Hệ thống âm thanh đa vùng giá rẻ, báo giá có bản vẽ 3D

trangnh 09/04/2021 6186 lượt xem

Mỗi người chúng ta, mỗi cá thể riêng biệt với những cá tính khác nhau, tất nhiên sẽ có gu nghe nhạc khác nhau. Có người thích nghe nhạc du dương nhẹ nhàng, thì cũng có người thích nghe nhạc rock, mạnh mẽ. Quý khách đã từng đặt ra câu hỏi, liệu có thể lắp đặt dàn âm thanh mà cho trải nghiệm âm thanh ở mỗi vùng một khác không? Xin trả lời câu hỏi rất thú vị này là có nha. Bài tin tức số dưới đây sẽ giúp quý khách có thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị về hệ thống âm thanh đa vùng, có thể nghe nhạc tại bất cứ đâu trong không gian gia đình, và có thể tự ý tùy chỉnh âm thanh theo vùng, khu vực nhất định nữa!

Âm thanh đa vùng là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách

Âm thanh đa vùng là gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho quý khách

Âm thanh đa vùng là gì?

Âm thanh đa vùng là hệ thống âm thanh với nhiều loa có thể phát nhiều bản nhạc khác nhau ở nhiều phòng khác nhau, hay ở những vị trí khác nhau. Nói một cách đơn giản thì giải pháp âm thanh đa vùng có khả năng nghe nhạc trong nhiều vùng khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu có thể phát các bài hát khác nhau trong các phòng khác nhau cùng một lúc, hoặc cùng một bản nhạc trong tất cả các phòng, mỗi một vùng có các loa đa vùng hoạt động độc lập, không làm ảnh hưởng đến các vùng khác.

Khả năng đồng bộ và điều khiển từng vùng phát, kết hợp với thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng chất lượng cao sẽ cho bạn những phút giây trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời.

Âm thanh đa vùng có khả năng phát nhạc ở nhiều vùng khác nhau

Âm thanh đa vùng có khả năng phát nhạc ở nhiều vùng khác nhau

Cấu tạo của hệ thống âm thanh đa vùng

Một hệ thống âm thanh hoàn hảo thì phải được cấu tạo từ những thiết bị âm thanh chất lượng, được cấu tạo và lắp đặt theo tiêu chuẩn cho đầu ra âm thanh thật sự tốt. Cấu tạo cho giải pháp âm thanh đa vùng gồm những thiết bị sau:

Nguồn âm thanh

Nguồn âm thanh được phát có thể đến từ các dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Micro, Spotify, YouTube, điện thoại thông minh, máy tính, đĩa CD,… Cần có thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng là bộ nguồn âm thanh như là một bộ nhớ dùng để lưu trữ toàn bộ hệ thống âm thanh đa vùng của ngôi nhà trong ổ cứng. Bộ lưu trữ là rất cần thiết cho một hệ thống hoàn chỉnh, có bộ nhớ lưu trữ để lưu giữ một số bài nhạc, thì hệ thống vẫn hoạt động bình thường kể cả khi thiếu các thiết bị kết nối vụ USB và Smartphone.

Đối với thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng sử dụng bộ xử lý là chiếc amply thì nguồn âm chủ yếu thường là chiếc micro, đầu karaoke, thiết bị phát ra nhạc,…Các phòng nghe hoàn toàn độc lập tức là bạn có thể nghe nhiều thể loại âm nhạc giữa các phòng khác nhau. Ví dụ, phòng ngủ thì nghe nhạc không lời, phòng trẻ con thì nghe nhạc thiếu nhi,…

Micro, đầu karaoke là thiết bị đầu vào cho âm thanh đa vùng

Micro, đầu karaoke là thiết bị đầu vào cho âm thanh đa vùng

Bộ điều khiển trung tâm

Đây là một thiết bị quan trọng, được ví như là bộ não của hệ thống âm thanh đa vùng làm nhiệm vụ quản lý và phân vùng âm thanh. Thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng trung tâm tiếp nhận các tín hiệu điều khiển từ nguồn âm gửi về để thực hiện điều chỉnh, xử ý rồi sau đó đưa tín hiệu âm thanh thích hợp tới vùng âm thanh ra lệnh hay gọi chung là đầu ra.

Đối với giải pháp âm thanh đa vùng sử dụng thiết bị thông minh điều khiển thì màn hình điều khiển vùng có chức năng thực hiện các thao tác tìm kiếm lựa chọn bài hát theo sở thích của người nghe như chọn ca sĩ, thể loại, album,… và thực hiện nhiều tùy chỉnh khác.

Đối với bộ điều khiển trung tâm sử dụng amply , bàn mixer,…sẽ có những thao tác khác để phân vùng, trên amply được thiết kế có những nút và núm điều chỉnh để dễ dàng sử dụng.

