Dàn âm thanh đám cưới cao cấp giá rẻ siêu khủng

Lạc Việt Audio 15/07/2020 4189 lượt xem

Nội Dung

Âm thanh đám cưới là một trong những yếu tố không thể thiếu hiện nay ở khắp tất cả các đám cưới. Từ đám cưới bé xinh ở các làng quê cho đến những đám cưới siêu to khổng lồ ở các thành phố lớn

Âm thanh đám cưới là một phần không thể thiếu trong ngày vui của đôi trẻ

Âm thanh đám cưới là một phần không thể thiếu trong ngày vui của đôi trẻ

Đám cưới nhỏ thì chúng ta có thể dùng dàn âm thanh đám cưới cao cấp với cấu hình đơn giản. Nếu là dám cưới lớn đương nhiên cần dùng dàn âm thanh đám cưới khủng để đảm bảo âm thanh.

Vậy một dàn âm thanh hội trường đám cưới bao gồm những thiết bị gì, làm sao để mua rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng, .. tất cả những câu hỏi sẽ được Lạc Việt Audio trả lời đầy đủ cho các bạn.

Tầm quan trọng của âm thanh đám cưới trong những ngày vui

Đám cưới là ngày vui, trọng đại không chỉ của đôi trai gái yêu nhau mà còn của gia đình nội ngoại, anh em bạn bè hai bên. Vì thế, ngoài không gian nhộn nhịp vui vẻ cùng tiếng cười nói, miếng trầu mâm cơm còn có những giai điệu sôi động náo nức từ dàn âm thanh đám cưới hay lời dẫn chương trình của MC.

Âm thanh đám cưới tốt khi có thể đảm bảo hoàn thành tất cả các công việc về âm thanh

Âm thanh đám cưới tốt khi có thể đảm bảo hoàn thành tất cả các công việc về âm thanh

Để đáp ứng được điều này thì chúng ta cần có một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Vậy, thế nào là âm thanh chuyên nghiệp? Một dàn âm thanh được gọi là chuyên nghiệp khi đáp ứng được các yêu cầu như sau:

 • Chất âm trong trẻo, không bị lẫn tạp âm
 • Khi hát, micro phải nhẹ, tiếng ca bay bổng, bắt mic
 • Khi chơi nhạc sàn, bay nhảy thì áp lực âm thanh phải đủ lớn, tăng cảm xúc vui vẻ cho khach quan
 • Khai phát biểu hoặc hát không bị rú rít
Dàn âm thanh đám cưới nắm vai trò quan trọng

Dàn âm thanh đám cưới nắm vai trò quan trọng

Khi bạn có một dàn âm thanh đám cưới cao cấp chuẩn sịn nó sẽ giúp bạn những việc như sau:

 • Đảm bảo âm thanh cho tất cả mọi người có tham dự trong hội trường tiệc cưới có thể cảm nhận hết được không khí và những nội dung quan trọng trong ngày vui
 • Làm cho bầu không khí trở nên sôi động và vui tươi, niềm vui càng được nhân lên hơn
 • Thể hiện được sự chỉn chu, đầu tư của hai bên vào đám cưới

Đó là tầm quan trọng không thể không nhắc tới của một bộ âm thanh đám cưới đảm bảo chất lượng.

Các thiết bị cần mua sắm cho dàn âm thanh đám cưới cao cấp

Dàn âm thanh đám cưới hay là sự tổng hòa, ghép nối các thiết bị để cho ra chất âm hoàn hảo, chất lượng. Số lượng các thiết bị và loại thiết bị ở mỗi bộ dàn có thể khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng và các công việc cần sử dụng tới. Tuy vậy, một dàn âm thanh phục vụ đám cưới cơ bản sẽ bao gồm các thiết bị sau:

Một bộ thiếtt bị cơ bản trong dàn âm thanh đám cưới

Một bộ thiếtt bị cơ bản trong dàn âm thanh đám cưới

Một bộ âm thanh cơ bản trong dàn nhạc sống đám cưới bao gồm:

