Giá cả cam kết ưu đãi nhất thị trường
  • Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không lập tức gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất

  Mong rằng, với những chia sẻ trên đây của Lạc Việt Audio về giải pháp âm thanh nhà xưởng và các thiết bị cho hệ thống âm thanh nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về lĩnh vực này. Từ đó, bổ sung vào kho tàng kiến thức của mình những thông tin hữu ích nhất

  Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980