Giải pháp âm thanh đa vùng cần phải có bộ lưu trữ, bộ xử lý và loa

Giải pháp âm thanh đa vùng cần phải có bộ lưu trữ, bộ xử lý và loa

Loa đa vùng

Thành phần quan trọng và không thể thiếu cấu tạo nên một hệ thống âm thanh đó là những chiếc loa. Nhờ những chiếc loa mà tín hiệu âm thanh mới phát ra ngoài để mọi người có thể nghe được.

Ví dụ, giải pháp âm thanh đa vùng để lắp đặt cho nhà của bạn ở đây sẽ là mỗi phòng một loa để phát nhạc. Hoặc đối với loa đa vùng cho các tòa nhà, chung cư cao tầng, do đặc điểm rộng, nhiều tầng nên cần có các thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng cho mỗi tầng, mỗi khu vực là rất cần thiết.

Loa đa vùng được thiết kế đặc biệt cho hệ thống âm thanh đa vùng

Loa đa vùng được thiết kế đặc biệt cho hệ thống âm thanh đa vùng

Thông thường những chiếc loa âm trần nghe nhạc hay sẽ là sự lựa chọn thông minh vì ưu điểm gắn trần cao, không làm ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ của căn phòng, đồng thời, hiện nay bên cạnh các dòng loa âm trần cần kết nối với amply thông báo thì cũng có thêm các dòng loa âm trần Bluetooth, loa thông minh hiện đại cho quý khách tham khảo và lựa chọn.

Giải pháp âm thanh đa vùng có những ưu điểm gì?

 • Phân thành các vùng âm thanh khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng
 • Tự điều chỉnh được âm lượng cho loa đa vùng ở các khu vực khác nhau
 • Có thể phân vùng lên đến 10-16 vùng, đơn giản, hiệu quả
 • Tiện lợi, an toàn, đảm bảo âm thanh mỗi vùng độc lập
 • Không ảnh hưởng đến các vùng không cần thông báo
 • Có thể cài tự động thời gian phát nhạc, và có thể kiểm soát các vùng dễ dàng
 • Âm thanh đa vùng được sử dụng để phát âm thanh cảnh báo khi gặp những trường hợp khẩn cấp.
Hệ thống âm thanh đa vùng có nhiều ưu điểm mà hệ thống bình thường không làm được

Hệ thống âm thanh đa vùng có nhiều ưu điểm mà hệ thống bình thường không làm được

Nguyên lý hoạt động của hệ thống giải pháp âm thanh đa vùng

Cũng như những hệ thống âm thanh khác như hệ thống âm thanh công cộng, dàn âm thanh hội nghị hội thảo, âm thanh nhà xưởng,…. thì hệ thống âm thanh muốn hoàn chỉnh thì đều phải có ba thành phần cơ bản, thiết bị đầu vào, bộ xử lý và đầu ra. Hiện nay, quý khách hàng có thể lựa chọn giải pháp âm thanh đa vùng sử dụng amply hay bluetooth.

Cụ thể, giải pháp âm thanh đa vùng thì đầu vào là máy chủ phát nhạc như smartphone, máy tính, USB hay thậm trí là có luôn những bài nhạc trong bộ nhớ lưu trữ, sau đó tín hiệu âm thanh được truyền đến bộ amply thông minh. Tại đây, bộ amply thông minh sẽ xử lý tín hiệu và chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ các hệ thống loa nghe nhạc ở các phòng, các vùng. Sau khi amply xử lý xong, tín hiệu đó sẽ được truyền đến các hệ thống loa đa vùng phát ra nhạc như: hệ thống âm thanh thông báo, loa sân vườn, loa âm trần nghe nhạc hay,… để âm thanh có ở khắp nơi trong nhà, trong chung cư, trong công viên hay trong bệnh viện,…

Nguyên lý hoạt động của hệ thống giải pháp âm thanh đa vùng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống giải pháp âm thanh đa vùng

Thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng là gì?

Như đã đề cập ở trong phần nguyên lý hoạt động của hệ thống âm thanh đa vùng. Thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng có thể là chiếc amply hay đó là chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng. Hiện nay, công nghệ số phát triển, việc sử dụng các thiết bị thông minh đang ngày dần chiếm ưu thế cho giải pháp âm thanh đa vùng.

Các phần mềm được thiết kế để giúp bạn dễ dàng điều khiển loa trong bất ký phòng nào trong nhà. Chỉ cần kết nối với Wifi, liên kết với các loa tương thích sẽ cho phép bạn kiểm soát từng loa. Phát cùng một bài hát trong nhà của bạn, hay phát mỗi một bài hát khác nhau trong mỗi phòng khác nhau.

Amply, điện thoại, máy tính bảng,... đều có thể làm thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng

Amply, điện thoại, máy tính bảng,… đều có thể làm thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng

Các dòng loa đa vùng thường được sử dụng

Phần trên đã giúp quý khách biết được thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng bao gồm những thiết bị gì rồi. Tất nhiên, thiết bị điều khiển là một phần không thể thiếu để nâng cao giải pháp âm thanh đa vùng, và một phần quan trọng không kém đó chính là chiếc loa đa vùng. Nhờ có những chiếc loa mà âm thanh mới phát ra và truyền tải rõ ràng đến người nghe được. Và sau đây, Lạc Việt Audio xin cung cấp một số thông tin hữu ích liên quan đến các dòng loa đa vùng thường được sử dụng cho hệ thống âm thanh này nhé!