 • Micro: Thiết bị thu âm âm thanh đầu vào, gồm 2 loại micro có dâymicro không dây
 • Bàn mixer: là nơi phối trộn âm thanh từ nhạc cụ và các micro
 • vang số: làm cho âm thanh nghe hay và hòa quyện với nhau một cách hài hòa
 • Cục đẩy công suất: Giúp khuếch đại tín hiệu và âm thanh để cóp thể đáp ứng cho không gian rộng
 • Loa đám cưới: gồm loa full ( là loa cóp thể phát cả ba dải tần số từ thấp tới tung và cao) và loa sub ( chuyên phát âm thanh ở dai tần số thấp để âm nghe chắc, rõ ràng và đầm ấm hơn)
Nắm được cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới để không cố nào làm khó được bạn

Nắm được cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới để không cố nào làm khó được bạn

Đây là những thiết bị cơ bản nhất và nó có mặt ở gần như tất cả các dàn âm thanh đám cưới . Vì vậy, chúng ta cần biết cách chỉnh của những thiết bị này trước đã ( còn có một số những thiết bị khác trong nhưng bộ dàn cao cấp hơn chúng ta sẽ tìm hiểu thêm sau

Những không gian sử dụng dàn âm thanh đám cưới

Hiện nay, có hai kiểu không gian tổ chức tiệc cưới đó là tổ chức tiệc cưới trong nhà và ngoài trời. Mỗi không gian sẽ có những đặc điểm và yêu cầu âm thanh rất khác nhau vì vậy cũng yêu cầu những bộ âm thanh đám cưới có tính năng khác nhau

1. Dàn âm thanh đám cưới ngoài trời

Dàn âm thanh đám cưới ngoài trời sử dụng cho không gian rộng và thoáng, Vì những đám cưới ngoài trờ như: trên bờ biển, sản và trong khuông gian các khách sạn, không gian các khu resot,… Trong các không gian như vậy chúng ta cần phải bố trí các dàn âm thanh đám cưới khủng mới có thể đủ sức cân được yêu càu về âm thanh như vậy

Dàn âm thanh đám cưới ngoài trời sẽ cần công suất lớn hơn

Dàn âm thanh đám cưới ngoài trời sẽ cần công suất lớn hơn

Đối với các đám cưới nhỏ hơn ở các làng quê cũng thường tổ chức các đám cưới tại chính sân vườn của nhà trai và nhà gái. tại đây ta chỉ cần các dàn âm thanh đám cưới cao cấp vì thường không gian không quá lớn,. hoặc đói khi có những dàn âm thanh phục vụ đám cưới cũ những chất lượng tốt người ta vẫn sử dụng trong các đám cưới ngoài trời nhỏ.

2. Dàn âm thanh cho thuê đám cưới trong nhà

Thường những dàn âm thanh đám cưới trong nhà sẽ được lắp cố định trong các nhà hàng hay trung tâm tiệc cưới. Những bộ loa này đã được tính toán kỹ lưỡng để có thể bao trọn không gian của cả hội trường nếu số lượng người tới ngồi hết tát cả các bàn.

Dàn âm thanh cho thuê đám cưới trong nhà

Dàn âm thanh cho thuê đám cưới trong nhà

Nếu là những nhà hàng tiêc cưới nhỏ và có sức chứa dưới 250 khách mời sẽ lắp các dàn âm thanh đám cưới vừa phải hoặc đơn giản. Đối với những không gian rộng hơn và đảm bảo cho từ 250 – 500 khách sẽ phải lắp những dàn âm thanh đám cưới cao cấp hơn và đầu tư hơn. Còn đối với các trung tâm sự kiện tiệc cưới lớn có sức chứ lên tới cả 1000 người thì tất nhiên dàn âm thanh hội trường đám cưới của họ cũng sẽ thuộc hệ khủng.