Loa thông minh

Nói đến loa đa vùng không thể không nói đến sự có mặt của những chiếc loa thông minh. Với những chiếc loa thông minh, bạn hoàn toàn có thể ngồi một chỗ điều chỉnh âm thanh cho không gian bạn muốn chỉ bẳng thao tác chạm thông qua thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng như điện thoại, máy tính,… Mặt khác, những chiếc loa thông minh cũng được thiết kế có phần mềm chuyên dụng giúp người dụng dễ dang sử dụng hơn. Nhược điểm của dòng loa này cho âm thanh đa vùng là bắt buộc người sử dụng phải có sự am hiểu nhất định về công nghệ số, cách sử dụng thông qua phần mềm.

Sử dụng loa thông minh cho hệ thống âm thanh đa vùng hiện đại và tiện lợi

Sử dụng loa thông minh cho hệ thống âm thanh đa vùng hiện đại và tiện lợi

 

Loa âm trần

Hiện nay, những ông lớn trong làng loa âm trần luôn liên tục cải tiến và hoàn thiện hơn đáp ứng như cầu ngày một tăng của khách hàng. Nhiều sản phẩm với tính năng hiện đại, công nghệ cao ra đời nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Hệ thống loa âm trần TOA, BOSCH, BOSE,… đều có những dòng loa đa vùng được sản xuất để cho giải pháp âm thanh đa vùng tiện lợi hơn. Mỗi một thương hiệu sẽ có những hướng dẫn cho các thiết bị điều khiều khiển âm thanh đa vùng sao cho đồng bộ nhất, thuận tiện nhất.

Loa âm trần cung cấp giải pháp cho âm thanh đa vùng

Loa âm trần cung cấp giải pháp cho âm thanh đa vùng

Loa hộp

Những chiếc loa hộp treo tường, được thiết kế đơn giản, thuận tiện có thể gắn trực tiếp lên trường phẳng. Loa hộp cung cấp âm thanh chất lượng cao là sự lựa chọn lý tưởng cho loa đa vùng với ứng dụng phát thông báo và phát nhạc nền. Thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng khi sử dụng loa hộp thì rất đơn giản, chỉ cần sử dụng chiếc amply là có thể điều khiển âm thanh cho từng vùng mong muốn.

Sử dụng loa hộp cho hệ thống âm thanh đa vùng

Sử dụng loa hộp cho hệ thống âm thanh đa vùng

Loa phóng thanh

Loa đa vùng sử dụng loa phóng thanh lý tưởng cho hệ thống âm thanh thông báo, nghe nhạc nền, âm thanh cảnh báo,…cho những khu vực lớn như sân vận động, tòa nhà, bệnh viện,… Với một số đặc điểm cấu tạo nổi bật như khả năng bền dưới điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, có thể lắp đặt được ở ngoài trời,… Vậy nên, loa phóng thanh sẽ là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho giải pháp âm thanh đa vùng.

Hy vọng qua bài viết trên đây giúp quý khách có cách hiểu đơn giản hơn về hệ thống âm thanh đa vùng. Nếu quý khách thấy hứng thú và muốn tìm hiểu sâu hơn để lắp đặt cho gia đình mình, đừng ngại ngần, hãy liên hệ ngay đến Lạc Việt Audio, những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết mọi thắc mắc. Hẹn gặp quý khách ở những bài viết thú vị tiếp theo. Xin trân trọng cảm ơn.

 4 bình luận
 1. hiện tôi đang định kinh doanh cafe và nhà hàng, nhà tôi 4 tầng, dt sàn là 9 x 20 m . Tôi muốn lắp 1 hệ thống có thể phân chia từng tầng. Shop có thể tư vấn và báo giá được không a?

  • Dạ được anh ơi. Nếu anh định kinh doanh như vậy anh có thể sử dụng hệ thống âm thanh âm trần hoặc treo tường sẽ rất tiện, có thể phân tầng và điều khiển dễ dàng cho mỗi tầng
   Để hỗ trợ anh dễ hơn anh để lại số điện thoại để bên em gọi tư vấn hoặc gọi vào số 0989682236 anh nhé

 2. Tôi đang có nhu cầu lắp đặt với 40 vùng, vậy nhờ KT tư vấn và báo giá!

  • cảm ơn anh Duy Điền đã tin tưởng Lạc Việt Audio. Bên em có hệ thống âm thanh đáp ứng được 40 vùng và trên mức này nữa anh ạ.
   Để hỗ trợ anh tốt hơn mình để lại số điện thoại giúp em hoặc gọi (kết bạn zalo) vào số 0982655355 anh nhé

Bình luận của bạn
Miền Bắc0982 655 355 Miền Nam 0979 520 980