Phương pháp mua dàn âm thanh đám cưới khủng, cao cấp 

Để mua dàn âm thanh đám cưới cao cấp với chi phí tốt hơn, bạn có 2 cách:

1. Mua dàn âm thanh đám cưới mới với những lưu ý sau:

 • Mua thiết bị của các thương hiệu khác nhau: Với hình thức này, bạn có thể dễ dàng chọn ra các thiết bị tốt nhất, chất lượng nhất để ghép nối vào dàn âm thanh của mình. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn phương thức mua này cần đặc biệt chú ý, lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Vì mỗi thiết bị lại được thiết kế theo tiêu chuẩn và nhu cầu riêng. Vì vậy nếu bạn không am hiểu, kết hợp lung tung sẽ phá hỏng dàn âm thanh
 • Mua tất cả các thiết bị trong bộ dàn của một thương hiệu: Việc sử dụng các thiết bị trong cùng một thương hiệu sẽ giúp chúng phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu nhằm mang đến thanh âm chất lượng nhất

Lạc Việt Audio khuyên bạn nên sử dụng các thiết bị trong bộ dàn của một thương hiệu để có chất âm tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu người nghe.

Phương pháp mua dàn âm thanh đám cưới cao cấp, chi phí hợp lí

Phương pháp mua dàn âm thanh đám cưới cao cấp, chi phí hợp lí

2. Mua dàn âm thanh đám cưới cũ

Khi bạn mua dàn âm thanh đám cưới và muốn giá tốt hơn bạn có thể chọn mua lại bộ dũ. Ở đây không có nghĩa là nó đã lâu đời mà là đã qua sử dụng. Những thiết bị trong bộ dàn đã qua sử dụng và bán lại thì người ta gọi chung quy lại là dàn âm thanh đám cưới cũ mà thôi.

Mua dàn âm thanh đám cưới đã qua sử dụng cũng là một cách hiệu quả để giảm chi phí mà chất lượng vẫn ổn

Mua dàn âm thanh đám cưới đã qua sử dụng cũng là một cách hiệu quả để giảm chi phí mà chất lượng vẫn ổn

Từng thiết bị trong bộ dàn có thể còn rất mới và được chủ bán lại vì muốn lên đời hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng, được những người có chuyên môn âm thanh mua lại và sắp xếp thành một dàn âm thanh đám cưới thanh lý hoàn chỉnh nhưng chất lượng vẫn rất ngọt ngào mà giá lại rẻ thậm chí hơn một nửa giá mua mới. Nhưng bạn hãy lựa chọn kỹ lưỡng nếu thực sự tính mua nhé.

Những thông tin chi tiết hơn về từng dàn âm thanh đám cưới cũ có trong bài:  thanh lý dàn âm thanh đám cưới bạn có thể tham khảo.

Lưu ý khi tiến hành mua dàn âm thanh đám cưới khủng

Để mua được bộ dàn âm thanh đám cưới khủng nhưng chi phí vừa phải, ưng ý, chất lượng thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Diện tích, không gian sử dụng của đám cưới: Một đám cưới nhỏ, không thể sử dụng hệ thống âm thanh lớn. Và ngược lại, một đám cưới lớn không thể sử dụng dàn âm thanh nhỏ, tất cả đều cần sự hài hòa cân đối. Bởi vậy, việc xác định không gian, diện tích, số lượng khách mời trước khi thực hiện lắp đặt âm thanh là vô cùng quan trọng và rất cần thiết.
Muốn mua dàn âm thanh cho thuê đám cưới chuẩn cần năm rõ diện tích, công việc sử dụng và kinh phí

Muốn mua dàn âm thanh cho thuê đám cưới chuẩn cần năm rõ diện tích, công việc sử dụng và kinh phí

 • Nhu cầu sử dụng âm thanh của người dùng: Mỗi nơi có sở thích âm nhạc truyền thống khác nhau. Và để thể hiện được nét đẹp văn hóa đó, chúng ta cần sử dụng đúng loại thiết bị âm thanh trong bộ dàn của mình. 
 • Kinh phí: Đương nhiên rồi, ai cũng muốn hay nhất, hoành tráng nhất nhưng đi đôi với những cái nhất đó là mức đầu tư cũng cao ngất ngưởng. Các bác cũng cần phải tính toán đến khoản hoàn vốn, và có lãi. Mức đầu tư càng cao thì thời gian hoàn vốn càng kéo dài, trong khi đó càng để lâu thì mức hư hao của thiết bị cũng tăng lên. Vì vậy người dùng nên cân nhắc, lựa chọn các đơn vị làm ăn có uy tín, chất lượng cao
Lưu ý khi tiến hành mua loa cho dàn âm thanh đám cưới

Lưu ý khi tiến hành mua loa cho dàn âm thanh đám cưới

Báo giá 5 bộ dàn âm thanh đám cưới khủng, cao cấp âm thanh xuất sắc tại Lạc Việt

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người sử dụng, Lạc Việt Audio xin được giới thiệu một số dàn âm thanh tiệc cưới chất lượng như sau:

1. Bộ dàn âm thanh đám cưới cao cấp: 50 triệu

Cấu hình:

 • Loa JBL STX825        :1 đôi
 • Loa  JBL STX815        :1 đôi
 • Cục đẩy 4 kênh DB TK 4850       :1 chiếc
 • Mixer soundcraft EFX12             :1 chiếc
 • Micro không dây Shure UGX9II  :1 bộ
Bộ dàn âm thanh đám cưới 50 triệu

Bộ dàn âm thanh đám cưới 50 triệu

Không gian sử dụng phù hợp:

 • Trong nhà: dưới 120 người
 • Ngoài trời: dưới 80 người

2. Bộ âm thanh đám cưới đáng mua: 70 triệu

Cấu hình:

 • Loa JBL STX825     :1 đôi
 • Loa JBL STX815     :1 đôi
 • Vang số DB AK8                       :1 chiếc
 • Bàn mixer soundcraft EFX12    :1 chiếc
 • Micro không dây DB UK-968    :1 chiếc
 • Tủ rack 12U có ngăn mixer      :1 chiếc
 • Quản lý nguồn điện                  :1 chiếc
 • Loa Sub JBL STX818S             :1 đôi
 • Cục đẩy 4 kênh DB TK4800     :1 chiếc
Bộ âm thanh đám cưới đáng mua 70 triệu

Bộ âm thanh đám cưới đáng mua 70 triệu

Không gian sử dụng phù hợp:

 • Trong nhà: dưới 150 người
 • Ngoài trời: dưới 120 người

3. Dàn âm thanh đám cưới cao cấp: 85 triệu

Cấu hình:

 • Loa Full Array Star Sound bass 25 Neo, Treble Neo: 2 đôi
 • Loa Sub Star Sound bass 50: 1 đôi
 • Bàn Mixer Dynacord CMS 1000: 1 chiếc
 • Micro không dây KBS: 1 bộ
 • Thiết bị xử lý JBS: 1 chiếc
 • Cục đẩy 4 kênh Star Sound CH-4130M: 1 chiếc
 • Dây jack và phụ kiện âm thanh đi kèm: 1 gói
Dàn âm thanh đám cưới cao cấp: 85 triệu

Dàn âm thanh đám cưới cao cấp: 85 triệu

Không gian sử dụng phù hợp:

 • Trong nhà: dưới 180 người
 • Ngoài trời: dưới 150 người

4. Dàn âm thanh đám cưới cao cấp: 90 triệu

Cấu hình:

 • Micro không dây Db UK-968         : 1 bộ
 • Tủ rack 12U có ngăn mixer           : 1 chiếc
 • Loa full đôi JBL STX825              : 2 đôi
 • Loa sub kép JBl STX88S             : 1 đôi
 • Cục đẩy 4 kênh DB TK4800        : 1 chiếc
 • Cục đẩy đánh sub DB TK1600S  : 1 chiếc
 • Vang số Db AK8                            : 1 chiếc
 • Bàn mixer soundcraft EFX12        : 1 chiếc
 • Quản lý nguồn điện                      : 1 chiếc
Dàn âm thanh đám cưới cao cấp giá 90 triệu

Dàn âm thanh đám cưới cao cấp giá 90 triệu

Không gian sử dụng phù hợp:

 • Trong nhà: dưới 220 người
 • Ngoài trời: dưới 180 người

5. Dàn âm thanh đám cưới khủng:150 triệu

Cấu hình:

 • Loa Array JD PHL 112F: 3 đôi
 • Loa Sub JD PHL 118: 1 đôi
 • Mixer Dynacord CMS 1600 loại cao cấp: 1 chiếc
 • Micro không dây KBS C-2018H: 1 bộ
 • Cục đẩy 4 kênh JD C-4850H: 1 chiếc
 • Cục đẩy 2 kênh Roy RS1300: 1 chiếc
 • Thiết bị xử lý tín hiệu dbx PA+: 1 chiếc
 • Thiết bị chống hú XTR 2.0: 1 chiếc
 • Bộ ổn định nguồn: 1 chiếc
 • Tủ rack đựng thiết bị âm thanh: 1 chiếc
 • Dây jack và phụ kiện âm thanh đi kèm: 1 bộ
Dàn âm thanh đám cưới khủng: 150 triệu

Dàn âm thanh đám cưới khủng: 150 triệu

Không gian sử dụng phù hợp:

 • Trong nhà: dưới 300 người
 • Ngoài trời: dưới 250 người

6. Dàn âm thanh đám cưới khủng: 220 triệu

Cấu hình:

 • Loa line Array Star Sound XTA-10: 4 đôi
 • Loa Sub Star Sound UK-218S: 1 đôi
 • Cục đẩy công suất Star Sound K-4100P: 1 chiếc
 • Cục đẩy công suất Star Sound CH-2130X: 1 chiếc
 • Mixer Dynacord CMS 1000 loại cao cấp: 1 chiếc
 • Micro không dây Baomic BM-8500: 1 bộ
 • Thiết bị xử lý tín hiệu DBX PA2: 1 chiếc
 • Thiết bị quản lý nguồn: 1 chiếc
 • Tủ rack 12U có ngăn đựng Mixer: 1 chiếc
 • Dây jack tín hiệu: 1 gói
 • Đèn BEAM tạo hiệu ứng ánh sáng: 1 chiếc
 • Đèn PAR LED 54 bóng: 6 chiếc
Dàn âm thanh đám cưới khủng: 220 triệu

Dàn âm thanh đám cưới khủng: 220 triệu

Không gian sử dụng phù hợp:

 • Trong nhà: dưới 450 người
 • Ngoài trời: dưới 380 người

Như vậy, tùy thuộc vào điện kinh tế cũng như mục đích mà bạn có thể lựa chọn được dàn âm thanh đám cưới cao cấp phù hợp

Những lỗi thường gặp cần chỉnh trong dàn âm thanh đám cưới

Nếu nói tới những lỗi hay có của loa đài đám cưới thì có rất nhiều nhưng có những lỗi thường xuyên gặp như:

 •  Hú rít khi phát âm thanh hoặc hát: Đây là lỗi thường gặp nhất và cách chỉnh cũng rất đa dạng
 • Âm thanh chập chờn: âm thanh lúc to, lúc nhỏ,hay lúc có lúc không
 • Âm phát nghe không hay: tiếng có nghe được đều đều nhưng không rõ ràng hoặc nghe không thật âm và chuẩn âm
 • Trục trặc trong quá trình diễn ra sự kiện: Đây là một vấn đề rất quan trọng à bạn cần biết cách xử lý và cách chỉnh cho những trường hợp này ngay.
Dàn âm thanh đám cưới nắm vai trò quan trọng

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới với nhiều những lỗi khác nhau đôi khi không dễ

Còn rất nhiều vấn đề khác những chúng ta sẽ tập trung xử lý vào những vấn đề lớn và quan trọng, những vấn đề khác chúng ta sẽ cùng tìm cách xử lý và điều chỉnh ở những bài sau các bạn nhé.

Những lưu ý trước khi tìm hiểu cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới

Âm thanh đám cưới muốn thực sự tốt khi ta đồng bộ được cả vấn đề thiết bị ban đầu tốt, kết hợp hài hòa với nhau và trong quá trình diễn ra sự kiện, nếu có gặp vấn đề hay sự cố chúng ta cũng  ngay lập tức biết cách chỉnh gọn gàng và nhanh chóng.

Những lưu ý “nhỏ và có võ” về cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới cho bạn:

 • Nắm được cách hoạt động của hệ thống âm thanh: bạn không hiểu quy trình đường đi của tín hiệu âm thanh từ đâu, đi tới đâu và ra như thế nào thì bạn cũng sẽ không thể biết vấn đề nằm ở đâu.
 • Nắm được đặc điểm của mỗi thiết bị: mỗi thiết bị sẽ có những chức năng, cấu tạo và đặc điểm khác nhau. bạn cần biết được các thiết bị cơ bản hoạt động như thế nào thì mình mới biết có thể lỗi phát sinh từ đâu
Nắm rõ được cách thức vạn hành của cả từng thiết bị và cả hệ thống bạn sẽ dễ dàng biết cách chỉnh hơn

Nắm rõ được cách thức vạn hành của cả từng thiết bị và cả hệ thống bạn sẽ dễ dàng biết cách chỉnh hơn

 • Chuẩn bị sẵn dụng cụ sửa chữa: bạn cần chuẩn bị trước mộ số dụng cụ phòng trường hợp cần thay thế hay tháo lắp và gắn nối như: Pin cho micro, dây dắc cắ các thiết bị với nhau, …
 • Biết rõ ràng mục đích chỉnh: Đôi khi hệ thống cần điều chỉnh không phải vì hỏng hóc mà do thay đổi nhu cầu sử dụng. Ví dụ chuyển từ chơi nhạc DJ sang phát biểu hay nói, cho dàn nhạc có ca sĩ chuyên nghiệp hát và khách mời hát,…

Đây là những lưu ý cơ bản trước khi bạn điều chỉnh một dàn âm thanh đám cưới để âm phát ra là tốt nhất

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới theo từng bước

Chúng ta sẽ đi tới cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới theo từng bước để khi trước và trong khi sử dụng đều có kết quả tốt nhất:

B1: Ghép nối cả hệ thống và cho phát nhạc thử nghiệm

Đây là bước đầu tiên vì cả bộ cùng nhau hoạt động tốt thì mới cho ra âm thanh hay được. Hãy nhớ bước đầu khi bật tất cả các thiết bị sẽ bật ở mức nhỏ nhất.

Ghép nối cả hệ thống và cho phát nhạc thử nghiệm

Ghép nối cả hệ thống và cho phát nhạc thử nghiệm

B2: Chỉnh sửa từng thiết bị trong bộ dàn. đây là bước quan trọng nhất

Sau khi ghép nối cả bộ dàn thì chúng ta mới phát hiện ra vấn đề. Ví dụ kết nối xong mà không thấy phát nhạc. Ta sẽ kiểm tra tùng thiết bị xem đã vào điện chưa, ghép nối có bị sai hay thiếu ở đâu không.

 • Nếu tất cả các thiết bị nào chưa có nguồn cần chỉnh ngay. Nếu đã vào điện cả mà chưa phát nhạc được thì vấn đề khả năng từ nguồn điện yếu hoặc công suất của các thiết bị chưa tương thích được với nhau: Công suất, trở kháng, dây truyền âm lỏng lẻo,…
cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới với mixer

cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới với mixer

 • Nếu đã phát rồi mà âm bị hú rít: có thể bạn đang hướng đầu micro về loa, bạn cần diều chỉnh hướng phần đuôi mic, tần số phát đang cao nên dùng mixer thử cắt bớt các tần số cao hơn….
 • Nếu tiếng quá to hoặc quá nhỏ: Có thể điều chỉnh chỉnh âm lượng của loa, tăng giảm mức khuếch đại của cục đây công suất, hoặc điều chỉnh tín hiệu đầu vào từ mixer. hoặc chúng ta có thể thêm hoặc bớt thiết bị nếu trong trường hợp điều chỉnh các thiết bị có sẵn mà vẫn chưa ổn.
Chỉnh vang số để âm được hài hòa và không bị quá to hay nhỏ

Chỉnh vang số để âm được hài hòa và không bị quá to hay nhỏ

 • Âm thanh nghe chập chờn: Vấn đề này thường chỉ do 2 lý do điện hoặc tín hiệu truyền có vấn đề. Bạn có thể kiểm tra lại jack cắm tại mỗi các thiết bị với nhau, tránh các thiết bị làm nhiễu sóng như cục phát wifi,.. kiểm tra điện đầu vào xem có ổn định không để còn điều chỉnh

B3: Thử nghiệm và điều chỉnh với tất cả các trường hợp sử dụng

– Đối với việc phát nhạc thông thường thì những bản nhạc này đã được điều chỉnh và âm đã khá ổn nên ta sẽ không phải điều chỉnh nhiều trên mixer.

Chỉnh Loa để phù hợp với nơi sẽ tổ chức tiệc cưới

Chỉnh Loa để phù hợp với nơi sẽ tổ chức tiệc cưới

Chúng ta thường dùng các bài nhạc test loa đám cưới để thử xem những chiếc loa cần điều chỉnh như thế nào để phù hợp với không gian sự kiện mà thôi.

– Với trường hợp hát karaoke;

 • Nếu người hát đã chuyên nghiệp chúng ta sẽ chỉnh để giảm hiệu ứng Echo và Reverb ở mixer vì người ta đã có độ ngân nga chuyên nghiệp rồi.
Mixer có thể điều chỉnh cả tàn số, âm sắc và cả độ ,lớn của âm thanh

Mixer có thể điều chỉnh cả tàn số, âm sắc và cả độ ,lớn của âm thanh

 • Với người hát không chuyên bạn có thể chỉnh tăng hiệu ứng này lên dể tiếng nghe ngân nga và có chiều sâu hơn. và những trường hợp này chúng ta nên limiter âm thanh để tránh các trường hợp hát quá to bị phô và ảnh hương tới loa và comperessor để chia dải tần và điều chỉnh từng dải để âm ra hay hơn
Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới cho người hát không chuyên và chuyên nghiệp rất khác nhau

Cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới cho người hát không chuyên và chuyên nghiệp rất khác nhau

– Đối với MC hay phát biể chúng ta cũng dùng limiter để đảm bảo am toàn cho cả hệ thống, chỉ cần như vậy là đã an tâm được nhiều phần. ở mỗi trường hợp thử nghiệm, sai ở đâu chúng ta sẽ điều chỉnh luôn ở đó

B4: Trao đổi trước về danh sách những công việc sẽ dùng đến âm thanh của chủ nhà:

Khi bạn có kế hoạch tổ chức bạn sẽ hình dung ra được nhưng việc cần làm và chuẩn bị sẵn sàng cho rất cả các tình huống

B5: Đưa dàn loa đám cưới vào chạy trong sự kiện và luôn sẵn sàng với đầy đủ dụng cụ và thiết bị

Nếu có những chuyên gia về kỹ thuật đi cùng thì thật tốt, hoặc chính bạ là một chuyên gia thì quá tuyệt vời, nhưng nếu không hãy bình tĩnh nếu có bất cứ tình huống nào xảy ra và tìm cách giải quyết trong sự rõ ràng và điềm tĩnh.

Hãy bình tĩnh và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh

Hãy bình tĩnh và luôn sẵn sàng cho mọi tình huống phát sinh

Trên đây tôi không nói kỹ về cách điều chỉnh từng bộ phận một trong quá trình sử dụng mà nói một cách tổng quát để bạn có cái nhìn tổng quan về cách chỉnh dàn âm thanh đám cưới. Với từng thiết bị chúng ta đã có những bài rất cụ thể để bạn có thể hiểu và tìm hiểu thêm dưới đây bạn nhé:

=> Cách chỉnh mixer không bị hú,

=> Cách sử dụng micro blutooth, Cách chỉnh micro không bị vang vọng hay hú rit

=> kết nối micro với mixer

=> cách đấu mixer với cục đẩy

Mua dàn âm thanh đám cưới khủng chất lượng cao cấp tại Lạc Việt Audio

Chúng tôi rất hân hạnh được cung cấp hệ thống thiết bị âm thanh đám cươi tốt nhất, chất lowjng cao cấp với mức giá cực kì ưu đãi cho các khách hàng. Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về các thiết bị âm thanh hay muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm của chúng tôi. Đừng ngần ngại gọi ngay số 0982 655 355 để chúng tôi có thể tư vấn miễn phí cho bạn nhé.

Gửi tới các bạn lời chúc vui vẻ và hân hoan!5 bình luận
 1. Dịch vụ cơ bản là ok đấy

  • Vâng cám ơn anh

Bình luận của bạn
Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980